Lịch sử toàn cầu Warcraft là một bản tóm tắt cốt truyện được tạo ra bởi Blizzard dùng để làm thông tin nền cho vũ trụ World of Warcraft, tổng hợp từ toàn bộ những sự kiện từ trước cho tới thời điểm đó, Toàn văn của nó được đăng trên trang chính thức của World of Warcraft, nhưng đã bị gỡ xuống không rõ nguyên nhân

Bạn đang xem: cốt truyện warcraft full

Lịch sử toàn cầu Warcraft là một bản tóm tắt cốt truyện được tạo ra bởi Blizzard dùng để làm thông tin nền cho vũ trụ World of Warcraft, tổng hợp từ toàn bộ những sự kiện từ trước cho tới thời điểm đó. Toàn văn của nó được đăng trên trang chính thức của World of Warcraft, nhưng đã bị gỡ xuống không rõ nguyên nhân. Ngoài cốt truyện trên trang chính thức, hầu như (có thể là toàn bộ) đều có thể đọc được trong chính trò chơi World of Warcraft. Nội dung nội dung dưới đây trích phần về chiến tranh Human-Orc

World Of Warcraft Map

Ι. Chiến tranh Human-Orc lần thứ nhất (Hoàn cảnh phim Warcraft )

Cánh cổng tối

Kil’jaeden – Tên chúa quỉ xảo quyệt được lệnh của chủ nhân – Sargeras, chuẩn bị cho cuộc xâm lược lần thứ hai tới toàn cầu Azeroth. Lần này, hắn ta tuyệt đối không được phép có sai sót. Kil’jaeden cho rằng hắn cần phải có một lực lượng khác làm yếu đi sức phòng thủ của Azeroth trước khi quân đoàn quỉ Burning Legion đặt chân tới toàn cầu.

Bạn đang xem: Cốt truyện world of warcraft full

Sau một thời gian tìm kiếm, Kil’jaeden phát xuất hiện toàn cầu Draenor – một toàn cầu kì quái nổi giữa không gian Great Dark Beyond. Này là ngôi nhà chung của hai chủng tộc, loài Orc – một chủng tộc lớn được chia thành nhiều thị tộc ( clan ) và loài Draenei – một chủng tộc hoà bình. Vùng đất Draenor vô cùng rộng lớn nhưng lại rất yên bình. Những thị tộc Orc sống lang thang trên những thảo nguyên và lấy săn bắn làm thú vui và nguồn sống, còn những Draenei tò mò thì xây dựng những tp thô sơ bên những vách đá hay chóp núi cao. Kil’jaeden nhận thấy rằng nếu được huấn luyện đúng hướng, những dân cư của toàn cầu Draenor sẽ trở thành những trợ thủ đắc lực cho Burning Legion.

Trong hai chủng tộc, Kil’jaeden nhận thấy những chiến binh Orc dễ bị tác động và lung lạc bởi sự xấu xa, tham lam và tà thuật của Legion hơn. Ki’jaeden mê hoạc một trong những shaman giỏi nhất và có quyền lực nhất của loài Orc – Gul’dan, một kẻ nhiều tham vọng. Kil’jaeden hứa sẽ dạy cho Gul’dan những quyền năng chưa từng được nghe đến để đổi lấy sự nghe lời tuyệt đối của Gul’dan. и cứu những tri thức shamanistic thượng cổ , Gul’dan trở thành một kẻ tôi tớ trung thành và cũng là học trò của Kil’jaeden, theo học những phép thuật ma quỉ và trở thành một trong những Warlock mạnh nhất trong lịch sử. Hắn còn dạy những dân cư Orc trẻ tuổi khác những bí mật và phép thuật ma quỉ này, đồng thời tìm cách xoá bỏ tận gốc những tri thức shamanistic thượng cổ.

Kil’jaeden tìm mọi cách siết chặt sự kiểm tra so với loài Orc, đã hỗ trợ Gul’dan thành lập Hội đồng Bóng tối ( Shadow Council ), một hội đồng- giáo phái bí mật, chuyên thu hút, dụ dỗ các thị tộc khác và nỗ lực truyền bá ma thuật khắp Draenor. Càng ngày càng có nhiều pháp sư Orc học và sử dụng những phép thuật này – hay còn gọi là phép thuật của warlock, thậm chí làm cho những cánh đồng mềm mại, những dòng suối ở Draenor bị kho héo và ô uế. Dần dần, những cánh đồng tươi tốt trải rộng khắp Draenor chỉ đang là những vùng đất khô cằn sỏi đá và mang màu đỏ rực. Những năng lượng ma quỉ dần dần phá hỏng toàn cầu Draenor tươi đẹp.

Sự trỗi dậy của bộ tộc Orc.

Bộ tộc Orc ngày càng trở nên hung tợn, hiểm độc dưới sự điều khiển bí mật của Gul’dan và Hội đồng Bóng tối. Họ xây dựng hàng loạt đấu trường, nơi những chiến binh Orc tập luyện kĩ thuật đại chiến bằng thử thách : này là những trận chiến quyết liệt thậm chí là tử vong. Trong thời gian này, vẫn có một số thủ lĩnh của các thị tộc chống lại những sự xa đoạ, đồi bại này. Một trong số này là thủ lĩnh Durotan của thị tộc Frostwolf, ông đã thông báo loài Orc rằng họ đang đánh mất bản thân mình cho sự căm thù và giận dữ điên cuồng. Những lời của ông bị bỏ ngoài tai. Trong lúc đó, một thủ lĩnh mạnh hơn, Grom Hellscream của thị tộc Warsong ngày một mạnh hơn và trở thành kẻ vô địch trong kĩ thuật đại chiến, có địa vị ngày càng cao hơn.

Kil’jaeden thấy rằng hầu như toàn thể các thị tộc Orc đã sẵn sàng, tuy nhiên hắn vẫn muốn chắc nịch hơn về sự trung thành của họ. Một cách bí mật, hắn sai khiến cho Hội đồng Bóng tối triệu tập Mannoroth – một “cỗ máy” giết người và huỷ diệt điên cuồng. Gul’dan triệu tập toàn bộ các thủ lĩnh các thị tộc lại và nói rằng uống máu của Mannoroth sẽ giúp họ trở nên vô địch thực sự. Dấn đầu bở Grom Hellscream, toàn bộ các thủ lĩnh ngoại trừ Durotan đã uống máu của Mannoroth, và cho tới lúc này, họ đã thực sự trở thành nô lệ của Burning Legion. Tiếp đó hầu như toàn bộ các chiến binh Orc khác uống nguồn nước có chứa máu Mannoroth.

