Đại Vũ Trụ Thời Đại

0
51

Dịch: Tiểu Băng

Lam 6 vô cùng ân cần với chức phận của mình, trên thực tiễn, hắn là người vô cùng mẫn cảm với cái gọi là phạm vi chức phận quyền hạn. Vì mới được gia nhập vào hệ thống của loài người, hắn vô cùng mẫn cảm với lãnh địa của mình, sợ có người xâm phạm lãnh địa của hắn.

Nhưng thật may, xem ra nhân loại cũng biết rõ về chủng tộc phong kiến thần thánh, hắn rất bằng lòng khi chứng kiến không một ai ở đây có ý đồ thay thế địa điểm đại thần ngoại giao của hắn, vẫn để hắn là trưởng quan cao nhất về mặt này, việc này làm hắn rất là đáp ứng.

“Theo lời của Tổng Thống bệ hạ, là lúc này, kỹ thuật thực hiện bước nhảy không gian của nhân loại chúng ta đã bị cách ly, mà thật ra dù không bị cách ly, tôi cũng muốn khuyên Tổng Thống bệ hạ không nên sử dụng kỹ thuật này quá mức, nhưng vì đây là Tể Tướng và các nhà chấp chính cùng lên tiếng, tôi không thể xen vào.”

Sau thời điểm Lam 6 về tới chỗ ở, đã nghe các chiến sĩ tinh tế nói cho biết, Diêu Nguyên lại không phải là Hoàng Đế mà là Tổng Thống, hẳn nhiên, toàn bộ mọi người đều thừa nhận Diêu Nguyên hoàn toàn xứng đáng là người chỉ huy của loài người, & như thế là đủ. Được toàn bộ nhân loại sùng kính, hơn nữa còn được hội nghị hợp pháp công nhận là nhà chỉ huy cao nhất, dù gì cũng chỉ là cách xưng hô độc đáo mà thôi, chẳng có gì đáng kinh ngạc.

Diêu Nguyên đã nói cho Lam 6 biết trách nhiệm lần này, vì thời gian nguy cấp, nên có một số chuyện cũng chẳng hề giấu giếm, đều nói cho Lam 6 nghe, nhưng ông vẫn cảm thấy tò mò, hỏi Lam 6: “Vì sao không nên sử dụng bước nhảy không gian? Đây là cách thức di chuyển an toàn nhất và cũng là nhanh nhất hiện giờ kia mà?”

Lam 6 thấy Diêu Nguyên hỏi chính mình, thì trả lời ngay: “Vì Lam tộc chúng tôi có một câu tục ngữ, chính là dù đó có là chế tạo lạc hậu nhất của thần, thì cũng sẽ có kẻ cố liều mạng để lấy, nên những thứ tốt nhất là phải che giấu cho thật kỹ.

… Tương tự, tuy nhân loại chúng ta có tiềm lực lớn, nhưng hiện giờ còn quá yếu, dù những tộc phụ thuộc này sẽ có giá trị cực lớn cho chúng ta trong tương lai, thì cũng không thể đưa hết bọn họ cùng vượt không gian chứ? Cho nên vì tương lai, cá nhân tôi đề nghị vẫn nên sử dụng vận chuyển theo đường cong thì tốt hơn.

“Tiền của không nên để ra ngoài, đạo lý này Nhân loại chúng tôi cũng biết…” Diêu Nguyên gật đầu, nói qua video với Lam 6: “Như vậy tất cả mọi việc đều nhờ vào anh. Từ lúc này trở đi, chúng ta còn năm phút đồng hồ để hoàn thành việc rút lui, bắt đầu tiến vào vận chuyển theo đường cong.”

Lam 6 sợ hãi nói: “Tổng Thống bệ hạ, trình độ khoa học kỹ thuật nhân loại đã không thấp, hẳn là biết bản chất của kỹ thuật vận chuyển đúng không? Nó cần phải có một thời gian dài cho quá trình gia tốc, không thể thực hiện ngay việc xuyên không gian như thực hiện bước nhảy không gian được.”

“Tôi biết, nên chúng ta mới phải nhanh một chút!” Diêu Nguyên đáp: “Chúng ta không còn nhiều thời gian lắm, tới lúc nào anh mới có thể hoàn thành nhiệm vụ? Chúng ta phải rời khỏi ngôi sao nguyền rủa này thật nhanh!”

… Được rồi, nếu thánh thượng đã nói như vậy, vậy tôi sẽ nỗ lực giải quyết trách nhiệm với vận tốc nhanh nhất.” Lam 6 vặn thẳng người lên, không nhìn Diêu Nguyên nữa, mà nói với sĩ quan phụ tá bên cạnh: “Ghi nhiệm vụ của ta lại, sau đó thông báo cho chiến đấu cơ của bộ ngoại giao, bảo bọn họ sẵn sàng để theo dõi.”

Tạm thời không nói tới hành động của Lam 6, quay lại lòng đất của tinh cầu có sinh mệnh, ở nơi này, những chiếc chiến hạm vận chuyển cuối cùng đã chuẩn bị bay, đến hiện giờ ở đây đã chỉ còn chừng hơn hai trăm người, trong đó bao gồm Vương Quang Chính & các chiến sĩ tinh tế thuộc hạ, đám người Lưu Bạch đều đã rút đi rồi, có lẽ nói, đây chính là nhóm người cuối cùng.

Bây giờ, Vương Quang Chính đang đứng bên cạnh Dương Vân Tứ, trong mấy phút đồng hồ này, ông đã được chứng kiến năng lực làm chủ & xếp đặt của Dương Vân Tứ, hơn nữa từ toàn bộ thông tin có được, ông đã biết người này là một người biết trước, chính là người thích nghi vũ trụ cấp S, nhân tài quý báu đó, tương lai khẳng định cũng sẽ là một member chiến sĩ tinh tế, hiện giờ ông đang hỏi Dương Vân Tứ: “Anh có thể đi rồi mà, sao vẫn quyết định ở lại? Phải để chiến sĩ tinh tế chúng tôi giữ vững vị trí đến một giây sau cùng mới đúng.”

Dương Vân Tứ không buồn nhìn Vương Quang Chính, hắn đang đỡ một cô gái trẻ tuổi xinh đẹp, dường như cô gái này bị gãy chân, trên chiếc váy vàng cô mặc có nhiều chỗ bẩn, có lẽ đang bị kinh hãi, dáng vẻ hơi khó coi, nhưng Dương Vân Tứ như không chứng kiến, đỡ cô đi lên chiến hạm vận chuyển, thậm chí cô bé còn cảm kích nói cho hắn biết tên mình, dường như là con gái của một nhà khoa học đã từ trần, tên là Tu Nguyệt Hiên.

Dương Vân Tứ đỡ cô lên chiến hạm vận chuyển xong rồi, mới trả lời Vương Quang Chính: “Tôi cũng muốn ở lại tới giây phút cuối cùng… tôi đã nói rồi, vứt bỏ một lần là đủ rồi, bọn họ… Bọn họ không thể chịu nổi bị người lãnh đạo bỏ mình lại thêm lần nào nữa, nên dù có thế nào, tôi cũng đều sẽ ở lại cho tới phút cuối cùng.”

Vương Quang Chính không nói gì thêm nữa, chỉ nhìn nhìn những người còn ở lại, đến khi nhóm người cuối cùng đều đã lên chiến hạm, ông mới nói với các chiến sĩ tinh tế còn lại: “Lập tức lui lại, còn nữa… đã cột chắc cái máy tính trung ương ngoài hành tinh chưa?”

