Dấu hiệu rái cá khổng lồ, môi trường sống, kiếm ăn, sinh sản

các rái cá khổng lồ (Pteronura brasiliensis) là một động vật có vú bán thủy sinh thuộc họ Mustelidae. Vì phần lớn thời gian của bạn dành cho sông hồ, thân thể bạn có các cấu trúc thích ứng với hệ sinh thái nước ngọt.

Để bơi lội, loài này sử dụng chân có màng với các màng liên kỹ thuật như chèo thuyền. Các đặc tính của bộ lông của nó làm cho nó không thấm nước. Rái cá khổng lồ sinh sống trong các khu rừng ngập nước ở Nam Mỹ, nơi nó đã bị tuyệt chủng ở một số vùng do sự phân mảnh của môi trường sống và săn bắn bừa bãi. Sự sụt giảm dân số đã khiến IUCN phân loại Pteronura brasiliensis giống như một con vật có rủi ro bị tuyệt chủng.

Rái cá khổng lồ vẫn hoạt động rất tích cực trong ngày. Bạn có thể giao tiếp với các thành viên khác trong nhóm của bạn thông qua các tín hiệu khứu giác và giọng nói. Để phân định lãnh thổ, sử dụng các mùi phát ra từ nhà vệ sinh chung.

Tín hiệu tiếng động là những cuộc gọi được phát ra từ rái cá khổng lồ, cho phép bạn giao tiếp với nhiều tình huống khác nhau. Do số lượng lớn các cách phát âm có thể phát ra, nó được xác nhận là loài có nhiều giọng nhất trong số toàn bộ các loài rái cá.

Chỉ số

 • 1 hành vi
 • 2 Dấu hiệu chung
  • Mặt 2.1
  • 2.2 Cola
  • 2.3 Mẹo
  • 2.4 Áo
  • Kích thước 2,5
  • 2.6 Các giác quan
  • 2.7 Giọng hát
 • 3 Rủi ro tuyệt chủng
  • 3.1 Hành động
 • 4 phân loại
  • 4.1 chi Pteronura
 • 5 Phân bố và môi trường sống
  • Môi trường sống 5.1
  • 5.2 Trại
 • 6 Thức ăn
 • 7 Sinh sản
  • 7.1 Giao phối
  • 7.2 Giới trẻ
 • 8 tài liệu tham khảo

Hành vi

Rái cá khổng lồ có lãnh thổ, có thể sống tới năm năm trong cùng một môi trường sống. Anh ấy rất hòa đồng, có thể sống theo nhóm tối đa 10 người thân.

Gia đình thường được đại diện bởi một nam và một nữ, tạo thành một cặp vợ chồng, và con cái của họ, bao gồm con cái và bởi một hoặc một số thanh niên được sinh ra trong 2 năm trước.

Rái cá khổng lồ là một động vật có hành vi gắn kết, ngoài ra chúng có thể chia sẻ vai trò trong nhóm mà không có bất kỳ loại tranh chấp nào. Mặc dù chúng là loài động vật rất ôn hòa, nhưng với sự hiện diện của một số kẻ săn mồi, con đực trưởng thành có thể tham gia và tấn công nó một cách hung hăng.

Một hành vi thông dụng của Pteronura brasiliensis là tư thế thân thể được gọi là “kính tiềm vọng”, giả định cả bên ngoài và bên trong nước. Nó bao gồm trong đó con vật vươn cổ, phấn đấu xác nhận vị trí bằng mùi hoặc với con mồi hoặc con mồi có thể.

Dấu hiệu chung

Mặt

Nó có tổng cộng 36 chiếc răng, ở một số loài không có răng hàm dưới. Mắt anh ta nhỏ và mống mắt màu vàng lục.

Đầu của rái cá khổng lồ rộng, nâng đỡ thân thể bằng chiếc cổ cơ bắp và dài. Mõm nghiêng và cùn, từ đó nhô ra nhiều rung động trên khuôn mặt. Mũi được bao phủ hoàn toàn bằng da.

Rái cá khổng lồ là loài duy nhất, trong chi của nó, có hình dạng của chóp mũi khác nhau giữa các loài. Các lỗ mũi, nằm ở phần phía trước phía trên của đầu, và đôi tai nhỏ và tròn có thể được đóng lại để ngăn nước vào trong khi con vật bị ngập nước.

