Chuyện Loạn Luân Tai Tiếng Trong Hậu Cung Hoàng Đế Trung Quốc. Blog News Hoc Tieng Anh.

Bạn đang xem: chuyện hậu cung trung quốc

Khi có trong tay những quyền lực nhất định, loài người ta thường khó có thể kiềm chế được những dục vọng tầm thường của bản thân mình. Các vị hoàng thượng càng không phải ngoại lệ, nhất là khi họ được coi “con trời”, là vị chúa tể của thiên hạ, sở hữu đến cả những “tấc đất, ngọn rau”. Cũng vì lẽ ấy, có rất nhiều những 𝒱

 hoàng thượng đã cậy vào quyền lực tột đỉnh của mình mà gây ra những chuyện loạn luân tai tiếng tới cả ngàn năm…

Từ những ông vua trăm mưu ngàn kế cưỡng đoạt con dâu

Sở hữu tam cung lục viện với bạt ngàn những mỹ nữ, vì vậy, chuyện loạn luân thường xảy ra nhất trong chốn hậu cung của các hoàng thượng cổ xưa Trung Quốc có vẻ là chuyện cha cướp vợ của con. Coi mình là “con trời”, là kẻ thống trị và sở hữu cả thiên hạ, thành ra, một khi các vị hoàng thượng đã “vừa mắt” thì họ bỏ mặc toàn bộ để có thể mang những cô con dâu xinh tươi vào cung phục dịch. 

Tuy nhiên, vào thời phong kiến, việc “sủng hạnh” con dâu là việc không lấy gì làm vẻ vang và phù phù hợp với luân thường đạo lý. Do vậy, để có thể cướp đoạt được người đẹp, các hoàng thượng cũng phải tìm đủ trăm phương ngàn kế.

Chuyện hoàng thượng “cướp con dâu” nổi tiếng nhất có vẻ phải kể tới Đường Minh Hoàng, ông vua đa tình nổi tiếng trong lịch sử tri

u đại nhà Đường. Nhắc tới Đường Minh Hoàng, hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay tới mẩu truyện tình giữa vị hoàng thượng này với người đẹp Dương Ngọc Hoàn, hay thường hay gọi là Dương Quý phi, mẩu truyện tình từng làm tốn nhiều giấy mực của các sử gia cũng như các thi sỹ, văn nhân từ cổ chí kim. 

Tuy nhiên, có vẻ ít người biết rằng, Dương Ngọc Hoàn không phải là một quý phi được tuyển vào cung theo cách “truyền thống” mà vốn là con dâu được cưới gả nghiêm chỉnh của ông vua đa tình này. 

Dương Ngọc Hoàn sinh vào năm 719, quê gốc ở t

nh Tứ Xuyên nhưng vì cha mẹ mất sớm nên được gửi đến sống tận nơi bác ruột ở Kinh đô Lạc Dương của nhà Đường. Năm Khai Nguyên thứ 23, tức năm 736, trong một cuộc tuyển chọn mỹ nữ cho ngôi vị Vương phi, Vũ Huệ Phi, một phi tần của Đường Minh Hoàng đã chọn Ngọc Hoàn làm vợ của hoàng tử thứ 18 là Thọ Vương Lý Mạo.

 Dương Ngọc Hoàn trở thành Thọ Vương phi năm 17 tuổi. Như vậy, xét về thân phận và vai vế, Dương Ngọc Hoàn là con dâu chính thức của Đường Minh Hoàng. Thế nhưng, chỉ một thời gian ngắn sau đó, cũng chính cô con dâu xinh tươi này lại trở thành ái thiếp trên long sàng của Đường Minh Hoàng.

