Chung cư Thuận Kiều Plaza có nên đầu tư không ?. Trên đây là thông tin cụ thể về chung cư Thuận Kiều mà chúng tôi chia sẻ đến các bạn. Đặc biệt với sự thay đổi khá lớn về mọi mặt của tòa nhà này thì đây là dự án các bạn hoàn toàn nên đầu tư

Bạn đang xem: căn hộ thuận kiều plaza

5/5 – (1 bình chọn)

Chung cư Thuận Kiều Plaza là một trong số dự án nổi tiếng và được xây dựng khá sớm tại Việt Nam. Ở thời điểm ra mắt dự án đây là giấc mơ của rất nhiều người về một cuộc sống thượng lưu, với vị trí ở ngay khu sầm uất nhất của Sài Gòn. Tuy nhiên giấc mơ này nhanh chóng rạn nứt chỉ sau một thời gian ngắn. Rõ ràng và cụ thể nguyên nhân là gì xin mời các bạn tham khảo thông tin sau đây. 

Tìm hiểu về căn hộ Thuận Kiều Plaza

Chung cư Thuận Kiều Plaza được nghe đến là một trong những khu nhà ở thượng hạng được thi công từ khá sớm ở nước ta. Dưới đây là thông tin tổng quát về chung cư này bạn có thể tham khảo: 

 • Tên gọi: Dự án căn hộ chung cư Thuận Kiều Plaza.

 • Năm thi công: Từ 1994 – 1999.

 • Dạng: Chung cư và trung tâm thương mại.

 • Địa chỉ toà nhà: Số 190 đường Hồng Bàng – Phường 12 – Quận 5 – Sài Gòn.

 • Số toà nhà: 3.

 • Chiều cao: 33 tầng.

 • Chiều cao tính đến mái: 110m.

 • Tổng số căn hộ: 648 căn.

 • Diện tích xây dựng: 100.000 m2.

 • Diện tích khu căn hộ chiếm: 60.000 m2.

 • Diện tích khu thương mại: 20.000 m2.

 • Diện tích nhà để xe: 10.000 m2.

 • Diện tích khu thể thao: 10.000 m2.

 • Nhà đầu tư: Công ty tư vấn du học TNHH MTV Xây dựng Thương mại Sài Gòn 5.

 • Tổng kinh phí xây dựng: 55 triệu đô.

Ở thời điểm xây dựng căn hộ, mức ngân sách 55 triệu đô là rất lớn. Dự án này được nhìn nhận là một trong những bds được xây dựng với quy mô lớn ít ỏi ở nước ta. Bởi vậy mà chúng được các nhà đầu tư cũng như chính quyền của Tp đặt rất nhiều kỳ vọng vào dự án. Mọi người muốn dự án này sẽ mang đến sự thay đổi tốt cho Tp cũng như đời sống của người ở. 

Thiết kế của dự án Thuận Kiều được làm dưới dạng căn hộ với trần thấp. Đây là một dạng thiết kế đặc trưng của người dân Hồng Kông. Nhà đầu tư thiết kế dự án với mục đích đón lượng người đi từ Hồng Kông sau binh biến Hồng Kông thống nhất với Đại Lục. Vì vậy thiết kế này chính là một trong những ý đồ trọng yếu của nhà cung cấp đầu tư dự án tại thời điểm này. 

Căn hộ Thuận Kiều được xây dựng với sự kỳ vọng của nhiều nhà đầu tư 

Tham khảo thêm: 

Tình trạng của chung cư Thuận Kiều Plaza khi đi vào hoạt động

Khởi đầu đi vào hoạt động, dự án này được nhiều người đón nhận. Không chỉ mua nhà, các nhà cung cấp kinh doanh cũng ồ ạt nhòm ngó đến các mặt bằng của trung tâm thương mại. Tại thời điểm đó giá thuê mặt bằng kinh doanh tại đây là 200.000/m2/tháng. Đây là tầm giá đứng đầu so với các khu vực khác ở Sài Gòn lúc bấy giờ. 