Thích Hiểu Điểu đứng bên cạnh Vương Quang Chính đáp với vẻ không còn gì để nói: “Cột chắc từ lâu rồi. Anh đã hỏi cả mười mấy lần rồi, bớt lo đủ thứ đi, cái gì chúng tôi làm được đều đã làm rồi, nếu không mang được cái máy tính trung ương này về tàu Hy Vọng, chỉ có thể chứng minh chúng ta không có phúc có được nó mà thôi.”

Cuối cùng, khi chiếc chiến hạm vận chuyển cuối cùng cất cánh lên không, ở ngoài không gian, tàu Hy Vọng đã nằm giữa, di chuyển cùng với bốn chiếc phi thuyền lệ thuộc. Năm chiếc phi thuyền này hẳn nhiên đã được connect thông tin với nhau, để bảo đảm tàu Hy Vọng an toàn, lúc connect, máy vi tính trung ương trí tuệ nhân tạo của bốn chiếc phi thuyền lệ thuộc đều được công nhận quyền hạn, đều do laptop trung ương của tàu Hy Vọng kiềm chế, mấy người Diêu Nguyên nhờ đó mới yên lòng, phải luôn ở dưới mắt tàu Hy Vọng thì mới có lẽ gọi là kết minh, chủng tộc lệ thuộc mới đúng là chủng tộc lệ thuộc, bị nhân loại nắm giữ việc sống chết của mình.

Bây giờ, tạm thời chưa nói tới sự kinh ngạc của hơn ba ngàn member của tàu Noah số 1 sau khoảng thời gian tiến vào tàu Hy Vọng, hiện giờ đang là lúc trọng yếu nhất của tàu Hy Vọng, theo bốn chiếc phi thuyền lệ thuộc, dưới mệnh lệnh của Diêu Nguyên ở trọng tâm lãnh đạo, năm phi thuyền này lấy chiếc phi thuyền có vận tốc thấp nhất làm tiêu chí, lấy vận tốc cao nhất cất cánh về phía hệ hằng tinh gần nhất, song song đó, Diêu Nguyên cũng hạ lệnh bốn phi thuyền lệ thuộc tiến vào tình trạng gia tốc giao nhận theo đường cong.

“Không, chuyện này không khoa học.”

Lam 6 cũng ở trong trọng tâm lãnh đạo, hắn vốn đang vô cùng bằng lòng, cười cợt một member Lam tộc khác cái gì đó, nghe vậy nhanh chóng hoảng loạn nói: “Tổng Thống bệ hạ, chuyên này không khoa học, a, xin tha thứ cho sự thất lễ của tôi, nhưng trước khi bệ hạ đưa ra quyết định, hy vọng ngài hãy để một đại thần khoa học của nhân loại cố vấn cho mình… Được rồi, thời gian khẩn cấp, tôi cũng xin phép lược qua, xin thứ cho tôi thất lễ, nhưng không thể vận chuyển theo đường cong ở bên trong hệ hằng tinh, đây là dạng vận chuyển vượt không gian khoảng cách xa tinh vi nhất, chỉ cần lệch một góc cực nhỏ, việc vận chuyển sẽ bị lệch khỏi nơi định tới cả mấy năm ánh sáng thậm chí càng hơn nữa. Đương nhiên, chúng ta có hệ thống trí tuệ nhân tạo, có hệ thống vi tính trung ương siêu từ, nhưng cái này chỉ có thể tính toán khi ở bên ngoài phạm vi của hệ hằng tinh, còn khi ở bên trong hệ hằng tinh, bất cứ lúc nào phi thuyền cũng đều bị rất nhiều lực ảnh hưởng, như các loại lực hút, áp suất ánh sáng của hằng tinh đối với phi thuyền và rất nhiều loại lực khác.”

“Những lực này rất yếu, nhưng đủ để tạo nên ảnh hưởng rất lớn tới quá trình vận chuyển theo đường cong, hơn nữa vì các lực trong hệ hằng tinh lúc nào cũng biến đổi, dẫn tới việc tính toán và theo dõi cũng không ổn định, do vậy vận chuyển theo đường cong là bị tuyệt đối cấm thực hiện bên trong hệ hằng tinh, vì nó có thể sẽ khiến hạm đội mất phương hướng ở trong vũ trụ!”

“Ngoài việc bị mất phương hướng thì còn gì?!” Diêu Nguyên nghe xong, thì điềm tĩnh hỏi Lam 6.

Lam 6 sửng sốt, tưởng Diêu Nguyên chưa hiểu ý mình mong muốn nói, nên lặp lại một lần nữa: “Là mất phương hướng đó bệ hạ! Bệ hạ, chính là khiến mình không thể trở về với hạm đội của chủng tộc được, thậm chí không thể trở về được chỗ tránh nạn của chủng tộc, mà chỉ còn nước phiêu đãng ở trong vũ trụ, vì thiếu người thích ứng vũ trụ mà bị yếu dần đi, thậm chí có khả năng còn bị những văn minh vũ trụ khác tiêu diệt hoặc chiếm đoạt, đây chính là tai nạn vũ trụ thường thấy của vũ trụ đó!”

“Chúng ta thiếu người thích ứng vũ trụ à? Nhân loại chúng ta có chỗ tránh nạn hả?” Diêu Nguyên vẫn điềm tĩnh nói: “Không, đây chính là mẫu hạm cùng với tất cả loài người… Anh là người biết trước, cũng là loại mà các anh gọi là người quan sát thời gian, nên đương nhiên anh cảm thấy nặng nề… Đổi cách nói khác, có vẻ cái hằng tinh đang sắp nổ tung này có một mối nguy hiểm cực lớn đang giáng xuống, cứ thêm một giây, nguy hiểm đó càng tăng rõ ràng hơn một phần, việc chúng ta cần phải làm là phải rời khỏi hệ hằng tinh này với tốc độ cao nhất!”

“Đi tới bất kì chỗ nào cũng được miễn là phải nhanh. Có lẽ rời khỏi hệ hằng tinh này, chúng ta sẽ có thể sử dụng bước nhảy không gian, đây là thứ nhất, thứ hai, chúng ta cũng không cần kiêng kị cái gì, nói thẳng ra, chúng tôi lo gặp phải mẫu tộc của anh…

Tôi nghĩ nhân loại hiện giờ hẳn được coi là một nguồn lợi cực lớn đúng không? Nhưng chiến lực của nhân loại lại không thể bảo vệ được khoản tài phú này, ít nhất nếu gặp phải văn minh vũ trụ cấp ba là không làm được. Như vậy trước khi chúng tôi đạt tới văn minh vũ trụ cấp ba, hoặc có đủ vũ lực, chúng tôi phải rời xa tất cả mọi khả năng nguy hiểm.

Nếu vận chuyển theo đường cong trong hệ hằng tinh không thể xác nhận được điểm tới, vậy càng không phải là phù hợp sao? Sẽ không có ai biết chúng tôi sẽ đi tới đâu, như vậy sẽ không xảy ra khả năng có nhiều văn minh vũ trụ cấp hai hoặc cấp ba đợi sẵn cùng công kích, bắt chúng tôi làm tù binh, cho nên, không cần phải nhiều lời nữa, lập tức tiến vào trạng thái sẵn sàng vận chuyển theo đường cong đi!”