Sự việc khởi đầu khi Vũ Huệ Phi, ái thiếp được sủng ái nhất trong số 59 cung phi của Đường Minh Hoàng từ trần vì bạo bệnh. Đường Minh Hoàng vì vậy rất buồn rầu, ngày đêm không ăn không ngủ. Chủ buồn phiền, tất tôi tớ phải lo. Vì vậy, bọn thái giám hầu cận Đường Minh Hoàng, nhất là Cao Lực Sỹ chạy vạy khắp nơi, tìm đủ mọi phương pháp để giải khuây cho chủ. Một hôm, khi qua phủ Thọ Vương, Cao Lực Sỹ nhìn thấy Thọ Vương Phi nhan sắc hơn người thì mừng lắm, nghĩ rằng, cô gái này có thể thay thế vị trí của Vũ Huệ Phi trong hậu cung của Đường Minh Hoàng. 

Nhân buổi hầu vua, Cao Lực Sỹ nói với Đường Huyền Tông rằng, Thọ Vương Phi nhan sắc tuyệt trần có thể nói là “khuynh nước khuynh thành” và nhất là dung mạo rất giống với Vũ Huệ Phi vừa mất. Việc Dương Ngọc Hoàn có giống với Vũ Huệ Phi hay không thì không ai biết, tuy nhiên, Huyền Tông vì lời tiến cử của cận thần Cao Lực Sĩ cũng cảm thấy rất tò mò. Huyền Tông sai họ Cao truyền chỉ triệu Thọ Vương Phi vào cung Ôn Tuyền để xem tận mắt.

Người ta nói rằng, ngay từ lần gặp trước tiên ở cung Ôn Tuyền, Đường Minh Hoàng đã chết mê chết mệt cô con dâu họ Dương. Đường Minh Hoàng rất muốn có được người đẹp, tuy nhiên, Ngọc Hoàn đã là gái có chồng, mà theo danh phận chính thức thì lại là con dâu của Huyền Tông. Vì vậy, thân là một hoàng thượng, Đường Minh Hoàng không thể ngang nhiên cướp vợ của con “giữa ban ngày” được. Nhưng cũng vì vậy mà Huyền Tông lại đâm ra buồn phiền, mất ăn mất ngủ. Lúc này, Cao Lực Sĩ lại thay Huyền Tông nghĩ ra một cách “thập toàn thập mỹ”. 

Theo kế sách của Cao Lực Sỹ, Đường Minh Hoàng hạ lệnh cho Ngọc Hoàn làm ni cô trong chùa để tỏ lòng hiếu thuận với Vũ Huệ Phi vừa mất. Một thời gian sau, khi mọi người đã quên mất vị Thọ Vương Phi xinh tươi, Đường Huyền Tông mới sai người bí mật mang Dương Ngọc Hoàn vào cung, phong làm Dương Quý Phi. Từ đó, Huyền Tông cùng Dương Ngọc Hoàn ngày đêm quấn quýt cùng nhau. Mẩu chuyện tình thần thoại và đình đám giữa Đường Minh Hoàng và Dương Quý Phi nổi tiếng trong lịch sử cũng khởi nguồn từ đó.

Thực ra, chẳng phải chờ tới thời nhà Đường mới có chuyện hoàng thượng cướp vợ của con. Từ thời kỳ Xuân Thu Chiến Quốc, đã có những vị quân vương vì người đẹp mà sẵn sàng giết chết cả con trai ruột của mình. 
Người trước tiên chính là Sở Bình Vương, ông vua của nước Sở. Vì muốn kết thân với nước Tần khi đó đang rất mạnh, Sở Bình Vương mới sai sứ giả mang vàng bạc sang hỏi công chúa nước Tần là Mạnh Doanh cho Thái tử Kiến, con trai của mình. 

Khi sứ giả trở về, Sở Bình Vương hỏi: “Nhà người đã trông thấy mặt công chúa chưa? Nhan sắc thế nào?” Vị quan trả lời: “Mắt thần nhìn gái đẹp đã nhiều nhưng chưa từng thấy ai đẹp như nàng Mạnh Doanh. Trong cung nước Sở chẳng có ai sánh kịp đã đành, ngay những trang tuyệt sắc ngày xưa như Đắc Kỷ, Ly Cơ e rằng cũng chỉ là tiếng đồn mà thôi, chứ so ra thì nàng Mạnh Doanh đẹp muôn phần họ chưa chắc đã được một”. Nghe vị quan nói vậy, Sở Bình Vương buồn rầu rồi than rằng: “Ta làm vua làm gì cho uổng. Không được gặp người đẹp ấy cũng phí một đời”. 

