Đặc tính tiểu hành tinh Nocardia, phân loại, hình thái, bệnh

Tiểu hành tinh Nocardia là một loại vi khuẩn hiếu khí nghiêm ngặt, catalase dương tính được cung cấp rộng rãi trên hành tinh. Nó đã được phân lập từ nhiều môi trường, bởi vì các yêu cầu lớn mạnh của nó không đòi hỏi như.

Chi Nocardia được phát hiện bởi Edmond Nocard, là tiểu hành tinh Nocardia, một trong những loài tạo thành nó. Những vi khuẩn này được xem như là gram dương yếu & rượu kháng axit một phần.

Vi khuẩn đó là mầm bệnh được nghe đến so với loài người, dù rằng các bệnh nhiễm trùng của nó ngày càng hiếm gặp, hầu hết đã xuống hạng với những người có hệ thống miễn dịch bị tác động. Một chẳng hạn trong số đó là những người nhiễm HIV, mắc bệnh bạch cầu hoặc được cấy ghép, trong số những người khác.

Trong toàn bộ các bệnh lý mà nó có thể tạo thành, bệnh cơ tim phổi là thông dụng nhất, trong lúc không thường xuyên đặc biệt là ngoại tháp, ví dụ như viêm giác mạc hoặc viêm nội tâm mạc. Việc phòng ngừa & điều trị vi khuẩn này rất trọng yếu, vì hậu quả của chẩn đoán muộn có thể gây tạ thế.

Chỉ số

 • 1 phân loại
 • 2 Hình thái
 • 3 Đặc điểm giống nhau
 • 4 bệnh
  • 4.1 Nocardiosis phổi
  • 4.2 Nocardiosis da nguyên phát
  • 4.3 Viêm gan
  • 4.4 Nội tiết
 • 5 Điều trị
 • 6 ebook đọc qua

Phân loại

Phân loại phân loại của Nocardia asteroides như sau:

Domain: Vi khuẩn

Phylum: Vi khuẩn Actinobacteria

Đặt mua: Actinomycetales

Tiểu mục: Corynebacterineae

Gia đình: Nocardiaceae

Giới tính: Nocardia

Loài: Tiểu hành tinh Nocardia,

Hình thái

Các tế bào vi khuẩn của Tiểu hành tinh Nocardia Chúng ở dạng trực khuẩn có đường kính xấp xỉ 0,5 đến 1 micron. Điểm nổi trội của các trực khuẩn đó là chúng được phân nhánh & hiện các nhánh phụ ở góc phải. Các vi khuẩn không được bao quanh bởi một viên nang. Không có lông mao hay khuẩn mao.

Trong các nền văn hóa thuộc địa có góc cạnh khác nhau được giám định, có mùi đặc thù cho đất ẩm & chúng có thể được nhìn nhận cao về màu trắng như phấn, cà phê hồng hoặc cá hồi.

Xem Thêm  Nguyệt Thực Là Gì? Vì Sao Nguyệt Thực Thường Xảy Ra Vào Đêm Rằm Âm Lịch

Vi khuẩn có thành tế bào IV, bao gồm peptidoglycan. không chỉ thế, nó cũng có axit mycolic bão hòa, arabinose, galactose & axit 2,6-meso-diaminopimelic..

Đặc điểm giống nhau

Nó là saprophyte

Vi khuẩn này được tìm ra trên các chất hữu cơ chết. Nó là một yếu tố căn bản trong sự phân hủy các chất hữu cơ, đóng góp thêm phần vào sự phân mảnh của các phân tử lớn thành các phân tử bé hơn trở thành một phần của dưỡng chất trong đất.

Này là rượu kháng axit

Do một trong những thành phần của thành tế bào của nó là axit mycolic, vi khuẩn này chẳng thể được tô màu hiệu quả bằng mẹo Gram..

Phần đông các công cuộc tạo màu thực nghiệm liên quan đến sự đổi màu được thực hiện bởi các chất có tính axit hoặc rượu. Trong trường hợp vi khuẩn như Nocardia asteroides, có khả năng chống lại sự đổi màu này vì các axit mycolic không cho phép các chất này đi ngang qua.

Mặc dầu vậy, có những mẹo cho phép màu sắc của nó. Rõ ràng và cụ thể là Nocardia astroides nó được tô màu thông qua mẹo Kinyoun. Trong số đó, carbol fuchsin được sử dụng làm thuốc nhuộm & xanh methylen làm tương phản.

Này là hiếu khí nghiêm ngặt

Giống như toàn bộ chúng sinh, Tiểu hành tinh Nocardia Nó phải thực hiện các công cuộc thỏa thuận chất khẳng định để đạt được bình phục năng lượng. So với các công cuộc này, nó đòi hỏi oxy.

Vì thế, vi khuẩn phải được đặt trong môi trường có nhiều yếu tố hóa học đó.

Môi trường sống

Vi khuẩn được tìm ra cốt yếu trong môi trường sống bảo mật, nghĩa là trong địa cầu. Nó cũng được tìm ra trong nước, bụi & thảm cây trồng mục nát.

Vi khuẩn này không phải là một phần của microbiota bình bình của bất kỳ con vật nào, có thể là người hoặc động vật.

Nó không đòi hỏi

các Tiểu hành tinh Nocardia nó không đòi hỏi nhiều nhu cầu để có thể lớn mạnh. Nó có thể lớn mạnh ở độ pH dao động từ 6,9 đến 9,0.

không chỉ thế, nhiệt độ tăng lên tối ưu là 35-37 ° C. Mặc dầu vậy, đã có trường hợp nó lớn mạnh ở nhiệt độ thấp tới 12 ° C hoặc cao tới 48 ° C.

