Sơ đồ chiến thuật 4-1-2-1-2 trong game bóng đá FIFA Online 4 là một trong những sơ đồ chiến thuật giúp người chơi leo rank nhanh chóng. Đây được xem là sơ đồ công thủ toàn diện được nhiều HLV lựa chọn. Cùng Jonny Alien tìm hiểu cụ thể về sơ đồ chiến thuật này ở nội dung dưới đây nhé!

Bạn đang xem: chiến thuật 4-1-2-1-2

Với những người chơi tựa game FIFA Online 4 thì sơ đồ chiến thuật 4-1-2-1-2 là một trong những sơ đồ yêu thích nhất hiện tại. Sơ đồ này được nhiều người chơi lựa chọn vì nó có rất nhiều tính ưu việt. Tất cả chúng ta hãy cùng phân tích thêm về sơ đồ chiến thuật này bằng nội dung dưới đây nhé!

SMS Bóng Đá – Chuyên trang tin tức thể thao, update nhận định soi kèo và tổng hợp link xem Trực Tiếp Bóng Đá chất lượng đảm bảo.

Nội dung này được hợp tác và tham khảo nội dung từ- Chuyên trang tin tức thể thao, update nhận định soi kèo và tổng hợp link xem Trực Tiếp Bóng Đá chất lượng đảm bảo.

>> ĐỌC NHẬN ĐỊNH BÓNG ĐÁ <<

>> XEM TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ HÔM NAY <<

Chiến thuật 4-1-2-1-2 FO4 Kim cương trung lộ

Thế mạnh của chiến thuật 4-1-2-1-2 FO4 là nó giúp các HLV tối ưu được việc kiểm tra bóng và tấn công trực diện vào trung lộ của đối phương. Đây là chiến thuật dựa trên sơ đồ mặc định và không thay đổi trong việc điều chỉnh đội hình.

Chiến thuật cá nhân

 • RS,LS: AR1 và SR1: Các HLV thường sử dụng các cầu thủ có khả năng chạy chỗ và di chuyển để làm rối loạn hàng phòng thủ của đối thủ.

 • CAM: Để tối ưu số lượng cầu thủ tấn công vào đối thủ khi phản công, bạn cần sắp xếp một cầu thủ của đội ở phía trên DS 2, cùng với cầu thủ du chuyển vào vòng cấm SC1.

 • RCM, LCM: Nên cố định vị trí AS1 để các vị trí sót lại có thể di chuyển và thay đổi linh hoạt hơn. Trong sơ đồ 4-1-2-1-2 này, các HLV sẽ có những tình huống tấn công nguy hiểm hơn bằng cách hạn chế được sự hoạt động của hàng tiền vệ đối phương.

 • CDM: Giữ cầu thủ AS1 ở đúng vị trí, và không được tham gia tấn công quá cao vì có thể làm tác động đến hàng phòng thủ của đội.

 • RB, LB: So với đội hình này thì đội sẽ tập trung tấn công vào trung lộ nhiều nên không thiết yếu để 2 cánh dâng quá cao. Nếu trong trường hợp pressing tầm cao thì hàng thủ phải giữ đúng khoảng phương pháp để có thể trợ giúp nhau trong các tình huống phòng thủ

Chiến thuật tổng quát

Sơ đồ 4-1-2-1-2 là sơ đồ phù phù hợp với lối chơi bóng ngắn. Lối chơi chủ đạo là dùng sự cơ động của hàng tiền vệ để kiểm tra thế trận giữa sân bằng những đường chuyền ngắn thay cho việc tấn công ở 2 bên cánh. Những tình huống tấn công sẽ được điều phối bởi vị trí trung tâm phối hợp cùng với tiền đạo ở phía trên giúp cho những tình huống tấn công phong phú hơn. Rõ ràng và cụ thể là 2 CM sẽ có nhiệm vụ bao quát giữa sân để tham gia phòng thủ và trợ giúp đánh chặn cùng với CDM. Với sơ đồ này thì RB và LB sẽ hoạt động nhiều hơn để bù đắp lại khi mà tuyến tiền vệ không có cầu thủ ở cánh.

