Cốt chuyện Dead Space 2 diễn ra 3 năm sau các buổi lễ ở phần một, với quy mô kinh khủng hơn kéo theo sự bại vong của một khu cư dân mênh mông.

Cốt chuyện Dead Space 2 nối tiếp phần cuối của Dead Space, sau đoạn kết khó hiểu khi nhân vật chính Isaac Clarke ngạc nhiên bị tấn công bởi một con Necromorphs có kiểu dáng giống như bạn nữ đã chết của mình. Bẵng đi một thời gian rất lâu sau đó, Isaac bị tóm gọn & giam cầm trong một trạm xá tâm thần trên trạm vũ trụ Titan (mặt trăng của sao Thổ).

Isaac ta được một người có tên là Franco Delille (một kỹ sư làm việc tại Titan) tìm cách cứu, cũng như khuyên anh ta rằng đang có một mưu mô rất kinh khủng sắp sửa diễn ra. Đáng buồn là ngay sau đó Franco đã bị giết chết & biến thành một con Necromorphs, Isaac phải chạy thoát thân để rồi nhận biết toàn thể trạm xá nơi đây đã bị hủy diệt bởi bầy Necromorphs. Từ đây Isaac phải tìm lối sống sót khỏi thảm họa này & kịch bản Dead Space 2 khởi đầu.

Để làm rõ vì sao Isaac lại bị tóm gọn, cũng như nguyên nhân mà bầy Necromorphs lại hiện ra tràn vào tại trạm vũ trụ Titan, tất cả chúng ta cần phải đi lùi lại & giải thích vài cụ thể trong kịch bản Dead Space 2:

Trước nhất: Cảnh tượng mà Issac thấy trong đoạn kết Dead Space khi anh ta bị con Necromorphs tấn công thực ra không có thật, đó chỉ là tác động do Con dấu đỏ trong phần một gây nên cho anh ta mà thôi. Trong tiến trình tìm cách trả Con dấu đỏ trở lại hành tinh Aegis VII trong phần một, Isaac đã từng dùng một cây kim để cấy toàn thể thông tin cũng như cách cải tạo Con dấu vào não mình.

Bằng phương pháp này anh ta có thể copy để tái sử dụng nó nhằm ức chế cũng như ngăn cản bầy Necromorphs trong tương lai, đáng buồn là vì thế mà Issac cũng vô tình biến mình thành một phiên bản Con dấu sống & bị các tổ chức khác săn đuổi. Khi Isaac bị rơi vào ảo giác do Con dấu đỏ ở phần cuối Dead Space, phi thuyền của anh ta đã may mắn được cứu bởi tàu USM Abraxis đang trên đường tới suy xét tai nạn ở Aegis VII. Thuyền trưởng của USM Abraxis sau đó xác nhận tình hình & nghĩ rằng Issac có vấn đề về thần kinh, thành ra đã đặt anh ta vào buồng đông lạnh & đem về trạm vũ trụ Titan để thẩm tra.

Cốt truyện Dead Space 2: Trạm vũ trụ Titan chết chóc

Tàu USM Abraxis

Thứ 2: Nguyên nhân mà bầy Necromorphs hiện ra trên trạm vũ trụ Titan bắt buồn từ một người nữa cũng bị tác động bởi Con dấu là Nolan Stross, một khoa học gia của tàu USG O’Bannon – phi thuyền do CEC cử tới Aegis VII để điều tra về tai nạn của USG Ishimura, nhưng trên thực tiễn là nhằm âm thầm lấy lại Con dấu.

Xem Thêm  Chòm sao Auriga

Khi bay xuống xuống hành tinh Aegis VII, phi hành đoàn của USG O’Bannon đã tìm được một mảnh vỡ sót lại của Con dấu, nó đã gây ra ảo giác cho các member của đội cứu hộ & khiến họ hiềm khích với nhau. Song song đó tàu USG Ishimura cũng phát nổ do các hư hại liên tiếp & giết chết toàn thể đội tìm kiếm mặt đất của USG O’Bannon.

Con dấu trước đây đã được giao trả lại cho Nolan Stross – đội trưởng đội tìm hiểu của tàu USG O’Bannon. Nó thao túng tâm trí ông ta & điều khiển Nolan cấy mầm bệnh của bầy Necromorphs vào các xác chết, bầy Necromorphs từ đó tràn ra & giết sạch toàn thể những người còn sống sót. Thậm chí trong cơn điên cuồng Nolan còn giết cả vợ & con gái mình, những người mà ông ta cho là chính là bầy Necromorphs. Tàu USG O’Bannon về sau cũng bị USM Abraxis bắt giữ, & bản thân Nolan thì do có thông tin của Con dấu trong não nên cũng bị cho ngủ đông & chuyển về trạm vũ trụ Titan cùng thời điểm với Isaac trong kịch bản Dead Space 2.

