NASA thiết kế bộ không gian mới cho sứ mệnh tiếp theo trên mặt trăng vào năm 2024.

Bạn đang xem: quần áo phi hành gia

NASA thiết kế bộ quần áo không gian mới cho sứ mệnh tiếp theo trên mặt trăng vào năm 2024.

NASA ra mắt bộ quần áo phi hành gia xEMU sứ mệnh tìm hiểu Mặt trăng 2024

Khi các phi hành gia thực hiện sứ mệnh ngoài không gian họ phải mặc những bộ quần áo công nghệ tiên tiến để bảo vệ bản thân khỏi các điều kiện khắc nghiệt của vũ trụ.

Trong các bộ phim Hollywood, hình ảnh bộ quần áo phi hành gia xuất hiện nhiều lần, thiết kế của nó khiến mọi người tin rằng này là bộ trang phục có thể cởi ra trong vòng vài phút.

Nhưng trên thực tiễn, bộ quần áo phi hành gia là một phi thuyền với đầy đủ tính năng đòi hỏi người tiêu dùng dù mặc hay cởi phải có sự trợ giúp của các đồng nghiệp.

Cathleen Lewis, người phụ trách các chương trình không gian quốc tế và bộ quần áo vũ trụ tại Bảo tàng Hàng không và Không gian Quốc gia của Viện Smithsonian, cho biết: “Bộ đồ vũ trụ về cơ bản có mục đích giống như một tàu vũ trụ hình người, giúp phi hành gia tự chủ khám phá, làm những công việc có ý nghĩa bên ngoài tàu vũ trụ hoặc trạm không gian”.

Để mặc bộ quần áo này, phi hành gia phải mất tới 4 tiếng đồng hồ, nếu tính trọn vẹn từ đầu đến cuối. Trước khi khởi đầu chuyến du ngoạn vào vũ trụ, các phi hành gia phải cảnh giác xác minh từng mảnh thiết bị, đảm nói rằng họ có đủ nguồn phân phối thiết yếu, bao gồm oxy và nước. Trong suốt quá trình làm việc ngoài không gian, một đội ngũ từ Trái Đất sẽ trợ giúp các phi hành gia.

Chiêm ngưỡng bộ đồ phi hành gia đặc biệt dành cho sứ mệnh khám phá Mặt trăngGăng tay là một trong những phòng ban thách thức nhất khi thiết kế quần áo cho phi hành gia

Theo Đơn vị hàng không vũ trụ Mỹ NASA, một bộ quần áo vũ trụ gồm 16 lớp, cấu trúc từ 6 thành phần khác nhau. Bộ quần áo mới được gọi là Thiết bị Di chuyển Thăm dò ngoài hành tinh, viết tắt là xEMU. Các phi hành gia trong những sứ mệnh Artemis, chương trình tiếp theo của NASA mang loài người lên Mặt trăng.

Trước khi bộ quần áo vũ trụ sử dụng trên Mặt trăng, các phòng ban của chúng sẽ được trải nghiệm trên Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS.

Xem Thêm  Top 7 ứng dụng gọi điện thoại và nhắn tin miễn phí trên điện thoại - goi dien thoai mien phi

Một trong những thành phần chính của bộ quần áo phi hành gia mới là sợi làm mát. Với thiết kế có các ống giúp lưu thông nước xung quanh phi hành gia, điều chỉnh nhiệt độ thân thể, loại bỏ nhiệt dư thừa khi hoàn thiện công việc.

Theo NASA, mỗi bộ quần áo không gian đều có hệ thống trợ giúp sự sống di động bao gồm một bể chứa nước để làm mát quần áo, hệ thống giúp loại bỏ khí carbon dioxide và những thành phần khác, gồm hệ thống vô tuyến hai chiều đề các phi hành gia liên lạc.

Được biết, những bộ quần áo vũ trụ trước đó từng sử dụng trong các sứ mệnh Apollo kém linh hoạt hơn so với bộ mới.

