Chùa Vàng Thái Lan và 8 điều thú vị có thể bạn chưa biết. Hãy cùng tìm tòi nhé!

Bạn đang xem: chua vang o thai lan

Quốc gia Thái Lan nổi tiếng với những ngôi chùa tháp vàng cao khổng lồ, lối thiết kế mới mẻ cùng với những điêu khắc điêu khắc tinh xảo. Đặc biệt, đến với xứ sở này bạn sẽ được ngắm nhìn vẻ đẹp rực rỡ của chùa Vàng Thái Lan (hay thường hay gọi là chùa Phật Vàng Thái Lan – Wat Traimit). Nơi đây hằng năm thu hút rất nhiều khách du lịch quốc tế đến tham quan và chụp hình. Hãy cùng tìm tòi 8 điều thú vị có thể bạn chưa biết tại chùa Vàng Thái Lan nhé! 

Chùa Vàng Thái Lan và 8 điều thú vị có thể bạn chưa biết

1. Toạ lạc tại vị trí “đắc địa”

Chùa Phật Vàng Thái Lan toạ lạc tại vị trí vô cùng đắc địa. Nằm ngay cổng chào khu China Town – một trong những khu phố sôi động nhất Bangkok nên di chuyển đến đây rất đơn giản. Bạn có thể đi bằng các phương tiện công cộng như: bus, tàu điện BTS, tàu điện ngầm MRT… 

chua-vang-thai-lan2

Chùa Vàng Thái Lan toạ lạc tại vị trí “đắc địa”

chua-vang-thai-lan1

Gần khu phố China town sầm uất và sôi động

Nếu từ trung tâm thủ đô Bangkok, bạn có thể đón taxi đến khu Khaosan Road, sau đó di chuyển bằng thuyền để đến với chùa Vàng Thái Lan, quá tiện lợi đúng không? 

chua-vang-thai-lan6

Ngay trung tâm nên việc di chuyển đến chùa cũng đơn giản

2. Tượng Phật được đúc bằng vàng nguyên khối

Tại xứ sở chùa Vàng Thái Lan có rất nhiều ngôi chùa giống hệt nhau, tuy nhiên chùa Phật Vàng Thái Lan có một đặc tính khác hoàn toàn với những ngôi chùa khác. 

chua-vang-thai-lan18

Chùa Vàng Thái Lan với tượng Phật được đúc bằng vàng nguyên khối

chua-vang-thai-lan3

Được xem là lớn nhất toàn cầu

Tại đây có tượng Phật trong chánh điện cao đến 3m và nặng 5,5 tấn được xem là lớn nhất toàn cầu. Đặc biệt, tượng được đúc hoàn toàn bằng vàng 100%. Vì vậy, rất nhiều khách du lịch không khỏi trầm trồ khi đến tham quan chánh điện của chùa Phật Vàng. Mọi vẻ đẹp oai nghi và linh thiêng đều quy tụ đầy đủ ở chùa Phật Vàng Thái Lan. 

Khách du lịch không khỏi trầm trồ khi lần đầu đến với chùa Vàng Thái Lan

3. Lịch sử huyền bí của tượng Phật Vàng

Vào thế kỉ 13 – 15, đây là khoảng thời gian thịnh vượng của văn nghệ thiết kế Phật Giáo Thái Lan, tượng Phật Vàng được phũ lớp vữa bên ngoài để “che mắt” quân Miến Điện xâm lược. 

chua-vang-thai-lan15

Huyền bí đằng sau pho tượng Phật bằng vàng nguyên khối tại chùa Vàng Thái Lan

Cho đến tận những năm 1950, khi di chuyển tượng thì cần trục bị đứt rớt xuống hố bùn, vì nặng quá nên không ai có thể vớt lên được. Có một vị sư trong chùa được báo mộng nên đã phấn đấu tập hợp toàn bộ nhân lực để kéo tượng lên. Lúc này, lớp vữa đã bị vỡ ra, các tia sáng vàng khởi đầu loé lên và tượng Phật Vàng được phát hiện từ đó. 

Xem Thêm  Bốn tính khí của con người – The four temperament - tinh cach con nguoi

4. Ý nghĩa của pho tượng tại chùa Vàng Thái Lan 

Theo người dân Thái Lan, thì pho tượng Phật Vàng tượng trưng cho sự thuần khiết, sức mạnh và quyền năng của quốc gia này. 

