“Thức thời” hay “bất đắc chí” thì cũng đều là hai loại người tài đối dɪệɴ trước thời kì. Bạn muốn mình “bất đắc chí” hay “thức thời”.

Bạn đang xem: bất đắc chí

“Thức thời” hay “bất đắc chí” thì cũng đều là hai loại người tài đối dɪệɴ trước thời kì. Bạn muốn mình “bất đắc chí” hay “thức thời”.

Hoài bão hay khát vọng, đều là thứ mà cuộc sống này rất ít người dám theo đuổi, không chỉ bởi vì việc ấy khó, mà mọi người còn sợ việc một ngày nào đó sẽ phải đầu hàng trước thời kì.

Thời kì – có thể hiểu là một dòng chảy lớn, chi phối mọi thứ, từ các thời dịp kinh tế, cho đến xu thế tiêu khiển, tác động đến cả cách tư duy của mỗi nhân loại, cách họ đề ra thứ hạng cho những giá trị trong cuộc sống của mình.

Để nói về những nhân loại đứng trước thời kì, có hai loại người là “người bất đắc chí” và “kẻ thức thời”.

Bất đắc ý là gì?

“Bất đắc chí” là cụm từ để chỉ những người có tài nhưng không gặp thời. Tài năng của họ không còn chỗ đứng trong thời kì này. Cũng chính vì vậy mà những người như vậy mới trở nên buồn rầu và ủ dột. Họ ẩn dật ở nơi nào đó với một công việc bình thường, với trái tim như thể có một phần đã chết từ bên trong.

Hiểu đúng về “thức thời”

Câu nói “kẻ thức thời mới là trang tuấn kiệt” thì lại là một câu hay bị nhiều người hiểu sai. Nhiều người coi đây là câu nói để chỉ những người thời dịp và xảo quyệt. Tuy vậy, bản thân hai chữ “tuấn kiệt” vốn không khi nào được dùng để nói về hạng tiểu nhân. “Kẻ thức thời” ở đây là những người có tài năng rộng lớn, họ nhìn thấy được dòng chảy của thời kì, tự tạo ra được thời cơ cho mình mà thành công.

“Thức thời” không chỉ đơn thuần là việc nhìn thấy thời dịp, thả bản thân trôi trên dòng chảy là sẽ được cuốn về biển lớn. Thỉnh thoảng, những nhân loại như vậy nhìn ra được một vấn đề lớn tồn tại trong xã hội – một thử thách khó đến không tưởng. Nhưng sau cùng họ lại là người giải được bài toáɴ khó ấy, đạt ngôi đầu danh trạng mà tự tạo lập ra cả một thời kì cho riêng mình.

Xem Thêm  Kỹ thuật trồng Bắp Cải từ xử lý hạt giống tới thu hoạch [2022] - cây bắp cải

Kẻ thức thời mới là trang tuấn kiệt

Năm xưa, khi nước Mỹ chính thức khởi động chương trình phân tích để mang người lên mặt trăng, tổng thống Kennedy lúc bấy giờ đã từng tuyên bố một câu đi vào lịch sử. Này là “Chúng ta chọn lên mặt trăng, không phải bởi vì đó là chuyện dễ làm, mà bởi vì sứ mệnh của nước Mỹ là phải dám làm bất kể điều ấy khó”.

“Thức thời” hay “bất đắc chí” thì cũng đều là hai loại người tài đối dɪệɴ trước thời kì. Chỉ khác là một bảo thủ, không chịu thay đổi và tự mình ôm hận, còn người sót lại thì dám gan dạ thay đổi cả chính mình, dám bỏ qua cả lời rèm pha của đông người, để làm ra thứ khiến toàn bộ mọi người phải ngạc nhiên.

Bạn có đủ bản lĩnh để thức thời?

Để trở thành người đứng đầu trong một ngành nghề nào đó, thì nhất định không thể chỉ có tài năng mà cũng phải đủ bản lĩnh để thức thời.