Ưu thế của sơ đồ này là có thể phản công nhanh tốt cũng như kiểm tra được nhịp độ trận đấu và hạn chế được lối đá Tiki Taka chậm. Với chiến thuật này điểm trọng yếu là các đường chuyển phải có tính chuẩn xác cao, hạn chế tối đa các đường chuyền hỏng vì sẽ tác động đến nhịp độ tấn công của đội. Để gây stress tốt và nhanh chóng thu hồi bóng, các HLV cần set gây stress và quyết liệt mức cao, tuy nhiên không nên quá ham dâng cao mà để lộ vị trí để đối phương khai thác. Nên khởi đầu trận đấu ở mức phòng thủ (sử dụng nút [ và ] trên keyboard).

Đội hình 4-1-2-1-2 có thể nói là rất tối ưu khi chạm trán các sơ đồ khác khi tấn công trung lộ. Việc sắp xếp đội hình với tuyến giữa đông đảo thì đối phương rất khó có thể khai thác tấn công vào chính diện của đội hình này.

Xem Thêm  TỔNG QUAN VỀ TƠ SỢI - tơ sợi

Chiến thuật sơ đồ 4-1-2-1-2 FIFA Online 4 lấy trụ giữa quản lý đạo

Tận dụng số lượng đông và tập trung vào tuyến giữa để áp đảo đối thủ, sơ đồ 4-1-2-1-2 tạo dựng một trục dọc kim cương để đơn giản cho việc triển khai bóng bằng cách ban bật ở cự ly ngắn, lưu ý sơ đồ này không thích hợp để tạt cánh. Với các phiên bản update gần đây thì sơ đồ ban bật bị hạn chế sức mạnh tuy nhiên nó chưa khi nào lỗi thời.

Để tối ưu hóa sức mạnh của sơ đồ 4-1-2-1-2 cần phải có những cầu thủ thích phù hợp với từng vai trò, rõ ràng gợi ý như sau:

Với chiến thuật này, tiền đạo cần phải chạy chỗ linh hoạt, dứt điểm nhanh và trợ giúp tốt cho nhau. Có thể chia cầu thủ tiền đạo thành 3 loại như sau:

#Lùn + cao

Cầu thủ hạn chế về chiều cao thì phải có vận tốc và di chuyển không bóng tốt để có thể đập nhả với tiền đạo sót lại. Cầu thủ này thu hút sự lưu ý và không cần phải dứt điểm quá tốt cũng như không cần quá giỏi. Với tiền đạo cao, là người phải có khả năng dứt điểm tốt và nhanh, không cần khả năng chạy chỗ nhưng bù lại phải tận dụng thời cơ tối đa cũng như phải có khả năng chơi đầu.

#Cao + cao

Với dạng tiền đạo này cần sử dụng những tiền đạo phối hợp tốt, phát huy được tính đồng đội cao. Tránh những cầu thủ độc lập tác chiến vì những cầu thủ này sẽ hạn chế sức mạnh của chiến thuật 4-1-2-1-2

#Lùn + lùn

Với 2 cầu thủ có chiều cao khiêm tốn trong đội hình thì 2 cầu thủ này phải có những điểm giống nhau là vận tốc, di chuyển chạy chỗ và sút 1 chạm tốt.

 • Gợi ý cầu thủ lùn thích hợp: Pele, Inzaghi, Mbappe, Aubameyang, Falcao, Butragueno

 • Gợi ý cầu thủ cao thích hợp: Van Basten, Shevchenko, Crespo, Cristiano Ronaldo, Ronaldo De Lima.

 • Các cầu thủ cần tránh: Lukaku, Vieri, Bierhoff, Van Nistelrooy, Alan Shearer

CAM: Ở vị trí này cầu thủ chỉ phải có khả năng dứt điểm và xâm nhập vào vòng cấm địa tốt, khả năng chuyền bóng không cần phải quá xuất sắc. Những cầu thủ chúng tôi gợi ý: Pogba, Nedved, Bergkamp, Gulliet, Iniesta. 

CM: Để bao quát được tuyến giữa thì cần cầu thủ có thể lực tốt và có khả năng đeo người. Thêm vào này là khả năng chuyền bóng để có thể điều tiết nhịp độ trận đấu theo ý đồ. Những cầu thủ thích hợp cho vị trí này: Petit, Pogba, Modric, Toni Kroos, Nainggolan, Rijkaard, Goretzka, Vidal.