Tượng Phật Vàng tượng trưng cho sự thuần khiết, sức mạnh và quyền năng

Từ khi phát xuất hiện pho tượng vàng nguyên khối này, chùa Phật Vàng đã trở thành một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất Thái Lan. 

chua-vang-thai-lan21

Tượng Phật Vàng linh thiêng và oai nghi tại xứ sở chùa Vàng Thái Lan

Khách du lịch đến đây cầu bình an, sức khoẻ, may mắn cũng như thuận tiện trong công việc làm ăn, kinh doanh. Không có gì lạ khi nhiều khách du lịch còn mang cả lễ vật, cùng bái nhiều vàng bạc, trang sức, một lòng dâng lên đức Phật với ý nguyện mọi việc trong cuộc sống đều thuận lợi, bình yên.

chua-vang-thai-lan16

Khách du lịch đến đây đa số cầu bình an, sức khoẻ và sự nghiệp

5. Các tượng Phật khác trong chùa Vàng Thái Lan

Ngoài tượng Phật vàng lớn nhất toàn cầu, thì chùa Vàng Thái Lan còn tồn tại rất nhiều tượng Phật khác trải dài từ bên trong chánh điện ra đến ngoài khuôn viên chùa. Mỗi tượng đều có kiểu dáng và lối điêu khắc khác nhau. Khách du lịch đi tour du lịch Thái Lan khi đến tham quan chùa Vàng đều được đến gần sát và ngắm nhìn các tượng Phật này. Có thể nói, chùa Vàng Thái Lan là ngôi chùa trước hết tại thủ đô Bangkok cho phép khách du lịch làm việc đó. 

Ngoài tượng Phật Vàng thì chùa Vàng Thái Lan còn tồn tại rất nhiều pho tượng mang nhiều ý nghĩa khác nhau

Xung quanh chùa là nhiều tượng Phật làm bằng vàng khác với đầy đủ kích thước, kiểu dáng khác nhau. Mỗi pho tượng đều tượng trưng cho những mẩu truyện ý nghĩa đằng sau đó, mà có vẻ khi đến đây tận mắt nhìn thấy và nghe người dân kể lại, thì khách du lịch mới có thể cảm thu được.

chua-vang-thai-lan17

Mỗi pho tượng là một mẩu truyện

6. Thời điểm đẹp nhất tại chùa Vàng Thái Lan 

Chùa Vàng Thái Lan bất kể mùa nào cũng đẹp, cũng đều linh thiêng và huyền bí. Tuy nhiên, đẹp nhất có vẻ là lúc sáng sớm và lúc xế chiều. Lúc này hoàng hôn buông những vệt nâu dài chiếu xuống chùa tạo ra một khung cảnh vô cùng rực rỡ. Các mảng vàng óng ánh ở chùa rực rỡ lung linh dưới ánh chiều. Chắc rằng đây là cảnh đẹp kì vĩ có 1-0-2 tại ngôi chùa Phật Vàng nổi tiếng này. 

Xem Thêm  Cầy hương là con gì có những loại nào giá bao nhiêu - con cầy

chua-vang-thai-lan11

Thời điểm đẹp nhất tại chùa có vẻ là lúc xế chiều

chua-vang-thai-lan12

Ánh hoàng hôn buông những vệt dài lung linh, kì ảo

Chùa mở cửa đón khách du lịch từ lúc 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Càng về chiều chùa càng đông khách, vì vậy chúng ta nên chọn thời điểm thích thống nhất để tham quan nhé. Theo kinh nghiệm du lịch Thái Lan tự túc thì tầm 2 – 4 giờ chiều là khoảng thời gian nắng đẹp nhất. 

chua-vang-thai-lan5

Càng về chiều chùa càng đông khách

7. Các khu vui chơi, tiêu khiển xung quanh chùa Vàng Thái Lan 

Ngoài tham quan và chiêm bái Phật tại chùa Vàng, khách du lịch còn tồn tại thể trải nghiệm sắm sửa tại khu phố China town sầm uất và sôi động – đây là nơi làm việc và sinh sống của cộng đồng người Hoa tại Thái Lan.

chua-vang-thai-lan

Khu China Town sôi động và sầm uất

China town nằm cạnh chùa Vàng Thái Lan, cách chỉ hơn 150m. Khách du lịch đến đây có thể vừa thưởng thức ẩm thực mới mẻ, vừa có thể ngắm nhìn vẻ đẹp các công trình thiết kế của người Hoa rực rỡ. Chắc rằng đây sẽ là một chuyến du lịch vô cùng đáng nhớ! 

