Nhắc tới các loài chim thì nhiều người nghĩ đến khả năng cất cánh lượn siêu việt, tuy nhiên có nhiều loài chim nhưng lại không thể cất cánh được, Vậy con chim không cất cánh là con nào? Hãy cùng thuvienhoidap tìm hiểu thắc mắc sinh học thú vị này nha

Bạn đang xem: vẹt kakapo có biết bay không

Nhắc tới các loài chim thì nhiều người nghĩ đến khả năng cất cánh lượn siêu việt, tuy nhiên có nhiều loài chim nhưng lại không thể cất cánh được. Vậy con chim không cất cánh là con nào? Hãy cùng romanhords.com tìm hiểu thắc mắc sinh học thú vị này nha.

Bạn đang xem: Chim gì không biết cất cánh

Video những loài chim không biết cất cánh là con nào ?

Dưới đây là tổng hợp chim không biết cất cánh tiên tiến nhất hãy cùng tham khảo nhé !

1 – Chim đà điểu – Loài chim không biết cất cánh lớn nhất toàn cầu

Chim gì có cánh mà không biết cất cánh : Một trong những loài chim nổi tiếng và thân thuộc với nhiều người là chim đà điểu, đây là loài chim không biết cất cánh cho dù cất cánh ở khoảng cách ngắn.

Nguyên nhân chim đà điểu không thể cất cánh như các loài chim khác vì trọng lượng thể xác nó quá nặng và không thể cất cánh cất cánh lên không trung được.

Nhưng bù lại, chim đà điểu có đôi chân dài, khỏa và chúng là loài chim chạy nhanh nhất toàn cầu, một kỷ lục khác mà chim đà điểu sở hữu nữa là trứng của chúng là trứng chim lớn nhất toàn cầu.

Chim đà điểu hoang dại thường sống thành từng đàn ở Châu Phi, ngày nay loài chim nay được nuôi thương phẩm và có giá trị kinh tế cao.

2 – Chim cánh cụt – Loài chim không biết cất cánh bơi lội giỏi nhất 

Chim cánh cụt biết cất cánh không ?

*

Chim cánh cụt là một trong số ít loài chim có nhiều khả năng đặc biệt mà các loài chim khác không có nhưng bù lại chim cánh cụt không biết cất cánh. 

Tên gọi đã nói tên toàn bộ, chúng có đôi cánh ngắn, nhỏ và không có kết cấu như các loài chim khác. 

Có nhiều loại chim cánh cụt trên toàn cầu như chim cánh cụt hoàng đế, chim cánh cụt chân đen, chim cánh cụt mắt vàng, chim cánh cụt vua, chim cánh cụt Macaroni… Trong số đó loài chim cánh cụt lớn nhất toàn cầu là loài chim cánh cụt hoàng đế, loài chim cánh cụt nhỏ nhất toàn cầu là loài chim cánh cụt xanh nhỏ.

Khả năng đặc biệt của chim cánh cụt là khả năng bơi và lặng trong nước lâu, chịu lạnh giỏi.

3 – Chim đà điểu đầu mào

*

Chim đà điểu đầu mào có tên gọi quốc tế là Cassowary là một trong những loài chim hung hãn nhất toàn cầu hiện tại. Tương tự như chim đà điểu, loài chim này có trọng lượng thể xác lớn nên chúng không biết cất cánh. Trọng lượng của chim Cassowary chỉ xếp sau chim đà điểu.

Xem Thêm  Tìm hiểu về Hình học phi Euclid - hình học euclid

Loài chim này có móng vuốt ở chân dài, nhọn nên khả năng gây sát thương cao, chúng có thể tấn công và giết chết nhiều loài thú có vú lớn như ngựa, chó sói thậm chí là loài người.

4 – Chim Weka

Weka là loài chim đặc hữu chỉ sống duy nhất tại quốc gia là New Zealand. Loài chim màu nâu, kích thước nhỏ và tương tự như loài gà nước ở Việt Nam. 

Chúng còn được gọi là một trong vài loài chim thông minh nhất toàn cầu, chúng có thể trộm thức ăn và các đồ vật nhỏ theo ý thích của chúng. 