Nghe thấy Sở Bình Vương than thở như vậy, vị quan nọ mới bày cách cho vua khi đón nàng Mạnh Doanh về nước Sở thì mang thẳng vào hậu cung của mình rồi dùng một cô gái khác mạo danh là Mạnh Doanh mang vào cung của thái tử Kiến. Thái tử Kiến chưa lúc nào gặp công chúa Mạnh Doanh vì vậy chắc rằng sẽ không biết việc này. Mặc dù cũng thấy chuyện đánh tráo vợ của con này không phù hợp với luân thường, nhưng vì muốn sở hữu người đẹp, Sở Bình Vương quyết định nghe theo lời của tên cận thần. 

Xem Thêm  Về miền Tây mùa nước nổi thưởng thức đặc sản cá heo nước ngọt - cá heo sông hậu

Sợ thái tử Kiến phát hiện chuyện đánh tráo nên từ khi có được người đẹp Mạnh Doanh, Sở Bình Vương cấm tiệt không cho phép thái tử tùy tiện vào cung. Sau đó, vẫn sợ mọi chuyện sẽ vỡ lở, Sở Bình Vương mới sai thái tử Kiến đi trấn giữ tận vùng biên ải xa xôi. Còn hoàng hậu, mẹ thái tử Kiến bị Sở Bình Vương phế bỏ rồi lập nàng Mạnh Doanh xinh tươi lên làm hoàng hậu.

Cô con dâu xinh tươi là Mạnh Doanh không biết là bị đổi chồng nhưng chẳng hiểu vì chuyện gì khuôn mặt lúc nào cũng buồn rầu. Sở Bình Vương không đành lòng nhìn người đẹp mày châu ủ rột mới hỏi rõ nguồn cơn thì nàng đáp: “Thiếp vẫn mơ tưởng lấy chồng thì vợ chồng vừa đôi phải lứa với nhau. Khi vào cung thiếp mới biết bệ hạ đã nhiều tuổi. Thiếp không dám oán bệ hạ, chỉ hận là mình sinh sau đẻ muộn quá!” Nhà vua nghe xong nói: “Ta dù già nhưng nàng lấy được ta thì được làm chánh hậu sớm đến mấy năm”. 

Nghe thấy lạ, Mạnh Doanh mới dò xét các cung nữ mới biết chuyện đánh tráo con dâu của Sở Bình Vương. Mạnh Doanh buồn rầu cứ khóc thầm mãi. Về sau, Sở Bình Vương hứa sẽ lập con trai nàng làm thái tử, nàng mới nguôi dần. Tuy nhiên, để lập con của Mạnh Doanh làm thái tử, Sở Bình Vương buộc phải phế bỏ ngôi vị thái tử của Thái tử Kiến. Thế là, Sở Bình Vương để chiều lòng người đẹp và có vẻ cũng để khỏi ngượng mặt với đứa con bị mình cướp mất vợ nên đã gán cho Thái tử Kiến tội phản bội, cho người truy sát khắp nơi rồi giết chết.

Một ông vua khác cũng vì người đẹp mà giết cả con ruột của mình là Vệ Tuyên Công. Khi chưa lên ngôi vua, Vệ Tuyên Công đã vụng trộm với một người thiếp của cha mình là Di Khương. Đến khi lên ngôi, Tuyên Công bỏ mặc mọi lời can ngăn của quần thần, lập Di Phương làm Chính phi rồi phong cho con trai của Di Khương là Cấp Tử làm Thái tử.

 Đến năm Cấp Tử được 16 tuổi, Vệ Tuyên Công cho người sang hỏi cưới Công chúa nước Tề là nàng Tuyên Khương về làm Thái tử phi. Tuy nhiên, tới khi nghe nói rằng nàng Tuyên Khương là một mỹ nữ nhan sắc tuyệt trần thì Vệ Tuyên Công lại không thể kiềm chế được dục vọng của mình và quyết định chiếm cô con dâu tương lai về làm của riêng. 