Tại thời điểm đó với tầm giá 200.000 đ khác lớn. Các bạn có thể dựa vào thu nhập của người dân vào lúc đó để hiểu rằng tầm giá này ở tầm nào. Vào năm 1999 thu nhập trung bình của nhóm người thu nhập cao ở nước ta là 742 đồng/tháng. Với nhóm người nghèo thì thu nhập trung bình 1 tháng là 97.000đ/tháng. Như vậy với tầm giá thuê 200.000đ/m2/tháng không hề thấp. 

Thực trạng của Thuận Kiều Plaza khi đi vào hoạt động

Các căn hộ tại chung cư đều được bán với tầm giá rất đáng gờm. Phụ thuộc vào từng căn với diện tích, vị trí, số tầng khác nhau mà giá thành sẽ giao động từ 1-3 tỉ đồng/căn. Tưởng chừng dự án sẽ có sự tạo dựng và phát triển thuận tiện. Tuy nhiên những gì mà nhà đầu tư thu được lại là một chuỗi thất bại không ngờ trước. 

Sau 15 năm hoạt động, chung cư khởi đầu xuống cấp. Trong lúc đó tổng cộng chỉ có hơn 10 hộ dân sinh sống trong cùng 1 tòa tháp. hầu như những căn hộ đều là thuê chứ không mua. Trung tâm thương mại – nơi được kỳ vọng rất nhiều cũng trở nên hoang vắng. Các gian hàng dần ít ỏi và người ghé đến cũng thưa thớt dần. Cuối cùng toàn bộ đã dọn đi, chấm hết giấc mộng thành công chỉ sau 15 năm của nhà đầu tư. 

Xem Thêm  Gợi ý cách bật bong bóng chat messenger trên iPhone đơn giản nhất - chát bong bóng trên iphone

Nguyên nhân nào khiến Thuận Kiều Plaza ế ẩm?

Có rất nhiều ý kiến, thông tin về việc vì sao chung cư Thuận Kiều Plaza lại trở nên ế ẩm và thất bại sau 15 năm hoạt động. Dưới đây sẽ là những nguyên nhân chính kéo theo điều này bạn có thể tham khảo.

Đến thời điểm hiện tại, nhiều người vẫn chần chừ vì sao Thuận Kiều Plaza ko có người ở. Dưới đây là những nguyên nhân chính kéo theo điều này:

Tòa nhà này được xây dựng thành từng căn hộ nhỏ với trần thấp. Thiết kế này không hề phù phù hợp với lối sống và sinh hoạt của người Việt Nam. Trái với phán đoán ban đầu, người Hồng Kông không hề di cư đến đây để sinh sống. Điều này khiến tòa nhà nhận phải thất bại trước hết bởi thiết kế không thích hợp. Hơn nữa đặc biệt của tòa nhà không dành riêng cho người Việt. Vì vậy có thể dễ hiểu vì sao nó không là sự lựa chọn tốt trên thị trường.  

Toàn bộ các hạng mục công trình tại chung cư Thuận Kiều Plaza sau thời điểm hoàn thiện mặc dù chưa có người ở nhưng đã có không khí u ám bởi thiết kế không thông thoáng. Không gian sống bị bó hẹp, thiếu khí và cây xanh dẫn tới các thành viên trong nhà hay mắc bệnh lặt vặt. 

Ngoài ra chất lượng nhà ở nhanh chóng xuống cấp từ đường điện, ống nước cho đến những trang thiết bị bên ngoài đều bị xuống cấp. Điều này khiến người ở không thể mặn mà dần dần chuyển đi hết dù tòa nhà ở vị trí rất đắc địa. 

Một yếu tố trọng yếu nữa khiến tòa nhà này không trụ vững được này là vấn đề phong thủy. Đây cũng được xem là điều trọng yếu nhất khiến Thuận Kiều trở nên hoang tàn, vắng vẻ. Nhiều người biết rằng mục đích xây dựng của khu chung cư này này là để trấn trạch cho khu vực Chợ Lớn – mảnh đất màu mỡ vị trí thứ nhất của Sài Gòn. Tuy nhiên vấn đề thiết kế xây dựng lại được nghĩ rằng phạm vào rất nhiều yếu tố phong thủy. 