Bị thiêu đốt bởi dòng máu quỉ trong thân thể, loài Orc trở nên điên cuồng và luôn tìm cách trút sự thịnh nộ, giận dữ lên bất kì kẻ nào đứng trước họ. Và nạn nhân trước nhất là những Draenei. Nhận thấy thời gian đã tới, Gul’dan link toàn bộ các thị tộc vào thành lũ lớn – Horde. Tuy nhiên , biết rằng những thủ lĩnh như Hellscream hay Orgrim Doomhammer có thể sẽ tranh đấu vì quyền lực nên Gul’dan đã tạo ra một thủ lĩnh bù nhìn, thống trị toàn thể lũ Orc – Blackhand. Dưới sự điều khiển của Blackhand, loài Orc chọn những Draener làm vật thực nghiệm trước nhất cho sức mạnh của mình.

Chỉ sau một vài tháng, tộc Orc đã tiêu diệt hầu hết hoàn toàn những Draener sống trên toàn cầu Draenor. Chỉ có một vài nhóm nhỏ tránh được sự tiêu diệt của loài Orc. Càng điên cuồng hơn bởi thắng cuộc này, Gul’dan say sưa thoả mãn trong sức mạnh và quyền lực. Mặc dù vậy, Gul’dan hiểu rằng, nếu không có kẻ thù để tiêu diệt, cơn thịnh nộ trong dòng máu loài Orc sẽ đẩy họ vào sự tự chém giết lẫn nhau, để thoả mãn sự thèm khát được giết chóc.

Kil’jaeden nhận thấy rằng tộc Orc đã hoàn toàn sẵn sàng. Loài Orc trở thành một trong những vũ khí mạnh nhất của Burning Legion. Kil’jaeden thông báo với ông chủ của hắn – Sargeras, và Sargeras tán thành rằng thời điểm cho sự trả thù đã tới.

Loài người

Trong lúc Kil’jaeden chuẩn bị cho cuộc xâm lược Azeroth của Bộ tộc Orc thi Medivh vẫn phải tiếp tục trận chiến trong nội tâm chống lại cái ác từ linh hồn bóng tối của Sargeras, vua Llane – vị quốc vương cao quí của vương quốc Stormwind càng trở nên lo ngại và thận trọng hơn trước đây cái ác đang chiếm lấy linh hồn người bạn tri kỷ thiết của mình. Vua Llane chia sẻ nỗi lo ngại này với Anduin Lothar – hậu duệ cuối cùng của dòng máu Arathi cao quí, cánh tay phải đắc lực của nhà vua, và cũng là bạn tri kỷ của Medivh. Cả hai người đều không thể tưởng tượng và phán đoán được những điều kinh khủng sắp tới.

Để xúc tiến, Sargeras hứa sẽ ban cho Gul’dan những sức mạnh không thể tưởng tượng được nếu hắn chịu lãnh đạo loài Orc tấn công Azeroth. Bằng thân xác của Medivh, Sargeras nói với Gul’dan rằng hắn có thể trở thành một vị thánh sống thực sự nếu như hắn có thể tìm thấy hầm mộ dưới biển sâu, nơi Aegwynn chôn vùi thân xác của Sargeras gần 10000 năm trước. Gul’dan tán thành và quyết định rằng sau thời điểm tấn công và tiêu diệt hoàn toàn nhân loại ở Azeroth, hắn sẽ đi tìm hầm mộ và lãnh phần thưởng của mình. Tin chắc rằng Bộ tộc Orc có thể giúp mình thực hiện dã tâm độc ác, Sargeras thúc dục Gul’dan tấn công Azeroth.

Bằng sự phối hợp sức mạnh, Medivh và các lãnh chúa Orc trong hội đồng Bóng tối đã mở được một cánh cổng khổng lồ được gọi là Cánh cổng Tối. Cánh cổng này nối liền khoảng cách giữa hai toàn cầu Azeroth và Draenor, và nó rộng đến nỗi cả đoàn quân Orc có thể vượt qua nhanh chóng. Gul’dan cử rất nhiều thám thính đi tìm hiểu toàn cầu mà Bộ tộc chuẩn bị xâm chiếm, toàn bộ các thám thính đều báo rằng thời cơ thuận tiện để tấn công đã tới.

Tin rằng sự thay đổi và mưu mô của Gul’dan sẽ kéo theo sự huỷ diệt của loài Orc, Dutoran quyết định tách khỏi các lãnh chúa một lần nữa. Vị lãnh chúa , chíên binh dũng cảm này cho rằng việc làm của các lãnh chúa khác đã làm nhơ bẩn trí não cao thượng của tộc Orc và trận chiến sắp nổ ra sẽ là địa ngục của loài Orc. Gul’dan không thể nào giết chết vị người hùng nổi tiếng này nên đã tìm cách đày Dutoran và Clan Frostwolf tới một nơi rất xa toàn cầu Azeroth.

Sau khoảng thời gian clan Frostwolf (Sói Băng) bị đày đi xa, các clan sót lại nhanh chóng kéo tới Azeroth qua cánh cổng tối. Loài Orc nhanh chóng xây dựng các căn cứ chuẩn bị hành động trong vùng Black Morass, một vùng đầm lấy tối tăm ở phía bắc vương quốc Stormwind. Khi quân Orc khởi đầu tràn ra và tấn công, chúng ngay mau lẹ xung đột với quân đội phòng thủ của Stormwind. Những cuộc xung đột thường kết thúc nhanh nhưng cũng đủ đề cả hai bên nhận thức rõ sức mạnh và khuyết điểm của đối thủ. Llane và Lothar không thể nào nắm vững đúng đắn số lượng quân Orc nhưng họ hiểu rằng đang phải đối đầu với một lực lượng cực kĩ đông đảo và hung hãn. Sau một vài năm, hầu hết hoàn toàn quân đội Orc đã tới Azeroth, Gul’dan cho rằng đã tới thời điểm cho một cuộc tấn công chính thức tới toàn cầu nhân loại . Bộ tộc Orc hùng mạnh tung toàn thể sức mạnh của mình tấn công vương quốc Stormwind.

Khi quân đội Stormwind và quân Orc chạm trán dọc vương quốc, sự đối lập trong nội bộ hai bên khởi đầu xuất hiện. Vua Llane tin rằng loài Orc man rợ không thể đủ sức chinh phục Azeroth nên vẫn giữ vị trí của mình ở trung tâm Stormwind. Tuy vậy , Lothar thì tin rằng nên đại chiến một cách trực tiếp với kẻ thù , và ông buộc phải lựa chọn giữa niềm tin của ban thân và lòng trung thành với nhà vua.. Quyết định theo niềm tin của mình, Lothar xông thẳng vào pháo đài của Medivh ở Karazhan với sự trợ giúp của phù thuỷ trẻ tuổi – Khadgar . Cuối cùng Lothar và Khadgar đã khắc chế được Medivh – Người Bảo Vệ đã bị ma quỉ chiếm hữu, người mà họ tin rằng là nguồn gốc chính của mọi sự xung đột. Bằng việc giết chết thân xác Medivh, Lothar và pháp sư trẻ tuổi đã vô tình xô linh hồn Sargeras xuống lòng trái đất sâu thẳm. Và kết quả là, linh hồn trong sáng cao thượng của Medivh được giải thoát và có một cuộc hành trình khắp toàn cầu trong nhiều năm dài.