Phi hành gia Mike Fincke của NASA cho biết: “Các phi hành gia Apollo đi bộ trên Mặt trăng, họ không thể cúi người xuống và nhặt đá lên và họ cần đến một công cụ đặc biệt nhỏ gọn, có tay cầm gắn trên đó”.

 

Bộ quần áo vũ trụ mới có cấu trúc linh hoạt với găng tay, một trong những phòng ban phức tạp nhất của bộ quần áo vũ trụ, cũng là vị trí nhận nhiều lời phàn nàn từ các phi hành gia.

Rất khó thiết kế găng tay để bảo vệ phi hành gia và cho phép họ sử dụng thật linh hoạt để thực hiện công việc đơn giản. Găng tay có áp suất có thể co thắt, sau nhiều giờ làm việc trong không gian. Ngón tay của phi hành gia bị lạnh do đó cần phòng ban sưởi ấm tích hợp vào găng tay.

Một trong những bài tập huấn luyện khi các phi hành gia chuẩn bị trước khi lên vũ trụ này là mặc bộ quần áo vũ trụ và nhặt đồng xu ở dưới nước. Nước mô phỏng cảm nhận không trọng lượng, tương tự như cảm nhận trong không gian.

Phần lớn quá trình huấn luyện về bộ quần áo vũ trụ của phi hành gia được tiến hành trong một hồ bơi tại Phòng thử nghiệm của NASA ở Houston.

Các nhà khoa học đã trải nghiệm với các vật liệu khác nhau và đạt được mức độ thành công khác nhau trong nhiều năm. Các phi hành gia hiện đang sử dụng găng tay nhựa tổng hợp, nhưng các nhà phân tích luôn tìm kiếm những lựa chọn tốt hơn.

Ngoài ra, bên ngoài bộ quần áo vũ trụ có các sọc màu đặc trưng cho từng bộ. Đây là cách các phi hành gia có thể biết ai đang mặc bộ quần áo nào khi ra ngoài không gian.

Xem Thêm  Tết Nguyên Tiêu Là Gì? 2 Sự Tích Gắn Với Tết Nguyên Tiêu - tết nguyên tiêu

Chiêm ngưỡng bộ đồ phi hành gia đặc biệt dành cho sứ mệnh khám phá Mặt trăng

Trong bốn năm qua, NASA đã đầu tư hơn 300 triệu USD vào việc phát triển xEMU. Nhóm phân tích đã trải nghiệm hàng chục thành phần, xem xét ưu và nhược điểm của từng phương án.

Thách thức lớn nhất so với bộ quần áo Artemis là đảm bảo việc tối ưu hóa cho quá trình tìm hiểu mặt trăng. Những bộ quần áo cần phải nhẹ để trợ giúp sứ mệnh trên Mặt trăng và đủ chắc cú để bảo vệ phi hành gia khi làm việc trong môi trường nguy hiểm.

Theo ông Rhodes, để chế tạo bộ quần áo vũ trụ Artemis cần sản xuất tới hàng nghìn phòng ban có nguồn gốc từ khắp nơi trên nước Mỹ. Một số phòng ban có thể mất tới một năm để chế tạo, nhưng NASA đang nỗ lực để rút ngắn thời gian.

Trái Đất có đại dương thứ năm và đây là vị trí đúng đắn trên bản đồ toàn cầu

Trái Đất chính thức có đại dương thứ năm. Hiệp hội Địa lý quốc gia Mỹ đã tiết lộ cụ thể về vị trí trên bản đồ toàn cầu.

Hoàng Dung (lược dịch)


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài quần áo phi hành gia

[BASS6 x 95G] – PHI HÀNH GIA – RENJA Ҳ SLOW Ƭ Ҳ LIL WUYN Ҳ KAIN Ҳ SUGAR CANE (Prod. THINHHO)

alt

 • Tác giả: BASS6
 • Ngày đăng: 2021-09-25
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6533 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – BASS6 Ҳ 95G –
  – Executive Producer: BASS6
  – Music Producer: ThinhHo
  – Artwork & Video by Tlit (Hillus)

  /Contact.