CDM: Đây là chốt chặn cuối ở hàng tiền vệ nên đòi hỏi cầu thủ phải có thể lực cùng khả năng kèm người tốt với vận tốc cao. Cầu thủ điển hình là: Kante, Vieira, Busquet. 

LB, RB: Phải những cầu thủ có thiên hướng ít dâng cao, vận tốc và thể lực tốt. Những tên gọi tốt nhất cho vị trí này là Kyle Walker, Valencia SS18, Tagliafico, Mbabu, Johan Mojica.

CB: ưu tiên lựa chọn những cầu thủ chơi đầu tốt và khả năng tranh chấp tay đôi mạnh mẽ để hạn chế khả năng xâm nhập vòng cấm của đối thủ và tăng khả năng phòng thủ từ xa. Chúng ta nên xem xét những lựa chọn như sau: Rio Ferdinand, Van Dijk, John Terry, Alessandro Nesta, Thiago Silva, Cannavaro, Varane, Maldini, Desailly

Chiến thuật cá nhân

ST: AR1, DP1: Vị trí SR1 giúp các cầu thủ di chuyển chủ động và thoát pressing tốt hơn. Xu thế công thủ 3-1 sẽ giúp cho các cầu thủ tấn công có vị trí thuận tiện để nhận những đường đá phạt chọc khe của đồng đội.

CAM: Luôn đảm bảo những cầu thủ ở tuyến giữa phải đủ 3 người trong cả tấn công lẫn phòng thủ để có thể thực hiện những tình huống phản công nhanh. Xu thế 3-1 có thể phụ trợ cho việc phòng thủ

CM: AS2 giúp cho 1 cầu thủ tấn công chủ động. Trong trường hợp hàng phòng thủ đối thủ đông làm cho các mũi tấn công của sơ đồ này bị phong tỏa thì cầu thủ này có thể tạo đột biến cho những đợt tấn công. AS1 sẽ phụ trợ để cho 1 cầu thủ CM sót lại làm nhiệm vụ phòng thủ khi bị phản công nhanh. Thiết lập xu thế 2-3 để các cầu thủ đảm bảo vai trò cả trong tấn công lẫn phòng thủ.

Xem Thêm  'Kiều Phong' và hành trình tìm 'A Châu' - kiều phong khóc a châu

LB, RB: AR2: Như đã nói thì chiến thuật 4-1-2-1-2 hình kim cương nên tuyến giữa sẽ không có cầu thủ chạy cánh. Vì thế vị trí LB và RB không được dâng quá cao. Đa số giữ vị trí tốt để kết phù hợp với xu thế 1-3 phục vụ cho chiến thuật đơn.

CB: IN2: Đây là thành lũy cuối cùng phía trước thủ môn, nên những pha cản phá bóng yêu cầu phải dứt khoát và chuẩn xác. Xu thế 1-3 trợ giúp những tình huống mà trung vệ chủ động băng lên cắt bóng và tránh những tình huống để xổng tiền đạo đối phương xuống đương đầu với thủ môn của đội nhà.

Chiến thuật tổng quát

Để cân đối giữa tấn công và phòng thủ cũng như nhịp độ các pha lên bóng phản công thì nên chỉnh vận tốc ở mức 78. Mấu chốt ở chiến thuật này là chuyền bóng ngắn nên điều chỉnh chuyền bóng 50 để các cầu thủ có được cự ly nhất định để phối hợp.

Tấn Công.

Điều chỉnh chuyền bóng ở mức 78 để có thể có những đường chuyền gây đột biến cũng như các pha chọc khe từ tuyến tiền vệ. Điều chỉnh 2 tiền đạo tạt bóng 30 để có nhiều phương án tấn công. Lựa chọn những cầu thủ có chiều cao tốt và khả năng không chiến để có thể thu được đường chuyền từ những quả phạt nhằm dứt điểm ghi bàn. Chọn sút bóng 77 để dứt điểm càng nhanh càng tốt khi có thời dịp. Trong những tình huống thủ môn đối phương bắt lỗi thì tuyến 2 sẽ có mặt đúng lúc và kịp thời.

Phòng Thủ.

