Bạn đang xem: diễn biến chiến tranh thế giới thứ 1

Trận chiến tranh toàn cầu thứ 1 lịch sử hào hùng 11 đã qua đi nhưng để lại vô vàn những hệ quả nặng nề cho toàn bộ những nước tham gia. Lịch sử vẻ vang nước Việt Nam thời gian đó cũng xẩy ra nhiều rủi ro đáng tiếc thúc đẩy bởi các nước lớn. Trong phạm vi nội dung nội dung sau đây, hãy cùng Bankstore tìm hiểu về nguyên nhân, tình tiết, tính chất cũng như hậu quả trận chiến tranh toàn cầu thứ 1.

Tóm Tắt Nhanh Thế Chiến 1

Tóm Tắt Nhanh Thế Chiến 1 – Trận Chiến Kinh Điển Nhất Trong Lịch Sử Thế Giới

Nội dung: Trận chiến tranh này là một trong những sự kiện lịch sử hào hùng có thúc đẩy lớn số 1 trong lịch sử hào hùng toàn cầu. Đây là đại chiến tranh có chiến trường chính bao trùm khắp châu Âu và thúc đẩy ra toàn toàn cầu

– Nguồn tham khảo: wiki

– Cố vấn lịch sử hào hùng: Phan Kim Hùng

– Chỉnh sửa và chỉnh sửa nội dung & MC: Ngọc Hà

– Dựng video: Hà Trung Tú

————————————–

🔥Cảm ơn các bạn đã xem video!

Nếu thấy hay các bạn nhớ ủng hộ kệnh bằng phương pháp like, comment và share, hãy nhờ rằng đăng ký kênh để xem những video mê hoặc tiếp theo nhé!

————————————–

🔥List phát:

► Tổng hợp Lịch Sử Việt Nam : http://bit.ly/2JfqTQh

► Quá Khứ Sài Thành: http://bit.ly/2T9oJS5

► Huyết Chiến Việt Trung: http://bit.ly/2Y2C3eS

► Tóm Tắt Nhanh: http://bit.ly/2XXpAc5

► Bí Ẩn Lịch Sử: http://bit.ly/2IepuYf

► Anh Hùng Dân Tộc: http://bit.ly/2Uz5IgB

► Nội Chiến Luận Anh Hùng: http://bit.ly/2uN5owk

————————————–

🔥 Cộng đồng:

► Website Việt Sử Toàn Thư: Vietsutoanthu.com

► Fanpage Việt Sử Toàn Thư: fb.com/Vietsutoanthu/

► Đăng Ký Kênh tại đây: https://bit.ly/2TXvIhG

————————————–

🔥 Có thể bạn chưa xem: …

– Tóm Tắt Nhanh 3000 Năm Huyết Chiến Long Trời Lở Đất Giữa VN Với TQ Từ Thời Khai Thiên Lập Địa

– Tóm Tắt Nhanh Khởi Nghĩa Lam Sơn “LẤY ÍT ĐỊCH NHIỀU” Quét Sạch Đại Minh Trung Quốc Ra Khỏi Đại Việt

– Tóm Tắt Nhanh Nội Chiến Đại Việt NAM – BẮC TRIỀU | Cuộc Chiến Thảm Khốc Nhất Lịch Sử Việt Nam

Nguồn video: Sử dụng nguồn tổng hợp theo luật Fair use Youtube, Nếu khách hàng vẫn thấy nó vi phạm hãy liên hệ với quản trị kênh để xử lý qua thư điện tử: hotro.vietsutoanthu@gmail.com

#tómtắtnhanh #thếchiến1 #việtsửtoànthư #vietsutoanthu #lịchsửviệtnam #lichsuvietnam #lịchsử #lichsu

Nguyên nhân trận chiến tranh toàn cầu thứ 1 lịch sử hào hùng 11

Nguyên nhân trận chiến tranh toàn cầu thứ một là gì? Nguyên nhân trận chiến tranh toàn cầu thứ nhất như nào? Chắc cú khi nhắc tới một đại chiến nào đó ai cũng muốn hiểu rằng nguyên nhân sâu xa dẫn tới cuộc xung đột. Các cường quốc có nhiều xích mích từ lâu nhưng không thể xử lý trong hòa bình. Vô cùng quan trọng vào thời gian từ lúc cuối thế kỉ 19 – đầu thế kỉ 20 thì chủ nghĩa tư bản càng tiến triển và tỏ ra ngang tàng hơn trước đây đây nhiều.

