Mặc dù là một vị vua có nhiều công trạng, khai quốc triều Minh nhưng Chu Nguyên Chương khét tiếng là một ông vua tàn bạo, đối xử tàn nhẫn với các phi tần và vợ của bề tôi.

Bạn đang xem: chu nguyen chuong tap 4

Minh Thái Tổ (21/10/1328 – 24/6/1398), tên thật là Chu Nguyên Chương, thường hay gọi là Hồng Vũ Đế, Hồng Vũ Quân hay Chu Hồng Vũ. Ông là vị hoàng đế khai quốc của vương triều nhà Minh trong lịch sử Trung Quốc, trị vì từ năm 1368 đến 1398.

Các sử gia gọi thời kỳ thống trị của ông là “Hồng Vũ chi trị” và ông được xem như là một trong các hoàng đế vĩ đại nhất của Trung Quốc nhờ các công trạng của mình với quốc gia.

Chu Nguyên Chương: Vị ngọc hoàng xuất thân từ ăn xin

Chu Nguyên Chương được xem như là một trong những vị ngọc hoàng có xuất thân khiêm nhường nhất trong lịch sử Trung Hoa. Ông sinh ra trong một gia đình bần nông ở Tứ Châu (nay là huyện Hu Dị, tỉnh Giang Tô).

Do kế sinh nhai thúc bách nên cả gia đình ông phải trôi nổi nhiều nơi. Bố mẹ ông có 8 người con nhưng 2 người không may chết yểu, còn 4 nam 2 nữ. Chu Nguyên Chương là con út, thuở nhỏ gọi là Trùng Bát, ngay cả tên họ chính thức cũng không có.

ngọc hoàng Chu Nguyên Chương, người khai quốc của vương triều nhà Minh trong lịch sử Trung Hoa.

Năm 16 tuổi, Chu Nguyên Chương đi chăn gia súc thuê nhưng không lâu sau đã bị chủ đuổi vì dám lén thui một con gia súc trong đàn để ăn. Cũng cùng năm đó, một dịch bệnh đã cướp đi sinh mạng của cha mẹ và anh chị của ông, khiến ông phải tá túc làm sư trong một ngôi chùa.

Tuy nhiên, do chùa cũng không thể nuôi hết các sư nên ông phải rời chùa, đi ăn xin kiếm miếng cơm lót dạ trong vòng 3 năm. Sau đó, ông lại trở về chùa làm sư trong 3 năm nữa và trong thời gian này ông mới khởi đầu học đọc và viết.

Năm 1352, khi khí vận triều Nguyên sắp tận, Chu Nguyên Chương tham gia Hồng Cân quân (quân khăn đỏ) của Quách Tử Hưng, được Tử Hưng tin cậy, nhậm chức Tả phó Nguyên soái nghĩa quân.

Sau đó, từ một kẻ vô danh tiểu tốt, Chu Nguyên Chương đã trở thành người đứng đầu quân doanh, xuất quân Bắc phạt.

Chu Nguyên Chương: Từ Hoàng đế xuất thân ăn mày tới bạo quân tàn độc - Ảnh 2.

Tạo hình Chu Nguyên Chương trên phim.

Tháng giêng năm 1368, Chu Nguyên Chương xưng đế, khai quốc vương triều nhà Minh. Cùng năm đó, ông công phá Đại Đô (Bắc Kinh), lật đổ ách thống trị của nhà Nguyên, từng bước thực hiện thống nhất quốc gia. Năm 1398, Minh Thái Tổ bệnh mất, hưởng thọ 70 tuổi.

Chu Nguyên Chương: Bạo quân đối xử tàn độc với phi tần cung nữ

Những công lao của Chu Nguyên Chương so với lịch sử và xã tắc thời bấy giờ là không thể phủ thu được, nhưng nếu lấy tố chất đạo đức ra để bàn thì ông thực sự là một…. vị vua hạ đẳng.

Xem Thêm  690452 Là Gì? Liệu Số Satan Có Thật Sự Tồn Tại? - quỷ satan wiki

Cho tới ngày nay, bên cạnh những công trạng của ông, sử sách Trung Quốc vẫn còn lưu lại những ghi chép cho thấy Chu Nguyên Chương là một ông vua tàn bạo, máu lạnh, giết người không ghê tay kể cả với những người từng đầu ấp tay gối với mình.

Theo các sử liệu ghi lại, Chu Nguyên Chương và Mã Hoàng hậu có tình cảm rất sâu đậm, cả hai đều giành cho nhau sự tôn trọng. Tuy nhiên, vị ngọc hoàng khai sáng nhà Minh này vẫn có tam cung lục viện với 42 phi tần, chưa nói tới các Quý nhân, Chiêu nghi, Tiệp dư khác.

Mặc dù vậy, chỉ có 2 trong số 42 phi tần của Chu Nguyên Chương được mai táng tử tế, số còn sót lại bị bức tới chết rồi tùy táng (chôn theo ngọc hoàng).