XEM THÊM  {Tin mới} Các nhà thiên văn dự định đặt kính thiên văn trên Mặt Trăng

Lam 6 lặng im cả nửa ngày, nhưng không nói thêm gì nữa. Hắn chỉ là chưa thích nghi được kiểu nghĩ suy của văn minh nhân loại, nhưng như vậy không có nghĩa hắn là người ngu, người ngu chẳng thể trở thành người kế thừa thứ 6 của Lam tộc được.

Ngay cả trở thành người thích nghi vũ trụ cấp độ S hắn còn không làm được, chính vì như thế hắn đứng đó lặng im, để cho Diêu Nguyên sai khiến.

Bốn phi thuyền vũ trụ kia vì đã bị máy vi tính trung ương kiềm chế quyền hạn, nên sau khoảng thời gian Diêu Nguyên sai khiến, dù đàn họ đều mong muốn phản đối nhưng chẳng thể làm gì được. Bốn phi thuyền vũ trụ khởi đầu thò ra rất nhiều những thiết bị dài nhỏ, khởi đầu phát ra điện từ. Khi lượng điện từ tăng trưởng, trong không gian khởi đầu hiện ra những dòng chất lỏng như dòng điện chuyển động, & đằng sau năm chiếc phi thuyền mơ hồ hiện ra một tầng không gian lờ mờ trong suốt.

“Đây không phải kỹ thuật vận chuyển theo đường cong nguyên vẹn.”

Lam 6 đột nhiên lên tiếng: “Chỉ có văn minh vũ trụ cấp ba đỉnh phong mới có kỹ thuật vận chuyển theo đường cong nguyên vẹn, ví dụ như chỉ có mẫu hạm của Lam tộc chúng tôi có thể tiến hành vận chuyển theo đường cong hoàn chỉnh, từ khi bổ sung năng lượng đến khi tiến vào tốc độ ánh sáng, chỉ cần mấy phút đồng hồ mà thôi, sử dụng động cơ đường cong, giảm bớt tỉ lệ đường cong ở phương hướng cần đi, để đạt được mục đích không gian kéo về phía trước, nhưng vì vấn đề chuyển giao kỹ thuật, hơn nữa không biết có phải văn minh vũ trụ trung cấp đã điều chỉnh hay không, mà ngay cả văn minh cấp hai đỉnh phong hiện giờ cũng không có được kỹ thuật vận chuyển theo đường cong hoàn chỉnh, nói một cách nghiêm chỉnh, đó không phải là vận chuyển theo đường cong chính thức, chỉ có thể gọi nói là bám sát theo tỉ lệ đường cong…”

Ngay lúc Lam 6 còn đang nói, trên màn hình lớn trí tuệ nhân tạo tại trọng tâm lãnh đạo đã hiện ra khởi đầu đếm ngược, đây là đếm ngược cho đến khi tàu Hy Vọng đạt tới vận tốc ánh sáng, vì khoa học kỹ thuật của bốn phi thuyền vũ trụ này đều có trình độ vượt xa mẫu hạm thương nhân ngoài hành tinh tàu Hy Vọng gặp được trước kia, hơn nữa bốn phi thuyền này & cả tàu Hy Vọng cộng lại, đều không lớn bằng chiếc mẫu hạm ngoài hành tinh kia, chất lượng & diện tích chiếm cứ không gian bé hơn rất nhiều, chính vì như thế công cuộc chuẩn bị gia tốc để giao nhận theo đường cong cũng nhanh hơn rất nhiều, thời gian đếm ngược cho thấy chỉ chừng hơn sáu tiếng mà thôi.

“Sáu tiếng đúng không? Có kịp không?”

Diêu Nguyên & toàn bộ mọi người ở hiện trường, ngoài việc nhìn đồng hồ tính giờ, thì đều nhìn chuyên chú vào hành tinh đã bị móng thịt chiếm cứ hơn phân nửa kia. Ở đó bây giờ đã có hơn mười cái móng vuốt cực lớn thò ra, nhưng một phần thịt cầm đồ tinh cầu đã bị vỡ ra, lộ ra bên trong là sương mù hỗn độn mịt mờ, không nhìn được rõ lắm chân tướng của quái thú bên trong. Chỉ còn hơn sáu giờ, không biết đến lúc đó có kịp thoát khỏi phạm vi bất trắc đồ sộ này hay không?

Bây giờ, ở trong tinh vực, những tinh hạm hóa thành vật chất không biết đều đã chuyển đổi thành sinh vật ác quỷ, con đưa theo nhiều năng lượng, con đưa theo nhiều kim loại, nhiều con đưa hình dạng nham thạch, cũng có con đưa dạng vật chất, có con không biết diễn tả là cái dạng gì, hơn nữa mặt ngoài của những hành tinh ở xoay quang người nổi tiếng nguyền rủa cũng đã khởi đầu xuất trạng thái thái biến hóa với nhiều mức độ khác nhau, tình huống nơi này đã tồi tệ tới mức chẳng thể nào tưởng tượng nổi, thậm chí còn… Không biết có phải là ảo giác hay không, trang bị dò xét của phi thuyền cho thấy mặt ngoài của hằng tinh dường như hiện ra một tí chấn động kì lạ, chẳng lẽ ngay cả Hằng Tinh cũng ác quỷ hóa? Vậy thì không khỏi ghê gớm quá?

Trong sự chờ đợi & dày vò, thời gian chầm chậm trôi qua, đồng hồ đếm ngược cuối cùng cũng chạy tới một giờ cuối cùng. Bây giờ, vận tốc kéo không gian của năm phi thuyền cũng đã đạt đến chín phần mười vận tốc ánh sáng, tuy thế vẫn chưa phải là vận tốc ánh sáng. Chính vì như vậy, tuy nhìn từ trong tàu Hy Vọng, mọi biến chuyển của tinh hệ đều xảy ra vô cùng chậm, nhất là công cuộc những sinh vật ác quỷ kia thôn phệ lẫn nhau vân… vân, nhưng ít nhất hiện giờ vẫn còn có lẽ thấy động tĩnh xoay quang, chứ chưa phải giống như khi chính thức giao nhận theo đường cong bên trong, không còn chứng kiến được cảnh tượng bên ngoài.

Đúng hiện giờ, trong một chỗ hư không gần người nổi tiếng nguyền rủa, bỗng hiện ra một tổ hợp kì lạ, không nói ra được rút cuộc nó là vật liệu gì, thoạt nhìn thì giống như là thủy tinh, nhưng lại có lưu quang lập loè, giống một thứ gì đó do điện hoặc năng lượng tạo thành hơn.

Lúc mới hiện ra, tổ hợp vật này chỉ to chừng vài mét, trên thực tiễn, với kỹ thuật của tàu Hy Vọng còn chưa xem xét được không gian từ khoảng cách xa như thế, đây là tin tức do bốn phi thuyền vũ trụ truyền lại cho tàu Hy Vọng, chuyển tất cả hình ảnh lên màn hình lớn trong trọng tâm lãnh đạo.

“Đây là cái gì? Di tích ở trong ngôi sao nguyền rủa hả?” Diêu Nguyên đứng lên khỏi ghế, nhìn chăm chú vào cái vật kia.