Xem Thêm  TẬP PLANK LÀ GÌ - plank 30 ngày

Mặc dù Medivh đã bị hạ gục nhưng lực lượng bộ tộc Orc vẫn lấn át hơn hẳn quân đội Stormwind. Thế nhưng, khi thắng cuộc của loài Orc đã lân cận thì Orgrim Doomhammer, một trong những lãnh chúa vĩ đại nhất của tộc Orc khởi đầu nhận thấy sự suy sụp tồi tệ trong bộ tộc của ông. Người bạn của ông, Dutoran, trở lại từ nơi đày ải và thông báo về sự phản bội của Gul’dan. Bằng một cuộc ám sát, Gul’dan đã giết chết được Dutoran và gia đình ông, chỉ còn một đứa con trai còn nhỏ của Dutoran may mắn thoát chết. Đứa trẻ này bị một viên lãnh đạo của loài người là Aedelas Blackmoore tìm thấy và đem về làm nô lệ.

Đứa trẻ sau này trở thành vị chúa tể vĩ đại nhất của loài Orc.

Giận giữ trước tử vong của Dutoran, Orgrim Doomhammer quyết tâm tiêu diệt sự suy đồi ma quỉ trong bộ tộc và giành lấy ngôi vị chúa tể của bộ tộc bằng việc giết chết con rối trong tay Gul’dan – Blackhand. Bằng sự lãnh đạo quyết đoán và dứt khoát của ông, quân Orc cuối cùng đã công phá được pháo đài Stormwind.

Vua Llane đã nhận xét quá thấp sức mạnh của bộ tộc và ông đành bất lực trước sức mạnh của những kẻ xâm lược da xanh. Và cuối cùng ông bị ám sát bởi một trong những sát thủ xuất sắc nhất của hội đồng Bóng Tối – Garona, nữ sát thủ mang hai dòng máu Orc – Draener.

Lothar và những chiến binh của mình trở về từ Karazhan, trông mong sẽ ngăn chặn được sự chết chóc và cứu vương quốc của mình. Nhưng họ đã trở về quá muộn và những gì sót lại là khói lửa và đổ nát. Quân Orc tiếp tục tấn công các vùng đất xung quanh và chiếm lấy thành của mình. Bị buộc phải ẩn trốn, Lothar và những chiến binh Stormwind mang theo lời thề quyết dành lại vương quốc thân yêu.

II. Chiến tranh Human-Orc thứ 2 (cục diện tập phim tiếp theo )

Sau thất bại ở pháo đài Stormwind, Lothar tập trung lực lượng sót lại của Azeroth và mở một cuộc rút lui lớn xuyên qua biển tới vương quốc phía bắc Lordaeron. Tin rằng nếu không bị ngăn chặn kịp thời, loài Orc sẽ thắng cuộc hoàn toàn nhân loại, bẩy vị vua của bẩy vương quốc lớn đã họp mặt và quyết định thành lập một Liên minh lớn – Liên minh Lordaeron. Sau gần ba nghìn năm, một lần nữa nhân loại lại link lại dưới một ngọn cờ chung, đại chiến vì tự do và hoà bình cho toàn bộ. Được giao trọng trách là Lãnh đạo cao nhất của quân đội Liên minh, Lothar nhanh chóng chuẩn bị lực lượng chống lại quân Orc.

Được trợ giúp bởi những vị tướng của mình : Uther – (LightBringer), đô đốc Daelin Proudmoore và tướng Turalyon đã thuyết phục thành công các chủng tộc khác ở Lordaeron về mối nguy hiểm sắp tới. Và Liên minh thu được sự trợ giúp của chủng tộc người lùn Dwarf ở Ironforge và người High Elf ở Quel’ thalas. Tộc High Elf đứng đầu là Anasterian Sunstrider thờ ơ so với sự xung đột sắp nổ ra, tuy nhiên họ vẫn tán thành trợ giúp Lothar, bởi vì ông là hậu duệ cuối cùng của dòng tộc Arathi, dòng tộc đã hỗ trợ đỡ họ trong quá khứ.

Bộ tộc Orc giờ đây được lãnh đạo bởi Orgrim Doomhammer.

Orgrim thu thập thêm rất nhiều chiến binh thuộc chủng tộc Orge từ toàn cầu Draenor tới, đồng thời có thêm được sự tham gia của lực lượng chủng tộc Trolls. 3 Chủng tộc dưới sự cầm đầu của vị lãnh chúa hùng mạnh quyết định mở một cuộc tấn công khổng lồ , tràn qua vương quốc Khaz Modan của tộc người Dwarf và tràn xuống phương Nam, tiến về Lordaeron. Trên đường tấn công, quân Orc đơn giản tiêu diệt những chốt phòng thủ cũng như các lực lượng phản kháng.

Trận chiến giữa liên minh nhân loại , High Elf , Dwarf với liên minh Orc, Orge, Trolls vô cùng kịch liệt, được nghe đến với tên gọi Chiến Tranh Thứ Hai. Những trận chiến nổ ra khắp các mặt trận, từ những trận chiến trực diện trên đồng bằng, đến những cuộc không chiến dữ dội trên không và những trận hải chiến trên biển giữa các hạm đội khổng lồ. ….

Trận chiến xảy ra dữ dội ở Khaz Modan, Lordaeron và cả Azeroth. Bộ tộc Orc đã phá huỷ vùng ngoại vi của Quel Thalas, đây là một phần trong chiến dịch bắc chinh của chúng.

Những tp, làng mạc ở Lordaeron bị phá huỷ, chìm ngập trong cảnh chiến tranh. Bỏ mặc sự vắng mặt của quân tiếp viện trong lúc quân địch đang ngày càng tiến triển, Lorthar vẫn đại chiến dũng cảm, và cầm chân được bộ tộc Orc.

Tuy nhiên, trong những ngày cuối của trận chiến thứ 2 ( Second War) , khi thắng cuộc hầu hết đã chắc nịch thuộc về quân Orc, một biến cố lớn đã xảy ra giữa nhưng kẻ cầm đầu. Doomhammer đã chuẩn bị cuộc tấn công cuối cùng vào thủ đô của Lordaeron (nhà của Arthas), đây chắc nịch sẽ là cuộc tấn công cuối cùng của Orc đập tan mọi sự kháng cự cuối cùng của Human. Trong lúc đó Guldan và những kẻ đồng đảng đã rời bỏ vị trí và lên đường vượt biển. Doomhammer mất đi gần một nửa lực lượng và buộc phải rút lui, bỏ lỡ thời dịp tiêu diệt Human lần cuối cùng và mãi mãi.

Guldan, kẻ khao khát quyền lực, đã lên đường đi tìm lăng mộ của Sargeras (trùm của Burning Legion đã chết từ trước) Muốn tìm được nguồn sức mạnh vĩnh cửu, Guldan đã đem tộc Orc trở thành nô lệ của Burning Legion.