Vệ Tuyên Công sai người làm một cái đài thật đẹp gọi là Tân Đài rồi cho mang nàng Tuyên Khương lên ở trên đó. Để thuận tiện cho việc cướp đoạt con dâu, Vệ Tuyên Công sai Cấp Tử đi sứ nước Tống còn mình thì về Tân Đài ăn ở như vợ chồng với Tuyên Khương. Khi Cấp Tử đi sứ trở về thì thái tử phi vợ mình nay đã trở thành mẹ kế, thứ phi của vua cha mình. Tuy nhiên, tấn bi kịch của ông vua hoang dâm vô độ này chưa dừng lại ở đó. 

Ăn ở với Vệ Tuyên Công, Tuyên Khương sinh được hai người con trai. Vì muốn giành ngôi thế tử kế thừa ngai báu nước Vệ cho con trai mình lại ngại vì chuyện từng là vợ nay lại thành mẹ kế nên Tuyên Khương tìm mọi phương pháp để giết Cấp Tử. Tuyên Khương nói với Vệ Tuyên Công rằng: “Cấp Tử cố tình làm nhục thiếp. Nó nói ‘mẹ ta là vợ của ông nội mà cha ta còn lấy được huống hồ Tuyên Khương vốn thực là vợ ta, chẳng lẽ ta không lấy được sao, chẳng qua ta chỉ cho cha mượn đỡ mà thôi”.

Nghe dèm pha nhiều lần, Vệ Tuyên Công cuối cùng cũng không chịu được sai người đi giết Cấp Tử. Con của Tuyên Khương là công tử Thọ không ngăn được bèn lập mưu lừa bọn sát thủ để chết thay anh. Cấp Tử biết chuyện, đớn đau quá, cũng tự giơ đầu cho chúng chém nốt. 

Vệ Tuyên công nghe tin cả hai con trai đều bị giết thì ngã vật ra giữa long sàng, kêu lớn: “Đứa con gái nước Tề đã hại cả nhà ta rồi”. Từ đó Tuyên Công sinh bệnh, chỉ nửa tháng là chết trong sự buồn phiền và uất giận so với Tuyên Khương. Nhưng có vẻ ông vua nước Vệ quên mất rằng, không phải Tuyên Khương mà chính sự dâm ô và ngu tối của ông ta mới là nguyên nhân dẫn tới bi kịch.

Và những vị hoàng thượng “yêu” mẹ kế lẫn cô ruột

Quá nhiều mỹ nữ trong hậu cung khiến các vị Thiên tử ngày đêm “trăm công ngàn việc” không thể quản lý hết những cô gái đang ở độ tuổi xuân thì rừng rực nhưng lại phải chịu cảnh “phòng không”. Hơn nữa, dù có dự phòng đến mấy, cũng chẳng mấy ai dự phòng chính những đứa con của mình. Thành ra, rất nhiều những vị hoàng tử được yêu chiều đã tìm cách vụng trộm với chính những người mà đúng ra họ phải là là mẹ kế.

Mẩu chuyện trộm vợ của vua cha nổi tiếng nhất có vẻ là chuyện của hoàng thượng Đường Cao Tông Lý Trị và người mẹ kế bị Lý Trị cướp đoạt không ai khác chính là vị nữ hoàng nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc: Võ Tắc Thiên. Võ Tắc Thiên vốn tên thật là Võ Chiếu, sinh năm 625, trong một gia đình quý tộc ở tỉnh Sơn Tây của Trung Quốc. 

Theo ghi chép của sử sách, thì Võ Chiếu vào cung của vua Đường Thái Tông Lý Thế Dân làm tài nhân (người thiếp cấp thứ 5 trong hậu cung) năm 635 khi mới 10 tuổi. Có vẻ vào cung khi còn quá nhỏ, nên Võ Chiếu không được Lý Thế Dân sủng hạnh mà chỉ được làm một người hầu việc bút mực cho hoàng thượng. Thế nhưng không phải vì vậy mà Võ Chiếu không được Thái Tông Note tới. Thấy tên Võ Chiếu của nàng không hay, Thái Tông bèn đổi tên cho nàng thành Mỵ (với nghĩa là xinh tươi, dịu dàng), vì vậy, ngày nay người ta còn gọi Võ Tắc Thiên là Võ Mỵ Nương. 

