Thanh chocolate TBROS 100% Made inVietNam từ vỏ đến ruột, bé nhỏ nhưng là thành tựu vẻ vang của cả một cuộc hành trình thiết kế, sáng tạo.

Bạn đang xem: tbros chocolate

Thanh chocolate 100% Made inVietNam từ vỏ đến ruột, bé nhỏ nhưng là thành tựu vẻ vang của cả một cuộc hành trình thiết kế, sáng tạo. Mấy ai biết, để có được mảnh giấy gói mỏng tang từ xơ dừa nước này, NTK Chinh Ba đã phải vượt qua hàng loạt thử thách. Để rồi giờ đây anh có thể cầm trên tay thành quả trọn vẹn Việt Nam. Đây không chỉ đơn giản là mẩu truyện về chiếc vỏ hộp, mà đang là chuyến hành trình khai phá tình yêu nông sản Việt đầy cảm xúc và tự hào.

“Lần đầu tiên tôi biết đến những thanh chocolate TBROS là khi tôi đi cà phê cùng các anh họa sĩ ở Hội An… mở ra ăn thử, cảm nhận đầu tiên của tôi về nó là ôi sao chocolate Việt Nam ngon đến vậy? Câu hỏi ấy chính tôi cũng bất ngờ do mình thốt ra”.

Rồi anh thấy thấp thỏm trong lòng rằng: Dù Việt Nam là vùng sản xuất nguyên liệu ca cao tốt nhất toàn cầu sao đến tận khi có người nước ngoài đầu tư tuyên truyền thì mới được thừa nhận? Chẳng phải sẽ tốt hơn nhiều khi chính người Việt mình làm ra được một sản phẩm trọn vẹn, tương xứng từ chất lượng đến hình thức hay sao! “Thật tình cờ, hoặc đó là một duyên may, ngay ngày hôm sau, người sáng lập của những thanh chocolate đó gọi tôi và đặt hàng tôi giúp họ thiết kế lại toàn bộ hệ thống bao bì” – NTK Chinh Ba kể lại. Bài toán đề ra là một loại vỏ hộp đậm tính thuần Việt nhưng phải tương xứng với chất lượng quốc tế, với dấu ấn hình ảnh và giá trị lao động của người nông dân Việt. Để trổ tài thành công được các tiêu chuẩn đó, họa sĩ Chinh Ba đã nghĩ ngay đến phương án giấy thủ công. Tuy vậy, ý tưởng này đã vấp phải không ít trở ngại khó khăn ban đầu. “Thực sự, nó đã là điều không thể trong một thời gian dài”, NTK Chinh Ba chia sẻ.

Xem Thêm  Bàn chân và bàn tay lạnh: Nguyên nhân, phải làm gì để hạn chế? - chân tay lạnh

chocolate TBROS

Loại giấy mà anh Chinh lựa chọn làm từ xơ dưa nước, mang đặc tính mỏng manh, nhưng mộc mạc đậm đà trí não địa phương. Đặc biệt, trên toàn cầu chỉ ở mỗi Hội An mới có loại nguyên liệu sản xuất thứ giấy này. Toàn bộ giai đoạn được làm hoàn toàn bằng tay và trải qua quá trình tìm tòi phân tích cũng như trải nghiệm trong suốt 4 tháng trời. Anh Chinh may mắn thu được sự trợ giúp rất nhiều từ Vườn Giấy Việt – nơi phân tích khai sinh ra sản phẩm giấy dừa nước này.

chocolate TBROSchocolate TBROS

“Tôi chọn hình tượng người nông dân Việt Nam của ba vùng Bến Tre, Đắk Lắk, Bà Rịa, cũng là ba vùng sản xuất nguyên liệu tạo ra ba loại chocolate Fine Dark 70% của Chocolate TBROS. Yêu cầu là khi ghép lại với nhau, nó có thể thành một bức tranh hoàn chỉnh. Một lần vào thăm mẹ anh bạn họa sĩ trong bệnh viện, anh là người yêu mẹ nhất mà tôi từng biết. Sau khi chăm sóc, cho ăn và ru mẹ ngủ, chúng tôi ngồi nói chuyện đủ thứ trên đời, rồi tôi kể với anh về cái bao bì. Anh nhìn mẹ rồi vẽ trong vòng 10 phút phác thảo ba hình tượng người nông dân ra giấy. Tôi sử dụng nó rồi bắt đầu thiết kế”, Chinh Ba nhớ lại.