Xem Thêm  Những vụ phóng tên lửa thất bại làm thay đổi lịch sử vũ trụ thế giới

Này là catalase dương tính

Vi khuẩn này thống kê enzyme catalase, có tính năng xúc tác cho công cuộc chuyển hóa hydro peroxide (H2Ôi2) trong nước & oxy, với sự hiện ra kế tiếp của bong bóng.

Nó đang lớn mạnh chậm

Khi nuôi cấy vi khuẩn này được thực hiện, các khuẩn lạc có thể mất từ ​​48 giờ đến 4 tuần để hiện ra.

Này là urease tích cực

Tiểu hành tinh Nocardia thống kê enzyme urease. Enzyme này xúc tác cho phản ứng mà qua đó công cuộc thủy phân urê xảy ra. Phản ứng như sau:

CO (NH2)2 + 2 giờ+ + 2 giờ2Ô – 2NH4+ + CO2 + H2Ôi

Bệnh

các Tiểu hành tinh Nocardia Nó là một mầm bệnh được nghe đến rộng rãi của loài người. Trong thực tiễn, nó là loài của chi Nocardia gây ra nhiễm trùng ở người thường xuyên hơn.

Vi khuẩn này có liên quan đến một số bệnh lý, ví dụ như bệnh cơ tim, bệnh cơ tim nguyên phát, viêm giác mạc & viêm nội tâm mạc..

Nocardiosis phổi

Đây là một bệnh về mô phổi do nhiễm trùng không được làm chủ & tăng sinh của tiểu hành tinh Nocardia ở đó.

Nó xảy ra cốt yếu khi vi khuẩn hít phải.

Biểu hiện

Các dấu hiệu xảy ra trong nhiễm trùng này cũng giống như viêm phổi. Trong số đó là:

 • Ho dai dẳng
 • Khó thở
 • Sốt cao
 • Khó chịu chung
 • Chảy mồ hôi đêm
 • Đau ngực.

Bệnh cơ tim nguyên phát

Đây là một bệnh nhiễm trùng không thông dụng & cực kỳ hiếm. Tấn công những người có hệ thống miễn dịch bị ức chế, ví dụ như những người nhiễm HIV hoặc đã được cấy ghép nội tạng, trong số những người khác.

Biểu hiện

 • Thương tổn da hạch có thể có một mụn mủ trọng tâm
 • Đau cục bộ
 • Áp xe với dịch tiết ra có mủ
 • Sốt
 • Khó chịu chung

Viêm gan

Đây là một bệnh nhiễm trùng được hạn chế ở một trong những lớp ngoài cùng của mắt, giác mạc. Khi không được điều trị đúng cách, nó có thể gây mất hoàn toàn thị lực ở mắt bị tác động.

Xem Thêm  C.ty T.Kế Kiến trúc & Xây dựng Không Gian Việt

Biểu hiện

 • Đau mắt
 • Mắt đỏ
 • Giảm thị lực
 • Rách quá mức hoặc dịch tiết mắt khác
 • Nhạy cảm với ánh sáng
 • Cảm nghĩ của một vật lạ trong mắt

Nội tiết

Đây là một bệnh nhiễm trùng tác động đến toàn bộ các phòng ban của mắt. Nó được gây ra bởi sự xâm nhập của vi khuẩn vào mắt thông qua một số chấn thương, bằng giải phẫu hoặc trực tiếp qua đường máu.

Biểu hiện

 • Đau quằn quại ở mắt bị tác động
 • Đỏ của màng cứng (phần trắng của mắt)
 • Độ nhạy cực cao với ánh sáng
 • Phù quanh mắt

Điều trị

Như với bất kỳ bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn, việc điều trị phải tuân theo là dùng kháng sinh. Khi chẩn đoán, bác sỹ có nghĩa vụ nuôi cấy vi khuẩn & xác nhận loại kháng sinh nào mà chủng này dễ mắc phải.

Trong số các loại thuốc được sử dụng để điều trị các hiện trạng nói trên là cotrimoxasol, sulfadiazine, sulfamethoxazole, minocycline & trimethoprim..

không chỉ thế, thỉnh thoảng, ngoài điều trị bằng thuốc, cần phải điều trị bằng giải phẫu, ví dụ như để rút cạn các bộ sưu tập có mủ..

Ebook đọc qua

 1. Azuma, I., Kanetsuna, F., Tanaka, Y., Mera, M., Yanagihara, Y., Mifuchi, I. & Yamamura, Y. (1973). Đặc điểm hóa học từng phần của thành tế bào của tiểu hành tinh Nocardia Strain 131. Báo chí Vi con vật Nhật Bản. 17 (2). 154-159
 2. Lấy từ: aapos.org
 3. García, J., Ancheta, O., Smirnova, T. & Molina, C. (1978). Đặc tính hình thái của các tiểu hành tinh Nocardia. Vi sinh học Zhurnal, dịch tễ học, & miễn dịch học. (12) 32-4
 4. González, P. & Cona, E. (2006). Tiểu hành tinh Nocardia. Báo chí truyền nhiễm Chile. 23 (4).
 5. Llorenc, V. & Ferreruela, R. Nocardia tiểu hành tinh. Lấy từ: seimc.org
 6. Tiểu hành tinh Nocardia. Lấy từ: microbewiki.com
 7. Runco, R. & Salim, R. (1995). Phát hiện các loài Nocardia được phân lập từ các người bệnh có liên quan đến phổi mãn tính ở Tucumán, Argentina. Bản tin Mycological. 10 (1-2). 33-36
 8. Voiland, M. (1985). Tìm hiểu cấu tạo của polysacarit vách tế bào của tiểu hành tinh Nocardia. Lấy từ: ncbi.nlm.nih.gov

By ads_law

Trả lời