Nguyên nhân nào khiến Thuận Kiều Plaza ế ẩm?

The Garden Mall và quá trình đổi chủ của dự án Thuận Kiều 

Năm 2015 sau 16 năm đi vào hoạt động, chung cư Thuận Kiều Plaza đã chính thức thay đổi chủ. Người mạnh dạn mua lại tòa nhà này này là công ty du học An Đông – một thành viên của tập đoàn Vạn Thịnh Phát. Giá chuyển nhượng của tòa nhà ở thời điểm này là 600 tỷ đồng. Thực tiễn việc mua lại dự án này được đã gợi ý từ năm 2009, nhưng đến 2015 mọi thủ tục mới hoàn thiện. 

Tòa nhà Thuận Kiều đã chính thức được tái tạo từ bên ngoài cho đến thiết kế bên trong từ 2015. Nó được đặt một tên mới là Garden Mall với màu sắc chủ đạo là xanh lá cây rất ấn tượng. Điều này được xem như một sự thay đổi và muốn về sự tốt đẹp, phát triển của nhà đầu tư mới.

The Garden Mall và quá trình đổi chủ của dự án Thuận Kiều 

Trước đó, căn hộ Thuận Kiều được thiết kế đa phần dưới dạng căn hộ dành riêng cho người dân sinh sống. Tuy nhiên Garden Mall hiện tại lại khác. Chủ mới đã tái tạo, biến tòa nhà này trở thành một trung tâm thương mại tráng lệ. Rõ ràng và cụ thể được phân thành nhiều khu vực với tính năng khác nhau này là: 

 • 3 tầng thấp nhất được dùng làm trung tâm thương mại có tên giống với tòa nhà là Garden Mall. Không gian được thiết kế rất tráng lệ, thu hút nhiều thương hiệu kinh doanh. 

 • Không gian tổ chức sự kiện. 

 • Trung tâm tiêu khiển, ẩm thực. 

 • Khu căn hộ cho thuê ở tầng trên của tòa nhà. 

Xem Thêm  Cách xóa, thu hồi tin nhắn zalo: người nhận có biết, đọc được không? - cách thu hồi tin nhắn zalo

Với sự thay đổi này Garden Mall vẫn giữ được kết cấu của chung cư cũ. Nhưng tính năng thay đổi và trở nên thu hút hơn so với khách hàng. Nhờ hướng đi này mà tòa nhà đã trở nên sôi động hơn. Nó cũng không đang là điểm đen xám xịt trên thị trường bds. 

Chung cư thuận kiều Plaza nên hay không nên đầu tư?

Hiện tại số lượng căn hộ được dùng để cho thuê tại dự án này vẫn khá lớn. Đến cuối năm 2018 toàn thể dự án được tái tạo hoàn tất và khởi đầu mang vào hoạt động. Nhờ vậy, những bds trong tòa nhà này được rất nhiều lưu ý đến. Hai sản phẩm được thị trường bds chờ đợi nhất là gian hàng dưới trung tâm thương mại và căn hộ cho thuê. 

Chung cư thuận kiều Plaza nên hay không nên đầu tư?

Trong số đó với các căn hộ là sản phẩm được lưu ý và đầu tư nhiều nhất. Vì vậy, với một mặt phẳng hoàn toàn khác thì chung cư Thuận Kiều là một bds nên đầu tư. Đặc biệt với sự thay đổi phù phù hợp với người dân Việt Nam hiện tại thì việc các căn hộ chắc cú sẽ được lấp đầy. 