Khi Võ Mỵ Nương bước vào tuổi lớn thì cũng là lúc Lý Thế Dân đã về già. Ông vua từ trần ở độ tuổi 50 này có vẻ không có nhiều thời gian để quan tâm đến tâm tư của một người thiếp mới đang ở độ tuổi mới lớn. Cũng chính vì vậy, trong thời gian này, Võ Mỵ Nương khởi đầu để ý đến một người trẻ hơn, đó chính là thái tử Lý Trị.

Xem Thêm  'welsh' là gì?, Từ điển Anh - welsh là gì

 Dù chỉ kém nhau 3 tuổi, tuy nhiên, về thân phận thì Võ Mỵ Nương là vợ thứ của Đường Thái Tông, nghĩa là mẹ kế của Lý Trị. Vì vậy, lúc bấy giờ mặc dù Lý Trị rất thích Mỵ Nương và muốn chiếm nàng về làm của riêng song chỉ dám giấu kín chuyện đó trong lòng. May sao, tới năm 649, Đường Thái Tông từ trần. Tuy nhiên, theo luật lệ nhà Đường lúc bấy giờ, khi hoàng thượng chầu trời thì Võ Mỵ Nương phải xuống tóc, vào chùa Cảm Nghiệp tu hành để tỏ lòng trung trinh với tiên đế. 

Nhưng Võ Mỵ Nương chẳng phải đợi lâu. Chỉ hai năm sau đó, nhân một chuyến lên chùa Cảm Nghiệp thắp hương, Cao Tông Lý Trị hội ngộ người trong mộng một thời của mình và quyết định mang nàng trở lại cung. Hành động của Cao Tông đã gặp phải sự ngăn cản quyết liệt của các đại thần. Bởi lẽ, Võ Mỵ Nương dù đã xuống tóc nhưng danh nghĩa vẫn là vợ cũ của Thái Tông, tức mẹ kế của Cao Tông. Nay Cao Tông làm vậy là mang mẹ kế lên long sàng làm bậy, một hành động không thể đồng ý theo con mắt của các nhà Nho. 

Tuy nhiên, Cao Tông lúc này còn quản gì đến luân thường đạo lý mà các đại thần nhắc tới nữa. Ông vua trẻ vừa mới lên nắm quyền bỏ mặc toàn bộ mang Võ Mỵ Nương về hậu cung phong làm Chiêu nghi. Rồi vài năm sau đó, bằng sự mưu mô và tham vọng của mình, Võ Mỵ Nương đã từ phận Chiêu nghi leo lên ngôi vị Thần phi, Hoàng hậu, Thiên hậu rồi Nữ hoàng. Nhưng này là chuyện về sau này.

Không cướp đoạt vợ của cha như Đường Cao Tông, nhưng thành tựu của ông vua trẻ Lưu Tử Nghiệp thời Nam Bắc Triều chắc rằng sẽ khiến nhiều người phải lắc đầu lè lưỡi. Lên ngôi khi mới 15 tuổi, nhưng Lưu Tử Nghiệp đã để ý người chị ruột của mình là Công chúa Sơn Âm và tìm cách cướp đoạt bằng được. 

Loạn luân với chị ruột đã đành, một thời gian sau đó ông vua trẻ họ Lưu lại tìm mọi phương pháp để mang người cô ruột của mình vào hậu cung để phục dịch. Khi cuộc tình chung đụng giữa Lưu Tử Nghiệp và Công chúa Sơn Âm đã nhạt dần, một lần, Sơn Âm nói với Lưu Tử Nghiệp rằng, hoàng thượng thì có tam cung lục viện, mỹ  nữ hàng đàn trong lúc ta thì chỉ có mỗi một phò mã mà thôi như vậy thực không công bình. 

