Con gái sinh ngày rằm thường được đồn thổi là có nhiều điềm xấu. Có người bảo khó nuôi, kẻ khác lại nói lớn lên nhiều điều không hay. Vậy quan niệm này có đúng đắn hay không? Cùng MarryBaby khám phá cặn kẽ hơn trong nội dung sau nhé!

Quan niệm về con gái sinh ngày rằm, con trai sinh mùng một

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua câu “Trai mùng một gái hôm rằm, nuôi thì nuôi vậy chứ căm dạ dày”. Đọc sơ qua câu này, bạn cũng có thể hiểu được phần nào ý nghĩa. Câu nói này ám chỉ rằng những đứa trẻ trai hay gái sinh vào ngày giờ đó thì sẽ khó nuôi dạy, bướng bỉnh.

Không những thế, câu nói trên còn ám chỉ rộng ra, không đơn thuần là nói về lúc trẻ còn nhỏ. Theo một vài quan niệm, con gái sinh ngày rằm cũng sẽ có cuộc sống nhiều thăng trầm, biến cố. Không hẳn các em bé này sẽ hay đau yếu, mà là do vậy lực nào đó tác động, làm tính nết khó trị.

4 cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai, con gái

4 phương pháp tính tuổi vợ chồng để sinh con trai, con gái
Bạn mong muốn khám phá phương pháp tính tuổi vợ chồng để sinh con trai, phương pháp tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ? MarryBaby sẽ giúp bạn khám phá.

Mặt trăng là biểu tượng của âm khí, âm tính & ứng với người con gái. Ngày rằm chính là lúc trăng lên cao nhất, từ đó âm khí lúc này cũng là khỏe mạnh nhất. Vì thế, con gái sinh ngày rằm tháng 7 sẽ được cho là tích tụ nhiều âm khí. Âm khí này sẽ ảnh hưởng phần nào tới tính cách, cuộc đời của đứa bé sau này.

Về trường hợp của trai sinh mùng một cũng rất tương đương. Mặt trời là đại diện cho khí dương. Mồng một sẽ là ngày trăng mờ, dương khí ắt sẽ thịnh nhất. Con trai sinh vào thời điểm này cũng sẽ quy tụ quá nhiều dương khí & sinh ra sự dị thường.

Xem Thêm  Kẹo Ngọt: Tin tức Kẹo Ngọt 2022 mới nhất - kẹo ngọt

Theo phong thủy, âm dương luôn cần ở mức thăng bằng. Vì vậy, khi âm dương cực thịnh như trong hai trường hợp kể trên sẽ là điều không tốt.

Quan niệm cũng chỉ ứng dụng khi thời điểm sinh vào ban tối

con gái sinh ngày rằm

Do quan niệm sinh con gái ngày rằm thuộc về những kinh nghiệm dân gian, nên tất cả chúng ta sẽ khó hiểu rằng tính đúng đắn của nó. Một số người có tri thức như tiến sĩ Nguyễn Ánh Hồng, giáo viên Khoa Văn hóa tiến triển, Học viện Tạp chí & Quảng bá, sẽ có thể đáp án phần nào khúc mắc của các bạn. Bà Hồng cho biết:

“Người ta nhầm tưởng sinh con trai mùng 1, sinh con gái ngày rằm thì khó nuôi và tính cách khác người. Nhưng không phải như vậy. Nó chỉ áp dụng nếu sinh con vào ban đêm. Do đó sinh ban ngày thì không được áp dụng trong trường hợp này. Người ta cũng đang đánh đồng vào để tăng sự hồ nghi, ly kỳ cho sự việc này mà thôi”.

“Những câu chuyện bí ẩn luôn tồn tại ở văn hóa phương Đông. Ngày mùng một cũng là bắt đầu của chu kỳ mới. Còn ngày 15 là ngày đánh dấu chu kỳ tiếp theo khi trăng mờ dần. Người ta hay gắn vào chuyện trẻ sinh ra trong hai đêm đó để tăng sự huyền bí”.

Bạn có thể thấy quan niệm con gái sinh vào ngày rằm chưa hẳn là đúng. Điều này sẽ chỉ ứng dụng với con gái sinh vào đêm rằm, còn ban ngày thì không sao.

Lời giải từ khoa học về chuyện con gái sinh vào ngày rằm

con gái sinh vào ngày rằm

Các mốc thời gian như ngày rằm, mùng 1 chính là cách mà cha ông ta tính toán thời gian dựa trên mặt trăng. Rõ ràng, lý giải trên có nền tảng từ lực hút của mặt trăng & hiện tượng thủy triều. Khi đó, sức hút mặt trăng sẽ tạo thành các mốc thời gian. Điều này khác với phương pháp tính dương lịch thường tính theo lực hút từ mặt trời.