Lời kết

Trên đây là thông tin cụ thể về chung cư Thuận Kiều Plaza mà chúng tôi chia sẻ đến các bạn. Đặc biệt với sự thay đổi khá lớn về mọi mặt của tòa nhà này thì đây là dự án các bạn hoàn toàn nên đầu tư. Chắc rằng hiệu quả đầu tư sẽ rất lớn, nhất là mang đến thời cơ thành công cao.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài căn hộ thuận kiều plaza

[Review] dự án chung cư Thuận Kiều Plaza – bảng giá tiên tiến nhất

alt

 • Tác giả: Ree Hunt
 • Ngày đăng: 2021-01-24
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1657 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thuận Kiều Plaza là một dự án chung cư khá đặc biệt tại quận 5 khi được khởi công vào năm 1994 nhưng mãi đến năm 2018 mới chính thức đi vào hoạt động ổn định. Nguyên do là dự án đã từng có rủi ro phá sản trước khi được tái tạo lại với một diện mới, tên gọi mới là The Garden Mall. Với những thay đổi đáng kể về cấu trúc và chất lượng công trình, cùng thêm lợi thế vị trí, Thuận Kiều Plaza đang là tên gọi đầy tiềm năng phát triển hiện tại.

  Giới thiệu vài nét cơ bản về dự án Thuận Kiều Plaza

  Thuận Kiều Plaza vốn là một trong những dự án căn hộ chung cư nổi trội và đắt đỏ vị trí thứ nhất vào những năm 1994 – 1999 khi có tầm giá lên tới 3 tỷ đồng/ căn. Mục đích nhắm đến của dự án đa phần nhắm đến số lượng lớn dân nhập cư Hồng Kông. Tuy nhiên khuynh hướng phát triển của xã hội khiến điều này không xảy ra. Trong lúc đó, cấu trúc thiết kế căn hộ không phù phù hợp với người Việt Nam nên chúng sớm bị quên lãng và hầu hết không còn hoạt động.

  Tuy nhiên, sau thời điểm được mua lại vào năm 2015 bởi Vạn Thịnh Phát, lấy tên mới là The Garden Mall, dự án đã hoàn toàn lột xác và nhanh chóng trở thành một trong những tên gọi có tiềm năng phát triển vị trí thứ nhất hiện tại. Để tìm hiểu kỹ hơn, bạn có thể tham khảo thông tin tổng quan về Thuận Kiều Plaza dưới đây:

  Thông tin tổng quan về dự án

  Vì lược sử phát triển của dự án Thuận Kiều Plaza tương đối phức tạp nên bạn có thể tham khảo những thông tin tổng quan dưới đây để có những nhận xét khách quan nhất về dự án:

  Tên dự án chính thức: Thuận Kiều Plaza (Sau này đổi thành The Garden Mall)

  Nhà cung cấp phụ trách đầu tư chính: Thời gian đầu là Công ty tư vấn du học Xây dựng
  thương mại Sài Gòn 5 kết phù hợp với Kings Harmony Int MTV. Sau khoảng thời gian được
  chuyển nhượng và bán lại thì Công ty tư vấn du học CPĐT An Đông thuộc tập đoàn Vạn
  Thịnh Phát phụ trách

  Địa chỉ xây dựng: Dự án được thi công tại số 190 Hồng Bàng thuộc phường
  12, quận 5, Tp Hồ Chí Minh

  Tổng diện tích đất xây dựng: 9.971m2

  Quy mô xây dựng dự án: Gồm 3 tòa tháp được thiết kế với độ cao 33 tầng,
  có toàn bộ 648 căn hộ ở.

  Sản phẩm bds: Trung tâm thương mại, dịch vụ nội khu, căn hộ
  chung cư, vườn văn nghệ

  Thời gian thi công – hoàn thiện thời kỳ cũ: Từ năm 1994 – 1999

  Thời gian tu sửa và hoàn thiện sau thời điểm được bán lại: 2015 – 2018

  Video giới thiệu về dự án

  So với tình trạng ban đầu, Thuận Kiều Plaza đã thay đổi khá nhiều dưới tên gọi mới là The Garden Mall. Theo đó, sau thời điểm khởi đầu hoạt động vào năm 2018, trung tâm thương mại và mô hình căn hộ cho thuê là một trong những sản phẩm có sức hút lớn được các Chuyên Viên đánh giá mắc. Ngoài ra, có khá nhiều khách hàng khởi đầu quan tâm và lựa chọn mua căn hộ chung tại dự án.

