Đã có rất nhiều bà con nông dân chăn nuôi gà thả vườn với số lượng vài trăm con. Chỉ sau thời gian ngắn vận dụng cách nuôi gà đúng chuẩn đã có vẻ chuyên sâu số lượng vật nuôi của gia đình lên khoảng vài nghìn con and đạt mức thu nhập hàng năm khoảng vài trăm triệu đồng.

Bật mí cách nuôi gà thả vườn đạt thu nhập hơn cả đợi mong

Theo các Chuyên Viên trong ngành nghề chăn nuôi đã nhận định, thực ra cách nuôi gà thả vườn chẳng hề khốn khó như nhiều người vẫn nghĩ. Đặc biệt, để đạt được hiệu quả cao thì đòi hỏi bà con cũng phải không ngừng tìm hiểu, tìm tòi and vận dụng các kĩ năng vào trong thực tiễn.

 

Mô hình nuôi gà thả vườn đang được nhiều nông hộ lựa chọn

Để giúp bà con chăn nuôi có vẻ chuyên sâu năng suất, mở rộng quy mô lập tức. Ngay trong nội dung bây giờ, chúng tôi sẽ cùng giới thiệu cho bà con kỹ thuật chăn nuôi gà được nhiều nông hộ vận dụng and đạt thành công vượt bậc nhé!

Chuẩn bị chuồng trại

Trước khi nuôi gà thả vườn, điều trước nhất mà bạn cần làm đó là chuẩn bị chuồng trại cho bảo đảm. Hãy lựa chọn nơi có địa điểm thoáng mát and cao ráo để xây chuồng cho gà. Tốt hơn hết, nên chọn theo hướng Đông Nam hoặc Đông để tránh nắng chiều mà lại có vẻ hứng được nắng vào buổi sáng.

 • Trong trường hợp triển khai nuôi gà nhốt thì mật độ bình quân cần đạt khoảng 10 con/m2 nếu nuôi ở nền, còn nuôi trên sàn mật độ khoảng 8 con/m2.

 • Khi triển khai theo mô hình nuôi gà thả vườn, mật độ bình quân đạt 1 con/m2. Cần đặt chuồng tại nơi tránh được mưa nắng.

Làm chuồng nuôi gà 

Làm chuồng nuôi gà

 • Cửa chuồng gà mặt trước nên đặt ở hướng đông nam. Còn sàn làm bằng Nguyên vật liệu chính là tre thưa hoặc lưới bảo đảm độ khô ráo, thoáng mát, dễ dàng dọn dẹp vệ sinh.

 • Xoay quang vườn nên dùng rào chắn bằng tre gỗ, lưới nilon, lưới B40… Khi thời tiết khô ráo, cần thả gà ra vườn hoặc sân chơi rồi buổi đêm nhốt lại.

 • Rèm che bà con nên lựa chọn vật liệu bằng bao tải hoặc vải bạt… triển khai che đậy cách vách tường một khoảng 20cm để vật nuôi không bị rét, giới hạn mưa gió.

 • Trong mô hình nuôi gà phần chuồng nuôi cũng cần phải bảo đảm xây dựng hệ thống giải quyết nước thải, chất thải. Tuy nhiên, nên triển khai tiêu độc, khử trùng, vệ sinh chuồng trước khi nuôi gà.

Xây dựng bãi chăn thả

Khi nuôi gà thả vườn kiểu mới, để việc xây dựng bãi chăn thả đạt hiệu quả thì bà con cần lựa chọn nơi có đất trống, có nhiều bóng râm. không dừng lại ở đó, trong chuồng nên cho thêm các loại cỏ xanh để làm thức ăn cho vật nuôi. Nếu có điều kiện, đầu tư máng uống nước and máng ăn cho gà.

Bãi chăn thả gà 

Bãi chăn thả gà

Diện tích bãi chăn thả cần bảo đảm đủ rộng để gà dễ dàng vận động, search thức ăn. Thông thường diện tích tối thiểu cần triển khai sẽ từ 0,5 cho tới 1m2/ con. Còn trong trường hợp sở hữu khu đất rộng thì có vẻ sắp xếp 2 bãi chăn thả với chuồng nuôi ở địa điểm trọng điểm.

Giống như việc làm chuồng nuôi, bãi chăn thả cũng cần thỏa mãn yêu cầu là dễ thoát nước, có độ phẳng phiu, không có vật lạ, rác thải, nước đọng lại, thu dọn lông trên bãi chăn định kỳ. Tại địa điểm chăn thả, cần sử dụng rào chắn bằng vật liệu phên nứa hoặc thép B40 để bảo đảm gà không đi lại, thú hoang chẳng thể xâm nhập vào.

NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA NGAY!!!