Tối ưu sức mạnh của chiến thuật 4-1-2-1-2 bằng cách gây stress cho hàng thủ đối phương bằng cách thiết lập chỉ số gây stress 50, gây quyết liệt 53 để cầu thủ đội mình tạo stress và áp sát so với đối thủ. Không những thế phải giữ cự ly đội hình 52 để tạo hiệu quả cho các tình huống tấn công bình các đường chuyền chọc khe vào nách đối phương.

Cách vận hành

Vị trí then chốt trong cách vận hành chiến thuật 4-1-2-1-2 là CAM vì vậy hãy chọn những cầu thủ tốt nhất chất lượng nhất ở vị trí này. Khi tấn công và phòng thủ bóng đều được luân chuyển qua chân của CAM khi đó đội hình đều tạo dựng một tam giác với trung tâm là CAM. Cần triển khai bóng một cách chậm rãi và chắc rằng.

Vì vậy trận tấn công và phòng thủ đều phụ thuộc vào bộ 3 ở khu trung tuyến nên hãy sử dụng những cầu thủ có khả năng tranh chấp và đeo bám tốt, khi đối phương tấn công ở biên hay trung lộ thì chỉ nên sử dụng 3 vị trí này. Hạn chế sử dụng những DF dâng cao trợ giúp vì khi đó sẽ có khoảng trống để đối phương khai thác, chỉ sử dụng trong trường hợp MF không còn khả năng theo kèm.

Chiến thuật 4-1-2-1-2 của Pro Player FO4 Văn Hòa

Chiến thuật 4-1-2-1-2 của Pro Player FO4 Văn Hòa

Tên gọi Văn Hòa chắc sẽ không xa lạ với những khán giả thường xuyên xem các giải đấu vô địch FIFA Online 4, anh là một người chơi game FIFA online 4 chuyên nghiệp có nghệ danh là Hironashi. Văn Hòa nổi tiếng với lối chơi tấn công hiến dâng đầy máu lửa và đều mang đến sự hứng thú cho khán giả. Chiến thuật 4-1-2-1-2 cũng là một chiến thuật mà người chơi game này thường hay sử dụng.

Sơ đồ đội hình của Văn Hòa

Anh thường xuyên sử dụng sơ đồ kim cương 4-1-2-1-2 để tối ưu khả năng tấn công trung lộ với lối chơi bóng ngắn và kiểm tra không gian ở khu trung tuyến, các tiền vệ luân chuyển bóng đến 2 mũi nhọn tấn công ở phía trên là Ronaldo béo và CR7.

Chiến thuật đơn là tận dụng lối di chuyển linh hoạt của 2 tiền đạo AR1 di chuyển xẻ nách và DP1 gây stress cho hàng phòng thủ.

Hàng thủ của đội được thiết lập 1-3 để tránh việc dâng cao của cầu thủ hàng phòng thủ

Các tiền vệ được giữ nguyên không điều chỉnh nhiều để người chơi có thể thỏa sức sáng tạo. Vì như vậy lối chơi sẽ phong phú, không rập khuôn và khó bị tóm gọn bài.

Xem Thêm  Trung Quốc tự phát triển robot "Bò mộng" 4 chân lớn nhất thế giới để vận chuyển, trinh sát - bò mộng

Như đã nói ở trên thì vai trò then chốt vẫn là CAM sẽ tham gia vào các tình huống tấn công còn RCM và LCM sẽ là những máy quét giữa sân với nhiệm vụ thu hồi bóng, ngoài ra còn làm nhiệm vụ dứt điểm ở tuyến 2.

Chiến thuật cá nhân

Văn Hòa set vận tốc chơi ở mức vừa phải với chiến thuật 4-1-2-1-2. Với lối đá chậm rãi và kiểm tra bóng chắc rằng để tận dụng sơ hở ở những khoảng trống mà đối phương để lộ ra. Bằng những đường chuyền ngắn phối hợp ở trung lộ nhằm kéo giãn đội hình đối phương từ đó có những pha chọc khe quyết định lên tuyến trên để các tiền đạo có khả năng chạy chỗ và dứt điểm tốt có thể tận dụng thời dịp ghi bàn.