Lực lượng của nhiều nước đế quốc khởi đầu chênh lệch nhiều nên nước tiến triển nhất nổi lên tham vọng xâm chiếm vùng đất mới. Thực tiễn lãnh địa của nhiều nước phân tách trước đó không đồng đều. Đế quốc già như nước Anh, Pháp lại quá nhiều đất đai, thuộc địa. Đế quốc trẻ như Mỹ, Đức lại ít thuộc địa nên chúng lăm le muốn phân tách lại.

Vì vậy từ sâu bên trong các nước đã có ý đồ muốn nuốt chửng nhau, không bên nào nhượng bộ bên nào cả. Do đó sau nhiều lần tranh cãi lớn và trao đổi hợp tác không thành, cuối cùng cùng nổ ra trận chiến tranh giữa các nước lớn vào thời điểm cuối thế kỉ 19.

Này là nguyên nhân sâu xa dẫn tới trận chiến tranh toàn cầu thứ 1 lịch sử hào hùng 11, sự chênh lệch về lực lượng làm cho xích mích càng mệt mỏi khó xử lý. Trước lúc thế chiến lớn nổ ra đã có hàng loạt các cuộc đụng độ nhỏ. Như trận chiến tranh giữa Nhật Bản và Trung Quốc, chiến trang giữa Tây Ban Nha và nước Mỹ,…

Xem Thêm  Anh cả của dự án “Em nuôi Chung tay vì cộng đồng” - nguyễn danh cộng

Từng trận nhỏ đã thiệt hại không hề ít, tiếp Từ đó tần suất các cuộc xung đột nảy ra nhiều hơn nữa. Tình hình trên toàn cầu lúc đó các nước link với nhau thành các nhóm gồm có phe trung lập, phe liên minh và phe hiệp ước. Các nước trung lập không nhiều, đa số đều bị lôi cuốn và kéo tham gia vào đại chiến.

Tình thế này tất yếu sẽ dẫn tới trận chiến tranh toàn cầu thứ 1 phát triển chóng mặt trên diện rộng để xử lý hoàn toàn những xích mích. Những tranh đấu, mưu mô, thù hằn được ấp ủ từ nhiều năm giữa các đế quốc, làm cho những vùng lân cận bị thúc đẩy nặng.

Nguyên cớ để phát triển chóng mặt trận chiến tranh toàn cầu thứ 1 lịch sử hào hùng 11 là vào năm 1914 Hoàng thân thừa kế ngai vị Áo – Hung bị sát hại ngay tại Bô-xni-a (Xéc bi). Này là một điều không thể tán thành và làm nguôi ngoai sự căm thù của người dân nước Áo – Hung.

Nguyên nhân sâu xa dẫn tới thế chiến lần thứ một là gì?

Tình tiết trận chiến tranh toàn cầu thứ 1 lịch sử hào hùng 11 (Trận chiến tranh toàn cầu thứ nhất)

Các nước bắt nguồn vào sẵn sàng chuẩn bị lực lượng, trang bị vũ khí hạng nặng và tập trung nâng cao trong tâm thế sẵn sàng chiến tranh. Trong cuộc đua này, nước là người máu chiến nhất và rõ ràng muốn cướp thật nhiều thuộc địa để mở rộng lãnh thổ. Đức đã link với Áo và Hung, Ý để thành lập phe liên minh.