Nhìn vào thời kì của tất cả chúng ta, có thể nói rằng, Việt Nam lúc này đang đứng trước một thời dịp rất lớn.

Tất cả chúng ta không chỉ là một trong những quốc gia hiếm hoi thành công chặn đứng được dịch bệnh, mà đang là điểm nóng trong khu vực về thời dịp kinh tế ở tương lai. Một loạt trung tâm tư vấn du học lớn chuyển nhà máy từ Trung Quốc về Việt Nam. Tất cả chúng ta ký thành công hiệp định tự do thương mại EVFTA với các nước châu Âu, chủ trì cả hội đồng ASEAN.

Thậm chí, có những dự đoáɴ còn cho rằng trong 50 năm nữa, Việt Nam sẽ trở thành nền kinh tế đứng thứ 29 của toàn cầu, tức chỉ xếp sau các siêu cường và những quốc gia phát triển ở châu Âu.

Đứng trước vận mệnh ấy, thức thời hay không là do bạn chọn.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài bất đắc ý

Phim Thái Lan: Anh Thầy Bất Đắc Dĩ – Tập 1 Lồng Tiếng | Phim Bộ Tình Cảm Thái Lan Hay Nhất 2022

alt

 • Tác giả: Phim Thái Lan
 • Ngày đăng: 2022-04-29
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1509 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phim Thái: Anh Thầy Bất Đắc Dĩ – Tập 1 Lồng Tiếng | Phim Thái Lan Mới Nhất 2022
  ► Xem Trộn Bộ Tại Đây: https://bit.ly/AnhThayBatDacDi
  ► Subscribe kênh để xem phim mới nhanh nhất: https://bit.ly/PhimThaiLanSubscribe

  Nội Dung Phim:

  Alin (Anne Thongprasom), một nữ diễn viên 30 tuổi luôn cho rằng mình đang ở đỉnh cao mặc dù nghiệp diễn xuất của cô đang xuống dốc vì sự xuất hiện của những nữ diễn viên trẻ khác. Ngoại hình Alin tỏ ra là cô gái đoan trang, đúng mực nhưng bên trong cô ấy lại là một đứa trẻ ngang bướng, cứng đầu, kiêu ngạo và không thể nấu ăn. Nhưng khi Lek Anucha (Willy McIntosh) liên lạc với Alin muốn cô trở thành người dẫn cho chương trình truyền hình về nấu ăn mới của anh ta, Alin nhanh chóng tán thành với lời đề xuất này và nói dối về tài nấu nướng của mình. Alin thuê Din Pasu (Ken) một đầu bếp chuyên nghiệp nghèo, với một số vốn nhỏ để trở thành người dạy nấu ăn cho cô theo một hợp đồng bí mật.
  Từ nhỏ Alin đã mơ về một vị bạch mã hoàng tử sung túc, đẹp trai và nổi tiếng. Người để cô có thể tự hào, người làm cho cô trông thật tuyệt, để đám cưới của cô trở thành đề tài buôn dưa lê trong một thời gian dài. Alin tin rằng người đàn ông hoàn hảo này là Lek Anucha. Thế nhưng, lúc plan tiếp cận Lek Anucha của Alin hầu hết thành công cũng là lúc cô nhận thấy rằng hình bóng “thầy giáo bất đắc dĩ” Din Pasu đã in đậm trong trái tim cô…
  Alin sẽ đi theo tiếng gọi trái tim hay những mách bảo của lí trí ? Sẽ thế nào nếu hoàng tử của cô không còn cưỡi bạch mã, hoặc thậm chí, chỉ là một chàng chăn ngựa? Mời quý khán giả thưởng thức bộ phim “Anh Thầy Bất Đắc Dĩ” trên kênh Phim Thái Lan vào lúc 11h30, 18h30 và 20h30 hằng ngày để biết câu trả lời nha.