  Vị trí xây dựng dự án Thuận Kiều Plaza

  Không nhiều người biết rằng dù từng có khoảng thời gian dài bị lãng quên trong quá khứ nhưng vị trí xây dựng dự án Thuận Kiều Plaza chính là một trong những điểm điểm vàng toạ lạc quận 5 khi cận kề rất nhiều nhánh đường lớn cũng như các khu vực trọng yếu.

  Nhất là khi sự phát triển của xã hội, sự ra đời của các hạ tầng nền tảng càng khiến vị trí này trở nên đắt giá hơn. Này là nguyên nhân vì sao sau thời điểm lột xác, Thuận Kiều Plaza lại được nhiều người săn đón đến vậy.

  Xem thêm thông tin cụ thể tại đây: https://reehunt.com/du-an/thuan-kieu-plaza/

  reehunt

  trananhminhreehunt

  thuankieuplazareehunt

  thuankieuplaza

  Thư điện tử: reehuntvn@gmail.com

  Address: 99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

  Hotline: 0342865603

Vì Sao Thuận Kiều Plaza Không Có Người Ở, Thuận Kiều Plaza Và Những Câu Chuyện Tâm Linh

 • Tác giả: tanhailonghotel.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4215 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thuận Kiều Plaza được nghe đến là một trong những tòa nhà ế ẩm nhất Việt Nam, Vậy vì sao Thuận Kiều Plaza không có người ở? GiaiNgo sẽ cùng bạn tìm hiểu ngay hiện thời!Thông tin tòa cao ốc Thuận Kiều Plaza được sử dụng cho dự án làm Trạm xá Dã chiến thu dung số 5 điều trị COVID-19 đang gây xôn xao khắp nơi

Thuận Kiều Plaza: Lý giải nguyên nhân dự án không có người ở

 • Tác giả: news.mogi.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9641 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thuận Kiều Plaza được khởi công vào năm 1994 và hoàn thiện vào năm 1999.Các căn hộ của dự án đều khá nhỏ với trần nhà thấp.

Bên trong căn hộ ở Thuận Kiều Plaza

 • Tác giả: baomoi.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1671 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Gần 30 năm qua, Thuận Kiều Plaza thường gắn với lời đồn thổi là tòa nhà ‘3 cây nhang’ giữa lòng Sài Gòn và những mẩu truyện ma mị. Nhưng thực tiễn, bên trong căn hộ này ra sao và vì sao lại bị đồn như vậy?

Cận cảnh căn hộ tiện nghi, có view xịn bên trong Thuận Kiều Plaza: Cách ly kiểu này khác gì đi “nghỉ dưỡng” bà con ơi!

 • Tác giả: kenh14.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2142 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những hình ảnh bên trong căn hộ ở Thuận Kiều Plaza sẽ làm bạn ngạc nhiên đấy.

Giá căn hộ tại Thuận Kiều Plaza bao nhiêu?

 • Tác giả: vietnambiz.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5494 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Theo thăm dò của người viết trên trang Batdongsan.com.vn, giá rao bán căn hộ chung cư tại Thuận Kiều Plaza hiện tại dao động ở mức 2 – 2,5 tỷ đồng/căn.

23 căn hộ ở Thuận Kiều Plaza thuộc về ai?

 • Tác giả: plo.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6606 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhà đầu tư đề xuất được bán tiếp cho khách hàng thay vì phải bàn trả cho Nhà nước theo ràng buộc của giấy phép đầu tư.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  Tại Sao Trẻ Mút Tay : Mẹ Nên Vui Hay Lo Lắng? Làm Thế Nào Để Cai Mút Tay Cho Bé - bé mút tay

By ads_law