Đá thòng là gì? Đây là vị trí trọng yếu trong đá bóng quyết định lớn đến sự thành bại của một đội bóng. Tìm hiểu rõ hơn qua nội dung

Bạn đang xem: đá thòng là gì

Đá thòng là gì? Đây là vị trí trọng yếu trong đá bóng quyết định lớn đến sự thành bại của một đội bóng. Vì vậy, để hiểu rõ hơn về người chơi ở vị trí này, mời bạn tham khảo nội dung sau đây tại thể loại bên lề sân bóng nhé!

1. Trả lời đá thòng là gì?

Thuật ngữ “đá thòng” chắc hẳn không còn xa lạ gì với những người đá phủi, đây là vị trí đá thấp nhất ở trong đội hình chỉ đứng trên thủ môn, cũng chính vì vậy đây có thể coi đây là chốt chặn cực kì trọng yếu trước khung gỗ của mỗi đội bóng không những vậy họ đang là những người chịu nhiều sức ép nhất. Khác với các vị trí hậu vệ khác. Đá thòng không đòi hỏi cầu thủ chơi phải cần phải có một thể hình tốt hay có khả năng tranh chấp bóng quyết liệt.

Cầu thủ chơi ở vị trí này cần phải có khả năng xem xét và đọc tình huống cực kỳ tốt để trợ giúp đồng đội. Ngăn chặn những đường chuyền hoặc các pha dứt điểm quyết định từ đối thủ. Ngoài ra hậu vệ thòng còn cần phải có khả năng ra vào hợp lý, bọc lót và trợ giúp cho các đồng đội tuyến trên. Như vậy, hậu vệ đá thòng tác động rất lớn đến sự thành bại cũng như khả năng thắng tỉ lệ cược trong bóng đá.

2. Cách đá thòng hiệu quả trên sân phủι

Vớι những chia sẻ về đá thòng là gì trên đây , chắ¢ hẳи cᢠbạи đã biết đượ¢ đây chính là vị trí chơi bóng thấᴘ nhất ở trên sân cỏ. Vậy để có thể thi đấu và tiếp nhận tốt trong vai trò củα một hậu vệ thòng trên sân phủι. Cᢠcầu thủ này đã phải luyệи tậᴘ để có thể sở hữu những tuyệt kỹ cũng như kinh nghiệm gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Khả năng 1 đấu 1

So với một cầu thủ hậu vệ thòng thì yêu cầu trước tiên đó chính là khả năng 1 đấu 1 cực tốt. Bởι vì là chốt chặn cuối cùng củα độι hình nên cᢠtình huống 1 đấu 1 của các trung vệ thòng hầu hết đều không được phép thua. Bởi lẽ nếu như họ thất bại thì cầu môn của thủ môn đội nhà sẽ gặp phải không ίt những sự nguy hiểm. Cũng chính vì vậy để thi đấu được ở vị trí này thì trướ¢ tiên cᢠcầu thủ phảι hãy tập luyện được cho mình khả năng phán đoán đượ¢ tình huống bóng đi như thế nàσ để có được cᢠpha ngăn chặn kịp thời.

Xem Thêm  Tổng hợp các công nghệ hiện đại nhất trên điều hòa, máy lạnh Daikin - cong nghe hien dai

Lãnh đạo và dẫn dắt đồng đội

Hậu vệ thòng cần phải có khả năng bao quát toàn thể cục diện trận đấu. Từ đó có thể lãnh đạo, dẫn dắt đồng đội cản phá các đợt tấn công của đối phương một cách hiệu quả. Vị trí này cũng chính là người có thể mang ra các hướng dẫn rõ ràng và cụ thể cho đồng đội trong từng pha đi bóng tách biệt.

Đá thòng là một vị trí rất trọng yếu ở trong hệ thống chiến thuật bóng đá. Tuy là một vị trí rất trọng yếu, thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ vai trò rõ ràng và cụ thể của đá thòng. Trong bóng đá, để có thể đá thòng giỏi thì đòi hỏi sự tập luyện rất nỗ lực.

Đọc tình huống

Cầu thủ đá thòng giỏi quyết định dựa trên nhiều yếu tố. Một trong số này là khả năng đọc tình huống.

Cầu thủ đá thòng để cần phải có tuyệt kỹ lãnh đạo và trợ giúp đồng đội tốt. Vì vậy tuyệt kỹ đọc tình huống bóng được xem là tuyệt kỹ thiết yếu cầu thủ đá thòng nào cũng nên. Nếu tuyệt kỹ này tốt, thì các cầu thủ có thể mang ra những quyết định nhanh chóng trước mỗi pha bóng gần khung thành, đảm bảo cho bóng không vào khu vực nguy hiểm của đội bóng đồng thời có những chiến thuật mang bóng ra xa khung thành nhất có thể. Đây là điều vô cùng khó cũng như là điều gây ra stress nhất so với vị trí này.

Nhãn quan chiến thuật tốt

Nguyên nhân vì sao mà các hậu vệ sau thời điểm giải nghệ thường sẽ thành công hơn trong vai trò huấn luyện viên. Này là nhờ kinh nghiệm đọc tình huống và nhãn quan chiến thuật xuất sắc mà họ sở hữu.

