Mỗi đất nước, mỗi vùng cương vực trên toàn cầu đều sở hữu riêng những biểu tượng đặc thù. Những biểu tượng này giống như keyword “key word”, bạn có thể tìm dữ liệu về quốc gia đó thật đơn giản. Hiện tại trên toàn cầu có hơn 200 đất nước & vùng cương vực. Mỗi mảnh đất lại đưa theo những ý nghĩa, những gốc gác của cội nguồn văn hóa. Nội dung này sẽ giúp bạn khám phá về những biểu tượng đặc thù của các nước trên toàn cầu.

You watching: Biểu tượng của các nước trên toàn cầu

Nội dung nổi trội:

Bài viết nội dung

1 Top 8 những biểu tượng đặc thù của các nước trên toàn cầu 1.4 Nước Anh – Đồng hồ Big Ben & sư tử Anh1.8 nước Nhật – Hình ảnh núi Phú Sĩ & hoa anh đào

Top 8 những biểu tượng đặc thù của các nước trên toàn cầu 

1 Top 8 những biểu tượng đặc thù của các nước trên toàn cầu 1.4 Nước Anh – Đồng hồ Big Ben & sư tử Anh1.8 nước Nhật – Hình ảnh núi Phú Sĩ & hoa anh đào

Thông thường, các biểu tượng nổi tiếng của các đất nước sẽ là những địa điểm du lịch cuốn hút, các công trình thiết kế đưa nét văn hóa truyền thống. Hoặc đó có thể là các món ăn, trang phục thậm chí là hình mẫu loài người. Mỗi lần tất cả chúng ta tìm kiếm bất kể đất nước nào trên bản đồ toàn cầu, bạn sẽ bắt gặp nơi nào đó những biểu tượng nổi tiếng của chúng. Tại phần này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những biểu tượng nổi tiếng của một số đất nước trên toàn cầu. 

Nước Mỹ – Pho tượng nữ thần tự do

Nhắc đến nước Mỹ có rất là nhiều biểu tượng nổi tiếng, nhưng sự nổi tiếng về Nữ thần Tự Do. Đây được coi như món quà tuyệt vời của nhân dân Pháp tặng cho người dân nước Mỹ. Pho tượng đưa thông điệp gợi nhớ đến ngày thắng cuộc của cách mạng Mỹ. Năm 1886, tượng Nữ Thần Tự Do được vận tải đến tại hải cảng New York. 

Tượng Nữ Thần Tự Do là biểu tượng nổi tiếng tại xứ cờ hoa

Nó được chạm trổ theo phong thái tân cổ kính & có kích thước lớn. Chiều cao là 93.11 mét, trong đó độ cao từ chân đến đầu tượng là 33,98m. Riêng chiếc đầu của pho tượng cao 2,43m, phần trên của vương miện có đến 25 ô cửa sổ nhìn ra ngoài. Trọng lượng của bức tượng là 204 tấn. Màu sắc nguyên thủy của pho tượng nổi tiếng đó là màu nâu đỏ. Màu xanh mà mọi người vẫn chứng kiến thường ngày này là phản ứng hóa học của lớp đồng mỏng với các yếu tố môi trường. Người Pháp Edouard de Laboulaye là một nhà thơ, nhà thư pháp. Đặc biệt ông có gia nhập tích cực cách mạng nước Pháp & toàn cầu.

Nước Pháp – tháp Eiffel 

 Pháp nổi tiếng là nơi khởi nguồn cho sự hữu tình, là kinh đô thời trang lớn của cả toàn cầu. Biểu tượng nối liền với nước Pháp này là tháp Eiffel. Nơi đây được nghe đến là địa điểm du lịch nổi tiếng của châu Âu & trên toàn cầu. Tháp được lấy tên thiết kế sư người Pháp Alexandre Gustave Eiffel. Nó được kiến trúc theo bản mẫu của vị thiết kế sư tài ba này & được khánh thành xây dựng năm 1889. 