Ngay lúc tất cả mọi người còn đang nhìn chăm chú, vật kia bắt đầu phình to ra với tốc độ cực nhanh, bắt lấy những linh kiện phức tạp xuất hiện, vừa tổ hợp vừa như mang theo một số quy luật kỳ lạ nào đó, giống nét vẽ, giống ký hiệu, mà cũng giống như đồ án, những linh kiện này tự tổ hợp lại với nhau, liên tục gia tăng kích thước cho cái vật kia.

Không… Không có, không có vật chất!”

Theo số liệu tính toán từ bốn phi thuyền lệ thuộc truyền tới máy ti tính trung ương, vật này là tự nhiên hiện ra giữa hư không, xoay quang là vũ trụ & chân không chân chính, có thể do phóng xạ vũ trụ & các loại hạt gì đó tạo thành, nhưng từ thể tích & chất lượng của vật này lại cho thấy, phóng xạ & hạt căn bản là không đủ để tạo nên một vật lớn như thế, hơn nữa từ dữ liệu do thiết bị dò xét của bốn phi thuyền lệ thuộc truyền về cho thấy, không gian hiện ra vật này chẳng hề có một thiết bị na-nô nào, nói một cách khác, một sự thật rất khủng khiếp đang hiện ra trước mặt mọi người, dù có hiểu hay không hiểu…

Thì định luật bảo toàn vật chất cũng đã bị phá vỡ!

“Không, định luật bảo toàn vật chất không bị phá vỡ! Trong không gian đó xuất hiện phản ứng năng lượng cực lớn! Đúng rồi, là hư hạt!”

Xem xét cảnh tượng từ một chỗ khác, một trong những nhà khoa học bật kêu to: “Hư không tạo vật! Cái này là hư không tạo vật! Sử dụng hư hạt để tạo ra vật chất với một trình độ cực cao!”

Bọn họ đang được liên thông với trung tâm chỉ huy, nên Diêu Nguyên nghe được ngay, lập tức hỏi: “Nghĩa là ý gì? Hư không tạo vật? Trình độ khoa học kỹ thuật này cao tới mức nào?”

“Cao không tưởng tượng nổi!” Nhà khoa học kia đáp: “Thật ra cái gọi là vũ trụ không phải là vũ trụ thật sự, ngoài những hạt vũ trụ và các loại phóng xạ mà chúng ta đã quen thuộc, còn có vô số rất nhiều các loại hư hạt, chúng có thể hút lấy năng lượng trong nháy mắt theo những cách thức mà loài người chúng ta không hiểu được, sau khi xuất hiện thì nhả năng lượng ra trả lại, thời gian xuất hiện việc biến mất đó ngắn tới mức không thể nào đo nổi, nhưng khi nó xuất hiện, nó sẽ mang những bản chất không khác gì những loại hạt thật. Vì vậy nếu là có một nguồn năng lượng khổng lồ, dùng một phương thức đặc thù nào đó để hư hạt này tạm mượn năng lượng, thì ngay nháy mắt khi nó xuất hiện, có thể tóm được nó, hơn nữa bắt nó từ hư hóa thực, cũng chính là cái gọi là hư không tạo vật đó, tạo ra vật chất từ trong chân không. Tuy nhiên, thứ nhất nó đòi hỏi lượng năng lượng cần thiết rất khổng lồ, thứ hai là khoảng thời gian hư hạt tạo thành vật thật rất ngắn, thứ ba là làm sao để vật thay thế đó tạm mượn được năng lượng vân… vân… khoa học kỹ thuật này quả thực là cao đến mức không thể tưởng tượng nổi!”

Diêu Nguyên quay qua nhìn Lam 6, Lam 6 cũng gật đầu nói: “Tuy tôi không chuyên về khoa học, nhưng tôi có thể nói với bệ hạ… Kỹ thuật này tôi chưa từng nghe tới bao giờ, chắc chắn văn minh vũ trụ cấp ba không thể nào có được, tuy Lam tộc chúng tôi chưa đạt tới văn minh vũ trụ cao nhưng theo con đường tin tức Lam tộc chúng tôi có được về văn minh vũ trụ từ cấp bốn tới cấp sáu, thì kỹ thuật này thuộc về cách mạng kỹ thuật không gian, loại kỹ thuật hư không tạo vật này chắc chắn phải là…”

Kỹ thuật khoa học của văn minh vũ trụ thượng hạng!

Những chữ này xuất hiện trong đầu những người hiểu rằng tình hình thực tiễn, khiến ai nấy đều giật thót.

Văn minh vũ trụ thượng hạng, là văn minh vũ trụ từ cấp bảy tới cấp chín!

Trước mặt đàn họ, loài người còn chả bằng cả con sâu cái kiến, giống như đem khoa học kỹ thuật của loài người ở thế kỷ hai mươi mốt ra đối với sinh vật đơn bào của địa cầu thời xa xưa, căn bản là chẳng có cái gì để so sánh được…

Có đúng là kỹ thuật tạo vật của căn minh vũ trụ thượng hạng không? Ngay cả đàn họ cũng mong muốn tinh hệ có ác quỷ này mất tích đúng không? Nó có phải là nguồn phát ra bất trắc không?

Mặt Diêu Nguyên tái nhợt. Ông nhìn lên đồng hồ đếm ngược, chỉ còn chừng mười phút đồng hồ, & vật tạo thành từ hư không ở chỗ rất xa kia ở trên màn hình đã to chừng một ngọn núi nhỏ, & ông thấy nó vẫn còn đang tiếp tục to ra…

Thời gian từng giây từng phút trôi qua, toàn bộ mọi người đều không chớp mắt nhìn lên vật ở trên màn hình. Bây giờ dường như nó đã có kích cỡ bằng vệ tinh xoay quanh người nổi tiếng nguyền rủa, hơn nữa nó còn xòe rộng ra hết cỡ, trông như một bông hoa thủy tinh đồ sộ hay một loại cành lá kỳ lạ nào đó…

Chẳng hề có điềm báo trước, không có ánh sáng lóe lên, không có tiếng nổ, không một triệu chứng báo trước nào cả, không gian xoay quang vật kia trong nháy mắt trở nên đen kịt, ngay sau đó, mọi người nghe thấy tiếng ca…

Tiếng ca rất kì quái, có lẽ rất xa xưa, với tiếng động vang vọng, đưa theo một sự quỷ dị kì quái, cứ thế bất chợt hiện ra trong tai toàn bộ mọi người, hơn nữa tiếng ca này chẳng hề công kích trí não, ngay cả laptop cũng ghi chép được sự tồn tại của nó, một tiếng ca không từ nào có lẽ hình dung…

Đồng thời đó, trên màn hình laptop trung ương của năm phi thuyền hàng loạt dấu hiệu rằng, phi thuyền đang cất cánh về phía người nổi tiếng nguyền rủa, với vận tốc ánh sáng!

“Không thể nào! Chúng ta đang toàn lực rời khỏi tinh hệ này kia mà, sao có thể bay theo hướng ngược lại? Đã vậy còn với tốc độ ánh sáng? Chuyện này là không có khả năng!”

Toàn bộ mọi người đều không tin nổi, & không vấn đề gì giải thích được, trong khi đó theo trên màn hình, người nổi tiếng nguyền rủa & toàn bộ mọi thứ xoay quang đã chẳng thể xem xét hay tổng hợp gì được nữa… Đúng vậy, không phải nói dối đâu, thật sự chẳng thể xem xét hay tổng hợp được!