Được hậu thuẫn bởi tộc Stormreaver và Twilight’s Hammer, Guldan đã thành công trong việc mang lăng mộ Sargeras lên từ dưới đáy biển sâu. Nhưng bước vào, hắn ta chỉ tìm thấy những con quỷ hung hãn đang chờ đợi.

Thủ lĩnh Doomhammer ngay mau lẹ đem quân truy giết Guldan và bè lũ phản bội. Guldan bị chính những con quỷ dữ trong lăng mộ xé xác thành từng mảnh. Mất đi kẻ cầm đầu, nhưng tên phản bội đã chịu trở về quy phục Doomhammer. Tuy nhiên, sau biến cố này, tộc Orc đã bị hầu hết tan rã, không thể lấy lại sức mạnh như trước.

Lorthar, nhìn thấy sự rạn nứt bên trong tộc Orc, ông đã nắm lấy thời dịp này tập hợp lực lượng đánh một trận đẩy lui quân orc về phương nam. Quân Orc rơi vào bây của Human tại trận Blackrock Spire. Mặc dù Lorthar đã hi sinh dũng cảm trong trận này nhưng vệ sỹ của ông là Turalyon đã tiếp tục công việc . Turalyon đã đẩy lui được quân Orc khỏi Lordaeron, thậm chí đã phá huỷ cả các cánh cổnh tối Dark Portal. quân Orc bị mắc kẹt, không còn tiếp viện, không còn đường rút lui , cuối cùng đã chịu khuất phục.

Đàn Orc ở lại bị tóm gọn làm tù binh (trong này có Thrall, con trai của Durotar – về sau thống lĩnh lại tộc Orc ) tại pháo đài Nethergarde. Tại đây, nơi đổ nát của cánh cổng Dark Portal được coi chừng và đảm nói rằng sẽ khôngcó cuộc xâm lược nào từ Draenor nữa.

Cuộc tiến công vào Draenor

Khi trận chiến thứ 2 đã kết thúc, phe Human đã cho xây dựng nhiều trại tù binh ở phía nam Lordaeron để bắt giữ những chiến binh Orc hung tợn. Mọi việc hình như trở nên tốt đẹp hơn, hoà bình được lập lại trên vùng đất của Human.

Trong lúc đấy, tại Draenor một đạo quân Orc đã được chuẩn bị cho một cuộc tấn công Human ngạc nhiên. Ner’zhul, cựu cố vấn của Guldan trở thành kẻ chủ mưu, hắn thu hút các grunt đi theo đoạn đường tham vọng đen tối của hắn. Được sự trợ giúp của tộc Shadowmoon, tên shaman già Nerzhul khởi đầu cho mở hàng loạt các cảnh cổng. Những cánh cổng này sẽ mang tộc Orc đến một toàn cầu khác, chưa được nghe đến ( ko phải cổng Dark Portal đâu) Để mở những cánh cổng này (Dimension Gate), Nerzhul cần một số báu vật từ Azeroth, miền đất của Human. Cũng chính vì thế, quyết định cuối cùng của hắn là cho mở lại Dark Portal ( cánh cổng tối – lần trước đã bị Turalyon phá huỷ ). Những chiến binh Orc hung tợn lại một lần nữa tràn vào đất của Human.

Lần này, đi đầu bởi Grom Hellscream vaf Kilrogg Deadeye, quân Orc đã gây ngạc nhiên lớn cho Human. Chúng tràn qua nhiều vùng và cuối cũng từng thu thập đủ các bảo vật thiết yếu.

Vua Terenas của Lordaeron (bố của Arthas) cho rằng tộc Orc một lần nữa muốn xâm lược Lordaeron, ông đã triệu tập Turalyon và đại pháp sư Khadgar thực hiên một plan tiến quân vào miền đất của Orc.

Turalyon và Khadar đã dốc toàn thể lực lượng tiến qua cánh cổng tối, tràn vào xứ Draenor đầy chết chóc, tấn công mạnh vào lực lượng của Nerzhul.

Được sự trợ giúp của rất nhiều chiến binh High Elf và tộc người lùn nhưng Khadgar vẫn ko thể ngăn cản được công việc của Nerzhul.

Nerzhul đã mở ra nhiều cánh cổng Dimension, muốn mang tộc Orc đến một toàn cầu khác. Nhưng hắn không hề biết rằng nơi đến chính là vùng đât của quỷ dữ Twisting Nether. Những cánh cổng không chịu nổi ma thuật của miền đất quỷ nên đã bị vỡ tung, gây thảm hoạ cho toàn tộc Orc, đạo quân viễn chinh Human, và cả miền đất Draenor.

Grom Hellscreem và Kilrogg thấy được sự điên rồ của Nerzhul, cả hai đã rời bỏ Draenor, đi ngược về Lordaeron qua cánh cổng Dark Portal.

Trong lúc đó, Turalyon và Khadgar vẫn dũng cảm đại chiến. Hai người đã quyết hi sinh tại nơi đây để vĩnh viễn xoá sổ cánh cổng nguy hiểm dẫn Orc vào toàn cầu loài người.. Cánh cổng Dark Portal đã thực sự bị phá huỷ từ cả 2 phía, toàn thể Draenor chìm trong biển lửa, không một ai sống sót.

Nhiều năm sau, Draenor được gọi là Outland, miền đất chết. Tại đây những cánh cổng Dimension đã được Nerzhul rộng mở nghênh đón bọn Burning Legion đến nhảy múa. Tuy nhiên chúng không thể vượt qua để đến toàn cầu loài người được. Đứng đầu là con pilord Magitheridon, cầm đầu lũ Orc Chaos. ( về sau bị Illidan, Naga, Bloodmage giết hết)

Sự ra đời của Lich King

Nerzhul và đồng đảng đã lạc đến cõi Twisting Nether. và ở đây Kil’jaeden đã đợi sẵn từ lâu. Thất bại trong việc mở các cánh cổng Dimesion và Dark Portal ( để mang Burning Legion đến Lordaeron ), Nerzhul và đồng bọn bị xé xác thành từng mảnh. Mưu mô xâm lược toàn cầu của Burning Legion lần thứ 2 đã tan tành trong trứng nước.

Mặc dù vậy nhưng Kil’jaeden vẫn giữ lại linh hồn cho bẽ lũ Nerzhul, bắt chúng thực hiên một hiệp ước máu ( Blood Pact) Nerzhul ko còn lựa chọn nào khác, buộc trở thành tay sai cho Kil’jeaden lần thứ 2.

Kil’jaeden cho Nerzhul một thời dịp cuối cùng để sửa sai lầm. Hắn giữ linh hồn Nerzhul trong một tảng băng, cất giấu ở nơi xa xôi tại Nether. Nerzhul đã trở thành một thực thể vô định, không đang là một shaman Orc nữa. Và khi linh hồn Nerzhul vĩnh viễn bị giam giữ, Lich King đã ra đời.

