1. Trồng rau sạch trong thùng xốp là gì?

Trồng rau sạch trong thùng xốp là tiến trình gieo các loại hạt giống cây trồng lên đất được chứa trong những thùng xốp tiện dụng và đa chức năng.

Việc trồng rau trong thùng xốp tại gia đình sẽ giúp cho bữa ăn hằng ngày trở nên sạch và chất lượng hơn.

2. Các loại rau trồng được trong thùng xốp cho hiệu suất cao

Để trồng rau trong thùng xốp đạt hiệu suất cao nhất. Bạn phải biết lựa chọn những hạt giống cây trồng dễ dàng, dễ nảy mầm để thuận tiện cho việc trồng trong thùng xốp tại gia đình.

Sau đây, My Garden xin được chia sẻ đến bạn những loại rau thông dụng trồng được trong thùng xốp giúp đạt hiệu suất thu hoạch cao nhất

2.1. Rau mồng tơi

Đây là một loại rau dễ trồng, ưa nắng. Phù hợp trồng ở nhiều loại đất khác nhau. Công cuộc chăm chút không quá phức tạp. Thời gian thu hoạch rau mồng tơi đạt đúng chuẩn là khoảng 1 tháng sau thời điểm gieo trồng.

2.2. Rau muống

Một loại rau rất đơn giản sinh trưởng và lớn mạnh, không mất nhiều công sức chăm chút. Chỉ cần gieo hạt rau xuống đất, khoảng 1 tháng sau là bạn đã sở hữu ngay những bó rau muống sạch, chất lượng để hưởng thụ.

2.3. Cải ngọt

Đây là loại rau giàu hoạt chất và được nhiều người ưa chuộng. Cải ngọt sau thời điểm gieo trồng khoảng 3 đến 4 tuần là có thể thu hoạch được.

2.4. Xà lách

Loại rau chỉ cần thu hoạch, rửa sạch là có thể hưởng thụ ngay mà không phải thông qua một giai đoạn sơ chế phức tạp nào cả. Đây là một trong những loại rau không ưa nắng quá gắt, chỉ phù hợp trồng ở điều kiện nắng nhẹ.

2.5. Rau cải cúc

Đây chẳng những đơn thuần là một loại rau mà đang là vị thuốc dân gian chữa được rất là nhiều bệnh. Đặc biệt, rau cải cúc rất đơn giản trồng. Sau khoảng 25 – 30 ngày sau thời điểm gieo trồng là bạn có thể thu hoạch loại rau này để dùng trong bữa ăn hằng ngày.

2.6. Rau dền

Loại rau dễ ăn, giàu hoạt chất. Phù hợp sử dụng cho cả trẻ nhỏ và cụ già. Rau dền rất đơn giản trồng và không phải bỏ quá nhiều thời gian để chăm chút.

2.7. Hành lá

Một cây gia vị chẳng thể thiếu trong những bữa ăn hằng ngày, nhất là các món canh. Hành là loại cây rất đơn giản bị sâu bệnh vì vậy người ta rất hay phun thuốc để trừ sâu. Thành ra, để bảo vệ tốt sức khỏe cho các tất cả mọi người trong nhà thì chúng ta nên trồng loại rau này để hưởng thụ hằng ngày mà không phải mua.

3. Cách trồng rau sạch thùng xốp dễ dàng, đúng chuẩn

Sau đây, My Garden sẽ chỉ dẫn bạn cách trồng rau trong thùng xốp dễ dàng, đúng chuẩn tận nơi, giúp nhận được hiệu suất cao nhất. 

3.1. Cách làm thùng xốp trồng rau sạch

Việc trước hết bạn cần làm là phải chuẩn bị thùng xốp trồng rau sao cho đúng chuẩn nhất.

Cách làm thùng xốp được thực hiện như sau:

 • Thùng xốp sau thời điểm mua về phải cọ rửa sạch sẽ. Nếu mong muốn chắc nịch hơn thì nên dán băng keo xoay quang để tăng độ bền cho thùng

 • Công cụ để đục lỗ thùng xốp gồm dùi nhọn, đinh hoặc thanh sắt nhỏ

Tiến hành khoét lỗ nhỏ dưới đáy thùng xốp để đất và cây dễ thoát nước. Mỗi lỗ cách nhau 5cm, miệng lỗ to bằng miệng chai nhựa. Không nên đục to quá sẽ làm rơi rất ra ngoài.