Cốt truyện Dead Space 2: Trạm vũ trụ Titan chết chóc

Nolan Stross, người gián tiếp gây ra thảm kịch trong Cốt chuyện Dead Space 2

Thảm họa tại Titan: Mặt trăng Titan là một trong những nơi trước tiên thực hiện Planetcracking vì gần Trái Đất nhất, trong tiến trình này một phần của mặt phẳng đã bị tách ra & biến thành trạm vũ trụ Titan. Khi kế hoạch khai thác bằng Planetcracking trở nên phố biến, nơi đây đã trở thành một khu tìm hiểu & khai khoáng rất lớn để phục vụ cho nhu cầu năng lượng ở Trái Đất.

Khi Nolan & Issac được chuyển về trạm Titan, giám đốc bước này là Hans Tiedemann đã nhận biết & quyết định cải tạo lại Con dấu từ những thông tin trong bộ não của hai người này. Hans đã sai bảo cho các khoa học gia tạo nên một phiên bản khác của Con dấu ngay tại trạm Titan để hút năng lượng từ nó, hậu quả là luồng năng lượng nó tỏa ra đã khiến rất nhiều dân thường chung quanh trở nên cuồng loạn, cũng như thực hiện các cuộc tự sát đồng loạt như trường hợp của tàu USG Ishimura.

Không rõ đại dịch Necromorphs chính thức nổ ra khi nào trong kịch bản Dead Space 2, nhưng có thông tin rằng một số phần tử cực đoan của giáo phái Unitology đã âm thầm trà trộn vào sâu trong lòng các khu mỏ của Titan, đem theo một tín hiệu mô phỏng & cố ý tự sát để kích thích năng lượng từ Con dấu nhằm tạo nên những con Necromorphs trước tiên. Trong tiến trình chơi Dead Space 2, tất cả chúng ta cũng sẽ tìm được các ebook liên lạc giữa các member Unitology với nhau, cho thấy rằng chính chúng là những kẻ tạo nên thảm họa này trên Titan.

Xem Thêm  Hàn Quốc gây sốc với tên lửa chống hạm siêu thanh giống hệt Yakhont Nga

Cốt truyện Dead Space 2: Trạm vũ trụ Titan chết chóc

Trạm vũ trụ Titan trong Cốt chuyện Dead Space 2

Trong lúc tìm cách chạy trốn khỏi khu trạm xá tràn trề bầy Necromorphs, Isaac thu được cuộc gọi từ một người phụ nữ huyền bí có tên là Daina Le Guin, với các hướng dẫn giúp cho anh ta rời khỏi địa ngục tại trạm xá. Isaac cũng được Nolan Stross liên lạc, với lời mời cộng tác cùng ông ta để bài trừ Con dấu. Tuy nhiên Isaac đã bỏ qua Nolan & quyết định tin lời Daina, anh được hướng dẫn vượt mặt các đoạn đường trong Tp để đến chỗ hẹn với Daina.

Tại đây Isaac đã bị người của Daina bắt giữ, & cô ta bật mý mình là một người trong giáo phái Unitology được cử tới đây để “thu hồi” thông tin của Con dấu trong đầu Isaac. Họ bảo rằng chính Isaac là người gây ra thảm kịch tại trạm Titan này, & anh ta cần phải trợ giúp tạo nên thêm nhiều Con dấu hơn nữa. Đúng lúc Isaac sắp bị dẫn đi thì một con tàu vũ trụ đã tiếp cận nhóm của Daina, xả đạn giết chết họ & giải cứu cho Isaac.

Cốt truyện Dead Space 2: Trạm vũ trụ Titan chết chóc

Daina Le Guin liên lạc với Isaac

Isaac sau đó tiếp tục thu được liên lạc từ Nolan, & cuối cùng anh quyết định cộng tác với ông ta vì mục tiêu trọng yếu nhất hiện tại là phải phá hủy được Con dấu trên Titan. Nolan nói cho Isaac biết Con dấu đang nằm trong khuôn viên trụ sở hình chính của Titan – hiện tại đang bị phong tỏa để giảm bớt đại dịch lây lan. Trên đường đi, Isaac đụng mặt một người sống sót khác là Ellie Langford – nhân sự của CEC, sau khoảng thời gian biết ý định của Isaac thì Ellie ngỏ ý mong muốn giúp & nói anh chẳng thể làm chuyện này một mình.Cốt chuyện Far Cry – Trận chiến của Jack Carver