Xem Thêm  Cách làm, cách nấu, chưng cất tinh dầu sả tại nhà. Bán ở đâu giá rẻ? - chưng cất tinh dầu sả

Bè lũ đồng dảng của Nerzhul bị thay đổi thành các deathknight, lich. Này là những bộ xương chắp vá, điều khiển bởi í chí của Nerzhul (các deathknight trong warcraft 2 chính là các tay sai của Nerzhul )

Khi thời gian đã chín mùi, Kil’jeaden mới giải thích việc hắn kí hiệp ước máu với Nerzhul. Nerzhul sẽ phát tán một cơn dịch bệnh khắp miền đất của human, những người dân bị chết bởi dịch bệnh sẽ hoá thành những chiến binh undead, phục vụ cho hắn. Kil’jeaden tin tưởng Nerzhul sẽ dùng những chiến binh undead của mình làm suy yếu toàn cầu loài người, mục tiêu cho cuộc xâm lược lần thứ 3 của Burning Legion.

Kiljeaden mang Nerzhul trở lại toàn cầu Lordaeron. Nhà tù giam giữ linh hồn Lich King được đặt tại vùng đất băng giá Northrend, và chôn sâu dưới nhiều lớp băng tuyết. Và từ trong đó, những tiếng gọi chết chóc ngày đêm rên rỉ.

Xem thêm: Smartphone Android Nokia Di Tahun 2017 Bakal Dibanderol Dengan Harga Terjangkau

Nerzhul khởi đầu thực hiện plan của Burning Legion giao phó bằng việc tiêu diệt những sinh vật và người dân sống trong vùng Northrend. Lichking phát tán một cơn dịch bệnh xuống các khu làng. Người dân chết vì dịch bệnh sẽ trở thành những thực thể vô hồn, đại chiến dưới sự điều khiển của linh hồn Nerzhul. Đạo quân của Nerzhul ngày càng lớn manh, càng đánh càng đông

Sau vài tháng, Nerzhul nhận thấy đã tới lúc cho hắn thực hiện cuộc tấn công vào miền đất Lordaeron, nơi chưa một ai biết về mối rủi ro đang dần đến gần.

Sự thờ ơ của Orc

Thoát khỏi vụ nổ Draenor qua cánh cổng Dark Portal, những chiến binh Orc cuối cùng đã lao vào một trận chiến thực sự gian truân, trận chiến để sinh tồn. Grom Hellscream và tộc Warsong đã phải chạy trốn tránh né sự săn đuổi của quân Human. Trong lúc đó Kilrogg và tộc Bleeding Hollow đã bị túm gọn, giam giữ tại các trại tù của human.

Hàng tháng trôi qua, càng có nhiều chiến binh orc bị tóm gọn giam tại các trại tù. Và khi trở nên quá tải, nhân loại đã phải tính đến chuyện xây dựng một trại tù mới ở vùng thảo nguyên phía nam núi Alterac. Để thực hiện plan này, vua Terenas đã tích cực thu thuế các nước láng giềng. Việc đẩy mức thuế lên cao đã làm cho liên minh human đứng bên bờ vực bị tan rã.

Các chiến binh orc bị tóm gọn giữ vẫn luôn luôn tìm cách trốn thoát khỏi các trại tù. Nhưng về sau những vụ trốn thoát ngày một giảm dần, các chiến binh orc đã trở nên nhu mì, thờ ơ với dân tộc của họ. Mặc dù thật khó tin vào sự thay đổi của những chiến binh Orc một thời hung tợn khát máu, nhân loại vẫn luôn luôn cảnh giác với chúng từng ngày.

Một số người thấy xuất hiện cơn dịch bệnh lạ, và cho rằng này là do các chiến binh orc gây ra. Nhưng Đại pháp sư Antonidas của Dalaran đã mang ra một giả thuyết khác. Tìm hiều lịch sử của tộc Orc, ông đã hiểu rằng tộc Orc đã từng bị một thế lực đen tối khác điều khiển. Ông còn biết rằng tộc Orc đã uống máu quỷ ( Manoroth Pilord ) , này là nguyên nhân của 2 trận chiến đâm máu và kinh hoàng.

6. : Bộ Tộc Mới

Chủ cai ngục tại trại tù Durnhole là Aedelas Blackmoore nhiều năm trông coi các chiến binh orc. 18 năm trước ông đã nhận một đứa bé orc mồ côi làm người hầu cho mình.

Blackmoore đã nuôi đứa trẻ đó thành một đấu sĩ thực thụ. Ông dạy cho nó về chiến thuật, binh pháp, triết học…Ông đặt tên cho nó là Thrall.

Thrall lớn nhanh và khoẻ mạnh hơn lúc nào hết. Và anh ta biết rằng cuộc sống nô lệ không phải thực sự giành cho anh ta. Khi đã trưởng thành, Thrall khởi đầu tìm tòi học hỏi về dân tộc Orc, về những chiến binh, những người mà anh chưa thấy lúc nào ( chiến binh Orc bị giam giữ một cách nghiêm ngặt tuyệt đối)

Có tin đồn rằng, thủ lĩnh Doomhammer đã trốn thoát khỏi Lordaeron và đang ẩn náu nơi nào đó cùng với những tên orc lang thang. Họ phải chui lủi, trốn sự săn đuổi của human.

Thrall quyết định trốn khỏi pháo đài của Blackmoore và khởi đầu đi tìm lý tưởng của mình. Anh đã tận mắt nhìn thấy các chiến binh orc bị giam giữ, săn đuổi.

Trong lúc đó, Grom Hellscream vẫn bị loài người săn đuổi ráo riết. Grom bí mật thực hiện các trận đấu tranh ngầm, du kích chống lại human, giải thoát cho các chiến binh orc.

Thrall lên đường tới phương bắc để tìm dấu vết của tộc Frostwolf, đã từng bị Guldan xua đuổi từ rất lâu. Anh cũng hiểu rằng một bí mật lớn trong đời, anh chính là con trai của vị thủ lĩnh Durotan, người bị Guldan ám sát gần 20 năm trước.

Dưới sự hướng dẫn của vị shaman già Drek’Thar, chàng trai trẻ đã học được những điều có ích về phép thuật, nền văn hoá thực sự của bộ tộc Orc, những thứ đã bị mai một dưới thời thống trị của Guldan. Thời gian trôi qua, Thrall đã trở thành một chiến binh, một shaman thực thụ. Anh trở thành người đứng đầu tộc Frostwolf, và khởi đầu hành trình giải phóng dân tộc khỏi các trại tù.

Sau đó, Thrall đã tìm được nơi ẩn náu của Doomhammer, vị thủ lĩnh già đã sống chui lủi nhiều năm. Doomhammer và cha của Thrall đã từng là bạn, ông quyết định đi theo Thrall, trợ giúp anh thực hiện lý tưởng của mình. Được sự giúp sức của Doomhammer và Drek’thar, Thrall đã giải phóng nhiều trại tù, mang dân tộc orc sang một thời kỳ mới.