8. Là một trong những điểm du lịch hút khách nhất Thái Lan

Từ khi phát hiện pho tượng Phật Vàng nổi tiếng, chùa Vàng Thái Lan đã trở thành điểm du lịch thu hút khách nhất thủ đô Bangkok. 

chua-vang-thai-lan20

Chùa Vàng Thái Lan – Một trong những vị trí thu hút khách du lịch nhất Thái Lan

Nhiều khách du lịch đã tới chùa Vàng rất nhiều lần và cảm thấy vô cùng phấn khích khi được quay trở lại tìm tòi một lần nữa. Có thể nói, chùa Vàng vừa có thiết kế mới mẻ, vừa có tượng Phật linh thiêng và oai nghi, vừa gần các khu trung tâm sắm sửa… Vì vậy, đây chính là những nguyên nhân nơi đây trở thành điểm du lịch được yêu thích nhất.

chua-vang-thai-lan29

Khách du lịch đến đây ngắm nhìn vẻ đẹp rực rỡ của pho tượng Phật bằng vàng nguyên khối lớn nhất toàn cầu

Ngoài ra, chùa Vàng Thái Lan cũng là một nét đặc trưng văn hoá của người Thái Lan. Đến đây khách du lịch sẽ được tìm tòi thêm về nhiều truyền thống cũng như giáo lý của đạo Phật. 

Trên đây là 8 điều thú vị có thể bạn chưa biết tại chùa Vàng Thái Lan. Đây là một trong những vị trí tham quan thu hút khách nhất Thái Lan với công trình tượng Phật vàng nguyên khối vô cùng rực rỡ. Du lịch Thái Lan chắc rằng phải đến tham quan chùa Vàng Thái Lan nhé! Chúc bạn có một chuyến du ngoạn vui vẻ và ý nghĩa. 

Xem Thêm  Bí quyết cách sinh con trai, con gái theo ý muốn 100% thành công - con trai và con gái


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài chua vang σ thai lan

NHỮNG NGÔI CHÙA VÀNG Ở THÁI LAN | VLOG 37

alt

 • Tác giả: Tép – Cuộc Sống Mỹ
 • Ngày đăng: 2019-09-10
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9065 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: NHỮNG NGÔI CHÙA VÀNG Ở THÁI LAN

  CẢM ƠN MỌI NGƯỜI ĐÃ XEM VIDEO ❤️

  📍Fb : https://www.facebook.com/T%C3%A9p-Cu%E1%BB%99c-S%E1%BB%91ng-M%E1%BB%B9-106724101818519/?ref=pages_you_manage
  📍Instagram : https://www.instagram.com/stephanienguyen09/
  📍TikTok : https://www.tiktok.com/@tepcuocsongmy?lang=en

  © Copyright by Tép – Cuộc Sống Mỹ 👉🏻 Do Not Reup

  chuavangothailan tepcuocsongmy cuocsongmy

Top 10 ngôi chùa Thái Lan đẹp nhất không thể bỏ lỡ

 • Tác giả: www.bestprice.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9055 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn sẽ không thể bỏ qua top 10 ngôi chùa Thái Lan đẹp nhất được đa số khách du lịch yêu thích khi ghé đến xứ sở Chùa Vàng.

Du Lịch Thái Lan Khám Phá Xứ Sở Chùa Vàng Là Nước Nào, Xứ Sở Chùa Vàng Là Nước Nào

 • Tác giả: giaoducphanthiet.edu.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1568 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một tí lắng đọng, trầm tư, Thái Lan từ lâu trở thành nơi đến của nhiều khách du lịch yêu thích sự yên bình, Ắthẳn Thái Lan sẽ làm trái tim của những ai yêu văn hóa thượng cổ phải rung động trước một xứ sở chùa vàng đẹp như tranh vẽ

Khám Phá Chùa Vàng Thái Lan, Khám Phá Chùa Phật Vàng Bangkok Kiệt Tác Có 1

 • Tác giả: vietnamyounglions.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6181 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tết nguyên đán là ngày lễ trọng yếu nhất trong năm, cũng là dịp có số ngày nghỉ nhiều nhất, Trong những ngày này, người dân khắp cả nước tưng bừng sắm sửa, dọp dẹp trang hoàng nhà cửa, sum họp gia đình

Chùa Vàng – ngôi chùa có pho tượng Phật lớn nhất toàn cầu

 • Tác giả: dulichdisanviet.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4625 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chùa Vàng tại Thái Lan là ngôi chùa nổi tiếng toạ lạc thủ đô Bangkok của Thái Lan, nơi đây hàng năm đã đón nhận rất nhiều khách du lịch đến lễ chùa.

Thăm chùa dát vàng ở Thái Lan

 • Tác giả: baomoi.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2132 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thái Lan là quốc gia có nhiều chùa khi rất nhiều người dân ở đây theo Phật giáo. Ngay trong lòng thủ đô Bangkok, khách du lịch cũng có thể thăm viếng các ngôi chùa để thấy được sự mới mẻ về thiết kế. Nổi tiếng ở đây là chùa Thuyền vàng và chùa Tượng Phật Vàng.

Thăm chùa dát vàng ở Thái Lan

 • Tác giả: www.sgtiepthi.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2002 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thăm chùa dát vàng ở Thái Lan

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law