Có gì mới trong Robotics?  28.10.2022

 

Tóm tắt tin tức trong tuần xem xét sự trở lại của GÓI EXPO Quốc tế sau 4 năm gián đoạn do COVID gây ra từ vòng trình diễn thương mại. Các nhà sản xuất đã hứa hẹn một sự tái xuất thành công lớn, và họ đã phân phối, gọi nó là Một chương trình mạnh mẽ. Tuy nhiên, từ quan điểm của robot và cobots, đó là một màn trình diễn thống trị. Từ những bằng chứng trên sàn triển lãm, sự thống trị ngày càng cao trong lĩnh vực tự động hóa do robot điều khiển sẽ đến trong tương lai rất gần.

Có gì mới trong Robotics?  28.10.2022

Một chương trình, hai bài học!

Sau khi lên sàn triển lãm, những nhận thức đáng chú ý tại Pack Expo 2022 là hai: Nhiều cobots hơn làm nhiều việc tốt hơn và linh hoạt hơn bao giờ hết; và sau đó, khi kiểm tra kỹ hơn các cobot đó, thực tế là việc tích hợp các hệ thống cobot là Pack Expo 2022bước tiến vượt bậc tiếp theo trong lĩnh vực người máy. Nếu đó là tất cả những gì bạn lấy ra khỏi chương trình, thì tóm lại, bạn sẽ thấy được tương lai của bao bì và đóng gói.

Các biên tập viên của nhà sản xuất chương trình PMMI (Hiệp hội Công nghệ Chế biến và Đóng gói (trước đây là Viện Các nhà Sản xuất Máy móc Đóng gói)), đã nhận thấy sự gia tăng dân số cobot ngay lập tức khi họ bước xuống sàn để báo cáo về ấn tượng đầu tiên của họ.

“Robot hợp tác, hay còn gọi là cobots, đang gia tăng tác động của chúng đối với các hệ thống đóng gói. Trước đây, các robot trên sàn triển lãm phải có một bến đỗ rộng. Vẫn còn một chút ngạc nhiên khi thấy những cobots này không có bất kỳ vòng vây nào, nơi những người tham dự được tự do tương tác với chúng. ”

Trong hai nhận thức đó, tồn tại một thế giới đa dạng, linh hoạt và “trí thông minh” được tích hợp sẵn. Đáng kinh ngạc là sự xâm nhập của người máy vào hầu hết mọi khía cạnh của đóng gói, đóng gói và sản xuất.

KUKA, ABB & Beckhoff

Chad Dukart của KUKA, đã cho thấy một sự tích hợp như vậy với hệ thống Kiểm soát Chọn của KUKA sử dụng phần mềm thị giác “thông minh” để Kuka PK tại Pack Expo 2022điều khiển đồng thời các hoạt động của cobot 6 trục, hai robot Delta và một robot SCARA, tất cả đều làm việc trên cùng một dây chuyền băng tải chọn và đóng gói sản phẩm trong cái mà ông gọi là “phần mềm dựa trên robot để theo dõi băng tải với xử lý hình ảnh tích hợp”.

Xem Thêm  Cung cấp năng lượng cho tương lai của nhà kho tự động

Với chu kỳ sản phẩm ngày càng ngắn, trong khi hiệu quả sử dụng năng lượng và tài nguyên ngày càng nhận được sự quan tâm lớn hơn bao giờ hết, các giải pháp sản xuất linh hoạt, tích hợp đang được yêu cầu. Ông nói rằng ông có thể, chẳng hạn, chỉ với một nút bấm, một hoặc các rô bốt Delta khác hoạt động nhanh hơn hoặc chậm hơn, và các băng tải chứa đầy sản phẩm được đóng gói vẫn đồng bộ.