  – Renja: https://bom.to/xlM3Tle
  – Slow Ƭ: https://bom.to/vdwTT0X
  – Kain: https://bom.to/dRIedoC
  – Lil Wuyn: https://bom.to/V7x5JL
  – Sugar Cane: https://bom.to/i0qX5g
  -ThinhHo: https://bom.to/hdH52vQ
  __
  BASS6: https://www.facebook.com/bass6vn
  95G: https://www.facebook.com/95gofficial/

  Platform:
  – https://backl.ink/149073995
  – https://www.nhaccuatui.com/bai-hat/phi-hanh-gia-renja-slow-t-lil-wuyn-kain-viet-nam-sugar-cane.rGyLEr29Dvv5.html

  *Bản quyền thuộc về toàn bộ anh em của BASS6, vui lòng không reup dưới mọi hình thức.
  PHIHANHGIA BASS6 95G
  RENJA SLOWT LILWUYN KAIN SUGARCANE
  SKYMusic
  _____________
  -Contact us !
  Fb: https://www.facebook.com/bass6vn
  Tin nhắn hộp thư online: bass6vn@gmail.com
  Thanks for watching

[Video] NASA giới thiệu các mẫu quần áo phi hành gia mới

 • Tác giả: soha.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8923 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đơn vị hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã giới thiệu với công chúng hai mẫu trang phục phi hành gia mới, với nhiều tính năng phục vụ cho các mục tiêu tương lai trên Mặt trăng và sao Hỏa.

Phi hành gia giặt quần áo trong không gian vũ trụ bằng cách nào?

 • Tác giả: trithucvn.org
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6763 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các phi hành gia phải thực hiện nhiệm vụ suốt vài tháng ở Trạm Không gian Quốc tế (ISS), thế nhưng nguồn nước ở đây vô cùng quý hiếm…

Sét áo phông Tiểu phi hành gia + quần kẻ xanh, Áo thun from rộng, rộng rãi thoải mái mặc ở nhà và mặc đi chơi – FANI chính hãng

 • Tác giả: giarenua.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3967 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sét áo phông Tiểu phi hành gia + quần kẻ xanh, Áo thun from rộng, rộng rãi thoải mái mặc ở nhà và mặc đi chơi – FANIcó giá tốt nữa, giờ chỉ còn 49,000đ. Tư duy thật lâu, đặt mua thật nhanh và khui hàng thật mau để review cho đồng bọn cùng chung vui hén.

Phi hành gia Nga giải thích về bộ đồng phục có màu giống quốc kỳ Ukraine

 • Tác giả: baomoi.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4480 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ba phi hành gia Nga – Oleg Artemyev, Denis Matveyev và Sergey Korsakov mới đây đã được phóng thành công lên Trạm vũ trụ Quốc tế ISS. Đáng Note, các phi hành gia Nga mặc bộ quần áo màu vàng sáng với một số hoa văn màu xanh lam, khiến nhiều người liên tưởng đến màu quốc kỳ Ukraine.

Quần Áo Phi Hành Gia Đặc Biệt Dành Cho Sứ Mệnh Khám Phá Mặt Trăng

 • Tác giả: rongmotorbike.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7321 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chuyến tàu Apollo mang loài người lên Mặt trăng đã đi vào lịch sử nhân loại, Nhưng các công nghệ được sử dụng trong cuộc hành trình đó, bao gồm cả quy trình chế tạo bộ quần áo phi hành gia, chỉ vừa mới được tiết lộ

Đây sẽ là bộ quần áo phi hành gia mặc khi lên vũ trụ, tới sao Hỏa trong tương lai?

 • Tác giả: tinhte.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4797 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với tên gọi Starliner CST-100 , đây có thể sẽ là bộ quần áo thế hệ mới mà các phi hành gia của NASA sẽ mặc khi tiến hành các sứ mệnh không chỉ trên trạm không gian quốc tế ISS mà còn cả những điểm…

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  Bác sĩ bó tay với ‘cô gái lộn ngược’ - cô gái lộn ngược

By ads_law