Tử Nghiệp thấy Sơn Âm nói có lý, nên sai người tìm cho Sơn Âm hơn 30 người đàn ông tuấn tú khỏe mạnh để cô ta luân phiên hành lạc mua vui. Sau thời điểm thỏa mãn người tình, ông vua 15 tuổi nói với chị mình rằng: “Ta đã làm vừa ý của nàng nhưng nay trong tam cung lục viện thật nhưng chẳng có ai xinh đẹp được như nàng. Khi ta muốn vui vẻ cùng nàng thì nàng lại đang bận vui vẻ với người khác. Vì vậy, giờ nàng phải tìm cho ta một người thay thế, giúp ta có thể vui vẻ, như vậy mới công bằng”.

Nghĩ tới nghĩ lui, Sơn Âm nghĩ ngay tới Tân Thái Công chúa rất xinh tươi có thể khiến Tử Nghiệp thích nên tiến cử ngay với y. Cô Công chúa Tân Thái này vốn là em gái của Hiếu Vũ Đế Lưu Tuấn, cha đẻ của Tử Nghiệp, cũng tức là cô ruột của ông ta. Trước đó Tân Thái Công chúa đã được Hiếu Vũ Đế gả cho Ninh Sóc tướng quân Hà Mại do lập được nhiều công trạng lớn. Vì vậy, giữa thanh thiên bạch nhật, Lưu Tử Nghiệp không thể ngang nhiên cướp đoạt Tân Thái Công chúa về cho mình được.

 Tuy nhiên, ông vua háo sắc nào có quan tâm đến chuyện thân sơ hay lễ giáo. Ngay khi được Sơn Âm “tiến cử”, Tử Nghiệp cho mời Tân Thái Công chúa vào cung rồi lưu lại ở đó, không cho về. Sau đó, Tử Nghiệp nhiều lần đến phòng của Tân Thái Công chúa ở suốt nhiều đêm liền không chịu ra ngoài. Tướng quân Hà Mại thấy vợ mình “có đi mà không có về” nên tìm kiếm khắp nơi.

 Biết chuyện, Lưu Tử Nghiệp bèn cho người mang đến cho Hà Mại một chiếc quan tài nói rằng Tân Thái Công chúa vào cung chơi đã đột tử, nay mang thi thể về trả lại. Hà Mại mở quan tài ra, bên trong quả thực có một thi thể. Tuy nhiên, người nằm trong quan tài không phải là Tân Thái Công chúa mà là của một cung nữ bị Lưu Tử Nghiệp đầu độc chết để thế thân. Hà Mại đương nhiên biết chuyện đánh tráo này, trong lòng rất căm thù. 

Để trả thù, vị tướng quân họ Hà đã lặng lẽ chiêu mộ thích khách, lập mưu hoạch giết chết Lưu Tử Nghiệp mang Tấn An Vương Lưu Tử Huân lên làm hoàng thượng. Tuy nhiên, plan chưa được thực hiện thì bị tiết lộ, Lưu Tử Nghiệp sai người giết sạch toàn thể gia đình Hà Mại.

Đến chuyện Thiên tử cùng giường với ba thế hệ

Nhiều người nghĩ rằng, chuyện cưỡng đoạt con dâu, hay mẹ kế của những ông vua nói trên đã là chuyện kinh tởm và khó đồng ý. Tuy nhiên, trên thực tiễn, trong chốn hậu cung Trung Quốc cổ xưa, nhiều ông vua còn cậy quyền lực cướp đoạt cả nhiều thế hệ ngay chính những người thân của mình.

Chiêu Vũ Đế Lưu Thông là ông vua nhà Hán Triệu, một triều đại của người Hung Nô nổi tiếng dâm ô. Theo luật lệ của người Hung Nô, khi người cha chết, các cô vợ của cha đều thành mẹ của con trai. Nhưng sau thời điểm lên nối ngôi, để có thể cướp đoạt những phi tần của cha mình, Lưu Thông cho sửa luật lệ này thành: “Khi cha chết thì vợ cha thành vợ con”. Thế rồi, bỏ mặc sự phản đối của các đại thần, vị vua này mặc sức hành lạc với các những người mẹ kế xinh tươi của mình. Tuy nhiên, đó chưa phải là toàn bộ.