XEM THÊM  Giáo án Địa Lí 10 Bài 11: Khí quyển. Sự phân bố nhiệt độ không khí trên Trái Đất

Dịch: Tiểu BăngLam 6 vô cùng ân cần với chức phận của mình, trên thực tiễn, hắn là người vô cùng mẫn cảm với cái gọi là phạm vi chức phận quyền hạn. Vì mới được gia nhập vào hệ thống của loài người, hắn vô cùng mẫn cảm với lãnh địa của mình, sợ có người xâm phạm lãnh địa của hắn.Nhưng thật may, xem ra nhân loại cũng biết rõ về chủng tộc phong kiến thần thánh, hắn rất bằng lòng khi chứng kiến không một ai ở đây có ý đồ thay thế địa điểm đại thần ngoại giao của hắn, vẫn để hắn là trưởng quan cao nhất về mặt này, việc này làm hắn rất là đáp ứng.”Theo lời của Tổng Thống bệ hạ, là lúc này, kỹ thuật thực hiện bước nhảy không gian của nhân loại chúng ta đã bị cách ly, mà thật ra dù không bị cách ly, tôi cũng muốn khuyên Tổng Thống bệ hạ không nên sử dụng kỹ thuật này quá mức, nhưng vì đây là Tể Tướng và các nhà chấp chính cùng lên tiếng, tôi không thể xen vào.”Sau thời điểm Lam 6 về tới chỗ ở, đã nghe các chiến sĩ tinh tế nói cho biết, Diêu Nguyên lại không phải là Hoàng Đế mà là Tổng Thống, hẳn nhiên, toàn bộ mọi người đều thừa nhận Diêu Nguyên hoàn toàn xứng đáng là người chỉ huy của loài người, & như thế là đủ. Được toàn bộ nhân loại sùng kính, hơn nữa còn được hội nghị hợp pháp công nhận là nhà chỉ huy cao nhất, dù gì cũng chỉ là cách xưng hô độc đáo mà thôi, chẳng có gì đáng kinh ngạc.Diêu Nguyên đã nói cho Lam 6 biết trách nhiệm lần này, vì thời gian nguy cấp, nên có một số chuyện cũng chẳng hề giấu giếm, đều nói cho Lam 6 nghe, nhưng ông vẫn cảm thấy tò mò, hỏi Lam 6: “Vì sao không nên sử dụng bước nhảy không gian? Đây là cách thức di chuyển an toàn nhất và cũng là nhanh nhất hiện giờ kia mà?”Lam 6 thấy Diêu Nguyên hỏi chính mình, thì trả lời ngay: “Vì Lam tộc chúng tôi có một câu tục ngữ, chính là dù đó có là chế tạo lạc hậu nhất của thần, thì cũng sẽ có kẻ cố liều mạng để lấy, nên những thứ tốt nhất là phải che giấu cho thật kỹ…. Tương tự, tuy nhân loại chúng ta có tiềm lực lớn, nhưng hiện giờ còn quá yếu, dù những tộc phụ thuộc này sẽ có giá trị cực lớn cho chúng ta trong tương lai, thì cũng không thể đưa hết bọn họ cùng vượt không gian chứ? Cho nên vì tương lai, cá nhân tôi đề nghị vẫn nên sử dụng vận chuyển theo đường cong thì tốt hơn.”Tiền của không nên để ra ngoài, đạo lý này Nhân loại chúng tôi cũng biết…” Diêu Nguyên gật đầu, nói qua video với Lam 6: “Như vậy tất cả mọi việc đều nhờ vào anh. Từ lúc này trở đi, chúng ta còn năm phút đồng hồ để hoàn thành việc rút lui, bắt đầu tiến vào vận chuyển theo đường cong.”Lam 6 sợ hãi nói: “Tổng Thống bệ hạ, trình độ khoa học kỹ thuật nhân loại đã không thấp, hẳn là biết bản chất của kỹ thuật vận chuyển đúng không? Nó cần phải có một thời gian dài cho quá trình gia tốc, không thể thực hiện ngay việc xuyên không gian như thực hiện bước nhảy không gian được.””Tôi biết, nên chúng ta mới phải nhanh một chút!” Diêu Nguyên đáp: “Chúng ta không còn nhiều thời gian lắm, tới lúc nào anh mới có thể hoàn thành nhiệm vụ? Chúng ta phải rời khỏi ngôi sao nguyền rủa này thật nhanh!”… Được rồi, nếu thánh thượng đã nói như vậy, vậy tôi sẽ nỗ lực giải quyết trách nhiệm với vận tốc nhanh nhất.” Lam 6 vặn thẳng người lên, không nhìn Diêu Nguyên nữa, mà nói với sĩ quan phụ tá bên cạnh: “Ghi nhiệm vụ của ta lại, sau đó thông báo cho chiến đấu cơ của bộ ngoại giao, bảo bọn họ sẵn sàng để theo dõi.”Tạm thời không nói tới hành động của Lam 6, quay lại lòng đất của tinh cầu có sinh mệnh, ở nơi này, những chiếc chiến hạm vận chuyển cuối cùng đã chuẩn bị bay, đến hiện giờ ở đây đã chỉ còn chừng hơn hai trăm người, trong đó bao gồm Vương Quang Chính & các chiến sĩ tinh tế thuộc hạ, đám người Lưu Bạch đều đã rút đi rồi, có lẽ nói, đây chính là nhóm người cuối cùng.Bây giờ, Vương Quang Chính đang đứng bên cạnh Dương Vân Tứ, trong mấy phút đồng hồ này, ông đã được chứng kiến năng lực làm chủ & xếp đặt của Dương Vân Tứ, hơn nữa từ toàn bộ thông tin có được, ông đã biết người này là một người biết trước, chính là người thích nghi vũ trụ cấp S, nhân tài quý báu đó, tương lai khẳng định cũng sẽ là một member chiến sĩ tinh tế, hiện giờ ông đang hỏi Dương Vân Tứ: “Anh có thể đi rồi mà, sao vẫn quyết định ở lại? Phải để chiến sĩ tinh tế chúng tôi giữ vững vị trí đến một giây sau cùng mới đúng.”Dương Vân Tứ không buồn nhìn Vương Quang Chính, hắn đang đỡ một cô gái trẻ tuổi xinh đẹp, dường như cô gái này bị gãy chân, trên chiếc váy vàng cô mặc có nhiều chỗ bẩn, có lẽ đang bị kinh hãi, dáng vẻ hơi khó coi, nhưng Dương Vân Tứ như không chứng kiến, đỡ cô đi lên chiến hạm vận chuyển, thậm chí cô bé còn cảm kích nói cho hắn biết tên mình, dường như là con gái của một nhà khoa học đã từ trần, tên là Tu Nguyệt Hiên.Dương Vân Tứ đỡ cô lên chiến hạm vận chuyển xong rồi, mới trả lời Vương Quang Chính: “Tôi cũng muốn ở lại tới giây phút cuối cùng… tôi đã nói rồi, vứt bỏ một lần là đủ rồi, bọn họ… Bọn họ không thể chịu nổi bị người lãnh đạo bỏ mình lại thêm lần nào nữa, nên dù có thế nào, tôi cũng đều sẽ ở lại cho tới phút cuối cùng.”Vương Quang Chính không nói gì thêm nữa, chỉ nhìn nhìn những người còn ở lại, đến khi nhóm người cuối cùng đều đã lên chiến hạm, ông mới nói với các chiến sĩ tinh tế còn lại: “Lập tức lui lại, còn nữa… đã