Để đánh dấu sự phục sinh của dân tộc, Thrall tiến quân vào pháo đài Blackmoore, giải phóng toàn thể những chiến binh còn bị tóm gọn giữ. Trong trận chiến này, cái giá phải trả là sự ra đi của thủ lĩnh Doomhammer lỗi lạc một thời ( người đã dẫn quân tiến sát Lordaeron trong trận chiến thứ 2)

Thrall đã mặc vào người bộ giáp đen và câm cây búa huyển thoại của Doomhammer , và trở thành thủ lĩnh tối cao của bộ tộc Orc. (Thrall cưỡi sói đen, cầm búa trắng)

Trong trận chiến này, Thrall đã tìm thấy Hellscream và anh tin tưởng rằng người của anh ta sẽ không lúc nào phải sống kiếp nô lệ từ nay và mãi mãi

Kel Thuzad và sự tạo dựng của Scourge

Lich King từ Northren ngày đêm phát ra những tiếng chiêu gọi hồn, hòng tìm kiếm những kẻ Sẵn sàng bán linh hồn cho hắn. Kel Thuzad, một trong những pháp sư giỏi của hội đồng Kirin Tor ở Dalaran

Nerzhul hứa hẹn về một sức mạnh bất tử và giao cho Kel Thuzad một nhiệm vụ rất trọng yếu. Bị lu mờ bởi quyền lực bóng tối, Kel đã chấp thuận trở về Lordaeron, dựng nên một tôn giáo mới mà trong đó người ta thờ Lich King như một vị chúa.

Để dễ bề thực hiện ý định đó, Kel Thuzard đã được giữ nguyên dáng vẻ của một nhân loại. Bằng khả năng và trí tuệ của mình, Kel đã làm cho một phòng ban người dân Lordaeron tin tưởng vào í chí của Lich King. Những người này có thể sẵn sàng đại chiến và chết cho Lich King khi thiết yếu.

Nhiều tháng trôi qua, số lượng tín đồ của tôn giáo ma quỷ này lớn dần, nó ẩn náu trong dân chúng và hứa hẹn một sự bùng phát ngạc nhiên. Đến một ngày kia, Nerzhul đã thực hiện bước tiến cuối cùng là phát tán dịch bệnh xuống Lordaeron. Dịch bệnh được phát tán xuống những ngôi làng, nơi có nhiều tín đồ undead cư trú, và nhanh chóng lan rộng ra các vùng nông thôn, tp.

Plan của Lich King đã hoàn thiện một cách tuyệt hảo, những người dân chết vì dịch bệnh đã bị thay đổi thành những chiến binh undead phục vụ cho Lich King. Kel Thuzad đặt tên cho đạo quân bất từ này là Scourge. Khi quyền lực của Lichking ngày càng tiến triển thì số phận của những người dân vùng Lordaeron ngày càng trở nên mỏng manh.

8. Sự trở lại của quân đoàn quỷ dữ

Sau khoảng thời gian chuẩn bị nhiều tháng trời, Kel Thuzad và những tín đồ undead đã mang cơn dịch bệnh tràn ồ ạt vào kinh thành Lordaeron. Uther và những paladin khác đã tích cực chống trả nhưng họ vẫn chưa hiểu rằng nguyên nhân thực sự của dịch bệnh cũng như làm thế nào để triệt hạ nó. Bỏ mặc sự kháng cự yếu ớt, dịch bệnh ngày một lan tràn rộng khắp

Khi đạo quân undead mang dịch bệnh tràn qua Lordaeron, con trai duy nhất của vua Terenas là hoàng tử Arthas đã được giáo phó trọng trách đại chiến với chúng. Arthas đã giết được tên pháp sư cầm đầu là Kel Thuzad như một chiến công lớn. Tuy nhiên dịch bệnh vẫn tiếp tục hoành hành và ngày một nghiêm trọng. Arthas đã đi đến một quyết định mạo hiểm , này là truy đuổi tận nơi dịch bệnh phát sinh, đó chính là miền đất Northrend.

Arthas đã đại chiến rất dũng cảm, nhưng toàn bộ đó đều nằm trong sự sắp xếp của Nerzhul. Tin tưởng rằng có thể cứu giúp nhân dân của mình, Arthas đã cầm lên tay cây kiếm Frostmourne đã từng bị Lich King nguyền rủa. Arthas mất dần ý chí , và thay vào này là sự tàn tệ của một deathknight thực thụ.

Arthas dẫn đạo quân undead trở lại Lordaeron, tàn sát chính nhân dân của mình. Giết chết cha mình là vua Terenas, Arthas đã chấm hết sự tồn tại của Lordaeron qua nhiều thế kỷ. Lordaeron đã nằm yên dưới gót sắt của Lich King.

Arthas và đạo quân undead xâm lược Quel Thalas, tiêu diệt sự phản khắng yếu ớt của người High Elf. Nữ tướng Silvanas Windrunner đã chịu thiệt mạng sau bao nhiêu nỗ lực ngăn cản đạo quân khát máu. Silvanas sau thời điểm chết đã được phục sinh dưới bóng của một Banshee, phục vụ cho Lich King.

Arthas đã mang xác Kel Thuzad vào Giếng Mặt Trời. Với năng lượng của nguồn nước vĩnh cửu, Kel Thuzad đã phục sinh dưới hình hài một lich đầy sức mạnh.

Miền đất Quel Thalas tươi đẹp của người High Elf, tồn tại hơn 9000 năm , nay chỉ đang là đống đổ nát hoang tàn

Sự trở lại của Archimonde

Sau khoảng thời gian Kel được phục sinh, Arthas tiếp tục việc chinh phạt tp cuối cùng của Human, đó chính là tp của pháp thuật Dalaran. Kel muốn có được quyển sách của Medivh viết về những phép thuật triều hồi thượng cổ, dùng nó để mang Archimonde đến toàn cầu loài người. Hội đồng phép thuật Dalaran không thể ngăn cản Arthas và Kel thực hiện kế hoach của Nerzhul, cuối cùng đã chịu khuất phục hoàn toàn trước sức mạnh của undead.

Lich Kel Thuzad khởi đầu thực hiện việc triệu hồi. Và sau 10000 năm , tên quỷ hung tơn Archimonde ( tay sai vị trí thứ nhất của Sargeras ) và bè lũ Burning Legion đã quay trở lại trái đât. Dalaran đã bị Archimonde phá nát trong chốc lát, và mục tiêu của hắn không chỉ có vậy. Cùng với sự lãnh đạo của Kil’Jeaden, Archimonde và lũ quỷ dữ cùng toàn thể chiến binh undead đã tiến tới xâm lược vùng đất Kalimdor.