Xem Thêm  690,000+ Hình ảnh Vector Hoa đào tải xuống miễn phí - hình vẽ hoa đào

Theo tiến sĩ Vũ Thế Khanh, TGĐ Liên minh Khoa học Công nghệ Tin học vận dụng (UIA), thủy triều cũng có thể gây ra thay đổi trong thể xác loài người. Đó được xem như một dạng thủy triều sinh học đặc biệt.

Ở một số người thần kinh yếu, trẻ nhỏ… thủy triều sinh học có thể gây ra các vấn đề về tâm lý. Thậm chí có nhiều bệnh nhân thần kinh sẽ trầm trọng hơn vào những ngày thủy triều (ngày rằm hay mùng 1). Cho nên, con gái sinh ngày rằm tháng 7 sẽ có khả năng bị thay đổi sinh học độc đáo một tí đối với người bình bình. Tuy thế, ảnh hưởng này cũng không đủ mạnh để tác động tới toàn thể cuộc sống hay tính cách như quan niệm con gái sinh ngày rằm.

Có nên thực hiện các phương pháp để tránh sinh con gái ngày rằm?

sinh con gái ngày rằm

Quan niệm con gái sinh ngày rằm đã tác động tới tâm lý của nhiều gia đình. Bởi không ai mong muốn con mình đẻ ra gặp vấn đề bất lợi hay điềm không tốt, nhiều gia đình cố tình chọn giờ sinh, né ngày rằm đi. Nhưng về mặt khoa học, tiến sĩ Vũ Thế Khanh khuyên mọi người không nên làm như thế:

“Theo lý số, mỗi người sinh ra đều có sứ mạng riêng được sắp xếp sẵn. Nếu can thiệp bằng y học hoặc các yếu tố đặc thù ngày giờ sinh thì sẽ không còn.

Cái quan trọng là ba mẹ quan tâm dạy bảo con em mình ra sao, có đúng cách hay không. Nếu trẻ có nhiều đức tính tốt thì giúp trẻ phát huy nó. Còn trái lại, ba mẹ cần biết rèn giũa, uốn nắn đúng cách”.

Tiến sĩ Nguyễn Ánh Hồng cũng khuyên bạn không nên quá quan trọng việc con gái sinh vào ngày rằm: “Điều quan trọng nhất là trẻ cần được giáo dục, nhận sự quan tâm chăm sóc từ gia đình. Đó mới là cơ sở để trẻ phát triển đầy đủ thể chất và tinh thần, bất kể sinh vào thời điểm nào đi nữa. Không nên đổ lỗi cho ngày giờ sinh để bỏ bê trách nhiệm giáo dục từ gia đình”.

Xem Thêm  Xem Hồ Nhất Đao – Tập 11 | Phim Bộ Kiếm Hiệp Trung Quốc Hay Mới Nhất – Phim Kiếm Hiệp - đao kiếm trung quốc

Bộ sưu tập 100 cách đặt tên con gái họ Nguyễn

Bộ sưu tập 100 cách đặt tên con gái họ Nguyễn
Vợ chồng bạn vừa “sản xuất” được một cô công chúa xinh tươi, nhưng chưa biết đặt tên con. Đặt tên con gái họ Nguyễn cần Note điều gì? Cách đặt tên con gái họ Nguyễn như vậy nào để bé yêu có tên gọi vừa hay, vừa độc, vừa lạ. Phụ huynh xem qua ngay nhé!

“Sinh con gái ngày rằm, trai mùng một cũng chỉ là quan niệm từ dân gian. Chưa có một công trình nghiên cứu khoa học nào chứng minh được. Đó chỉ là kinh nghiệm của người xưa truyền tụng, tạo dựng nên. Đúng hay sai cũng còn phải kiểm chứng trong thực tiễn. Tuy nhiên, rất khó để biết liệu quan niệm này đúng hay sai. Điều này đúng sai còn tùy thuộc vào mỗi người”.

Nuôi dạy trẻ đúng cách luôn là cách nhanh nhất để trẻ có cuộc đời tốt. Con gái sinh ngày rằm, con trai sinh mùng một hoàn toàn là do đột nhiên. Vì thế, đây không phải là điều chi phối tới tính cách, sở thích, tương lai của trẻ. Mà tính tình & phẩm chất của trẻ nhỏ thường lệ thuộc vào sự bảo ban của gia đình, dạy bảo trong gia đình trường & trình độ học thức.

MarryBaby khuyên các bậc ba mẹ hãy luôn quan tâm, bảo ban con mình thật chu đáo. Như thế thì cuộc sống của con em tất cả chúng ta sẽ tự tốt lên, còn việc con gái sinh ngày rằm không phải là một vấn đề đáng phải lo lắng.

Hương Hoa

By ads_law

Trả lời