3.2. Cách chọn hạt giống và giải quyết giống trước khi trồng

Sau khoảng thời gian đã chuẩn bị đầy đủ công cụ để trồng rau thì bạn tiến hành chọn hạt giống và giải quyết hạt giống trước khi gieo trồng

 • Chọn mua những loại hạt tại các cửa hiệu bán hạt giống uy tín nhất trên thị trường hiện tại

 • Lựa chọn hạt giống rau loại F1 để giảm bớt mầm bệnh cho cây trồng, giúp cây sinh trưởng và lớn mạnh đồng đều

 • Lựa chọn những hạt có kích cỡ bằng nhau, to, chắc

Thông thường, mỗi loại hạt giống sẽ có bí quyết giải quyết riêng. Ngoài ra, toàn bộ các loại hạt giống trước khi gieo đều cần có quy trình giải quyết chung như sau:

 • Hạt giống rau khi mua về thì đem ngâm trong nước ấm khoảng 30 đến 40 độ C trong thời gian từ 6 đến 10 tiếng. Tùy loại hạt giống sẽ có thời gian ngâm khác nhau

 • Sau khoảng thời gian ngâm đủ thời gian thì bạn vớt hạt giống ra, sửa sạch và để ráo

 • So với một số loại rau cần phải ủ hạt trước khi gieo. Việc này sẽ giúp cho cây dễ mọc mầm hơn.

Công cuộc trồng rau sạch trong thùng xốp được thực hiện như sau:

 • Đất trước khi bỏ vô thùng xốp phải được làm tơi, xốp. Tốt hơn là nên sử dụng phân hữu cơ để trộn cùng với đất, tạo một lớp phân lót tác động tiến trình nảy mầm và lớn mạnh của cây.

 • Sau khoảng thời gian làm đất xong thì bạn dùng bình tưới nước để làm ẩm đất trước khi gieo hạt

 • Tiếp đến, dùng tay tạo những lỗ nhỏ trên đất và cho hạt giống đã ngâm vào các lỗ đã tạo sẵn này

 • Khi gieo xong hạt giống bạn phải phủ một lớp đất mỏng lên trên hạt. Kế đến là dùng mùn cưa hoặc tro trấu rải đều một lớp mỏng lên phía trên

 • Sau khoảng thời gian gieo xong thì bạn phải thường xuyên tưới nước để dưỡng ẩm cho đất. Thời gian tưới nước đúng chuẩn là vào buổi sáng và chiều mát.

3.4. Cách chăm chút rau sạch trồng trong thùng xốp

Trên đây, My Garden đã chỉ dẫn bạn cách trồng rau sạch thùng xốp đúng chuẩn nhất. 

Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách chăm chút những loại rau này sao cho đạt hiệu suất thu hoạch cao nhất.

 • Thùng xốp trồng rau nên đặt ở những nơi thu được lượng ánh sáng mặt trời nhẹ vào buổi sáng và có bóng râm mát vào giữa trưa, chiều. Không nên đặt chậu ở những nơi nắng gắt, nhiệt độ cao sẽ làm cây bị rám nắng

 • Nên đặt thùng xốp cách mặt đất ít nhất nửa mét để giúp cây và đất thuận tiện hơn trong tiến trình thoát hơi nước

 • Thường xuyên tưới nước điều độ cho rau hàng ngày để giữ độ ẩm cho đất. Đặc biệt, không tưới nước cho cây vào giữa trưa nắng to và gay gắt

 • Sau khoảng thời gian trồng cây được một tuần thì nên bón thêm phân hoặc sử dụng hoạt chất để tác động tiến trình lớn mạnh cho cây, giúp nó lớn nhanh và đồng đều

 • Sử dụng nguồn nước sạch để tưới rau hàng ngày

 • Thường xuyên kiểm soát cây trồng. Nếu rau hiện ra nhiều lá vàng úa thì chứng tỏ nó đang thiếu dinh dưỡng cực kỳ nghiêm trọng. Cần bổ sung thêm phân bón hoặc chất dinh dưỡng cho cây

 • Nếu cây có hiện ra sâu bệnh thì nên ngắt những lá sâu đó ra khỏi cây, ngăn chặn cho nó không lan ra cả vườn. Tuyệt đối không được dùng thuốc trừ sâu, thuốc hóa chất sẽ tác động đến chất lượng của rau sạch.