Xem Thêm  STEM-CHỦ ĐỀ: KÍNH TIỀM VỌNG - kính tiềm vọng

Với ý định phá huỷ cây thần Trái đất, giải phóng nguồn nước vĩnh cửu đang được cất giấu bên dưới, quân đoàn quỷ dữ đã làm ra một cuộc xâm lược đáng kinh sợ nhất trong lịch sử.

Medivh trở lại link Human và Orc

Trong lúc loạn lạc đang diễn ra, xuất hiên một nhà tiên tri dưới lốt quạ, đã có những lời thông báo về một thảm hoạ sắp xảy ra với nhân loại. Nhà tiên tri này ko ai khác, chính là Medivh ( người bảo vệ cuối cùng – con trai của Aegwyn ) Medivh trở về từ nơi xa xôi của toàn cầu để bù đắp những tội lỗi đã gây ra ( mở cánh cổng tối cho orc tràn vào Azeroth )

Medivh đã khuyên bảo nhân loại hãy sát cánh cùng tộc Orc đại chiến chống lại kẻ thù nguy hiểm đang tới gần. Nhưng đó hình như là điều không thể so với cả 2 bên. Medivh đành phải dùng tài tiên tri và mưu mẹo để dẫn dắt cả human và orc đến với nhau.

Thủ lĩnh Thrall đã tin tưởng vào điều mà Medivh mách bảo, trong lúc đó vua Terenas đã phải trả giá bằng sự diệt vong của vương quốc. Cuối cùng, Jaina Proudmoore là người đã nghe theo lời Medivh, dẫn loài người di cư sang Kalimdor.

Thrall dẫn bộ tộc của mình vượt biển, đến được với miền đất Kalimdor xa xôi. Tại đây họ phải vượt qua vùng đất Barren cằn cỗi đầy nguy hiểm, và quen hiểu rằng tộc tauren, những chiến binh dũng càm. Tộc tauren đứng đầu là Cairne Bloodhoof đã nguyện sát cánh cùng tộc Orc trong trận chiến sinh tồn, đi tìm vận mệnh.

Thrall sau đó giết chết tên pitlord Mannoroth. Bản chất khát máu nhiều năm tồn tại trong các chiến binh orc cuối cũng từng kết thúc. Hellscream đã hi sinh dũng cảm, và giải thoát cả dân tộc orc.

Trong lúc Medivh nỗ lực tìm kiếm sự hoà bình giữa orc và human, giúp họ sát cánh cùng nhau thì những người Night Elf lại một mình thực hiện kháng chiến chống quân đoàn quỷ dữ.

Dưới sự sắp xếp khéo léo của Medivh, thủ lĩnh orc, human và nightelf đã nhận thấy rủi ro trước mắt. Họ đã đi đến quyết định cùng nhau phòng thủ cây thần Trái đât trước cuộc tấn công của quân đoàn quỷ dữ.

Quân đoàn quỷ dữ, đi đầu là Archimonde đã ồ ạt tấn công liên minh, sự kháng cự của liên minh không thể ngăn cản Archimonde tiến tới nơi cất giấu nguồn nước vĩnh cửu.

Tuy nhiên, bằng toàn thể sức mạnh Malfurion đã giải phóng được một nguồn năng lượng lớn từ cây thần Trái Đất. Archimonde cùng cơn khát máu của quân đoàn quỷ dữ đã nổ tung cùng với cây thần.

Trận chiến cuối cùng này đã làm rung chuyển cả lục địa Kalimdor mà về sau vết thương của nó còn in mãi. Quân đoàn quỷ dữ đã thất bại trong cuộc xâm lược lần thứ 2.

Uy thế của kẻ phản bội

Trong cuộc xâm lược của quân đoàn quỷ dữ vào Kalimdor, Illidan đã được giải thoát khỏi nhà tù sau 10000 năm bị giam giữ. Illidan đã thu được một lời mời mọc thú vị từ chính Kil’jaeden ( thủ lĩnh tối cao hiện tại của Burning Legion).

Kil’jaeden lo ngại Nerzhul sẽ vượt khỏi tầm kiểm tra của quân đoàn quỷ dữ, và hắn đã nhờ Illidan xoá xổ Nerzhul. Đổi lại, Illidan sẽ có được một nguồn sức mạnh mới, và một vị trí trọng yếu trong quân đoàn quỷ dữ.

Illidan chấp thuận lời để nghị thú vị của Kil’jaeden và khởi đầu lên đường tiêu diệt Lich King.

Được tiếp thêm sức mạnh từ vùng đất của pháp thuật, Illidan đã giáng những đòn năng lượng xuống pháo đài của Lich King. Vùng đất Northrend rung chuyển lên từng đợt, Lich King mất dần sức kháng cự.

Nerzhul Lich King biết rằng tính mạng hắn đang bị đe doạ bởi Kil’jaeden, từ miền đât băng giá, hắn đã phát lên những tiếng gọi kẻ tôi tớ trung thành nhất của hắn. Death Knight Arthas. Sau đợt tấn công bình phép thuật của Illidan, Lich King mất dần sức mạnh của hắn, khả năng chi phối đạo quân undead không còn được như ngày xưa.

Bị tác động bới Nerzhul, sức mạnh của Arthas cũng ngày càng bị suy giảm, nhưng hắn vẫn nỗ lực trờ lại vùng đất Northrend, về theo tiếng gọi của chủ nhân. Arthas đã buộc phải ra đi trong lúc một cuộc nội chiến dữ dội đang xảy ra lại Lordaeron.

Banshee Sylvanas Windrunner , một thời là lãnh đạo người high elf tại QuelThalas, nay đã nắm giữ gần một nửa binh lực tại Lordaeron. Cô ta hầu như không chịu sự chi phối của Nerzhul nữa, và đã quay mũi tên về phía Arthas, kẻ thù của người high elf.

Sylvanas đã sở hữu hầu hết toàn thể vùng Lordaeron, tiêu diệt những tên dreadlord gian xảo, đánh dấu chấm hết sự hiện diện của quân đoàn quỷ dữ tại Lordaeron. Lich Kel’Thuzard cùng lực lượng của Arthas cũng bị đánh lui khỏi Lordaeron

Bị yếu dần, nhưng muốn bảo vệ chủ nhân của mình, Arthas vẫn tiếp tục đoạn đường gian truân tìm đến với Lich King.

Thắng cuộc của Lich King

Khi đặt chân tới Northrend, Arthas đã thấy quân đội của Illidan đến trước. Trông mong đuổi kịp Illidan trở thành một điều không thể so với một kẻ đang mất dần đi sức mạnh.

Nhưng được sự trợ giúp của Crypt Lord Anub-Arak, Arthas đã đi qua vương quốc ngầm Ajor-Nerub bị bỏ hoang. Cuối cùng họ đã tới được đỉnh Frozen Throne kịp lúc với Illidan. Sau một trận chiến rất vất vả, Arthas đã hạ gục Illidan, buộc hắn phải rút lui khỏi Northrend mãi mãi.