 

 • Đọc thêm: 

  Cách làm chuồng nuôi gà thả vườn

  – Chỉ dẫn trọn bộ tỉ mỉ nhất từ A-Z

Lựa chọn gà giống

Trong cách nuôi gà, việc lựa chọn giống luôn được nhận xét là một khâu vô cùng trọng yếu. Gà giống cần phải bảo đảm một số những yêu cầu căn bản sau đây:

Chọn gà giống 

Chọn gà giống

 • Gà có khối lượng khoảng 35 đến 36g

 • Lựa chọn gà giống có thân hình cân bằng, hoạt bát, mạnh mẽ

 • Mắt láu lia, mở to

 • Chân không bị khuyết tật, thích chạy nhảy and cao

 • Cánh and đôi gà áp sát vào phần thân

 • Chọn con có cổ chắc, dài, đầu to cân bằng

 • Siêng xới đất, siêng ăn, mỏ chắc nịch and to

 • Hiện tại giá gà giống cũng có sự biến đổi theo thời gian. Bà con cần lựa chọn thời điểm để mua gà and nơi uy tín để bảo đảm việc chăn nuôi đạt hiệu quả tốt nhất!


>>>Nội dung nên đọc qua: Tư vấn máy bào chế thức ăn cho gà 3A theo chuỗi quy trình khép kín A-Z

Chỉ dẫn cách cho gà ăn uống theo từng công đoạn

Để cách chăn nuôi gà đạt thành công, tiến trình chăm chút cũng cần phải được vận dụng đúng cách theo từng công đoạn lớn mạnh như sau:

1. Công đoạn gà từ 1 cho tới 21 ngày tuổi

Hiện thời, bà con phải lựa chọn loại thức ăn đặc chủng dành cho gà ở công đoạn này. Thời điểm này, gà thường có dấu hiệu ăn ít ngoài ra ăn nhiều lần. Chính vì thế nên lượng thức ăn cũng phải giải đều, mỏng ra tô với độ dày bình quân khoảng 1cm, cứ cách khoảng 3 đến 4 lần thì cho gà ăn. Để bảo đảm vệ sinh, trước khi cho thức ăn mới lên khay bà con cũng cần cạo sạch hết lượng thức ăn còn thừa trước đây. 

 Cho gà ăn theo giai đoạn

Cho gà ăn theo công đoạn

Với nước cho gà uống, thời điểm 2 tuần trước nhất nên dùng loại máng có vẻ tích chứa khoảng 1,5 đến 2 lít nước. Các tuần tiếp sau đó đổi sang máng có vẻ tích 4 lít. Trong tiến trình lắp đặt, máng uống nước phải được kê cao hơn chuồng khoảng 1 tới 3cm, sắp đặt xen kẽ với khay chứa đồ ăn. Mỗi ngày nên thay nước từ 2 đến 3 lần, sau đó rửa sạch sẽ hàng ngày.

2. Công đoạn gà từ 21 cho tới 42 ngày tuổi

So với công đoạn này, thức ăn để nuôi gà thả vườn vẫn sử dụng loại dò mẫu mã phối hợp với các loại nguyên liệu khác như gạo, lúa, rau xanh để tăng thêm hàm lượng dưỡng chất cho vật nuôi.

Với công đoạn này, bà con nên sử dụng loại máng trung P30. Bao giờ gà khởi đầu lớn dần thì sẽ thay bằng loại máng P50. Treo máng ăn phải bảo đảm cao ngang đối với lưng gà. Mỗi máng ăn sẽ thỏa mãn cho 30 đến 40 con and ngày cho ăn từ 3 tới 4 lần.

Với máng uống nước, thời điểm gà từ 21 đến 42 ngày nên dùng loại từ 4 tới 8 lít. Chiều cao của máng cách mặt nền khoảng 4 cho tới 5cm. Mỗi máng nước thỏa mãn số lượng 100 con.

3. Công đoạn cho gà thịt

Công đoạn này, gà thường lớn mạnh rất nhanh. Chính vì thế trong kĩ năng chăn nuôi gà bà con cũng cần cảnh báo một số điểm sau đây:

 • Lượng thức ăn sử dụng cần phải tăng trưởng gấp đôi. không dừng lại ở đó, nên bổ sung thêm các loại rau xanh, chất đạm để vật nuôi lớn nhanh, chắc xương hơn.

 • Tăng thêm lượng nước uống mỗi ngày để bảo đảm gà có đủ nước uống. Tùy thuộc vào từng mùa mà lượng nước bổ sung cho gà cũng sẽ khác nhau. Để bố trí lượng nước, bà con có vẻ căn cứ vào nhiệt độ của môi trường.

Vệ sinh chuồng trại

Các Chuyên Viên cũng nhận định, trong cách nuôi gà để bảo đảm chuồng trại sạch sẽ cần triển khai một số điều sau:

Vệ sinh chuồng gà 

Vệ sinh chuồng gà

 • Dọn dẹp rìa chung quanh như bụi rậm, không đặt chuồng tại địa điểm ẩm mốc, ướt hoặc nước đọng.

 • Quanh khu vực chăn nuôi cần dùng chất sát trùng theo đúng chỉ định của doctor thú y.

 • Độn chuồng bổ sung, xới đào theo định kỳ để tăng trưởng thêm độ dày của chuồng. không dừng lại ở đó, chất độn sử dụng cũng cần bảo đảm có độ tơi xốp and khô.