ABB giới thiệu IRB 360 FlexPicker tiêu chuẩn thể hiện một kỹ năng cobot mới khác trong việc chọn tích hợp: trí thông minh nhân tạo “that ABB-Robotic-Picking-232x300-1cho phép robot học hỏi và thích ứng với nhiều loại vật phẩm bao gồm hình khối, hình trụ, túi, vỉ và hình dạng ngẫu nhiên, như được tìm thấy trong các ngành công nghiệp điện tử, dược phẩm, chăm sóc sức khỏe, mỹ phẩm và các sản phẩm tiêu dùng khác. ”

ABB tuyên bố rằng giải pháp AI được phát triển nội bộ của FlexPicker cung cấp độ chính xác với “tỷ lệ chọn ngay lần đầu tiên là 98,5% và hiệu suất chọn> 99,5%” trong việc chọn các vật phẩm từ khung cảnh không có cấu trúc; và do thời gian tính toán giảm, “tỷ lệ chọn hàng cao điểm lên đến 1.500 mặt hàng mỗi giờ.”

Trong những gì gợi nhớ đến đồ chơi gắn liền với nhau, Beckhoff đã giới thiệu với ATRO, một hệ thống cobot công nghiệp dạng mô-đun “kết hợp chặt chẽ” “có thể được sử dụng để lắp ráp các cấu trúc cobot tối ưu cho các ứng dụng khác nhau trên cơ sở cá nhân và linh hoạt.”

atroCần một cobot 4 trục ngày hôm nay, một cobot 6 trục vào ngày mai và có thể là một trục thứ 7 để đề phòng? Chà, ATRO (Tự động hóa Công nghệ cho người máy) hệ thống bao gồm các mô-đun động cơ được tiêu chuẩn hóa với chức năng truyền động tích hợp và các mô-đun liên kết có nhiều kiểu dáng và chiều dài khác nhau.

Beckhoff nói rằng tất cả các mô-đun ATRO “đều có nguồn cấp dữ liệu bên trong cho dữ liệu, nguồn và chất lỏng (chân không, không khí và nước). Điều này cho phép ATRO sử dụng nhiều loại công cụ khác nhau, chẳng hạn như máy gắp cơ khí, khí nén hoặc điện. Bởi vì các nguồn cấp dữ liệu phương tiện này là bên trong, nó cho phép quay vô tận các trục ATRO và các công cụ hiệu ứng cuối, vì không có dây cáp bên ngoài nào cản trở phạm vi chuyển động của robot. ”

 

Xem Thêm  Cách thuyết phục nhân viên chấp nhận lao động rô bốt

Epson hợp tác với chính nó!

Nếu bạn là Epson và được biết đến với máy in màu, bạn cũng được biết đến với cobots. Từ sự hợp tác độc đáo giữa các cobots của Epson và Robot dán nhãn Epsonmáy in phát triển một cách mới, mới để in nhãn và sau đó dán chúng vào các gói hàng khi chúng di chuyển dọc theo băng chuyền.

Đó là ý tưởng đằng sau việc Epson trưng bày robot 6 trục VT6L All-in-One với bộ điều khiển tích hợp được ghép nối với máy in nhãn phun màu Epson ColorWorks C6000 Series.

Đây cũng là một ví dụ tuyệt vời về tính linh hoạt trong thiết kế và khả năng mà cobots đang mang lại cho tự động hóa, đặc biệt là tại Pack Expo, nơi tất cả tính linh hoạt có thể được nhìn thấy và trải nghiệm trong khoảng cách đi bộ từ cái này đến cái kia trên sàn triển lãm.nseries400

Epson cũng có thể được ghi nhận là độc nhất khác, đầu tiên trên thế giới, với sự thích ứng của cobot thiết kế 6 trục với cấu hình động học cánh tay “gấp” (xem ảnh).

Tuyệt vời để làm việc trong không gian chật hẹp, cánh tay nhỏ gọn của Flexion có khả năng tự gập lại, thay vì tự di chuyển xung quanh. Epson tuyên bố rằng nó sử dụng ít không gian hơn 40% so với cánh tay 6 trục tiêu chuẩn và có thể dễ dàng làm việc trong một phong bì có diện tích một mét vuông, lý tưởng cho các phòng thí nghiệm y tế và dược phẩm hạn chế về không gian.