Chim Weka có khả năng bơi lội giỏi, chúng thường lặn sâu dưới nước để bắt cá và các loài sinh vật sống dưới nước khác.

5 – Inaccessible Island rail – Loài chim nhỏ nhất không biết cất cánh

*

Không phải loài chim nào có trọng lượng thể xác nặng như chim đà điểu đều không biết cất cánh, chim Inaccessible Island rail là loài chim nhỏ nhất toàn cầu không thể cất cánh được.

Chúng có kiểu dáng như loài vịt cỏ Việt Nam nhưng đôi cánh ngắn và không thể cất cánh được. Các nhà khoa học tìm thấy chúng sống duy nhất nhất trên quần đảo Tristan da Cunha ở Đại Tây Dương.

6 – Vẹt Kakapo

Loài chim này còn tồn tại tên gọi khác là vẹt cú, Kakapo, tên quốc tế là Strigops habroptilus. 

Vẹt Kakapo có khuôn mặt giống loài chim cú mèo, dáng đi như loài vịt. Nó là một con chim kỳ lạ với bộ lông màu nâu xanh lục sáng. Nó có thể dài tới 60cm và là loài vẹt nặng nhất toàn cầu. Vì có trọng lượng năng nên vẹt Kakapo không thể cất cánh như các loài vẹt khác trên toàn cầu đang còn tồn tại.

Có thể bạn quan tâm: Loài cá nào không có xương?

7 – Chim Takahe

Một loài chim khác không biết cất cánh và tất cả chúng ta có thể tìm thấy duy nhất ở New Zealand là chim Takahe. Loài chim này có kích thước như loài gà, mào màu đỏ, lông có 2 màu chủ đạo là xanh lam và xanh lá cây.

Nó được nghĩ rằng đã tuyệt chủng từ cuối những năm 1800 cho đến khi nó ngạc nhiên được phát hiện lại vào năm 1948, chúng là một trong số ít loài chim có tuổi thọ tương đối cao, trung bình có thể sống được 20 năm.

8 – Chim Tachyeres

*

Chim Tachyeres là loài chim thuộc họ vịt và chim Tachyeres không biết cất cánh nhưng là loài chim bơi rất giỏi. Nó có kiểu dáng và trọng lượng như loài vịt cỏ sống ở Việt Nam ( Vịt cỏ có thể cất cánh nhưng khoảng cách rất ngắn). 

Xem Thêm  Các phương thức biểu đạt và Dấu hiệu nhận biết Chuẩn Xác - xác định phương thức biểu đạt

Những con vịt Nam Mỹ này nổi tiếng với khả năng chạy trên mặt nước và đập cánh như bánh xe trên tàu hơi nước. Nổi tiếng hung hãn, vịt Tachyeres thường đấu tranh để bảo vệ lãnh thổ của chúng. 

9 – Chim Kiwi

Một loại chim không biết cất cánh khác chỉ sống ở New Zealand là loài chim Kiwi, có kích thước như loài gà ta ở Việt Nam.

Hiện tại có 5 loài chim kiwi đang tồn tại trong tự nhiên, trứng của loài chim này có kích thước lớn nhất nếu so sánh với trọng lượng thể xác chúng.

10 – Chim Gallirallus sylvestris

Là loài đặc hữu chỉ sống trên đảo Lord Howe ngoài khơi bờ biển Úc, Gallirallus sylvestris là một loài chim nhỏ, màu nâu ô liu sống trong các khu rừng cận nhiệt đới, ăn sâu, động vật giáp xác, trái cây.

Ngày nay, loài chim này đang đứng trước rủi ro tuyệt chủng vì bị săn bắn và sự xâm lấn của các loài động vật ngoại lai.

11 – Chim mòng két Campbell

Chim mòng két Campbell là một loài vịt ăn đêm, không biết cất cánh, là loài đặc hữu của quần đảo Campbell ở New Zealand.

Chúng bơi lội giỏi và đa số ăn các loài sâu bọ, giun hay các loài cá nhỏ trong nước.

12 – Chim cốc Galapagos

Loài chim cốc không biết cất cánh này chỉ sống trên các quần đảo ở Galapagos. Chúng sinh sản gần vùng nước lạnh và làm tổ trên các mỏm đá hoặc nham thạch.