Bên đối kháng, nước Anh link với Nga, Pháp ký nhiều hiệu ước thành lập Phe Hiệp Ước. Đến đầu thế kỉ 20 thì Châu Âu đã tạo thành 2 khối quân sự kế sách mạnh đối đầu kịch liệt, tranh giành nhau, điên cuồng chạy đua vũ trang. Nhằm chia lại toàn cầu, người dân khắp nơi lo ngại vì thúc đẩy của trận chiến tranh toàn cầu thứ 1.

Đến đầu xuân năm mới 1914, các nước về cơ bản đã sẵn sàng chuẩn bị xong lực lượng để tham gia đại chiến. Ngày 28.6.1914, Áo – Hung tập trung nâng cao quân đội tại Bô-xni-a sẵn sàng tấn công để trả thù. Nhân đó, Đức hùa theo link Áo tuyên chiến với Xéc – bi. Vậy là phát triển chóng mặt trận chiến tranh toàn cầu thứ 1 lịch sử hào hùng 11.

Thời kỳ thứ nhất (1914 – 1916)

Ngày 1-3/8/1914, Đức thẳng thừng tuyên chiến với Nga, Pháp. Ngày 4/8 nước Anh tuyên chiến với Đức, ngọn lửa trận chiến tranh phát triển chóng mặt ở khắp nơi. Nước Đức hung bạo tập trung quân đội tấn công khu vực phía Tây Châu Âu, mưu mô nắm trọn nước Pháp. Nga tấn công mãnh liệu phía Đông Đức nên Pháp được giải nguy.

Từ 1916, trận chiến tranh toàn cầu thứ 1 lao vào thời kỳ cầm cự ở cả hai phe. Các nước thêm thời gian sẵn sàng chuẩn bị thêm nhiều loại vũ khí tiến bộ, nhận viện trợ và tranh thủ thu hút thêm đồng mình. Thiệt hại từ hàng loạt đại chiến khiến khắp nơi hoang tàn đổ nát, người dân bị chết, bị thương.

Thời kỳ thứ hai (1917 – 1918)

Tới 2/1917, tại nước Nga diễn ra cuộc cách mệnh tháng 2 buộc đế quốc Mỹ nhảy vào đứng về phe Hiệp Ước. Phe liên minh liên tiếp bị vượt qua vì bên Hiệp ước quá mạnh. Trong thời gian cuối năm 1917, phe Hiệp Ước tấn công buộc liên minh của Đức đầu hàng. Tới 11//11/1918, Đức đầu hàng phe liên minh vô xét tuyển. Trận chiến tranh toàn cầu thứ 1 lịch sử hào hùng 11 kết thúc phe Liên minh hoàn toàn thất bại.

Xem Thêm  Cuộc đời bi thảm của 'người phụ nữ xấu nhất thế giới' - ảnh chế phụ nữ xấu

diễn biến chiến tranh thế giới thứ 1 lịch sử 11

Trận chiến giữa các nước diễn ra kịch liệt

Hậu quả của trận chiến tranh toàn cầu thứ 1 lịch sử hào hùng 11

Hậu quả của trận chiến tranh toàn cầu thứ nhất là gì? Trận chiến tranh toàn cầu thứ 1 kết thúc để lại nhiều hệ quả nặng nề ở nhiều nước không chỉ riêng các nước tham gia trận chiến. Theo thống kê cho thấy hơn 10 triệu người dân thiệt mạng, hơn 20 triệu người bị thương nặng. Nhà cửa, các dự án công trình lớn nhỏ bị phá bỏ, chìm trong khói lửa.

Người dân tang thương đói khổ, mất nhà tha hương khắp nơi. Các nước còn nợ nhau khối tiền khổng lồ cần được trả sau đó lâu dài. Gây tổn thất nặng nề tới nền kinh tế thị trường của nhiều quốc gia mà cho tới nhiều năm về sau mất thời gian phục hồi. Thiệt hại tài sản tới hàng trăm ngàn tỷ đô la.