Trong thời phong kiến ngày xưa, tính mạng của người phụ nữ thật rẻ rúng và trong mắt Chu Nguyên Chương điều đó còn được thấy sắc nét hơn. Ông ta cho rằng đàn bà bị đàn ông chà đạp là lẽ thường tình và cũng chính vì lẽ này mà ông đối xử rất tàn nhẫn với phụ nữ.

Một khi Chu Nguyên Chương nghi ngờ vị phi tần nào không chung tình dù chẳng có bất kỳ chứng cứ, chứng cứ nào, thì vị phi tần đó sẽ có kết cục vô cùng thảm khốc.

Theo quy định của Chu Nguyên Chương đề ra, những phi tần một lòng hai dạ sẽ bị dùng hình phạt thiết quần (một cái váy bằng sắt hay đai trinh tiết thời xưa).

Để thực hiện hình phạt này, các phi tần được xem như là bất trung sẽ phải mặc một cái váy bằng sắt rồi nung cháy đỏ trên lửa, khiến da thịt tội phạm bị nướng chín, đớn đau đến chết.

Chu Nguyên Chương: Từ Hoàng đế xuất thân ăn mày tới bạo quân tàn độc - Ảnh 3.

Một khi Chu Nguyên Chương nghi ngờ vị phi tần nào ngoại tình dù không có chứng cứ, vị phi tần đó chỉ có đoạn đường chết. (Ảnh minh họa trong phim)

Không chỉ vậy, ngay cả những người có thai với Chu Nguyên Chương nhưng nếu không sinh đủ ngày đủ tháng cũng bị ông kết tội tư thông với kẻ khác và ban chết.

Năm Hồng Vũ 14 (1381), người ta phát hiện trên dòng sông chạy ngang qua hậu cung Minh Triều có một thi thể trẻ con. Sau khoảng thời gian nghe tin này, Chu Nguyên Chương tức giận lôi đình, nhất quyết cho rằng một phi tần nào đó đã vụng trộm sau lưng ông.

Suy đi tính lại vài ngày, Chu Nguyên Chương một mực cho rằng Hồ Xung Phi chính là “tác giả” của thi thể trẻ con trôi trên sông nên đã sai người giết bà. Tuy nhiên, điều đáng tiếc cười là khi đó vị phi tần này đã ngoài 50 tuổi, về cơ bản rất khó có con.

Ghê gớm cả với vợ của bề tôi

Không chỉ đối xử tàn nhẫn với những người phụ nữ của mình, vị vua họ Chu cũng xử tệ với cả những người không thuộc về mình.

Xem Thêm  Thói quen tốt là gì? Những thói quen giúp bạn “toàn năng” hơn - những thói quen tốt

Theo sử sách ghi lại, vào một năm Chu Nguyên Chương đích thân cầm quân ra trận, trong dòng tộc có một người cháu trai muốn lấy lòng vua nên liền dâng tặng cho ông một mỹ nữ.

Lúc này, Chu Nguyên Chương nói rằng thiên hạ còn chưa bình định, không nên gần đàn bà. Bởi theo ý kiến thời xưa, nếu trong doanh trại có đàn bà hay quan hệ với đàn bà trước khi xuất chinh thì trận chiến đó chắc nịch sẽ đại bại.

Chu Nguyên Chương: Từ Hoàng đế xuất thân ăn mày tới bạo quân tàn độc - Ảnh 4.

Mộc Lư – ngồi ngựa gỗ – một trong những hình phạt tra tấn phụ nữ ngoại tình thời nhà Minh.

Thông thường, nếu không có nhu cầu, Chu Nguyên Chương có thể trả lại hoặc để cô gái kia đi nhưng ông ta không “nỡ lòng” xử đơn giản như vậy. Khi đó, Chu Nguyên Chương đã sai người mang mỹ nữ đi xử tử.

Dưới trướng Chu Nguyên Chương có một vị tướng tên là Thường Ngộ Xuân, không có con trai nối dõi. Như một cách ban thưởng cho người có công, Chu nguyên Chương đã tặng cho bề tôi vài cung nữ.

Vợ của vị công thần ghen tức nên tìm cách mang người trả về cung. Biết chuyện, Chu Nguyên Chương đã khiến bà chết không toàn thây.

Vợ của danh tướng Từ Đạt cũng có kết cục bi thảm không kém. Trong một lần trò chuyện với Mã Hoàng hậu, vì lỡ oán than, khen Hoàng hậu sung sướng hơn mình, người phụ nữ đó cũng mất mạng vì bị vua cho rằng “có dã tâm”.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài chu nguyen chuong tap 4

Chu Nguyên Chương bí sử tập 4 | Phim bộ Trung Quốc hay nhất mọi thời kì

alt

 • Tác giả: Bé Xoài offcial
 • Ngày đăng: 2020-11-28
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5877 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ► Chu Nguyên Chương bí sử tập 4 | Phim bộ Trung Quốc hay nhất mọi thời kì
  Chu nguyen chuong tap 4
  chu nguyen chuong

  ► Phim được sưu tầm. Nếu có bất kể vấn đề nào liên quan đến bản quyền về tiếng động hay hình ảnh có trong video, đề xuất liên hệ trực tiếp với mình qua thư điện tử: s4cham01@gmail.com Xin cảm ơn!