Cola

Đuôi của Pteronura brasiliensis Nó có lông, tròn và dẹt dọc, giống như một thanh kiếm. Đây là cách tên của anh ấy xuất phát, vì Pteronura là một từ Hy Lạp có nghĩa là “đuôi hình thanh kiếm”.

Kích thước khoảng 70 cm và nó có một cơ bắp mạnh mẽ và dày ở nền tảng cho phép nó được sử dụng trong nước như một bánh lái.

Cực hạn

Tay chân của họ mạnh mẽ và ngắn. Chân có màng và lớn. Chúng có năm ngón tay, với màng tế bào màu đen, kết thúc bằng móng vuốt rất sắc và mạnh.

Áo khoác

Các sắc thái của áo có thể từ màu nâu nhạt đến màu nâu sẫm, trải qua các màu đỏ. Ngoài ra, một số rái cá khổng lồ có thể có màu xám.

Xem Thêm  [Đảm Bảo] [CHIA SẺ] Hình ảnh gái xinh Vú đẹp – Ngực Bự – Mông to nhìn là quay tay | nhung hinh anh me va con - Xác minh

Khu vực của ngực và cổ họng thường có những đốm không đều màu trắng hoặc màu be nhạt. Thỉnh thoảng chúng được sử dụng để xác nhận các thành viên của cùng một loài. Trong những trường hợp rất hiếm, động vật thuộc loài này thiếu những dấu hiệu này đã được hiển thị.

Rái cá khổng lồ sử dụng máy móc của chúng để nhận thấy nhau. Khi gặp những con rái cá khác thuộc loài của chúng, chúng thực hiện một hành vi được gọi là “periscoping”, bao gồm cho thấy những con họng trắng của chúng trong số chúng.

Bộ lông của Pteronura brasiliensis Nó mềm mượt và xum xuê, bao gồm các sợi lông bảo vệ không thấm nước và ngắn giữ nước, giữ cho lớp lông bên trong khô ráo. Chúng cũng có lông bảo vệ, có chiều dài khoảng 8 mm.

Đặc tính mượt mà của bộ lông khiến nó được những người buôn bán lông thú yêu cầu, truy lùng bừa bãi loài vật này.

Kích thước

Xem xét mười ba loài rái cá tồn tại trên toàn toàn cầu, thân thể của Pteronura brasiliensis Nó là dài nhất. Con đực đo được từ 1,5 đến 1,7 mét và nặng từ 26 đến 32 kg. Con cái có chiều dài từ 1 đến 1,5 mét, nặng từ 22 đến 26 kg.

Các giác quan

Loài vật này có một giác quan rất phát triển. Điều này có lợi cho anh ta khi săn con mồi, có thể phát xuất hiện cách xa tới 50 mét. Họ cũng có thính giác tốt và khứu giác tuyệt vời.

Cảm tưởng của cảm ứng là chuyên biệt trong rung động khuôn mặt của nó, đó là những sợi lông cứng và dựng lên được tìm thấy trong mõm.

Trong rái cá khổng lồ, các cấu trúc này cho phép bạn nắm bắt các biến thể của dòng chảy và stress nước. Bằng phương pháp này, chúng có thể phát hiện con mồi khi chúng di chuyển trong nước.

Giọng hát

các Pteronura brasiliensis Nó là một động vật có vú có một loạt các giọng hát. Toàn bộ các loài rái cá đều tạo ra tiếng động, nhưng vì âm lượng và tần số của chúng, rái cá khổng lồ có thể là tiếng kêu lớn nhất trong toàn bộ.

22 tiếng động khác nhau đã được xác nhận ở người lớn và 11 tiếng động ở trẻ sơ sinh, với sự khác biệt cụ thể có thể, tùy thuộc vào hoàn cảnh chúng được phát ra. Khịt mũi đột ngột hoặc sủa nhanh có liên quan đến báo động hoặc tình huống nguy cấp.

Một tiếng kêu ngắc ngứ có thể được sử dụng để chống lại những kẻ xâm nhập, trong khi một tiếng thấp là một thông báo. Để đạt được một hiệu ứng trấn an trong nhóm phát ra hum. Những tiếng huýt sáo là một thông báo, với ý định không thù địch giữa các nhóm.