Khi có được hoa văn tinh lọc biểu trưng đầy đủ cho mọi giá trị ấp ủ thì toàn bộ bị chững lại vì trục trặc bản in, không hoàn chỉnh được nét vẽ. Mẫu phác thảo mà anh đổ bao tâm huyết tạo ra lại quá khó để tạo hình thủ công. Do sử dụng nước tạo hình nên nét vẽ nhỏ cứ mãi bị sai nhòe khiến anh Chinh phải liên tục điều chỉnh, vẽ lại toàn thể. Đến khi bản trải nghiệm tạm ổn về mặt hình thức, anh lại phải đương đầu với stress về thời gian. Giai đoạn sản xuất giấy quá hao công, một ngày chỉ được vài chục cái, anh thấy chán nản và muốn bỏ cuộc. Giấc mơ cứ thể tưởng chừng rơi vào tan vỡ. Âu cũng là “duyên lành” khi mọi chuyện chưa chấm hết ở đó. Trong một lần đến thăm khu vực trồng nguyên liệu, lắng nghe những tâm sự của người nông dân về cuộc sống bế tắc khi ca cao bị thương lái ép giá với số vốn rẻ mạt, anh Chinh cảm thấy không khỏi xót xa. Mọi chuyện đã thay đổi theo khuynh hướng tươi sáng hơn khi có lời đề xuất Fair Trade của Chocolate TBROS , sự trao đổi công bình đã tiếp thêm động lực cho người nông dân tạo ra thành quả tốt đẹp nhất. Mẩu chuyện tâm huyết về giấc mơ nông sản Việt này đã truyền lại cảm xúc cũng như động lực để anh Chinh tiếp tục công việc còn dang dở. Quay trở lại với dự án, anh Chinh và những người bạn ở Vườn Giấy Việt cuối cùng đã “chinh phục” được loại giấy khó tính này. Thành tích của họ là một lớp bọc mỏng tang như mây, nhìn vào xuyên thấu, thấp thoáng ẩn hiện giấy gói bạc ở bên trong. Dù lớp ngoài thô ráp mộc mạc nhưng bên trong lại ấp ủ những điều sàng lọc tinh tế, nó chân phương và ấm áp như tấm lòng của người nông dân vậy. Vậy mà, anh đem nó đi in thì chẳng ai chịu nhận. “Loại giấy này không thể in offset, laser, in kéo lụa thì mực bị thấm xuống giấy, làm chi tiết bị mất. Cuối cùng, chúng tôi tìm được một người, anh ấy cũng quý công việc chúng tôi đang làm nên quyết định thử. Mất thêm một tháng thử nghiệm, chúng tôi đã phải in chồng ba lớp thì mực mới giữ lại, chi tiết không bị mất”.

Xem Thêm  Đèn Halogen là gì? Những thông tin cần biết về đèn Halogen - đèn sợi đốt halogen

chocolate TBROSchocolate TBROS

Và đây, thành quả ra đời, một vỏ hộp trổ tài vẹn tròn tính cách sản phẩm: Hoàn toàn Việt Nam, mộc mạc chân phương nhưng đậm sâu dấu ấn bàn tay người lao động. Ở miếng giấy mong manh này là sự duy mỹ gợi cảm, khi xuyên qua lớp ngoài xù xì là lấp lánh ẩn hiện tấm giấy bạc bên trong. Đặc biệt, hạn sử dụng của vỏ hộp còn trùng với hạn sử dụng của Chocolate TBROS, bạn có thể nhìn vào vỏ hộp mà biết ngày hết hạn, không cần phải tìm ngày in trên bao. Với đặc tính ấn tượng đó, chiếc vỏ hộp này đã được vinh danh đầy tự hào tại Academy of Chocolate.

“ Một bao bì chỉ cần cầm vào, bạn thấy được sự thô ráp của đôi tay người nông dân, mộc mạc, nhưng đầy tình yêu, niềm đam mê và sự tự hào về giá trị của nông sản Việt Nam Tự hào không? Đáng để tự hào chứ”– Chinh Ba.

Bài: Phương Nguyễn


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài sô cô la tbros

🇺🇸Review Hai Loại Kẹo Sô-cô-la Có Rượu Của Châu Âu chỉ bán trong mùa lễ Giáng Sinh

alt

 • Tác giả: Vui Sống Mỗi Ngày Ở Mỹ
 • Ngày đăng: 2020-12-09
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9147 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: keosocolanhanruou chocolateliquor keongonchauau
  Xin cảm ơn mọi người đã theo dõi và xem video của Vui Sống Mỗi Ngày Ở Mỹ !
  Mến chúc mọi người luôn được nhiều sức khỏe và gặp nhiều may mắn !
  @vuisongmoingayomy
  ankeochocolateconhanruou
Xem Thêm  Tìm hiểu về giống gà Serama - gà serama

TBROS ♦ 46% Schokoladen »Sô Cô La Sua« schokolade.shop

 • Tác giả: feine-schokolade.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1780 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: IIII➤ TBROS ✔ 46% Milchschokoladen »Vietnam Sô Cô La Sua« Kaufen & bestellen! Tbros Sô Cô La Sua SCHOKOLADEN ✔ Vietnam

Bộ Sưu Tập Socola Neapolitans

 • Tác giả: www.dartchocolate.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3572 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chúng tôi tỉ mỉ trong từng gram nguyên liệu để tạo ra sự phối hợp hoàn hảo giữa những mùi vị từ vùng nhiệt đới, gia vị truyền thống đặc trưng như mãng cầu, ớt, cỏ xạ hương. Những hộp quà Socola Neapolitans từ 𝓓’Art Chocolate sẽ mang tới những điều ngọt ngào nhất trong ngày kỉ niệm của các bạn.

Fb

 • Tác giả: www.facebook.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7537 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

 • Tác giả: shopee.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9023 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Sô Cô La Đen 63% 84G

 • Tác giả: tbros.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3644 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

TBROS ♦ 46% Schokoladen »Sô Cô La Sua« schokolade.shop

 • Tác giả: schokolade.shop
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5076 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: IIII➤ TBROS ✔ 46% Milchschokoladen »Vietnam Sô Cô La Sua« Kaufen & bestellen! Tbros Sô Cô La Sua SCHOKOLADEN ✔ Vietnam

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law