Con gà có trước hay quả trứng có trước? Đã có đáp áp đúng đắn. minh chứng con gà có trước hay quả trứng có trước, minh chứng quả trứng có trước con gà

Bạn đang xem: con gà hay quả trứng có trước

Con gà có trước hay quả trứng có trước? Đây có vẻ là thắc mắc rất đời thường nhưng cũng khiến nhiều người phải đau đầu tư duy. Hãy cùng tìm hiểu xem con gà có trước hay quả trứng có trước nhé.

Giả thuyết 1 – Con gà có trước: Nhiều người cho rằng con gà có trước quả trứng. Nếu con gà có trước thì cái gì nở ra con gà? Có phải là quả trứng nở ra con gà không? Do đó quả trứng phải có trước mới đúng chứ?

Giả thuyết 2 – Quả trứng có trước: Thế nhưng, nếu quả trứng có trước thì cái gì đẻ ra quả trứng? Có phải con gà mẹ đẻ ra quả trứng không? Do đó con gà có trước mới phải.

Đây là 2 ý kiến trái chiều được nhiều người tranh luận và mang ra nhiều lập luận cũng như ý kiến khác nhau. Vậy đâu mới là đáp áp đúng đắn cho thắc mắc này? Hãy cùng trung tâm tư vấn du học thám tử Sài Gòn đi tìm câu trả lời đúng đắn nào!

Con gà có trước hay quả trứng có trước?

Việc các nhà khoa học đã phát xuất hiện trên vỏ trứng có một loại chất protein đặc biệt, nó chỉ có thể được tạo dựng từ trong buồng trứng của những con gà mẹ, nên điều này đã hỗ trợ các nhà khoa học trả lời cho thắc mắc đau não này trong suốt nhiều năm qua.

Con gà có trước hay quả trứng có trước? Suốt nhiều năm qua, thắc mắc này vẫn đang là một huyền bí so với các nhà triết học cũng như các nhà khoa học trên toàn toàn cầu. Thắc mắc cũng thường được nhiều người tranh luận xem như một câu đố vui mà trong đó không hề có đáp áp đúng đắn.

1. Khoa học hiện đại trả lời như vậy nào?

Tuy nhiên, tin vui là thời gian gần đây các nhà khoa học của Anh Quốc đã nhất định rằng họ đã tìm thấy giải đáp cuối cùng và đúng đắn nhất cho thắc mắc hóc búa này. Bằng phương pháp Vật Lý, các nhà khoa học đã dùng một PC cực mạnh để phóng ta các nguyên tử của vỏ trứng và họ đã có câu trả lời đúng đắn nhất cho thắc mắc này.

Và câu trả lời đúng đắn nhất là con gà có trước. Phát hiện này không những giúp tất cả chúng ta nhận thức được phương thức gà đẻ trứng mà còn tồn tại ý nghĩa trọng yếu trong công tác phân tích vật liệu mới.

Xem Thêm  Cách làm, cách nấu, chưng cất tinh dầu sả tại nhà. Bán ở đâu giá rẻ? - chưng cất tinh dầu sả

∗ Tìm hiểu về thám tử tư:

Dịch vụ thám tử tại Tây Ninh

Dịch vụ thám tử tại Đà Nẵng

Dịch vụ thám tử tại Vũng Tàu

Các nhà khoa học thuộc xứ sở sương mù đã tìm thấy một chất protein trọng yếu cấu trúc nên vỏ trứng gà nhưng lại chỉ được tìm thấy trong buồng trứng của những cô gà mẹ. Điều đó minh chứng cho việc trước được ra đời thì quả trứng phải ở được bên trong của con gà mẹ.

Chất protein đặc biệt này có tên là ovocledidin-17, hay thường hay gọi là OC-17, chất này có tác dụng như một chất xúc tác đẩy nhanh sự phát triển của vỏ trứng. Chiếc vỏ cứng này chính là căn nhà chắc nịch cho lòng đỏ trứng đồng thời bảo vệ những chú gà con khi chúng lớn dần lên ở bên trong.

Các nhà khoa học thuộc hai trường đại học Sheffield và Warwick nước Anh đã sử dụng một PC cực mạnh có tên là HECToR để phóng to cấu trúc của một quả trứng. HECToR đã phát xuất hiện rằng, chất protein OC-17 là một thành phần quyết định trong việc tạo dựng nên vỏ trứng.

Chính chất protein này đã biến canxi cacbonat thành các tinh thể canxit, nguyên liệu tạo ra vỏ trứng. Mặc dù canxit được tìm thấy khá nhiều trong trứng và xương động vật, tuy nhiên các loài gà có thể tạo thành loại chất này nhanh hơn hẳn các loài khác. Trung bình mỗi cứ 24 giờ mỗi con gà mẹ có thể tạo ra 6 gam canxit trong vỏ trứng.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Sheffield và Đại học Warwick đã xem xét được quá trình hình thành tích trứng gà thông qua PC siêu cấp và phát hiện, protein OC-17 phát huy vai trò trọng yếu trong sự tạo dựng bước đầu của quả trứng.

Dưới tác dụng của protein OC-17, calcium carbonate chuyển hóa thành calcite để cấu trúc lên vỏ trứng. Vì vậy theo tiến sỹ Colin Freeman thuộc Đại học Sheffield, “mặc dù chúng ta luôn cho rằng, quả trứng có trước con gà, tuy nhiên những chứng cứ khoa học hiện tại lại đưa ra đáp án ngược lại”.

