Chung cư Thuận Kiều Plaza có nên đầu tư không ?. Trên đây là thông tin cụ thể về chung cư Thuận Kiều mà chúng tôi chia sẻ đến các bạn. Đặc biệt với sự thay đổi khá lớn về mọi mặt của tòa nhà này thì đây là dự án các bạn hoàn toàn nên đầu tư

Bạn đang xem: chung cu thuan kieu

5/5 – (1 bình chọn)

Chung cư Thuận Kiều Plaza là một trong số dự án nổi tiếng và được xây dựng khá sớm tại Việt Nam. Ở thời điểm ra mắt dự án đây là giấc mơ của rất nhiều người về một cuộc sống thượng lưu, với vị trí ở ngay khu sầm uất nhất của Sài Gòn. Tuy nhiên giấc mơ này nhanh chóng tan vỡ chỉ sau một thời gian ngắn. Rõ ràng và cụ thể nguyên nhân là gì xin mời các bạn tham khảo thông tin sau đây. 

Tìm hiểu về căn hộ Thuận Kiều Plaza

Chung cư Thuận Kiều Plaza được nghe đến là một trong những khu nhà ở thượng hạng được thi công từ khá sớm ở nước ta. Dưới đây là thông tin tổng quát về chung cư này bạn có thể tham khảo: 

 • Tên gọi: Dự án căn hộ chung cư Thuận Kiều Plaza.

 • Năm thi công: Từ 1994 – 1999.

 • Dạng: Chung cư và trung tâm thương mại.

 • Địa chỉ toà nhà: Số 190 đường Hồng Bàng – Phường 12 – Quận 5 – Sài Gòn.

 • Số toà nhà: 3.

 • Chiều cao: 33 tầng.

 • Chiều cao tính đến mái: 110m.

 • Tổng số căn hộ: 648 căn.

 • Diện tích xây dựng: 100.000 m2.

 • Diện tích khu căn hộ chiếm: 60.000 m2.

 • Diện tích khu thương mại: 20.000 m2.

 • Diện tích nhà để xe: 10.000 m2.

 • Diện tích khu thể thao: 10.000 m2.

 • Nhà đầu tư: Công ty tư vấn du học TNHH MTV Xây dựng Thương mại Sài Gòn 5.

 • Tổng kinh phí xây dựng: 55 triệu đô.

Ở thời điểm xây dựng căn hộ, mức ngân sách 55 triệu đô là rất lớn. Dự án này được nhìn nhận là một trong những bđs được xây dựng với quy mô lớn ít ỏi ở nước ta. Bởi vậy mà chúng được các nhà đầu tư cũng như chính quyền của Tp đặt rất nhiều kỳ vọng vào dự án. Mọi người muốn dự án này sẽ mang đến sự thay đổi tốt cho Tp cũng như đời sống của người ở. 

Thiết kế của dự án Thuận Kiều được làm dưới dạng căn hộ với trần thấp. Đây là một dạng thiết kế đặc trưng của người dân Hồng Kông. Nhà đầu tư thiết kế dự án với mục đích đón lượng người đi từ Hồng Kông sau binh biến Hồng Kông thống nhất với Đại Lục. Vì vậy thiết kế này chính là một trong những ý đồ trọng yếu của nhà cung cấp đầu tư dự án tại thời điểm này. 

Căn hộ Thuận Kiều được xây dựng với sự kỳ vọng của nhiều nhà đầu tư 

Tham khảo thêm: 

Tình trạng của chung cư Thuận Kiều Plaza khi đi vào hoạt động

Khởi đầu đi vào hoạt động, dự án này được nhiều người đón nhận. Không chỉ mua nhà, các nhà cung cấp kinh doanh cũng ồ ạt nhòm ngó đến các mặt bằng của trung tâm thương mại. Tại thời điểm đó giá thuê mặt bằng kinh doanh tại đây là 200.000/m2/tháng. Đây là tầm giá đứng đầu so với các khu vực khác ở Sài Gòn lúc bấy giờ. 

Xem Thêm  Đặc tính 31 giống Cà Chua được trồng thịnh hành tại Việt Nam - giống cà chua

Tại thời điểm đó với tầm giá 200.000 đ khác lớn. Các bạn có thể dựa vào thu nhập của người dân vào lúc đó để hiểu rằng tầm giá này ở tầm nào. Vào năm 1999 thu nhập trung bình của nhóm người thu nhập cao ở nước ta là 742 đồng/tháng. Với nhóm người nghèo thì thu nhập trung bình 1 tháng là 97.000đ/tháng. Như vậy với tầm giá thuê 200.000đ/m2/tháng không hề thấp. 

Thực trạng của Thuận Kiều Plaza khi đi vào hoạt động

Các căn hộ tại chung cư đều được bán với tầm giá rất đáng gờm. Phụ thuộc vào từng căn với diện tích, vị trí, số tầng khác nhau mà giá thành sẽ giao động từ 1-3 tỉ đồng/căn. Tưởng chừng dự án sẽ có sự tạo dựng và phát triển thuận tiện. Tuy nhiên những gì mà nhà đầu tư thu được lại là một chuỗi thất bại không ngờ trước. 