  Đạo diễn: Ampaiporn Jitmai-ngong
  Diễn viên: Anne Thongprasom, Willy McIntosh, Theeradeth Wongpuapan, Sonia Couling
  Quốc gia: Thái Lan
  Chất lượng: HD 1080p
  Số tập: 32 tập
  Thời lượng: 45 phút/tập
  Ngôn từ: Lồng Tiếng
  Thể loại: Phim Thái Lan, Phim Tình Cảm, Phim Thái, Phim Bộ Thái Lan, Phim Thái Hay, Phim Tình Cảm Thái Lan, Phim Hay Thuyết Minh, Phim Bộ, Phim Hay, Phim Mới 2022, Phim Hay 2022
  Năm xuất bản: 2009

  © Bản quyền thuộc về “Phim Thái Lan”, mọi hành vi sao chép sẽ khiến tài khoản của các bạn bị vô hiệu hóa.
  © All Rights Reserved on Phim Thai Lan, Do Not Reup.

  Fanpage Phim Thái Lan: https://bit.ly/FanpageNewFilms
  TikTok Phim Thái Lan: https://www.tiktok.com/@newfilmsofficial

  Subscribe các kênh khác của Phim Thái Lan:

  New Films: http://bit.ly/NEWFILMS
  Phim Lẻ Hay: https://bit.ly/PhimLeHay
  Best Films: https://bit.ly/BestFilmsSubscribe
  ——————————-
  PhimThaiLan PhimHay PhimThai

nghĩa trong tiếng Tiếng Anh

 • Tác giả: www.babla.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6833 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tra từ ‘bất đắc ý’ trong từ điển Tiếng Anh miễn phí và các bản dịch Anh khác.

BẤT ĐẮC CHÍ

 • Tác giả: thidanhoatien.forumvi.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8615 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau cuồng phong không còn gì nữa rồi Nhìn phía trước gồ ghề, chân bước mỏi Ánh trăng vàng tàn rơi, không trở lại Và thuyền đời đã trải xác trên dòng! Cả khu

bất đắc ý là gì, bất đắc ý viết tắt, khái niệm, ý nghĩa

 • Tác giả: by24h.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6811 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: bất đắc ý là gì?, bất đắc ý được viết tắt của từ nào và khái niệm như vậy nào?, Ở đây bạn tìm thấy bất đắc ý có 1 khái niệm,. Bạn cũng có thể thêm một khái niệm khác về của mình

Tổng hợp CHDV vị trí đắc địa tại Q7 STUDIO FULL NT mới xây chỉ từ 5tr – Mogi.vn

 • Tác giả: mogi.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6650 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: MEGAS-HELP YOU FIND SWEET HOME⭐️⭐️⭐️TỔNG HỢP CĂN HỘ STUDIO FULL NỘI THẤT ĐẾN TỪ QUẬN 7 GIÁ CHỈ TỪ 5TR⚜️4tr2 – Huỳnh Tấn Phát Q7: cách ĐH Nguyễn Tất Thành 7 phút thuận tiện qua quận 4 quận 1. View Landmark cực chill ⚜️6tr5 – Đường số 51 Tân Quy : tại Mogi.vn TPHCM

bất đắc ý nghĩa là gì?

 • Tác giả: www.xn--t-in-1ua7276b5ha.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8412 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Người đàn ông ngạc nhiên bị bọn khỉ tấn công dữ dội, tình tiết tiếp theo gây “thót tim”

 • Tác giả: www.doisongphapluat.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5694 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chỉ vài giây sau sau thời điểm dừng xe máy, người đàn ông ngạc nhiên bị bọn khỉ lảng vảng gần đó lao tới tấn công.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  Kinh Nghiệm, Kỹ Thuật Cách Nuôi Nhím Cảnh – Nhím Kiểng - cách nuôi nhím cảnh

By ads_law