Dòng game Far Cry được bắt đầu bởi nhà tiến triển CryTek & do Ubisoft cho ra đời. Ngoài ra sau sự thành công của phiên bản Far Cry trước tiên này, Ubisoft đã mua hẳn quyền tiến triển từ CryTek & tự mình làm những phần sau của cả series. Chính vì như vậy có thể nói…

Tham khảo thêm

Bộ đôi này sau đó chạm chán với giám đốc Hans Tiedemann, người đang làm mọi phương pháp để bảo vệ Con dấu, tới mức sẵn sàng để giết cả Isaac lẫn Ellie. Khi tiến tới gần Con dấu, tầm nhìn của Isaac chầm chậm bị mờ đi & anh ta khởi đầu thấy các ảo giác của các bạn gái cũ – Nicole, cô ta khởi đầu cản trở việc anh tìm các phá hủy Con dấu đỏ. Isaac dần dần nhận biết rằng mình chẳng thể chạy trốn nữa, sứ mạng của anh ta chính là chấm dứt cuộc sống mình tại đây để ngăn cản Con dấu, điều này khiến ảo giác từ Nicole chầm chậm trở nên gần gũi hơn & mờ dần đi.

Xem Thêm  Lý giải “siêu trăng” và nguyệt thực toàn phần cùng xuất hiện

Cốt truyện Dead Space 2: Trạm vũ trụ Titan chết chóc

Giám đốc Hans Tiedemann

Khi đến được trụ sở hành chính của Titan, Isaac đã bảo Ellie lên một chiếc tàu chiến khác & rời khỏi khu vực đó trước anh ta. Khi tiếp cận tới Con dấu, Isaac tiếp tục chứng kiến các ảo giác từ Nicole, cô hướng dẫn anh ta vào trong một cái máy quét để giải phóng toàn thể thông tin của Con dấu đỏ ra khỏi bộ não, thứ mà Nicole bảo rằng sẽ giúp Isaac. Trong tiến trình tiếp cận Con dấu, Isaac còn chạm chán lần cuối với giám đốc Hans & buộc lòng phải giết ông ta để tự vệ.

Trong cuộc đụng độ cuối cùng với Con dấu, ảo ảnh của Nicole đã kéo Isaac vào chính toàn cầu tâm linh của anh. Nơi đây Isaac đã thấy kiểu dáng của Con dấu được “tải” vào não mình trong phần một, cũng như lời dụ hoặc của Nicole rằng mọi thứ chỉ có thể được hồi sinh khi tâm hồn & thân thể được giải phóng. Toàn bộ những ảo giác trong kịch bản Dead Space 2 này của Isaac hẳn nhiên đều do Con dấu tại Titan tạo nên, khi nó mong muốn thu hồi lại những thông tin trong bộ não Isaac, thứ có thể gây bất trắc tới quần thể của bầy Necromorphs.

Cốt truyện Dead Space 2: Trạm vũ trụ Titan chết chóc

Ảo giác có kiểu dáng Nicole

Trong cuộc chiến cuối cùng ngay trong tâm trí mình, Isaac đã thắng lợi được ảo giác của Nicole, qua đó bài trừ được Con dấu tại trạm Titan thông qua sóng não được link trực tiếp. Hậu quả của cuộc chiến khiến toàn thể cấu tạo công trình tại đây đổ sụp, & Isaac quyết định đồng ý định mệnh của mình là cùng chấm dứt mạng sống tại đây. May mắn cho anh là ngay lúc đó Ellie đã kịp quay trở lại, phá tan trần nhà & mang Isaac lên tàu cứu hộ để rời khỏi trạm vũ trụ Titan đang đổ nát.

Trong đoạn kết của kịch bản Dead Space 2, Isaac & Ellie thu được cuộc gọi từ một người huyền bí, bảo rằng Khu vực 12 (ám chỉ trạm Titan) cùng với Con dấu đã bị bài trừ hoàn toàn, & sớm hay muộn cũng sẽ có một nơi khác đảm nhiệm chúng, ám chỉ rằng quãng đường của Isaac vẫn chưa hoàn toàn chấm dứt.

Đoạn kết kịch bản Dead Space 2

UPDATE NGAY lịch đăng video mới của
LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng “tám” xuyên biên cương tại

lịch đăng video mới của Youtube Mọt Game vào 19h30 thứ 3 – 5- 7 – Chủ Nhật hằng tuần nhé!!!! Fanpage Mọt Game Esports – sân vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports & 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của các bạn.Bạn có sẵng sàng “tám” xuyên biên cương tại Gia đình Mọt Game , nơi có những thiên tài như Elon Musk, huyền bí như Dr.Strange & hào nhoáng như Constantine?

By ads_law

Trả lời