Cự ly đội hình và giữ bóng chắc rằng là điểm trọng yếu trong sơ đồ chiến thuật này. Việc giữ khoảng cách tốt để hạn chế những khoảng trống để các cầu thủ đối phương xâm nhập hoặc có thời dịp thực hiện các pha dứt điểm từ xa. Để cầu thủ áp sát từ từ và chỉ cướp bóng khi có thời dịp, hầu hết là phải để hàng phòng thủ thật sự chắc rằng.

Chiến thuật 4-1-2-1-2 FO4 mới nhất | Toàn diện công thủ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về chiến thuật 4-1-2-1-2. Với những chia sẻ này trông mong các bạn có thêm nhiều thông tin có ích để có thể vận dụng leo rank một cách nhanh nhất. Ngoài ra chúng tôi còn tồn tại thêm những chiến thuật và đội hình FO4 khác để các bạn có thể theo dõi và lựa chọn chiến thuật thích hợp riêng cho mình.

Nguồn Jonny Alien


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài chiến thuật 4-1-2-1-2

FO4 – Vận hành 41212 trong meta 7th

alt

 • Tác giả: Bình Be
 • Ngày đăng: 2021-12-11
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9973 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ■ Đăng ký kênh: https://bit.ly/2OGsYIx
  ■ Shop nhà tui: https://belibostore.com
  ■ FB cá nhân: https://www.facebook.com/besiunhan​
  ■ Fanpage: https://www.facebook.com/binhbeshevchenbe
  ■ Group khoác lác: https://www.facebook.com/groups/HNDTV​
  ■ Kênh Discord: https://discord.gg/nmKRdCXGQb
  ■ Website tra cứu thông tin: https://phethethao.vn​
  ■ Liên hệ đặt quảng cáo: binhbeshevchenbe@gmail.com
  bìnhbe​ binhbe hnd​ fo4​ fifa​ belibostore​ review​ hướngdẫn
  FO4 – Vận hành 41212 trong meta 7th

Chiến Thuật 4 1 2 1 2: Sơ Đồ Kim Cương Hẹp Nổi Tiếng

 • Tác giả: bong24h.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8642 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chiến thuật 4 1 2 1 2 đang được nhiều huấn luyện viên sử dụng trong thi đấu bóng đá bên cạnh các chiến thuật thân thuộc khác. Trong nội dung ngày ngày hôm nay, hãy

Chiến thuật 4-1-2-1-2 đội hình và sơ đồ chiến thuật thi đấu

 • Tác giả: truykichvn.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1800 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chiến thuật 4-1-2-1-2 trong Fifa Online 4 là chiến thuật công thủ toàn diện, với việc lấy trục giữa làm nòng cốt và là chiến thuật rất được yêu thích

FIFA online 3: 4-1-2-1-2: chiến thuật khắc chế 4-2-2-2

 • Tác giả: thanhnien.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4581 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Liệu các người chơi game FIFA online 3 sử dụng sơ đồ 4-2-2-2 sẽ không khi nào bại trận khi đối đầu với các sơ đồ chiến thuật khác?

Sơ Đồ Chiến Thuật 4-1-2-1-2

 • Tác giả: viviancosmetics.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1843 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chiến thuật 4-1-2-1-2 được ví von là sơ đồ “Kim cương hẹp” với khả năng công thủ toàn diện, Ngày hôm nay hãy cùng Vietnam9

Sơ đồ chiến thuật 4-1-2-1-2 trong F04

 • Tác giả: cacuocsv88.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5889 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu như tất cả chúng ta là 1 fan hâm mộ thường xuyên theo dõi môn thể thao vua thì chắc rằng sẽ biết tới sơ đồ chiến thuật 41212. Sơ đồ này được đội tuyển Việt Nam

Sơ Đồ Chiến Thuật 4-1-2-1-2, Tìm Hiểu Sơ Đồ Đội Hình Chiến Thuật 4

 • Tác giả: chienquoc.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7552 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu như bạn là một fan hâm mộ cuồng nhiệt của tựa game bóng đá mê hoặc FIFA Online 4, chắc rằng không thể bỏ qua các sơ đồ chiến thuật giúp leo rank nhanh chóng, Một trong những sơ đồ công thủ toàn diện được nhiều huấn luyện viên bóng đá lựa chọn hiện tại này là chiến thuật 4-1-2-1-2

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law