Cobots đảm nhận pallet vận chuyển mạnh mẽ

Pallet vận chuyển bằng gỗ khiêm tốn nhưng mạnh mẽ (48 inch × 40 inch hoặc 1.219 mm × 1.016 mm), với hơn 2 tỷ người được sử dụng trên toàn thế giới, đã là tiêu chuẩn vận chuyển toàn cầu trong gần một trăm năm. Pallet khiêm tốn là một phương tiện vận chuyển mạnh mẽ đến nỗi nó được nâng lên 20221023_101545_HDRsang trạng thái động từ: do đó, để xếp lại; và ngược lại của nó, để khử muối.

Tất cả các cách tính toán của con người và phần mềm đã được nghĩ ra về cách tốt nhất để đóng gói các pallet và sau đó ổn định tải của chúng để vận chuyển an toàn, hiệu quả và ít tốn kém nhất. Con người chịu trách nhiệm tải các pallet là một công việc thuần túy, cực nhọc đến tê liệt… và tốn kém, nhưng, thường xuyên hơn không, con người có được công việc, nếu, có đủ số lượng người cần thuê.

Xem Thêm  Tự động hóa hàn và các doanh nghiệp vừa và nhỏ: hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Tự động hóa pallet và khử muối sẽ là giấc mơ trong ngành trở thành hiện thực. Robot đóng lồng thường làm điều đó nhất, nhưng ở các khu vực vận chuyển ngoài đường xa con người và bị cô lập với quy trình sản xuất.

Cobots là công ty mới nhất đảm nhận thách thức tự động hóa việc đóng gói pallet vận chuyển mạnh mẽ. Pack Expo thậm chí còn có một Gian hàng Logistics với 25 công ty đóng gói / đóng gói đầy tham vọng, với một số đang tìm cách chấp nhận thử thách.

Robot đa năng UR20 với Giải pháp Palletizing Robotiq tại Automatica ở Munich, ĐứcĐể giành chiến thắng trong thử thách đóng gói / khử muối là phải có một cobot di động cao, có thể hoạt động ở mọi nơi trong nhà máy hoặc nhà kho, có thể hoạt động giữa con người và quy trình sản xuất bình thường, làm việc nhiều giờ với tải trọng gần như tối đa, nhanh chóng đóng gói pallet, và sau đó đủ nhanh nhẹn để chuyển sang pallet tiếp theo một cách vội vàng.

Hai đối tác hợp tác để giành chức vô địch thế giới về xếp hàng: Người dẫn đầu thế giới về doanh số cobot, Universal Robots (UR) của Đan Mạch, cùng với cobot 6 trục mới nhất, UR20, với khả năng tải trọng 20kg và phạm vi tiếp cận dài nhất, cùng với đối tác của nó , Robotiq của Canada, một chuyên gia về các ứng dụng và giải pháp xếp dỡ hàng hóa.

Tất cả đã sụp đổ trong gian hàng N-4925.

20221023_111631_HDRVà bạn có biết không, họ đã tạo ra nó theo một phong cách tuyệt vời!

Thế giới đóng gói báo cáo: “Khả năng tiếp cận mở rộng của UR20 được chứng minh trong hệ thống xếp hàng Robotiq, vì nó cho thấy cách UR20 có thể được sử dụng để xếp các mặt hàng lên độ cao 1800mm (5,9 feet). Với phạm vi tiếp cận mở rộng, UR20 có thể được sử dụng để xếp chồng lên hai pallet tiêu chuẩn của Hoa Kỳ. Với pallet Euro, UR20 có thể xếp chồng lên đến 2m chiều cao. ”

Cuối cùng, pallet vận chuyển mạnh mẽ đã đáp ứng được sự phù hợp của nó, và nó là một cobot! Máy của một nhà cung cấp cobot được tích hợp với ứng dụng của Robotiq tỏ ra có ý nghĩa quyết định.

Mối quan hệ đối tác UR / Robotiq là điển hình cho hai phương pháp duy nhất của Pack Expo: Cobots kết hợp với tích hợp là điều lớn tiếp theo.

Hãy chắc chắn để tìm nó tại một triển lãm thương mại hoặc sự kiện gần bạn.