Bước lên đỉnh Frozen Throne, Arthas dùng thanh kiếm Frostmourne chém vỡ tảng băng giam giữ linh hồn Lich King. Đội chiếc mũ lên đầu, Arthas trở thành Lich King mới của đạo quân undead. Arthas dự kiến sẽ xây dựng lại pháo đài ở Northrend. Trong lúc đó, Kel Thuzad trông coi một phần Lordaeron, còn Sylvanas chiếm giữ vùng Tirisfal.

Thuộc địa ở Kalimdor

Sau khoảng thời gian thắng cuộc tại núi Hyjal, những chủng tộc đã tìm cho mình một nơi sinh sống trên vùng đất Kalimdor. Chiến tranh đã gây ra những vết thương khó lành cho cả thiên nhiên lẫn nhân loại, cũng chính vì thế họ đã tự nguyện đứng chung dưới một lá cờ, hướng tới một tươnglai tươi sáng hơn. Sau bao nhiêu năm, lần đâu tiên đã có một sự tin tưởng mong manh giữa nhân loại và bộ tộc Orc.

Thrall dẫn tộc Orc xuống phía nam, nơi đây họ đặt tên cho vương quốc là Durotar, theo tên của vị thủ lĩnh Durotan, cha của Thrall. Bộ tộc orc cùng những chiến binh tauren, troll quyết định cư trú tại đây và xây dưng một xã hội mới tươi đẹp. Dòng máu quỷ đã không còn tồn tại trong người, chiến binh orc đã chuyển từ những cỗ máy giết người hung tợn thành những kẻ chuộng hoà bình.

Những chiến binh human còn sống sót, dưới sự lãnh đạo của Jaina Proudmoore đã cư trú tại đảo Theramore. Ở đây, nhân loại và tộc người lùn đang phải tranh đấu cho sự tồn tại ở một vùng đất xa lạ và cằn cỗi. Bằng sự nỗ lực của Jaina và Thrall, nhân loại và tộc Orc đã đi đến những quyết định hoà bình tạm thời.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cốt truyện warcraft full

Cốt Truyện Game World of Warcraft | P1 – Căn Nguyên & Thế Lực | Maximon

alt

 • Tác giả: Maximon Gaming
 • Ngày đăng: 2019-10-29
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5724 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cốt Truyện Game World of Warcraft | P1 – Căn Nguyên & Thế Lực | Maximon
  ANH EM BẬT CC ĐỂ XEM PHỤ ĐỀ NHÉ

  Maximon mang đến cho anh em mẩu truyện về 1 toàn cầu đã trở thành tuổi thơ của rất nhiều anh em 8x 9x, này là toàn cầu của World of Warcraft. 1 tựa game thần thoại đã góp phần làm ra thương hiệu của Blizzard ngày ngày hôm nay.
  Nhưng trước khi đến với mẩu truyện của những tên gọi thân thuộc như Illidan hay Arthas trong Warcraft 3, thì hãy cùng Maximon tìm hiểu những gì đã xảy ra trong thời kỳ Warcraft 1 và 2 trước nhé

  Để hiểu rõ và đầy đủ toàn thể câu truyện, vào link cày playlist nhé:
  https://www.youtube.com/playlist?list=PLEGXJp1SCRz8sbfoPlkmz650c9y3A0lzT

  Bạn nghĩ sao về video này, đừng ngại đóng phản hồi kiến nhé 📝
  Đừng quên Click subscribe để xem nhiều video hơn!

  👀Theo Dõi Maximon Gaming Để Cập Nhật Thường Xuyên👀
  Subscribe : https://tinyurl.com/y26c2xud
  Fan Page: https://www.facebook.com/maximongaming/
  Fan Group: https://www.facebook.com/groups/maximongaming/

  💬💬Liên Hệ Tài Trợ/ Quảng cáo💬💬
  Sms Fb: https://www.facebook.com/maximongaming/
  E-Mail: maximon.team@gmail.com

  ❤❤Ủng Hộ Maximon Trực Tiếp❤❤
  https://unghotoi.com/maximon
  https://playerduo.com/maximon

  Maximon CốtTruyệnGame worldofwarcraft MaximonGaming Blizzcon wow worldofwarcraft warcraft Guldan Azeroth

strategicviewpoints.com

 • Tác giả: strategicviewpoints.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9974 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Lịch sử WarCraft

 • Tác giả: asumowow.wordpress.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6903 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Biên niên sử toàn cầu Warcraft: Quyển 1 Quyển 2 Quyển 3 Lịch sử Warcraft: Lịch sử Warcraft (hay còn gọi là “lịch sử vũ trụ Warcraft”) là một bản tóm tắt cốt truyện được tạo ra bởi Blizzard dùng để làm thông tin nền cho vũ trụ World of Warcraft, và được tổng hợp từ…

Cốt Truyện World Of Warcraft Full 5 Chương, Lịch Sử Warcraft Toàn Tập (Trọn Bộ Full 5 Chương

 • Tác giả: dongphucmerriman.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4276 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lịch sử toàn cầu Warcraft là một bản tóm tắt cốt truyện được tạo ra bởi Blizzard dùng để làm thông tin nền cho vũ trụ World of Warcraft, tổng hợp từ toàn bộ những sự kiện từ trước cho tới thời điểm đó, Toàn văn của nó được đăng trên trang chính thức của World of Warcraft, nhưng đã bị gỡ xuống không rõ nguyên nhân

Cốt Truyện World Of Warcraft Full 5 Chương, Warcraft Iii: Reign Of Chaos

 • Tác giả: megaelearning.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9609 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lịch sử toàn cầu Warcraft là một bản tóm tắt cốt truyện được tạo ra bởi Blizzard dùng để làm thông tin nền cho vũ trụ World of Warcraft, tổng hợp từ toàn bộ những sự kiện từ trước cho tới thời điểm đó, Toàn văn của nó được đăng trên trang chính thức của World of Warcraft, nhưng đã bị gỡ xuống không rõ nguyên nhân

Cốt truyện World of Warcraft

 • Tác giả: meobietbay.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4322 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lấy cục diện Cốt truyện trong game World of Warcraft với các phần chính: Chiến tranh Human-Orc lần thứ nhất Ι và Chiến tranh Human-Orc thứ 2.

Cốt Truyện World Of Warcraft Full, History Of Warcraft, Cốt Truyện World Of Warcraft Full

 • Tác giả: dulongky.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5989 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lịch sử toàn cầu Warcraft là một bản tóm tắt cốt truyện được tạo ra bởi Blizzard dùng để làm thông tin nền cho vũ trụ World of Warcraft, tổng hợp từ toàn bộ những sự kiện từ trước cho tới thời điểm đó, Toàn văn của nó được đăng trên trang chính thức của World of Warcraft, nhưng đã bị gỡ xuống không rõ nguyên nhân

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law