Chim cánh cụt là một trong số ít những loài động vật có thể sống ở Nam Cực. Đây là một loài chim rất đặc biệt & vô cùng dễ thương. Chính nhờ vậy, những chú chim đáng yêu thường hiện ra trong các bộ phim nổi tiếng. Có rất là nhiều khúc mắc xoay quang loài chim này, nhất là về bộ lông của nó. Điển hình đặc biệt là những thắc mắc chim cánh cụt có lông gì, tại sao chúng không bị đóng băng,.. Bởi, dù bơi dưới nước hay đi trên bờ, bộ lông của nó vẫn không có biểu hiện đóng băng. Trong nội dung này, chúng tôi sẽ giới thiệu về những điều thú vị xoay quang loài chim dễ thương này.

I. Bạn Đã Biết Gì Về Chim Cánh Cụt?

Chắc hẳn, chim cánh cụt là tên gọi đã rất thân thuộc với chúng ta. Bên cạnh đó, để thấu hiểu hết về loài chim đặc biệt này thì không phải ai cũng hiểu rằng. Trước khi giải đáp cho thắc mắc chim cánh cụt có lông gì thì hãy cùng khám phá những điểm đặc biệt của chúng nhé.

Theo Wikipedia, chim cánh cụt hay chim cụt cánh thuộc bộ Sphenisciformes, họ Spheniscidae. Nếu lấy theo chi Spheniscus thì có nghĩa là hình nêm. Đây là một loài chim không cánh & hẳn nhiên là không thể tay. Chúng sinh sống chủ đạo ở khu vực Nam bán cầu. Đây là loài chim có khả năng bơi trong nước. Tùy thuộc vào vào từng loại chim cánh cụt khác nhau mà chúng có cân nặng riêng. Một chú chim trưởng thành có cân nặng khoảng từ 1-35kg. Với chiều cao nổi trội, dao động từ 40 – 110cm. Chim cánh cụt hoàng đế là có cân nặng cao nhất.

Xem Thêm  Cách chia nhiều cửa sổ trong Windows 10 - cửa sổ windows

Như bạn đã biết, Châu Nam Cực là khu vực chỉ toàn là băng tuyết. Bước này có nhiệt độ bình quân hằng năm thấp nhất đối với các châu lục khác. Bên cạnh đó, chim cánh cụt vẫn có thể sinh sống. Thậm chí, chúng có khoảng 16-19 loài khác nhau cùng sinh sống. Chim cánh cụt có một bộ lông khá mượt & có một lớp không khí được duy trì trong bộ lông. Nhờ thế mà nó bảo đảm chim cánh cụt có thể nổi trên mặt nước. Chính vì thế, nhiều người khúc mắc rằng chim cánh cụt có lông gì mà đặc biệt đến như thế.

II. Chim Cánh Cụt Có Lông Gì?

Chim cánh cụt là loài sống theo bè cánh, đông tới hàng nghìn con. Bao bọc cả thân thể của loài chim đó là một lớp lông rậm. Phía dưới lớp da có một lớp mỡ dày. Dấu hiệu này giúp chúng có khả năng thích ứng với môi trường giá lạnh tại Nam Cực. Lông của chim cánh cụt khá mềm mượt, trên lưng có màu đen nhánh, phần bụng thì có màu trắng. Với chim non thì có lông màu xám & lớp lông cũng bao phủ từ đầu đến chân.

chim-canh-cut-co-long-gi

Chim cánh cụt thường ăn các loại nhuyễn thể, cá, mực,.. không chỉ thế, chúng còn ăn các con vật biển khác mà chúng đã bắt được khi bơi dưới nước. Chúng tiêu pha một nửa thời gian ở trên cạn & một nửa sót lại bơi ở dưới lòng biển khơi. Như đã đề cập ở trên, Nam Cực là một môi trường vô cùng hà khắc. Nhiệt độ ở giai đoạn này có thể giảm còn -40°C, vận tốc gió đạt 140km/giờ. Chính vì như thế, theo những lý thuyết thông thường thì chim cánh cụt có lông gì đi nữa cũng không thể sống ở giai đoạn này được. Đáng ra, chúng đã phải trở thành những tảng băng chỉ trong chớp mắt. Bên cạnh đó, thực tiễn lại trái ngược hoàn toàn. Những chú chim cánh cụt đã sống ở giai đoạn này từ rất lâu đời & lông của chúng chẳng lúc nào đóng băng.

Xem Thêm  Top 18 phim kinh dị Nhật Bản hay nhất, đáng sợ nhất mọi thời đại - phim nhat ban kinh di

III. Nghiên Cứu Mới Về Lông Chim Cánh Cụt

Pirouz Kavehpour là một kỹ sư cơ khí làm việc tại Đại học California ở Los Angeles. Ông & đồng nghiệp đã tiến hành phân tích lông chim cánh cụt dưới kính hiển vi điện tử. Phân tích của ông đã nêu ra rằng, trên mặt phẳng lông chim cánh cụt có những lỗ nhỏ với kích cỡ nano. Chính kết cấu này đã phát chào đời hiện tượng kỳ lạ. Những lỗ nhỏ này sẽ khiến cho các giọt nước trượt đi chứ không bị giữ lại & đóng băng trên lớp lông. Không những thế, họ nhận biết rằng, chim cánh cụt đã tiết ra một lớp dầu khá đặc biệt. Chất dầu này hoạt động cũng giống như một loại dưỡng chất chống thấm nước vậy. Ông nghĩ rằng, đây chính là hai yếu tố giúp lông của chim cánh cụt không lúc nào bị đóng băng.

Nhiều người nghĩ rằng, phân tích chim cánh cụt có lông gì & tại sao nó không bị đóng băng là điều không có ý nghĩa. Bên cạnh đó, các nhà khoa học đã phát ngôn rằng đây là những phát hiện độc đáo. Dựa trên kết quả của phân tích, chúng ta có thể bổ sung thêm cho việc tiến triển công nghệ chống đóng băng. Nhất là công thức chống đóng băng trên cánh của sản phẩm cất cánh. Các nhà khoa học & kỹ sư đã cam kết đây là một phân tích trị giá hàng triệu đô. Nó giúp tăng cường mức độ an toàn cho các loại hình hàng không quân sự & gia dụng trên toàn thị trường quốc tế.

Xem Thêm  Vịnh Mexico: Tin tức Vịnh Mexico 2022 mới nhất - vịnh mexico

chim-canh-cut-co-long-gi

IV. Kết

Hỵ vọng với nội dung này, các bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu hiệu về loài chim cánh cụt. Tuy nội dung không đầy đủ nhưng mong ước phần nào đã hỗ trợ các độc giả đáp án những khúc mắc nhỏ. & cũng có thể giúp bạn giải đáp cho thắc mắc chim cánh cụt có lông gì & tại sao nó không bị đóng băng. Cảm ơn các bạn đã đọc & hẹn tái ngộ ở những nội dung sau!

Đọc thêm: Ca dao tục ngữ về truyền thống hiếu học

By ads_law

Trả lời