4. Một số thắc mắc liên quan đến cách trồng rau sạch thùng xốp

Sau đây, My Garden sẽ lời giải cho bạn một số thắc mắc bạn thường do dự trong tiến trình trồng rau sạch tận nơi.

4.1. Trồng rau trong thùng xốp có độc hại không?

So với thắc mắc này thì câu giải đáp của My Garden là “Không”.

Bởi vì, theo cách trồng rau sạch thùng xốp chúng tôi đã chỉ dẫn ở trên thì tiến trình trồng rau là hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng một loại thuốc hóa học nào để tác động đến chất lượng rau hay gây độc hại cho người tiêu dùng.

4.2. Cách làm thùng xốp trồng rau sạch là như vậy nào?

Nội dung phía trên, My Garden đã chỉ dẫn bạn cách làm thùng xốp để trồng rau sạch tận nơi vô cùng dễ dàng như sau:

 • Làm sạch thùng xốp

 • Dùng dùi nhọn hoặc đinh đục những lỗ nhỏ dưới đáy thùng xốp

Chỉ cần 2 bước dễ dàng như trên là bạn đã sở hữu ngay một thùng xốp bảo đảm đúng chất lượng để trồng rau sạch tận nơi.

4.3. Trồng rau sạch trong thùng xốp cây có dễ bị bệnh không?

So với thắc mắc này thì lời lời giải của My Garden là cây sẽ dễ bị bệnh hơn.

Bởi vì, theo cách trồng rau sạch thùng xốp mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên thì tiến trình trồng rau sạch sẽ không sử dụng bất kỳ một loại hóa chất nào để phun cho cây. Chính vì như vậy, việc sâu bệnh xâm nhập vào cây là chuyện chắc nịch.

Ngoài ra, bạn chỉ cần chú tâm và chăm chút cây kỹ càng và chu đáo hơn thì việc cây bị bệnh rất khó xảy ra

5. Kinh nghiệm trồng rau trong thùng xốp chúng ta nên biết

Để cách trồng rau sạch thùng xốp tận nơi đạt hiệu quả cao nhất thì bạn hãy bỏ túi ngay những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây

5.1. Lựa chọn thùng xốp

Số lượng thùng xốp cho mỗi lần trồng lệ thuộc chính yếu vào không gian của gia đình bạn. Nếu căn nhà bạn quá nhỏ thì không nên dùng nhiều thùng sẽ khiến cho không gian sống trở nên bức bối và rối mắt

Nên lựa chọn những loại thùng xốp sâu để rễ cây có được không gian sinh trưởng và lớn mạnh.

5.2. Đất trồng

Như bài chia sẻ về cách trồng rau sạch thùng xốp ở trên thì My Garden khuyên bạn trước khi gieo hạt xuống đất thì nên hòa lẫn thêm phân lót để giúp cây nhanh nảy mầm.

không chỉ thế, bạn có thể hỏi mua các loại đất hữu cơ được hòa lẫn phân bón sẵn ở các cửa hiệu bán đồ dùng trồng trọt. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

5.3. Nơi trồng rau

Rau trong thùng xốp nên được đặt ở những nơi rộng rãi, thoáng mát để cây đơn giản quang hợp.

Trên đây, My Garden đã thống kê đến bạn những thông tin hữu dụng về cách trồng rau sạch thùng xốp tận nơi dễ dàng và hiệu quả nhất. Mơ ước, nội dung này sẽ giúp bạn có thêm học thức về việc trồng rau sạch trong thùng xốp tận nơi. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài chia sẻ của chúng tôi.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Hotline 0916.818.526 hoặc để lại thông tin để được tư vấn Free.

CHI NHÁNH CỬA HÀNG MY GARDEN:

 • CS1: Số 113, Khương Đình, P. Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

 • CS2: Số 1, Trần Nguyên Đán, Khu đô thành Định Công, P. Định Công, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội.

  Xem Thêm  Choi Game Quản Lý Trong Một Siêu Thị Mini, Game Quản Lý Siêu Thị - game quản lý siêu thị

  By ads_law

  Trả lời