Sau 15 năm hoạt động, chung cư khởi đầu xuống cấp. Trong lúc đó tổng cộng chỉ có hơn 10 hộ dân sinh sống trong cùng 1 tòa tháp. hầu như những căn hộ đều là thuê chứ không mua. Trung tâm thương mại – nơi được kỳ vọng rất nhiều cũng trở nên hoang vắng. Các gian hàng dần ít ỏi và người ghé đến cũng thưa thớt dần. Cuối cùng toàn bộ đã dọn đi, chấm hết giấc mộng thành công chỉ sau 15 năm của nhà đầu tư. 

Nguyên nhân nào khiến Thuận Kiều Plaza ế ẩm?

Có rất nhiều ý kiến, thông tin về việc vì sao chung cư Thuận Kiều Plaza lại trở nên ế ẩm và thất bại sau 15 năm hoạt động. Dưới đây sẽ là những nguyên nhân chính kéo theo điều này bạn có thể tham khảo.

Đến thời điểm hiện tại, nhiều người vẫn phân vân vì sao Thuận Kiều Plaza ko có người ở. Dưới đây là những nguyên nhân chính kéo theo điều này:

Tòa nhà này được xây dựng thành từng căn hộ nhỏ với trần thấp. Thiết kế này không hề phù phù hợp với lối sống và sinh hoạt của người Việt Nam. Trái với phán đoán ban đầu, người Hồng Kông không hề di cư đến đây để sinh sống. Điều này khiến tòa nhà nhận phải thất bại trước tiên bởi thiết kế không thích hợp. Hơn nữa đặc biệt của tòa nhà không giành riêng cho người Việt. Vì vậy có thể dễ hiểu vì sao nó không là sự lựa chọn tốt trên thị trường.  

Toàn bộ các hạng mục công trình tại chung cư Thuận Kiều Plaza sau thời điểm hoàn thiện mặc dù chưa có người ở nhưng đã có không khí u ám bởi thiết kế không thông thoáng. Không gian sống bị bó hẹp, thiếu khí và cây xanh dẫn tới các thành viên trong nhà hay mắc bệnh lặt vặt. 

Tuy nhiên chất lượng nhà ở nhanh chóng xuống cấp từ đường điện, ống nước cho đến những trang thiết bị bên ngoài đều bị xuống cấp. Điều này khiến người ở không thể mặn mà dần dần chuyển đi hết dù tòa nhà ở vị trí rất đắc địa. 

Xem Thêm  Khoa học thường thức: 1001 câu hỏi vì sao? - khoa học thường thức

Một yếu tố trọng yếu nữa khiến tòa nhà này không trụ vững được này là vấn đề phong thủy. Đây cũng được xem là điều trọng yếu nhất khiến Thuận Kiều trở nên hoang tàn, vắng vẻ. Nhiều người biết rằng mục đích xây dựng của khu chung cư này này là để trấn trạch cho khu vực Chợ Lớn – mảnh đất màu mỡ vị trí đầu tiên của Sài Gòn. Tuy nhiên vấn đề thiết kế xây dựng lại được cho rằng phạm vào rất nhiều yếu tố phong thủy. 

Nguyên nhân nào khiến Thuận Kiều Plaza ế ẩm?

The Garden Mall và quá trình đổi chủ của dự án Thuận Kiều 

Năm 2015 sau 16 năm đi vào hoạt động, chung cư Thuận Kiều Plaza đã chính thức thay đổi chủ. Người mạnh dạn mua lại tòa nhà này này là công ty du học An Đông – một thành viên của tập đoàn Vạn Thịnh Phát. Giá chuyển nhượng của tòa nhà ở thời điểm này là 600 tỷ đồng. Thực tiễn việc mua lại dự án này được đã gợi ý từ năm 2009, nhưng đến 2015 mọi thủ tục mới hoàn thiện. 

Tòa nhà Thuận Kiều đã chính thức được tái tạo từ bên ngoài cho đến thiết kế bên trong từ 2015. Nó được đặt một tên mới là Garden Mall với màu sắc chủ đạo là xanh lá cây rất ấn tượng. Điều này được xem như một sự thay đổi và muốn về sự tốt đẹp, phát triển của nhà đầu tư mới.

The Garden Mall và quá trình đổi chủ của dự án Thuận Kiều 

Trước đó, căn hộ Thuận Kiều được thiết kế hầu hết dưới dạng căn hộ giành riêng cho người dân sinh sống. Tuy nhiên Garden Mall hiện tại lại khác. Chủ mới đã tái tạo, biến tòa nhà này trở thành một trung tâm thương mại tráng lệ. Rõ ràng và cụ thể được phân thành nhiều khu vực với tính năng khác nhau này là: 

 • 3 tầng thấp nhất được dùng làm trung tâm thương mại có tên giống với tòa nhà là Garden Mall. Không gian được thiết kế rất tráng lệ, thu hút nhiều thương hiệu kinh doanh. 