Rủi ro tuyệt chủng

Rái cá khổng lồ được phân loại là có rủi ro tuyệt chủng bởi IUCN, bởi vì dân số của nó đang giảm đáng báo động. Điều này đa số là do sự phân mảnh của môi trường sống tự nhiên của chúng và săn bắn trái phép.

Lãnh thổ nơi Pteronura brasiliensis nó đang xuống cấp và phá hủy một cách nhanh chóng. Nếu tình trạng này tiếp diễn, ước tính trong vòng 20 năm, dân số sẽ giảm 50%.

Kể từ khi thời gian trôi qua, những con vật này đã bị truy lùng để tiếp thị da của chúng. Việc dân số này phát ra vài cách phát âm, rằng nó hoạt động vào ban ngày và nó không sợ tiếp cận con người, đã tạo điều kiện thuận tiện cho việc bắt giữ nó.

Các khu vực của Nam Mỹ nơi rái cá khổng lồ sống đang bị phá hủy bởi khai thác, khai thác, khai thác dầu và xây dựng các đập thủy điện.

Ngoài ra đất và sông bị ô nhiễm. Điều này, cùng với việc đánh bắt quá mức, dẫn theo Pteronura brasiliensis chính sách ăn uống của bạn bị tác động bởi sự hết sạch của cá địa phương.

Hành động

Phần lớn các hành động xoay quanh những nỗ lực của địa phương, với mục đích nâng cao nhận thức về sự thiết yếu phải bảo vệ loài động vật này. Chúng được củng cố với các chương trình khu vực, được khớp nối với các sáng tạo ​​quốc gia và quốc tế.

Xem Thêm  [NEW] Giới học giả Nga: Việt Nam là lựa chọn khả thi nhất để xây dựng cảng vũ trụ | tàu vũ trụ của việt nam - Xác minh

Ở các quốc gia có rái cá khổng lồ, việc săn bắn bị cấm theo luật. Một ví dụ về điều này xảy ra ở Chile, nơi Dịch vụ Nông nghiệp và Chăn nuôi là một trong những đơn vị phụ trách thi hành luật săn bắn.

Một hành động khác là tạo ra nơi trú ẩn, nơi loài này nằm ngoài tầm với của các yếu tố tác động đến sự phát triển bình thường của nó.

Năm 2004, Peru đã thành lập một trong những khu vực bảo vệ lớn nhất trên toàn toàn cầu, Công viên quốc gia Alto Purús. Một khu vực khác là nơi ẩn náu của Añangu, nằm bên bờ sông Napo. Nó thuộc về Công viên Quốc gia Yasuní, nằm trong cộng đồng Kichwa Añangu, ở Ecuador.

Nỗ lực của Cộng đồng Añangu để bảo vệ rái cá khổng lồ gần đây đã nhìn thấy thành tích của nó; Ba mẫu vật của loài biểu tượng này của khu vực đã được sinh ra.

Phân loại

 • Vương quốc động vật.
 • Subreino song.
 • Filum Cordado.
 • Động vật có xương sống.
 • Siêu lớp Tetrapoda.
 • Lớp học động vật có vú.
 • Phân lớp Theria.
 • Đặt mua Carnivora.
 • Phân loại Caniformia.
 • Họ Mustelidae.
 • Phân họ Lutrinae.

Chi Pteronura

Loài Pteronura brasiliensis (Zimmermann, 1780)

Phân bố và môi trường sống

các Pteronura brasiliensis là một loài bán thủy sinh đặc hữu của vùng đất ngập nước và rừng ẩm ướt ở Nam Mỹ. Trong lịch sử những động vật này trải dài khắp các khu rừng mưa nhiệt đới vùng thấp của Nam Mỹ.

Hiện tại, chỉ còn lại các quần thể ở Peru, Guyana, Paraguay, Venezuela, Guiana thuộc Pháp, Bôlivia, Suriname, Colombia, Brazil và Ecuador. Ở Uruguay và Argentina, loài này có thể đã tuyệt chủng.