  ————————–

  PhimCu
  ChuNguyenChuong
  PhimBo

Chân Mệnh Thiên Tử Chu Nguyên Chương Tập Cuối, Phim Chân Mệnh Thiên Tử

 • Tác giả: 2015.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8361 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ngọc hoàng quyền lực và tàn bạo Chu Nguyên Chương sợ nhất điều nàyHoàng đế nhà Minh: Xuất thân ăn xin tới bạo quân và mê đắm kĩ nữChẳng phải tự nhiên, dáng nằm của Chu Nguyên Chương (khi đó chỉ là một người vô danh) đã khiến Lưu Bá Ôn phải Note, Bạn đang xem: Xem phim chân mệnh thiên tử chu nguyên chươngCuộc gặp mặt giữa Lưu Bá Ôn và Chu Nguyên ChươngThời trẻ, Lưu Bá Ôn từng đi khắp nơi để học hỏi

Phim Chu Nguyên Chương Vietsub + Thuyết Minh

 • Tác giả: iphimchill2.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9754 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ✅   Chu Nguyên Chương Bảи Đẹρ Cuối đời nhà Nguyên, do triều đình ngày càng thối nát, bại hoại, nên các nghĩa quân nổi lên khắp nơi, thiên hạ đại loạn, chiến tranh liên miên… Trong một hang núi hoang, đám trẻ chăn trâu, có em tênlà Chu Trọng Bát, thích chơi trò hoàng thượng – […]

Xem phim Chu Nguyên Chương Bí Sử (Thuyết Minh) Tập 43 2004 Trung Quốc online

 • Tác giả: phimbui.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5853 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Phim bộ Trung Quốc hay nhất 2019

 • Tác giả: www.dailymotion.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7577 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Diễn viên: Hồ Quân, Kịch Tuyết, Trịnh Hiểu Trữ – Nội dung: Cuối đời nhà Nguyên, do triều đình ngày càng thối nát, bại hoại, nên các nghĩa quân nổi lên khắp nơi, thiên hạ đại loạn, chiến tranh liên miên… Trong một hang núi hoang, đám trẻ chăn trâu, có em tênlà Chu Trọng Bát, thích chơi trò hoàng thượng – muôn dân với đám trẻ cùng trang lứa. Cha mẹ mất, Chu cạo đầu đi tu, vài năm sau đó, ngôi chùa cũng đổ nát tan hoang do chiến tranh ác liệt. Chu lại xác bị đi ăn xin và suýt bị mất mạng dưới lưỡi kiếm quân Nguyên, sau này lại rơi vào tay đám nghĩa quân nông dân, bị đòi xử tử vì bị nghi là gian tế. Chu được một cô gái cứu sống… Chu tham gia nghĩa quân, lập chiến công liên tục, được thủ lĩnh Quách Tử Hưng đề bạt, gả cho Chu cô con gái nuôi xinh tươi. Chu đổi tên mới là Chu Nguyên Chương. Từ đó trở đi, Chu Nguyên Chương đã từng bước nhấn thân vào vũ đài lịch sử của Trung Quốc. Ông đã thu dúng nhiều phương pháp để thu hút được nhiều nhân tài như: Từ Đạt, Thanh Hoà, Thường Ngụ Xuân, Lam Ngọc về dưới chướng của mình. Từng bước khuếch trương thế lực, tiêu diệt kẻ thù là quân Nguyên, Chu Nguyên Chương đã lập lên triệu đại nhà Nguyên của chính mình Chu Nguyên Chương là vị vua có xuất thân thấp hèn nhất trong lịch sử Trung Quốc. Ông lập ra một bộ luật trị quốc mới, tiến hành tiến trình đổi mới, giúp quốc gia nhanh chóng đi lên. Và để giữ gìn giang sơn nhà họ Chu, Chu Nguyên Chương đã dùng nhiều kế để dần sát hại những cận thần giỏi. Hoàng hậu tử vong, thái tử Chu Biêu cũng chết yểu, kết cục này khiến vua Chu Nguyên Chương đớn đau tột cùng, ôm hận trút hơi thở cuối cùng… – Bản quyền phim thuộc SKT FILM. #SKT_FILM #Chu_Nguyên_Chương #Hồ_Quân

Top 19 Chu Nguyên Chương Bí Sử Tập 1, Chu Nguyên Chương Bí Sử Tập 1

 • Tác giả: nanotannam.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8821 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Duới đây là các thông tin và tri thức về đề tài chu nguyên chương tập 1 hay nhất do chính tay đội ngũ chúng tôi biên soạn và tổng hợp: 1, Chu nguyên chương – tập 1 – YouTube Tác giả: www

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  Cách xóa lịch sử google nhanh chóng trên máy tính, điện thoại - cách xóa lịch sử trên máy tính

By ads_law