Một lần, Lưu Thông đến nhà Lưu Diệu, em con chú và cũng là quan trong triều. Lưu Thông nhìn thấy hai người con của Diệu là Lưu Anh, Lưu Nga nhan sắc tuyệt trần, liền hạ lệnh bắt mang hai cô cháu này nhập cung, dù Lưu Diệu hết lẽ can ngăn. Để hợp thức hóa, ngày ngày hôm sau Lưu Thông đã cho sửa luật cấm lấy người trong họ của người Hung Nô thành “người trong gia tộc có thể lấy nhau”. 

Xem Thêm  Giới thiệu đất nước - con người Turkmenistan - turkmenistan là nước nào

Sau đó, cũng dựa vào “quy định” này, Lưu Thông không chỉ cưỡng giành được hai cô cháu họ, con gái Lưu Diệu, mà sau đó còn mang cả bốn đứa cháu gái của Diệu vào cung. Theo vai vế, bốn cô này phải gọi Lưu Thông bằng ông bác. Vì vậy, Lưu Thông nổi danh trong sử sách về chuyện ba thế hệ cùng chung giường với vua. Thậm chí, sau đó, Lưu Thông còn phong cho Lưu Anh, con gái của Lưu Diệu, cũng tức là cháu gái của mình làm Hoàng hậu bỏ mặc sự ngăn cản của các đại thần. 

Một ông vua khác cũng nổi tiếng về chuyện không kiêng dè bất kể thứ quy định nào, cứ là mỹ nữ và vừa mắt vua thì đều nạp vào cung để làm phi tần, phục vụ chuyện chăn gối cho vua. Đó chính là Kim Phế Đế Hoàn Nhan Lượng. Hoàn Nhan Lượng từng tuyên bố rằng: “Cuộc đời của ta có 3 việc lớn. Một là việc quốc gia đại sự, tất cả đều do ta quyết định. Hai là cầm quân đi đánh giặc ở nơi xa. Ba là  được cưới những cô gái xinh đẹp nhất trong thiên hạ làm vợ”.

 Vì đặt mục tiêu là có thể lấy toàn bộ những cô gái xinh tươi trong thiên hạ về làm vợ, nên Hoàn Nhan Lượng bất kể thân sơ, hễ cứ là mỹ nữ vừa mắt mình đều bắt về cung phục vụ. Thành ra, trong số những mỹ nữ làm phi tần trong hậu cung của Hoàn Nhan Lương không ít là anh chị em họ, các bà thím, bà dì, cháu gái, em vợ cho tới cô ruột. 

Nguyên nhân là vì, sau thời điểm lên ngôi, Hoàn Nhan Lương vì bảo vệ ngôi báu của mình nên có bao nhiêu người thân thích có khả năng đe dọa ngai vàng là y tìm cách giết sạch. Thế là, toàn bộ những mỹ nữ từng thuộc về những người họ hàng này nhất loạt bị Hoàn Nhan Lư

ợng nạp vào cung làm phi tần.

 

Phong Nguyệt


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài chuyện hậu cung trung quốc

Người cung nữ cuối cùng của Việt Nam kể lại cuộc sống trong hậu cung hơn hết phim cổ trang Trung Quốc

 • Tác giả: Khám Phá Bí Ẩn
 • Ngày đăng: 2018-06-27
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3990 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khám Phá Bí Ẩn là kênh sát cánh cùng bạn tìm hiểu mọi điều thú vị, huyền bí trong cuộc sống khắp nơi. Khám Phá Bí Ẩn có nhiều đề tài mê hoặc như: Thời sự, Chuyện lạ, Kinh dị, Ấn tượng, Trẻ em, Động vật, Người nổi tiếng, Thời trang, Ẩm thực, Thiên nhiên, Phong cảnh, Sự kiện, Chân dung, Đời thường,… Hãy đăng ký ngay ngày hôm nay để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin mê hoặc nào và chia sẻ để mọi người cùng biết nhé!