Rái cá khổng lồ được phân phối trong các hệ thống lưu động chính của Nam Mỹ, từ Guianas đến Uruguay, với độ cao lên tới 1.000 m. Ở Brazil có các quần thể cô lập trong lưu vực sông Amazon và sông Jauapei. Ở Bolivia, chúng chỉ được tìm thấy trong các công viên quốc gia.

Colombia, Suriname và Guyana có dân số lớn nhất. các P. brasiliensis thường được tìm thấy ở phía đông dãy Andes, trong khu vực tương ứng với các quốc gia Ecuador và Peru.

Ở Paraguay, họ sinh sống ở sông Prana và Paraguay. Có những quần thể nhỏ trong khu vực được bảo vệ của Guiana thuộc Pháp và Venezuela.

Môi trường sống

các Pteronura brasiliensis thích những khu vực có những dòng sông chảy chậm và nhiều cá. Các nhóm có thể ở cùng một khu vực trong hơn 5 năm, mặc dù họ cũng có thể rời khỏi đó vào thời điểm lũ lụt.

Rái cá khổng lồ thường lui tới suối, sông, đầm lầy và hồ nước ngọt của những khu rừng nhiệt đới vùng thấp. Những vùng nước trong và nông tạo điều kiện cho việc săn bắn, bởi vì Pteronura brasiliensis có thể hình dung rõ hơn về con mồi của chúng.

Do đó, rái cá khổng lồ thích những vùng nước trong vắt với đáy cát hoặc đá trên vùng nước đục, trắng và mặn.

Ở một số vùng nơi nước có tải lượng trầm tích cao, rái cá chọn những hồ nước nơi tàn dư phân hủy được lắng đọng trên mặt đất.

Có hai yếu tố trọng yếu trong việc lựa chọn môi trường sống. Trước tiên là liên quan đến sự phong phú của thực phẩm, và thứ khác đề cập đến thực tiễn là những không gian này phải có độ dốc nhỏ, độ che phủ tốt và dễ dàng tiếp cận với các vùng nước.

Trại

Xung quanh các vùng nước, rái cá khổng lồ thiết lập các khu vực cắm trại và khu vực cho nhà vệ sinh.

Trong các trại họ chải chuốt, chơi, nghỉ ngơi và có con nhỏ. Để xây dựng chúng, những con vật này làm sạch thảm thực vật của đất, phân định khu vực bằng các chất tiết của các tuyến mùi, phân và nước tiểu. Những khu vực này thường gần với khu vực cho ăn.

Nhà vệ sinh cộng đồng nằm ở bên cạnh các trại, dưới những tán cây và hệ thống rễ.

Thức ăn

Rái cá khổng lồ là một loài thú ăn thịt thường có thời dịp, lấy những loài đó phong phú hơn. Nếu cá khan hiếm, chúng có thể ăn động vật thân mềm, động vật giáp xác và động vật có xương sống trên cạn, ví dụ như rắn và chim nhỏ..

Xem Thêm  Ăn Hạt Dẻ Có Tác Dụng Gì? 6 Tác Dụng Của Hạt Dẻ Bạn Nên Biết

Trong số các con mồi thường gặp nhất là Erythrinidae, Perciformes, Cichlidae, Characiformes, Anostomidae, Ctenolucidae, Osteoglossidae, Cynodontidae, Curimatidae, Pimelodidae

Hàng ngày, một phụ nữ trưởng thành có thể tiêu thụ khoảng 2,29 kg và khoảng 1,52 kg một nam thanh niên. Do vận tốc trao đổi chất cao và tiêu hóa nhanh, rái cá khổng lồ dành phần lớn thời gian để săn bắn.

Thức ăn gia súc thường xảy ra trong nước. Chúng có thể săn cá thể, theo cặp hoặc tạo thành nhóm. Khi con mồi không thể bị tóm gọn bởi một con rái cá, như có thể xảy ra với cá sấu đen chưa trưởng thành và con trăn anaconda, chúng được nhóm lại với nhau, thực hiện đánh bắt cá hợp tác.

Để tóm được con mồi, rái cá khổng lồ rất nhanh, quay đầu và đẩy mạnh. Nó có thể tấn công từ bên dưới hoặc từ trên cao, chuyển sang giữ con mồi bằng hàm của nó. Họ dùng đôi chân trước để tóm lấy con vật và ngay mau chóng khởi đầu ăn nó.