Chim cốc Galapagos là loài chim nhất trong bộ chim cốc và là loài duy nhất không biết cất cánh.

Xem thêm: Thật Đáng Tự Hào Vì Việt Nam Có 4000 Năm Văn Hiến, Nghị Luận Xã Hội Về Văn Hóa Việt

Tổng kết: Đây là câu trả lời cho thắc mắc có bao nhiêu loài chim nào không biết cất cánh? Câu trả lời là 12 loài chim không biết cất cánh đang sống trên toàn cầu.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài vẹt kakapo có biết cất cánh không

✅ Người mới chơi vẹt nên chọn Cockatiel

alt

 • Tác giả: Pets funny
 • Ngày đăng: 2021-11-06
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2687 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cockatiel có thật sự khỏe mạnh không
  Cockatiel
  Xin chào, mình là Wan
  Hiện tại mình làm trong nghề đồ họa. Mình là người đặc biệt thích thú cưng,khoái ăn các món ăn dân dã và muốn đi du lịch khắp nơi.Ngoài tình yêu thú cưng ra thì so với mình cuộc sống như là những chuyến du ngoạn vậy. Đi càng nhiều càng biết thêm về quốc gia, văn hóa và loài người nơi đặt chân đến.
  Mình thích thú cưng từ trên cạn cho dưới nước và biết nhiều tri thức về nó. Đó chính là nguyên nhân mình tạo ra kênh Youtube này, ngoài những video chia sẻ tri thức thú cưng mình có được ra còn tồn tại những video về du lịch,các món ăn 𝒱.𝒱.𝒱
  Liên hệ và Trợ giúp:
  ☛ ĐĂNG KÝ KÊNH tại link:https://www.youtube.com/channel/UCR7F…
  ☛ Fanpage: https://www.facebook.com/da.vang.315
  ☛ Intagram: https://www.instagram.com/n_wanwon/?h…
  ☛ Gmail.:vongocannhien@gmail.com
  ☛Zalo & phone: 0837502558
  Edit: camtasia 9
  Produced by Nobita
Xem Thêm  bóng bay - video bóng bay

Kakapo: loài vẹt cú không biết cất cánh lớn nhất toàn cầu

 • Tác giả: www.lalung.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2326 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nội dung sẽ phân phối nhiều thông tin thú vị xoay quanh Kakapo: loài vẹt cú không biết cất cánh lớn nhất toàn cầu.

Vẹt Kakapo, bộ gen của loài chim không biết cất cánh ở New Zealand lần trước nhất được xác nhận để tiết lộ một nhóm gen khỏe mạnh hơn mong đợi

 • Tác giả: www.tinmoiz.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1276 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lần trước nhất, một nhóm hợp tác gồm các nhà phân tích quốc tế đã giải mã và phân tích thành công bộ gen phức tạp của vẹt Kakapo, một loài chim không biết cất cánh đặ

Cận cảnh loài vẹt béo nhất toàn cầu, chỉ biết trèo và không thể cất cánh

 • Tác giả: eva.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3669 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Kakapo là một giống vẹt địa phương quý hiếm ở New Zealand, nó béo mầm và nhất là không biết cất cánh.

Loài vẹt kỳ quái không biết cất cánh nhưng thơm như nước hoa

 • Tác giả: kienthuc.net.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1832 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tính cách của vẹt kakapo cũng như ngoại hình của mình Chúng vụng về vụng về và chất phác thậm chí còn không biết cất cánh Nghe có vẻ kỳ quặc nhưng vẹt kakapo lại nổi tiếng vì mùi thơm của mình

Điểm tin kỷ lục: Loài vẹt duy nhất trên toàn cầu không biết cất cánh – Sắp tuyệt chủng vì lười giao phối

 • Tác giả: kyluc.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8821 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM – TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (VIETKINGS)

Vẹt Kakapo là chim gì, ăn gì, giá bao nhiêu, mua ở đâu?

 • Tác giả: yeuchim.net
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6794 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vẹt Kakapo là chim gì, ăn gì, giá bao nhiêu, mua ở đâu? Hướng dẫn những kinh nghiệm nuôi vẹt Kakapo đơn giản, hiệu quả cho người mới.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law