 • Máng uống nước, máng ăn phải vệ sinh sạch sẽ.

Cách phòng bệnh cho gà

Có một vấn đề mà bà con thường rất hay quan tâm đó là khi chăn nuôi gà thả vườn, nếu như bị mắc bệnh phải điều trị như vậy nào hiệu quả. Sau đây sẽ là một số loại bệnh and cách chữa thích hợp nhất.

 Tiêm vacxin cho gà

Tiêm vacxin cho gà

 • Gà ở độ tuổi từ 3 đến 7 ngày bị dịch tả cần sử dụng loại vacxin V4 hoặc Lasota loại nhược độc đông khô. Đem nhỏ vào mũi and mắt của gà với liều dùng là pha 100 liều/ lọ với 30ml nước cất. Với gà từ 18 đến 20 ngày, tiếp tục dùng V4 hoặc Lasota đem pha 100 liều/lọ với 1 lít nước cất cho gà uống trong ngày. Gà từ 35 đến 40 ngày dùng Niucatxơn hệ 1 pha 100 liều/ lọ với 30ml nước cất tiêm ở dưới da cánh khoảng 0,2ml/ gà.

 • Gà từ 1 đến 2 ngày tuổi bị bệnh viêm phế quản truyền nhiễm sử dụng vacxin IB chủng H120 pha 100 liều/lọ với 30ml nước cất  đem nhỏ vào miệng, mũi từ 2 – 3 giọt/ con.

 • Gà từ 40 ngày tuổi mắc bệnh tụ huyết trùng dùng vacxin THT gia cầm thuộc loại vacxin chết keo phèn với 50ml/lọ tiêm 0,2ml/ gà ở lườn and đùi.

Nuôi gà thả vườn nên đầu tư loại máy móc nào?

Để giúp bà con thành công trong việc chăn nuôi gà thả vườn, doanh nghiệp CPĐT Tuấn Tú đã cho chào đời các dòng máy móc sau đây:

Máy băm nghiền đa chức năng 3A 

 Sự ra đời của máy băm nghiền đa năng 3A

Sự chào đời của sản phẩm băm nghiền đa chức năng 3A

Đây là một bước tiến hoàn hảo giúp công việc bào chế thức ăn cho gà trở nên nhẹ nhõm hơn. không dừng lại ở đó, nó cũng thay thế hoàn toàn bí quyết truyền thống, cắt giảm vất vả, nặng nhọc cho giai đoạn bào chế tằng tay trước kia.

Máy băm nghiền đa chức năng sở hữu 3 chức năng ưu việt gồm có băm cỏ các loại cỏ voi, rau xanh, thân cây chuối ; nghiền nát nhuyễn cua, ốc, cá… ; nghiền các loại hạt ngũ cốc, hạt ngô, cá khô.. thành dạng tinh bột.

Máy thái chuối dạng hạt 3A

Đây là cái máy được sử dụng khá thông dụng trong nhiều mô hình nuôi gà thả vườn. Với chức năng băm nhỏ cây chuối thành dạng hạt cho gia cẩm ăn, nó có vẻ băm được với năng suất cực khủng.

Máy thái chuối cho gà 

Bà con chỉ cần đem chuối trộn thêm cùng với cám and nguyên liệu khác là đã có vẻ tạo nên nguồn thức ăn dinh dưỡng cho vật nuôi lớn nhanh mạnh mẽ. Máy băm chuối dạng hạt được kiến trúc vô cùng gọn nhẹ, dễ dàng sử dụng, phát ra tiếng kêu êm ái nên chắc nịch sẽ là một trợ thủ đắc lực chẳng thể thiếu của bà con.

Máy ép cám viên 3A

Sự chào đời của sản phẩm ép cám viên 3A chính là người bạn gắn bó chẳng thể bỏ qua của những ai đang nuôi gia súc, gia cầm. Với cái máy này, bà con có vẻ tận dụng được tối đa các nguồn nguyên liệu sẵn có trong tự nhiên một cách hoàn hảo.

Máy ép cám viên

Nguyên vật liệu được trộn với nhau theo tỉ lệ độ ẩm từ 15 đến 20% sau đó được ép qua máy sẽ tạo nên viên cám đồng đều có giá trị dinh dưỡng cao. Bạn có vẻ đem trộn cám, bột ngô, rau xanh, cua, ốc, cá, hạt ngô… để giúp vật nuôi lớn nhanh, mạnh mẽ.

Cùng với những thông tin liên quan tới cách nuôi gà từ A đến Z mà chúng tôi vừa trình bày ở trên. Ao ước bà con sẽ vận dụng vào thực tiễn để đạt được hiệu quả chăn nuôi cao nhất nhé! 

 

Xem Thêm  [Chuẩn] Canxi Corbiere Cho Trẻ Sơ Sinh, Trả Lời Câu Hỏi Về Sức Khỏe Của Phụ Huynh Kỳ 16 | canxi corbiere cho be sơ sinh - Xác minh

By ads_law

Trả lời