Sinh sản

Con cái có thể có chu kỳ động dục trước tiên sau 2,5 năm, triệu chứng một số chỉ số bên ngoài, ví dụ như mở rộng bốn núm vú và một số thay đổi hành vi.

Một số trong số này có thể là sự gây hấn và tranh đấu để gánh vác vị trí lãnh đạo trong nhóm. Sau hai năm rưỡi, con đực phát triển tinh hoàn, do đó khởi đầu giai đoạn sinh sản của chúng.

Rái cá khổng lồ là một vợ một chồng. Trong các nhóm có một nữ thống trị, khi cô ấy chết, một người họ hàng thân thiết sẽ gánh vác, ví dụ như một trong những hậu duệ nữ đã là người trưởng thành. Sự chăm sóc của những người trẻ tuổi là vô thường, trong đó có sự lưu ý của nam giới.

Toàn bộ các thành viên trong gia đình cùng hợp tác trong việc giáo dục, tham gia dọn dẹp, bảo vệ và nuôi dưỡng những người trẻ của nhóm.

Giao phối

Mùa sinh sản khởi đầu vào cuối mùa xuân và đầu mùa hè, mặc dù một số loài có thể sinh sản trong suốt cả năm. Chu kỳ động dục của con cái kéo dài khoảng 21 ngày, được tiếp nhận trong 3 đến 10 ngày của chu kỳ này.

Cặp đôi có thể trưng bày các trò chơi đột ngột và theo đuổi trước khi giao hợp. Hành động này có thể được lặp đi lặp lại nhiều lần trong một ngày. Sự thụ tinh xảy ra trong nước, mặc dù nó có thể xảy ra trên Trái đất.

Khi noãn đã được thụ tinh, quá trình mang thai kéo dài từ 65 đến 70 ngày. Trung bình, con cái có thể sinh 2 con, mặc dù lứa đẻ có thể từ 1 đến 5 con.

Khi thời điểm ship hàng đến, Pteronura brasiliensis Anh ta đi đến cái hang mà anh ta xây dựng. Đây là những hang động được khai quật bên bờ sông. Họ có một số lối vào và nội thất của họ được chia cho một số máy ảnh.

Giới trẻ

Khi sinh ra, rái cá non nặng khoảng 170-230 gram. Những con này mở mắt một tháng và hai tuần sau khoảng thời gian sinh, những người trẻ tuổi có thể bơi và nổi, nhưng giữ đuôi của chúng trong không khí và với mức độ ngâm nông.

Khi chúng có từ sáu đến tám tuần, chúng bơi độc lập. Con cái ngừng cho con ăn khi nó được 4 đến 9 tháng tuổi..

Tài liệu tham khảo

 1. Wikipedia (2018). Rái cá khổng lồ. Lấy từ en.wikipedia.org.
 2. Nhóm Chuyên Viên rái cá IUCN (2015). Pteronura brasiliensis (Gmelin, 1788), Rái cá khổng lồ. Lấy từ otterspecialistgroup.org.
 3. Duplaix, C. J. Heap, T. Schmidt, T. Schikora, J. Carvalho, I. Rubiano, D. Ialeggio, S. Rivera (2015). Tóm tắt các hướng dẫn chăn nuôi so với người khổng lồ (Pteronura brasiliensis) Trong các sở thú, thủy cung và khu bảo tồn động vật hoang dã. Lấy từ otterspecialistgroup.org.
 4. Bender, J. (2001). Pteronura brasiliensis. Động vật phong phú Website. Lấy từ Animaldiversity.org.
 5. .Bộ Môi trường và Phát triển bền vững- Colombia (2016). Plan quản lý bảo tồn rái cá (Lontra longicaudis và Pteronura brasiliensis) ở Colombia. Được phục hồi từ minambiente.gov.co.
 6. Dịch vụ nông nghiệp và chăn nuôi – Chile (2018). Các loài săn bắn bị cấm. Phục hồi từ sag.cl.
 7. ITIS (2018). Pteronura brasiliensis. Phục hồi từ itis. chính phủ.

By ads_law

Trả lời