cột chắc cái máy tính trung ương ngoài hành tinh chưa?”Thích Hiểu Điểu đứng bên cạnh Vương Quang Chính đáp với vẻ không còn gì để nói: “Cột chắc từ lâu rồi. Anh đã hỏi cả mười mấy lần rồi, bớt lo đủ thứ đi, cái gì chúng tôi làm được đều đã làm rồi, nếu không mang được cái máy tính trung ương này về tàu Hy Vọng, chỉ có thể chứng minh chúng ta không có phúc có được nó mà thôi.”Cuối cùng, khi chiếc chiến hạm vận chuyển cuối cùng cất cánh lên không, ở ngoài không gian, tàu Hy Vọng đã nằm giữa, di chuyển cùng với bốn chiếc phi thuyền lệ thuộc. Năm chiếc phi thuyền này hẳn nhiên đã được connect thông tin với nhau, để bảo đảm tàu Hy Vọng an toàn, lúc connect, máy vi tính trung ương trí tuệ nhân tạo của bốn chiếc phi thuyền lệ thuộc đều được công nhận quyền hạn, đều do laptop trung ương của tàu Hy Vọng kiềm chế, mấy người Diêu Nguyên nhờ đó mới yên lòng, phải luôn ở dưới mắt tàu Hy Vọng thì mới có lẽ gọi là kết minh, chủng tộc lệ thuộc mới đúng là chủng tộc lệ thuộc, bị nhân loại nắm giữ việc sống chết của mình.Bây giờ, tạm thời chưa nói tới sự kinh ngạc của hơn ba ngàn member của tàu Noah số 1 sau khoảng thời gian tiến vào tàu Hy Vọng, hiện giờ đang là lúc trọng yếu nhất của tàu Hy Vọng, theo bốn chiếc phi thuyền lệ thuộc, dưới mệnh lệnh của Diêu Nguyên ở trọng tâm lãnh đạo, năm phi thuyền này lấy chiếc phi thuyền có vận tốc thấp nhất làm tiêu chí, lấy vận tốc cao nhất cất cánh về phía hệ hằng tinh gần nhất, song song đó, Diêu Nguyên cũng hạ lệnh bốn phi thuyền lệ thuộc tiến vào tình trạng gia tốc giao nhận theo đường cong.”Không, chuyện này không khoa học.”Lam 6 cũng ở trong trọng tâm lãnh đạo, hắn vốn đang vô cùng bằng lòng, cười cợt một member Lam tộc khác cái gì đó, nghe vậy nhanh chóng hoảng loạn nói: “Tổng Thống bệ hạ, chuyên này không khoa học, a, xin tha thứ cho sự thất lễ của tôi, nhưng trước khi bệ hạ đưa ra quyết định, hy vọng ngài hãy để một đại thần khoa học của nhân loại cố vấn cho mình… Được rồi, thời gian khẩn cấp, tôi cũng xin phép lược qua, xin thứ cho tôi thất lễ, nhưng không thể vận chuyển theo đường cong ở bên trong hệ hằng tinh, đây là dạng vận chuyển vượt không gian khoảng cách xa tinh vi nhất, chỉ cần lệch một góc cực nhỏ, việc vận chuyển sẽ bị lệch khỏi nơi định tới cả mấy năm ánh sáng thậm chí càng hơn nữa. Đương nhiên, chúng ta có hệ thống trí tuệ nhân tạo, có hệ thống vi tính trung ương siêu từ, nhưng cái này chỉ có thể tính toán khi ở bên ngoài phạm vi của hệ hằng tinh, còn khi ở bên trong hệ hằng tinh, bất cứ lúc nào phi thuyền cũng đều bị rất nhiều lực ảnh hưởng, như các loại lực hút, áp suất ánh sáng của hằng tinh đối với phi thuyền và rất nhiều loại lực khác.””Những lực này rất yếu, nhưng đủ để tạo nên ảnh hưởng rất lớn tới quá trình vận chuyển theo đường cong, hơn nữa vì các lực trong hệ hằng tinh lúc nào cũng biến đổi, dẫn tới việc tính toán và theo dõi cũng không ổn định, do vậy vận chuyển theo đường cong là bị tuyệt đối cấm thực hiện bên trong hệ hằng tinh, vì nó có thể sẽ khiến hạm đội mất phương hướng ở trong vũ trụ!””Ngoài việc bị mất phương hướng thì còn gì?!” Diêu Nguyên nghe xong, thì điềm tĩnh hỏi Lam 6.Lam 6 sửng sốt, tưởng Diêu Nguyên chưa hiểu ý mình mong muốn nói, nên lặp lại một lần nữa: “Là mất phương hướng đó bệ hạ! Bệ hạ, chính là khiến mình không thể trở về với hạm đội của chủng tộc được, thậm chí không thể trở về được chỗ tránh nạn của chủng tộc, mà chỉ còn nước phiêu đãng ở trong vũ trụ, vì thiếu người thích ứng vũ trụ mà bị yếu dần đi, thậm chí có khả năng còn bị những văn minh vũ trụ khác tiêu diệt hoặc chiếm đoạt, đây chính là tai nạn vũ trụ thường thấy của vũ trụ đó!””Chúng ta thiếu người thích ứng vũ trụ à? Nhân loại chúng ta có chỗ tránh nạn hả?” Diêu Nguyên vẫn điềm tĩnh nói: “Không, đây chính là mẫu hạm cùng với tất cả loài người… Anh là người biết trước, cũng là loại mà các anh gọi là người quan sát thời gian, nên đương nhiên anh cảm thấy nặng nề… Đổi cách nói khác, có vẻ cái hằng tinh đang sắp nổ tung này có một mối nguy hiểm cực lớn đang giáng xuống, cứ thêm một giây, nguy hiểm đó càng tăng rõ ràng hơn một phần, việc chúng ta cần phải làm là phải rời khỏi hệ hằng tinh này với tốc độ cao nhất!””Đi tới bất kì chỗ nào cũng được miễn là phải nhanh. Có lẽ rời khỏi hệ hằng tinh này, chúng ta sẽ có thể sử dụng bước nhảy không gian, đây là thứ nhất, thứ hai, chúng ta cũng không cần kiêng kị cái gì, nói thẳng ra, chúng tôi lo gặp phải mẫu tộc của anh…Tôi nghĩ nhân loại hiện giờ hẳn được coi là một nguồn lợi cực lớn đúng không? Nhưng chiến lực của nhân loại lại không thể bảo vệ được khoản tài phú này, ít nhất nếu gặp phải văn minh vũ trụ cấp ba là không làm được. Như vậy trước khi chúng tôi đạt tới văn minh vũ trụ cấp ba, hoặc có đủ vũ lực, chúng tôi phải rời xa tất cả mọi khả năng nguy hiểm.Nếu vận chuyển theo đường cong trong hệ hằng tinh không thể xác nhận được điểm tới, vậy càng không phải là phù hợp sao? Sẽ không có ai biết chúng tôi sẽ đi tới đâu, như vậy sẽ không xảy ra khả năng có nhiều văn minh vũ trụ cấp hai hoặc cấp ba đợi sẵn cùng công kích, bắt chúng tôi làm tù binh, cho nên, không cần phải nhiều lời nữa, lập tức tiến vào trạng thái sẵn sàng vận chuyển theo đường cong đi!”Lam 6 lặng im cả nửa ngày, nhưng không nói thêm gì nữa. Hắn chỉ là chưa thích nghi được kiểu nghĩ suy của văn minh nhân loại, nhưng như vậy không có nghĩa hắn là người ngu, người ngu chẳng thể trở thành người kế thừa thứ 6 của Lam tộc được.Ngay cả trở thành người thích nghi vũ trụ cấp độ S hắn còn không làm được, chính vì như thế hắn đứng đó lặng im, để cho Diêu Nguyên sai khiến.Bốn phi thuyền vũ trụ kia vì đã bị máy vi tính trung ương kiềm chế quyền hạn, nên sau khoảng thời gian Diêu Nguyên sai khiến, dù đàn họ đều mong muốn phản đối nhưng chẳng thể làm gì được. Bốn phi thuyền vũ trụ khởi đầu thò ra rất nhiều những thiết bị dài nhỏ, khởi đầu phát ra điện từ. Khi lượng điện từ tăng trưởng, trong không gian khởi đầu hiện ra những dòng chất lỏng như dòng điện chuyển động, & đằng sau năm chiếc phi thuyền mơ hồ hiện ra một tầng không gian lờ mờ trong suốt.