 • Không gian tổ chức sự kiện. 

 • Trung tâm tiêu khiển, ẩm thực. 

 • Khu căn hộ cho thuê ở tầng trên của tòa nhà. 

Với sự thay đổi này Garden Mall vẫn giữ được kết cấu của chung cư cũ. Nhưng tính năng thay đổi và trở nên thu hút hơn so với khách hàng. Nhờ hướng đi này mà tòa nhà đã trở nên sôi động hơn. Nó cũng không đang là điểm đen xám xịt trên thị trường bđs. 

Chung cư thuận kiều Plaza nên hay không nên đầu tư?

Hiện tại số lượng căn hộ được dùng để cho thuê tại dự án này vẫn khá lớn. Đến cuối năm 2018 toàn thể dự án được tái tạo hoàn tất và khởi đầu mang vào hoạt động. Nhờ vậy, những bđs trong tòa nhà này được rất nhiều Note đến. Hai sản phẩm được thị trường bđs chờ đợi nhất là gian hàng dưới trung tâm thương mại và căn hộ cho thuê. 

Chung cư thuận kiều Plaza nên hay không nên đầu tư?

Trong số đó với các căn hộ là sản phẩm được Note và đầu tư nhiều nhất. Vì vậy, với một mặt phẳng hoàn toàn khác thì chung cư Thuận Kiều là một bđs nên đầu tư. Đặc biệt với sự thay đổi phù phù hợp với người dân Việt Nam hiện tại thì việc các căn hộ chắc cú sẽ được lấp đầy. 

Xem Thêm  Nuoitrong123 - quả kỳ đà

Lời kết

Trên đây là thông tin cụ thể về chung cư Thuận Kiều Plaza mà chúng tôi chia sẻ đến các bạn. Đặc biệt với sự thay đổi khá lớn về mọi mặt của tòa nhà này thì đây là dự án các bạn hoàn toàn nên đầu tư. Chắc rằng hiệu quả đầu tư sẽ rất lớn, nhất là mang đến thời cơ thành công cao.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài chung cu thuan kieu

Xem Phong thuỷ Thuận Kiều plaza nhiều vấn đề cần phải biết

alt

 • Tác giả: Thầy Chung Tử Vi Phong Thuỷ
 • Ngày đăng: 2021-12-25
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8814 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Chung cư Thuận Kiều, Hồng Bàng, phường 12, Quận 5, TP.HCM

 • Tác giả: quanlybatdongsan.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7409 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chung cư Thuận Kiều có địa chỉ tại 190 Hồng Bàng, phường 12, Quận 5, TP.HCM. Nằm trên đường Hồng Bàng trải dài, cạnh ngã ba kết nối với…

Thuận Kiều Plaza quận 5 vì sao trở thành cao ốc hoang tàn?

 • Tác giả: homedy.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8449 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thuận Kiều Plaza là khu cao ốc tại quận 5, TP Hồ Chí Minh. Đây từng là một trong những tòa nhà phức hợp trung tâm thương mại và chung cư vị trí đầu tiên Sài Gòn, tuy nhiên với nhiều lời đồn Thuận Kiều Plaza có ma và một số nguyên nhân khác, chung cư này ngày càng trở nên hoang tàn.

Cần bán Gấp căn hộ tại chung cư Thuận Kiều Dĩ An, Bình Dương, giá tốt

 • Tác giả: batdongsan24h.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7147 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chính chủ cần bán căn hộ tại Đường ĐT 743, Phường Tân Đông Hiệp, Dĩ An, Bình Dương – Diện tích: 36m2 – Căn hộ 1 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 WC, có 2 ɓ … MS: 2204237

Chung cư Thuận Kiều Plaza ở đâu? Đã hóa giải cấm kỵ phong thủy?

 • Tác giả: mandaringarden.info
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1342 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chung cư Thuận Kiều Plaza được khởi công xây dựng từ những năm 1994 với số vốn đầu tư lên đến 55 triệu USD.

Bán căn hộ chung cư tại Cao Ốc Thuận Kiều Plaza,Quận 5

 • Tác giả: 123nhadat.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5049 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bán căn hộ chung cư, mua bán nhà đất, Bán căn hộ chung cư tại Cao Ốc Thuận Kiều Plaza. Bán căn hộ chung cư: theo diện tích, giá thành, tại Cao Ốc Thuận Kiều Plaza, hướng, đầy đủ, cập nhậ

Cho Thuê Căn Hộ Chung Cư Thuận Kiều Plaza Tháng 05

 • Tác giả: nha.chotot.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3611 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cho thuê căn hộ chung cư Thuận Kiều Plaza giá tốt, tiên tiến nhất tháng 05/2022. Dự án có đầy đủ tiện nghi, vị trí đẹp, thuận tiện đi lại. Phong phú diện tích, tầm giá

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law