Trong thời gian ngắn, người đá thòng phải nhanh chóng mang ra quyết định chặn bóng hay phá bóng hợp lý. Chỉ cần một sai lầm nhỏ thôi cũng đủ khiến khung thành đội nhà phải đương đầu với nguy hiểm.

Xem Thêm  Tổng đài cứu hộ Cao tốc Hà Nội Hải Phòng Quốc lộ 5B phục vụ 24 - cao tốc 5b

Tính quyết đoán

Tung ra những pha tắc bóng, phạm lỗi với tiền đạo đối phương khi thiết yếu đó chính là lối chơi của một hậu vệ thòng quyết đoán. Là một lãnh đạo hàng thủ, bạn cần phải làm toàn bộ để có thể giữ sạch mảnh lưới cho đội bóng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể học hỏi thêm được nhiều tuyệt kỹ đá bóng của các cầu thủ chuyên nghiệp bằng cách xem đá bóng nhiều hơn, cũng chính vì vậy hãy update thường xuyên lịch thi đấu bóng đá ngày hôm nay nhé!

Hi vọng với những thông tin sơ bộ được giới thiệu trên đây, các bạn sẽ hiểu được đá thòng là gì và rút ra được những yếu tố mình cần tập luyện để có thể đá tốt ở vị trí hậu vệ thòng.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài đá thòng là gì

Trung vệ trong bóng đá sân 7 chơi như vậy nào ? Phần 1

alt

 • Tác giả: Hải Bạc BLV
 • Ngày đăng: 2020-03-01
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1762 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trung vệ trong bóng đá sân 7 chơi như vậy nào ? Phần 1

  Trung vệ là vị trí then chốt trong đội hình của bất kể đội bóng nào, với bóng đá Phủi hiện đại như ngày nay thì trung vệ không chỉ đơn thuần là dữ tợn, to cao, phá bóng càng xa càng tốt, vào bóng bằng cả 2 chân đứt đôi người…

  Có thể chia ra làm nhiều level cho trung vệ
  level 1 : Chỉ thuần phá bóng
  level 2: biết chuyền bóng, biết lên tham gia tấn công
  level 3: biến nguy thành cơ tốt nhất có thể
  level 4 : Biết làm tiền đạo đối phương tắt điện hoàn toàn và cầm được nhịp, lãnh đạo hàng thủ, ban chuyền tốt, sút xa tốt, đánh đầu tốt nữa :ᴘ

  Tất cả chúng ta hãy cùng xem trung vệ Cường Trắng của EOC chơi bóng như vậy nào qua video tổng hợp sau !

  Tất nhiên là mỗi trung vệ có 1 phong thái khác nhau và nếu bạn muốn ad làm Video về trung vệ nào thì hãy inb hoặc comment ở phần phản hồi nhé !

Đá thòng là gì? Những vấn đề cần biết về hậu vệ đá thòng –

 • Tác giả: www.banberryhouse.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5021 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đá thòng là gì? Đây là vị trí trọng yếu trong đá bóng quyết định lớn đến sự thành bại của một đội bóng. Vì vậy, để hiểu rõ hơn về người chơi ở vị trí này, mời bạn tham khảo nội dung sau đây tại Cà Khịa TV nhé!

Đá thòng là gì? Những vấn đề cần biết về hậu vệ đá thòng

 • Tác giả: ketquabongdatructuyen.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8918 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đá thòng là gì? Đá thòng là những cầu thủ chơi ở vị trí thấp nhất trong đội bóng, họ sẽ đứng cuối đội hình và đứng trước thủ môn.

Cách đá hậu vệ thòng hiệu quả trong bóng đá phủι

 • Tác giả: forumbongda.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5189 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đá thòng là gì – Đây là một vị trí khá trọng yếu đội bóng và có thể quyết định lớn đến sự thành bại của trận đấu của một đội bóng.

Đá thòng là gì? Cách đá hậu vệ thòng hiệu quả nhất trong bóng đá

 • Tác giả: xosotructuyen.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9052 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đá thòng là gì? là chốt chặn cực kì trọng yếu trước khung gỗ mỗi đội bóng. Cùng tìm hiểu về vị trí bóng đá này qua nội dung dưới đây.

Đá thòng là gì? Cách đá thòng hiệu quả nhất

 • Tác giả: choimay88.net
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6567 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đá thòng là cách đá không còn xa lạ gì so với rất nhiều người. Đây là vị trí đá thấp nhất trong đội hình trước khi đến vị trí thủ môn. Do đó, đây là chốt chặn cuối cùng và trọng yếu nhất trước khung thành của mỗi đội bóng. Ở vị trí đá thòng cầu thủ phải chịu rất nhiều sức ép.

Đá thòng là gì? Kinh nghiệm đá thòng hiệu quả nhất

 • Tác giả: muabongda.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2156 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đá thòng là gì? Một thuật ngữ khá lạ mặc dù với những người biết tới bóng đá nhưng chưa chắc biết tới việc đá thòng này.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  Những Điều Cần Kiêng Kỵ Khi Nhà Có Người Mất Kiêng Gì, Kiêng Cữ Sau Đám Tang - nhà có tang kiêng gì

By ads_law