  https://www.youtube.com/watch?v=6pUhbLJdFK4&list=UUFCsla2xU3VGJlbA9M7SCTg&index=1(day la kenh moi cua minh cac ban nho bam dang ky ung ho kenh minh nhe)

Top 10 Phim truyện Trung Quốc về chốn hậu cung hay nhất

 • Tác giả: toplist.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6101 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Từ trước đến nay, một trong những đề tài phim cổ trang Trung Quốc được khán giả yêu thích nhất là đề tài về chốn hậu cung. Theo dõi từng tác phẩm phim ảnh ấy, tất cả chúng ta không chỉ tiêu khiển, thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi, mà đang là thời cơ để hiểu thêm về những nét văn hóa thượng cổ chốn thâm cung ở Trung Hoa. Tuy nhiên, những bộ phim về đề tài tranh đấu chốn hậu cung còn mang đến cho người xem cái nhìn khác, ẩn sau ánh hào quang rực rỡ của chốn cung đình là sự tranh đấu quyết liệt của những phi tần thời xưa được trổ tài lại qua từng vai diễn. Từ đó, tất cả chúng ta càng hiểu sâu cũng như thông cảm cho số phận của những kiếp hồng nhan nơi cung cấm. Ngày hôm nay, Toplist xin giới thiệu đến các bạn danh sách 6 bộ phim hay nhất về đề tài chốn hậu cung Trung Hoa. Toplist hi vọng rằng sẽ mang đến cho các bạn những thông tin có lợi để các bạn tham khảo và chọn lựa cho mình bộ phim tiêu khiển. Và hiện tại, hãy cùng Toplist tìm hiểu xem này là những tên gọi nào nhé!: Hậu cung Chân Hoàn truyện, Người đẹp tâm kế, Vạn Phụng Chi Vương, Cung tâm kế, Khuynh thế Hoàng phi, Thâm cung nội chiến, Mị Nguyệt Truyện, Hậu Cung Như Ý Truyện, Diên Hy Công Lược, Độc Cô Thiên Hạ,

Những Bộ Phim Hậu Cung Trung Quốc Hay Nhất 2021

 • Tác giả: hoclaixehcm.edu.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1574 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tuyển Tập Những Bộ Phim Hậu Cung Trung Quốc Đặc Sắc Nhất Và Gây Sốt Năm 2021. Những Bộ Phim Lấy Đi Nhiều Nước Mắt Của Khán Giả.

Chuyện cao thủ “hối lộ tình dục” trong hậu cung Trung Quốc

 • Tác giả: tinmoi.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9552 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi Thôi Thực vẫn còn đang mơ mộng về một tương lai xán lạn thì đã quên mất rằng, trong chốn hậu cung cũng như gian hồ, nơi nào cũng có đầy rẫy kẻ muốn hãm hại nhau.

Những bộ phim hậu cung Trung Quốc hay nhất

 • Tác giả: bbctiengvietcom.wordpress.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4143 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đề tài phim hậu cung hay thường hay gọi là cung đấu từ lâu đã trở thành một đề tài được rất nhiều nhân tình thích. Những mưu mô thủ đoạn được xây dựng một cách khéo léo, tài hoa trong những trận chiến tâm lý rất cân não của các mỹ nữ tài sắc toàn…

15 tựa truyện cung đấu Trung Quốc hay xuất sắc, nổi tiếng nhất mọi thời kì

 • Tác giả: bloganchoi.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2143 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thể loại cung đấu là những câu truyện tranh đấu tình cảm, quyền lực, địa vị với những mưu mô thủ đoạn độc ác của nữ nhân chốn thâm cung. Blog Ăn Chơi sẽ …

7 bộ phim cung đấu làm mưa làm gió màn ảnh nhỏ không kém Diên Hi Cung Lược

 • Tác giả: www.elle.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7924 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu đã trót mê Diên Hi Cung Lược, hãy cùng ELLE tìm hiểu xem những bộ phim cung đấu khác cũng rực rỡ không kém với những màn đấu đá đầy mưu mô.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law