Map toàn cầu được phân tách lại mới, các nước phe liên minh giành nhiều thắng lợi. Nhiều quốc gia ở Châu Âu thành con nợ lớn của đế quốc Mỹ. Thực chất đại chiến này sẽ không xử lý được triệt để xích mích giữa các nước mà còn khiến thù hận sâu hơn.

Các nước Châu Âu khắc phục thiệt hại, tán thành đi lùi với tiến độ thời kì rất nhiều. Vương Quốc Anh, Pháp, Mỹ mở rộng thêm thuộc địa, nước Đức mất hết thuộc địa. Cuộc cách mệnh Nga thành công nhưng hậu quả trận chiến tranh để lại không hề nhỏ.

Tính chất của trận chiến tranh toàn cầu thứ 1 lịch sử hào hùng 11

 • Đây là đại chiến tranh nhằm tranh giành thuộc địa giữa các nước đế quốc, chỉ mang lại lợi nhuận cho giai cấp tư sản nắm quyền.
 • Tính chất của trận chiến tranh toàn cầu thứ nhất đang là một đại chiến tranh xâm lược và cướp đoạt lãnh thổ, thuộc địa của đối phương.
 • Là đại chiến tranh đế quốc phi nghĩa cả hai phe tham chiến
 • Hậu quả của trận chiến tranh toàn cầu thứ một là hết sức nặng nề cả về người và của.

Như vậy, qua nội dung nội dung trên đây bạn đã hiểu rằng thông tin rõ ràng về đại chiến tranh toàn cầu thứ 1, nguyên nhân, tình tiết, kết quả cũng như tính chất của trận chiến tranh toàn cầu thứ nhất. Trông mong nội dung nội dung về đề tài trận chiến tranh toàn cầu thứ 1 lịch sử hào hùng 11 đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

Xem thêm >>> Hậu quả của trận chiến tranh toàn cầu thứ nhất – Lịch Sử 11

Xem thêm >>> Cuộc Duy tân Minh Trị: Hoàn cảnh, Nội dung, Tính chất, Ý nghĩa

 


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài tình tiết chiến tranh toàn cầu thứ 1

Tóm tắt: Thế Chiến 1 (1914 – 1918) | World War 1 | Lịch sử Thế Giới | Tóm Tắt Lịch Sử

alt

 • Tác giả: Sử Lược – Tóm Tắt Lịch Sử
 • Ngày đăng: 2020-12-08
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4744 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: thechien1 suluoc lichsuthegioi tomtatlichsu worldwar1

  ► Hiện tại Sử Lược đã có link hợp tác với Shopee & Lazada. Mọi người có thể ủng hộ kênh bằng cách click vào link dưới đây và chọn mua 1 món đồ ưng ý nhé:
  https://c.lazada.vn/t/c.0TPwsx
  https://shope.ee/fkY4qIL8C
  ► Theo dõi kênh trên FB: https://www.facebook.com/suluoctomtatlichsu
  ► Like và subcribe để theo dõi các video tiếp theo nhé 🙂