Con gà có trước hay quả trứng có trước? Đã có đáp án chính xác

2. Vật lý học trả lời thắc mắc con gà có trước hay quả trứng có trước?

Đây là thắc mắc lần trước nhất được các nhà triết học của Hy Lạp mang ra để nói về các mối quan hệ nhân – quả.

Xem Thêm  Gia Đình Simpson - xem phim gia đình simpson

Tiến sĩ Jacqui Romero nói rằng “trong cơ học lượng tử, nguyên nhân và kết quả không phải lúc nào cũng đơn giản là một sự kiện gây ra một sự kiện khác”. Ông nói thêm “sự kỳ quặc và khó hiểu của cơ học lượng tử là các sự kiện có thể xảy ra mà không tuân theo bất kỳ một trật tự hoặc phép tắc nào.

Ví dụ: Hôm này bạn sẽ di chuyển tới nơi làm việc bằng xe buýt và xe taxi. Bạn có thể đi xe lửa trước và đi taxi sau. Hoặc là bạn cũng có thể đi xe lửa trước và đi taxi sau. Còn trong cơ học lượng tử, bạn sẽ phải đi cả hai phương tiện này cùng một lúc và cùng thời gian.”

Bằng phương pháp vật lý, các nhà khoa học tới từ Đại học Qeenland và Học viện Neél đã minh chứng con gà và quả trứng cùng có trước. Nghĩa là cả 2 có cùng một lúc, không cái nào có trước cái nào. Họ xem xét được điều này trong phòng thử nghiệm bằng việc sử dụng một hệ thiết lập gọi là “công tắc lượng tử – quang tử”.

Phân tích của các nhà khoa học này hoàn toàn dựa trên nền tảng vật lý, không giống như những người nhà khoa học khác đã tuyên bố đã minh chứng gà có trước bằng cách sử dụng các phương pháp khoa học phân tích phân – nguyên tử như cách giải thích ở trên.

Theo các bạn thì với 2 cách giải thích trên, cách giải thích nào là đúng đắn nhất?

Theo thám tử tư Nha Trang

Xếp hạng


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài con gà hay quả trứng có trước

Cái Nào Có TrướC? Con Gà Hay Quả TrứNg?? | Bạn Tò Mò

alt

 • Tác giả: Bạn tò mò – YouCurious Vietnamese
 • Ngày đăng: 2021-09-26
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4823 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: cái gì sinh ra trước, con gà hay quả trứng? Thoạt nghe, nó có vẻ là một thắc mắc đơn giản, nhưng khi bạn nghĩ lại, nó có thực sự đơn giản như vậy không? Trứng tới từ gà NHƯNG gà tới từ trứng! và chu kỳ này tiếp tục mãi mãi kể từ khi cái này đến trước cái kia vĩnh viễn. Ngày hôm nay tất cả chúng ta sẽ xem liệu khoa học có thể giúp tất cả chúng ta câu trả lời hay không.
  Nếu bạn thích video này, hãy SUBSCRIBE và nhấn vào biểu tượng chuông đó để không bỏ lỡ những video tiên tiến nhất của chúng tôi – https://ytube.io/3Js8

  Bạn tò mò? là một gói hoàn chỉnh không chỉ khơi dậy sự tò mò mà còn thỏa mãn nó với những sự thật đáng ngạc nhiên. Mang đến cho bạn mọi thứ thú vị từ công nghệ, lối sống, thực phẩm, sức khỏe, các vấn đề toàn thế giới, tâm lý, động vật và không chỉ vậy!
  Bạn tò mò? là lượng tri thức mỗi ngày của các bạn bao gồm các video tiêu khiển và giáo dục quy mô nhỏ được trình bày thông qua đồ họa thông tin và hình ảnh động.

  Theo dõi chúng tôi trên Fb – https://www.facebook.com/UCurious/

Con gà có trước hay quả trứng có trước – Giải đáp đúng đắn nhất

 • Tác giả: sentayho.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8161 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Con gà có trước hay quả trứng có trước là thắc mắc kinh điển của môn Triết học tại các trường cao đẳng và đại học. Theo dõi nội dung để biết câu trả lời nhé

Con gà hay quả trứng có trước? Thắc mắc ‘hack não’ đã có lời giải?

 • Tác giả: baomoi.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9510 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có cả phân tích khoa học hẳn hoi nhưng bao nhiêu dân cư mạng vẫn thấy ‘không thuyết phục’. Vì sao?

Con gà có trước hay quả trứng có trước?

 • Tác giả: vnexpress.net
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1704 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cuối cùng thì thắc mắc con gà có trước hay quả trứng có trước gây tranh cãi suốt nhiều thế kỷ qua đã có lời trả lời. – VnExpress

Con gà hay quả trứng có trước? Thắc mắc “hack não” đã có lời giải?

 • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2982 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có cả phân tích khoa học hẳn hoi nhưng bao nhiêu dân cư mạng vẫn thấy “không thuyết phục”. Vì sao?

Trả lời: Con gà có trước hay quả trứng có trước?

 • Tác giả: mayruaxegiadinh.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7332 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Đã Có Đáp Án Chính Xác: Con Gà Với Quả Trứng Cái Nào Có Trước

 • Tác giả: giaoducphanthiet.edu.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9616 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thắc mắc “con gà hay quả trứng có trước?” đã làm đau đầu nhiều thế hệ nhà khoa học và triết học, Gần đây, với ánh sáng của cơ học lượng tử, các nhà khoa học đang dần dần trả lời được thắc mắc này

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  25 cuốn sách kinh dị hay khiến độc giả không thể rời mắt - truyện kinh dị đầm nước đen

By ads_law