“Đây không phải kỹ thuật vận chuyển theo đường cong nguyên vẹn.”Lam 6 đột nhiên lên tiếng: “Chỉ có văn minh vũ trụ cấp ba đỉnh phong mới có kỹ thuật vận chuyển theo đường cong nguyên vẹn, ví dụ như chỉ có mẫu hạm của Lam tộc chúng tôi có thể tiến hành vận chuyển theo đường cong hoàn chỉnh, từ khi bổ sung năng lượng đến khi tiến vào tốc độ ánh sáng, chỉ cần mấy phút đồng hồ mà thôi, sử dụng động cơ đường cong, giảm bớt tỉ lệ đường cong ở phương hướng cần đi, để đạt được mục đích không gian kéo về phía trước, nhưng vì vấn đề chuyển giao kỹ thuật, hơn nữa không biết có phải văn minh vũ trụ trung cấp đã điều chỉnh hay không, mà ngay cả văn minh cấp hai đỉnh phong hiện giờ cũng không có được kỹ thuật vận chuyển theo đường cong hoàn chỉnh, nói một cách nghiêm chỉnh, đó không phải là vận chuyển theo đường cong chính thức, chỉ có thể gọi nói là bám sát theo tỉ lệ đường cong…”Ngay lúc Lam 6 còn đang nói, trên màn hình lớn trí tuệ nhân tạo tại trọng tâm lãnh đạo đã hiện ra khởi đầu đếm ngược, đây là đếm ngược cho đến khi tàu Hy Vọng đạt tới vận tốc ánh sáng, vì khoa học kỹ thuật của bốn phi thuyền vũ trụ này đều có trình độ vượt xa mẫu hạm thương nhân ngoài hành tinh tàu Hy Vọng gặp được trước kia, hơn nữa bốn phi thuyền này & cả tàu Hy Vọng cộng lại, đều không lớn bằng chiếc mẫu hạm ngoài hành tinh kia, chất lượng & diện tích chiếm cứ không gian bé hơn rất nhiều, chính vì như thế công cuộc chuẩn bị gia tốc để giao nhận theo đường cong cũng nhanh hơn rất nhiều, thời gian đếm ngược cho thấy chỉ chừng hơn sáu tiếng mà thôi.”Sáu tiếng đúng không? Có kịp không?”Diêu Nguyên & toàn bộ mọi người ở hiện trường, ngoài việc nhìn đồng hồ tính giờ, thì đều nhìn chuyên chú vào hành tinh đã bị móng thịt chiếm cứ hơn phân nửa kia. Ở đó bây giờ đã có hơn mười cái móng vuốt cực lớn thò ra, nhưng một phần thịt cầm đồ tinh cầu đã bị vỡ ra, lộ ra bên trong là sương mù hỗn độn mịt mờ, không nhìn được rõ lắm chân tướng của quái thú bên trong. Chỉ còn hơn sáu giờ, không biết đến lúc đó có kịp thoát khỏi phạm vi bất trắc đồ sộ này hay không?Bây giờ, ở trong tinh vực, những tinh hạm hóa thành vật chất không biết đều đã chuyển đổi thành sinh vật ác quỷ, con đưa theo nhiều năng lượng, con đưa theo nhiều kim loại, nhiều con đưa hình dạng nham thạch, cũng có con đưa dạng vật chất, có con không biết diễn tả là cái dạng gì, hơn nữa mặt ngoài của những hành tinh ở xoay quang người nổi tiếng nguyền rủa cũng đã khởi đầu xuất trạng thái thái biến hóa với nhiều mức độ khác nhau, tình huống nơi này đã tồi tệ tới mức chẳng thể nào tưởng tượng nổi, thậm chí còn… Không biết có phải là ảo giác hay không, trang bị dò xét của phi thuyền cho thấy mặt ngoài của hằng tinh dường như hiện ra một tí chấn động kì lạ, chẳng lẽ ngay cả Hằng Tinh cũng ác quỷ hóa? Vậy thì không khỏi ghê gớm quá?Trong sự chờ đợi & dày vò, thời gian chầm chậm trôi qua, đồng hồ đếm ngược cuối cùng cũng chạy tới một giờ cuối cùng. Bây giờ, vận tốc kéo không gian của năm phi thuyền cũng đã đạt đến chín phần mười vận tốc ánh sáng, tuy thế vẫn chưa phải là vận tốc ánh sáng. Chính vì như vậy, tuy nhìn từ trong tàu Hy Vọng, mọi biến chuyển của tinh hệ đều xảy ra vô cùng chậm, nhất là công cuộc những sinh vật ác quỷ kia thôn phệ lẫn nhau vân… vân, nhưng ít nhất hiện giờ vẫn còn có lẽ thấy động tĩnh xoay quang, chứ chưa phải giống như khi chính thức giao nhận theo đường cong bên trong, không còn chứng kiến được cảnh tượng bên ngoài.Đúng hiện giờ, trong một chỗ hư không gần người nổi tiếng nguyền rủa, bỗng hiện ra một tổ hợp kì lạ, không nói ra được rút cuộc nó là vật liệu gì, thoạt nhìn thì giống như là thủy tinh, nhưng lại có lưu quang lập loè, giống một thứ gì đó do điện hoặc năng lượng tạo thành hơn.Lúc mới hiện ra, tổ hợp vật này chỉ to chừng vài mét, trên thực tiễn, với kỹ thuật của tàu Hy Vọng còn chưa xem xét được không gian từ khoảng cách xa như thế, đây là tin tức do bốn phi thuyền vũ trụ truyền lại cho tàu Hy Vọng, chuyển tất cả hình ảnh lên màn hình lớn trong trọng tâm lãnh đạo.”