  ——————————

  Chiến tranh toàn cầu thứ nhất (hay thường hay gọi là “thế chiến thứ 1” hay “đệ nhất thế chiến”) là một trận chiến tranh toàn cầu diễn ra từ ngày 28 tháng 7 năm 1914 đến ngày 11 tháng 11 năm 1918.
  Nguyên nhân bắt nguồn từ giữa thế kỷ XVI, khi các nước châu Âu khởi đầu tạo dựng Chủ nghĩa tư bản. Để tìm kiếm tài nguyên và lợi nhuận, họ tìm cách bành trướng lãnh thổ, đem quân xâm chiếm, biến các nước châu á và châu Phi trở thành thuộc địa của mình. Đến cuối thế kỷ XIX, do sự phát triển không đều về kinh tế và chính trị của chủ nghĩa tư bản đã làm thay đổi sâu sắc tương quan lực lượng giữa các nước đế quốc. Bên cạnh các đế quốc già như Anh Pháp với hệ thống thuộc địa rộng lớn, là các đế quốc trẻ Mỹ Đức Nhật Bản đang vươn lên mạnh mẽ về kinh tế, nhưng lại có quá ít thuộc địa. Tranh chấp giữa các nước đế quốc về vấn đề thuộc địa ngày càng trở nên gay gắt.
  Sang đầu thế kỷ XX, Đế quốc Đức đã vượt qua Anh Pháp để trở thành cường quốc công nghiệp đứng đầu châu Âu và đứng thứ 2 trên toàn cầu sau Mỹ. Nhưng trong cuộc chạy đua giành giật thuộc địa, Đức lại là nước chậm chân. Do quy mô thuộc địa không tương xứng với tiềm lực công nghiệp, ít thuộc địa tức là có ít tài nguyên và thị trường tiêu thụ, Đức là nước máu chiến nhất trong thời kỳ này. Ngoài ra, nước Đức chịu ràng buộc sâu sắc của truyền thống quân phiệt Phổ, đề cao chủng tộc Đức, tích cực truyền bá trí não kỷ luật quân đội, chạy đua vũ trang.
  Nhưng tham vọng của Đức gặp phải sự phản kháng của các nước “đế quốc già” là Anh Pháp và Nga. Các đế quốc già này về cơ bản đã sở hữu lĩnh gần hết những thuộc địa bạt ngàn khắp toàn cầu, và muốn duy trì quyền thống trị của mình, không muốn “chia phần” cho những thế lực mới nổi.
  Do có cùng mục tiêu tranh giành thuộc địa với Anh Pháp, nước Đức đã cùng Áo – Hung, Italia thành lập phe Liên Minh vào năm 1882 để chuẩn bị chiến tranh chia lại toàn cầu. Đứng trước tình hình đó, Anh Pháp Nga tuy có tranh chấp về thuộc địa, nhưng buộc phải nhân nhượng lẫn nhau, kí những bản hiệp ước tay đôi tạo dựng phe Hiệp ước. Từ đấy, ở châu Âu đã tạo ra 2 khối quân sự đối đầu nhau, 2 bên ra sức chạy đua vũ trang. Một trận chiến tranh đế quốc nhằm phân tách lại thuộc địa trên toàn cầu là không thể tránh khỏi…

Chiến tranh toàn cầu thứ nhất (1914-1918)

 • Tác giả: doanhnhan.edu.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1191 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chiến tranh toàn cầu thứ nhất (1914 – 1918)

Lý thuyết Sử 11: Bài 6. Chiến tranh toàn cầu thứ nhất (1914

 • Tác giả: dongdo.edu.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8739 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: α, Quan hệ quốc tế cuối thế kỷ XIX – đầu thế kỷ XX

Tính chất và tóm tắt tình tiết của chiến tranh toàn cầu thứ nhất

 • Tác giả: luatduonggia.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8700 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tính chất của chiến tranh toàn cầu thứ nhất? Tình tiết chiến tranh toàn cầu thứ nhất? Hậu quả của chiến tranh toàn cầu thứ nhất để lại?

Tình tiết chính trong thời kỳ 1 của trận chiến tranh toàn cầu thứ hai?

 • Tác giả: hoc247.net
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4803 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Tóm tắt: Thế Chiến Thứ 1 (1914 – 1918) | World War 1 | Lịch sử Thế Giới

 • Tác giả: acclienquangiare.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8478 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tóm tắt: Thế Chiến Thứ 1 (1914 – 1918) | World War 1 | Lịch sử Thế Giới Tóm tắt: Thế Chiến Thứ 1 (1914 – 1918) | World War 1 | Lịch sử Thế Giới 656559 , 4.71 / #Tóm #tắt #Thế #Chiến #Thứ #World #War #Lịch #sử #Thế #Giới / cách

Chiến tranh toàn cầu thứ 1 lịch sử 11: Nguyên nhân, Tình tiết, Tính chất

 • Tác giả: tip.edu.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9552 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  Chia sẻ 2 cách làm mứt tắc ngon không tưởng - cách làm mứt tắc

By ads_law