Đây là cái gì? Di tích ở trong ngôi sao nguyền rủa hả?” Diêu Nguyên đứng lên khỏi ghế, nhìn chăm chú vào cái vật kia.Ngay lúc tất cả mọi người còn đang nhìn chăm chú, vật kia bắt đầu phình to ra với tốc độ cực nhanh, bắt lấy những linh kiện phức tạp xuất hiện, vừa tổ hợp vừa như mang theo một số quy luật kỳ lạ nào đó, giống nét vẽ, giống ký hiệu, mà cũng giống như đồ án, những linh kiện này tự tổ hợp lại với nhau, liên tục gia tăng kích thước cho cái vật kia.Không… Không có, không có vật chất!”Theo số liệu tính toán từ bốn phi thuyền lệ thuộc truyền tới máy ti tính trung ương, vật này là tự nhiên hiện ra giữa hư không, xoay quang là vũ trụ & chân không chân chính, có thể do phóng xạ vũ trụ & các loại hạt gì đó tạo thành, nhưng từ thể tích & chất lượng của vật này lại cho thấy, phóng xạ & hạt căn bản là không đủ để tạo nên một vật lớn như thế, hơn nữa từ dữ liệu do thiết bị dò xét của bốn phi thuyền lệ thuộc truyền về cho thấy, không gian hiện ra vật này chẳng hề có một thiết bị na-nô nào, nói một cách khác, một sự thật rất khủng khiếp đang hiện ra trước mặt mọi người, dù có hiểu hay không hiểu…Thì định luật bảo toàn vật chất cũng đã bị phá vỡ!”Không, định luật bảo toàn vật chất không bị phá vỡ! Trong không gian đó xuất hiện phản ứng năng lượng cực lớn! Đúng rồi, là hư hạt!”Xem xét cảnh tượng từ một chỗ khác, một trong những nhà khoa học bật kêu to: “Hư không tạo vật! Cái này là hư không tạo vật! Sử dụng hư hạt để tạo ra vật chất với một trình độ cực cao!”Bọn họ đang được liên thông với trung tâm chỉ huy, nên Diêu Nguyên nghe được ngay, lập tức hỏi: “Nghĩa là ý gì? Hư không tạo vật? Trình độ khoa học kỹ thuật này cao tới mức nào?”“Cao không tưởng tượng nổi!” Nhà khoa học kia đáp: “Thật ra cái gọi là vũ trụ không phải là vũ trụ thật sự, ngoài những hạt vũ trụ và các loại phóng xạ mà chúng ta đã quen thuộc, còn có vô số rất nhiều các loại hư hạt, chúng có thể hút lấy năng lượng trong nháy mắt theo những cách thức mà loài người chúng ta không hiểu được, sau khi xuất hiện thì nhả năng lượng ra trả lại, thời gian xuất hiện việc biến mất đó ngắn tới mức không thể nào đo nổi, nhưng khi nó xuất hiện, nó sẽ mang những bản chất không khác gì những loại hạt thật. Vì vậy nếu là có một nguồn năng lượng khổng lồ, dùng một phương thức đặc thù nào đó để hư hạt này tạm mượn năng lượng, thì ngay nháy mắt khi nó xuất hiện, có thể tóm được nó, hơn nữa bắt nó từ hư hóa thực, cũng chính là cái gọi là hư không tạo vật đó, tạo ra vật chất từ trong chân không. Tuy nhiên, thứ nhất nó đòi hỏi lượng năng lượng cần thiết rất khổng lồ, thứ hai là khoảng thời gian hư hạt tạo thành vật thật rất ngắn, thứ ba là làm sao để vật thay thế đó tạm mượn được năng lượng vân… vân… khoa học kỹ thuật này quả thực là cao đến mức không thể tưởng tượng nổi!”Diêu Nguyên quay qua nhìn Lam 6, Lam 6 cũng gật đầu nói: “Tuy tôi không chuyên về khoa học, nhưng tôi có thể nói với bệ hạ… Kỹ thuật này tôi chưa từng nghe tới bao giờ, chắc chắn văn minh vũ trụ cấp ba không thể nào có được, tuy Lam tộc chúng tôi chưa đạt tới văn minh vũ trụ cao nhưng theo con đường tin tức Lam tộc chúng tôi có được về văn minh vũ trụ từ cấp bốn tới cấp sáu, thì kỹ thuật này thuộc về cách mạng kỹ thuật không gian, loại kỹ thuật hư không tạo vật này chắc chắn phải là…”Kỹ thuật khoa học của văn minh vũ trụ thượng hạng!Những chữ này xuất hiện trong đầu những người hiểu rằng tình hình thực tiễn, khiến ai nấy đều giật thót.Văn minh vũ trụ thượng hạng, là văn minh vũ trụ từ cấp bảy tới cấp chín!Trước mặt đàn họ, loài người còn chả bằng cả con sâu cái kiến, giống như đem khoa học kỹ thuật của loài người ở thế kỷ hai mươi mốt ra đối với sinh vật đơn bào của địa cầu thời xa xưa, căn bản là chẳng có cái gì để so sánh được…Có đúng là kỹ thuật tạo vật của căn minh vũ trụ thượng hạng không? Ngay cả đàn họ cũng mong muốn tinh hệ có ác quỷ này mất tích đúng không? Nó có phải là nguồn phát ra bất trắc không?Mặt Diêu Nguyên tái nhợt. Ông nhìn lên đồng hồ đếm ngược, chỉ còn chừng mười phút đồng hồ, & vật tạo thành từ hư không ở chỗ rất xa kia ở trên màn hình đã to chừng một ngọn núi nhỏ, & ông thấy nó vẫn còn đang tiếp tục to ra…Thời gian từng giây từng phút trôi qua, toàn bộ mọi người đều không chớp mắt nhìn lên vật ở trên màn hình. Bây giờ dường như nó đã có kích cỡ bằng vệ tinh xoay quanh người nổi tiếng nguyền rủa, hơn nữa nó còn xòe rộng ra hết cỡ, trông như một bông hoa thủy tinh đồ sộ hay một loại cành lá kỳ lạ nào đó…Chẳng hề có điềm báo trước, không có ánh sáng lóe lên, không có tiếng nổ, không một triệu chứng báo trước nào cả, không gian xoay quang vật kia trong nháy mắt trở nên đen kịt, ngay sau đó, mọi người nghe thấy tiếng ca…Tiếng ca rất kì quái, có lẽ rất xa xưa, với tiếng động vang vọng, đưa theo một sự quỷ dị kì quái, cứ thế bất chợt hiện ra trong tai toàn bộ mọi người, hơn nữa tiếng ca này chẳng hề công kích trí não, ngay cả laptop cũng ghi chép được sự tồn tại của nó, một tiếng ca không từ nào có lẽ hình dung…Đồng thời đó, trên màn hình laptop trung ương của năm phi thuyền hàng loạt dấu hiệu rằng, phi thuyền đang cất cánh về phía người nổi tiếng nguyền rủa, với vận tốc ánh sáng!”Không thể nào! Chúng ta đang toàn lực rời khỏi tinh hệ này kia mà, sao có thể bay theo hướng ngược lại? Đã vậy còn với tốc độ ánh sáng? Chuyện này là không có khả năng!”Toàn bộ mọi người đều không tin nổi, & không vấn đề gì giải thích được, trong khi đó theo trên màn hình, người nổi tiếng nguyền rủa & toàn bộ mọi thứ xoay quang đã chẳng thể xem xét hay tổng hợp gì được nữa… Đúng vậy, không phải nói dối đâu, thật sự chẳng thể xem xét hay tổng hợp được!

XEM THÊM  Áp suất khí quyển là gì? Công thức tính áp suất khí quyển
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khoa học vũ trụ