*

Kiến trúc tháp Eiffel mới mẻ lôi kéo khách tham quan

Tháp Eiffel có chiều cao nguyên bản là 300m với cột ăng – ten trên đỉnh. Các Nguyên vật liệu chính để xây dựng lên công trình nổi tiếng đó là sắt & kim loại. Thành ra, tháp bị tác động lớn bởi các yếu tố bên ngoài như nhiệt độ. Một chứng minh rõ nhất này là vào mùa hè, tháp Eiffel sẽ cao hơn khoảng 17cm. Trái lại vào mùa đông tháp lại ít hơn từ 10 đến 20cm. Biểu tượng nổi tiếng nhất của nước Pháp là tháp Eiffel biểu trưng cho sự hữu tình của nước Pháp. Hằng năm, nước Pháp chiêu đãi hàng triệu khách tham quan đổ về khu vực tháp Eiffel để được ngắm nhìn biểu tượng nổi tiếng này. 

Xem Thêm  [Miễn Phí] Danh sách cờ các nước trên thế giới và code tương ứng | các lá cờ trên thế giới - Xác minh

Nước Úc – nhà hát Opera Sydney 

Biểu tượng nổi tiếng kế đến mà chúng tôi mong muốn giới thiệu đến bạn này là nhà hát Opera Sydney. Đây là công trình thiết kế nổi tiếng của toàn cầu vào thập kỷ 20. Nó được ví là “linh hồn” của nước Úc. Rõ ràng và cụ thể với lối thiết kế phong phú, gồm 5 khu nhà hát, 5 studio tập diễn, 4 quán ăn, 6 quán bar & một số cửa tiệm lưu niệm khác. Vượt mặt lối kiến trúc với những mẫu nhà hình hộp thông dụng thì nhà hát Opera có lối kiến trúc hình cong đặc thù. Với các mái vòm khiến nhiều người liên tưởng đến những cánh buồm trắng hay kiểu dáng của những con sò biển. 

*

Quang cảnh bên ngoài nhà hát Opera Sydney

Ngoài tính năng là nơi trình diễn văn nghệ, Sydney Opera House đang là nơi tổ chứ đám cưới, tiệc & hội nghị tuyệt vời. Đặc biệt hơn năm 2007, nhà hát Opera Sydney được UNESCO thừa nhận là di sản toàn cầu. Hằng năm, nhà hát chiêu đãi nhiều lượt khách trong & ngoài nước đến ngắm nhìn lối thiết kế & vẻ đẹp mới mẻ của Opera Sydney.

Không những thế biểu tượng của nước Úc còn khiến người ta gợi nhớ đến hình ảnh chuột túi Kangaroo. Đây là loại chuột có kiểu dáng đặc biệt & sống thông dụng tại Úc. Có hơn 50 loại Kangaroo & có 2 loại chính là chuột túi cỡ nhỏ & chuột cỡ lớn. 

Nước Anh – Đồng hồ Big Ben & sư tử Anh

Nước Anh là một trong nhiều đất nước thuộc châu Âu. Đây là nước có nền văn hóa lịch sử lâu đời nhất trên toàn cầu. 

Đồng hồ Big Ben

Big Ben được nghe đến là chiếc đồng hồ nổi tiếng nhất toàn cầu không những riêng nước Anh. Những tiếng chuông thân thuộc phát ra từ chiếc đồng hồ này giống như biểu tượng của sự vững chắc, an ninh & nền dân chủ của nước Anh. Đồng hồ Big Ben được xây dựng vào năm 1843 & giải quyết vào năm 1859. Năm 2012, đồng hồ Big Ben được đổi tên thành tháp Elizabeth để kỉ niệm 60 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II. Tháp đồng hồ này được kiến trúc với chiều cao là 96,3m theo phong thái Gothic. Nó có trọng lượng lên đến 9553 tấn, cấu trúc của tháp có chiều cao là 61m được xây dựng bằng gạch phủ đá. Với kiến trúc hình chóp trên đỉnh của tháp đồng hồ đã hỗ trợ Big Ben tạo được ấn tượng trong mắt người dân Anh & khách tham quan.

*

Đồng hồ Big Ben nổi tiếng tại Anh

Cùng với này là 4 mặt của chiếc đồng hồ có tiếng chuông lớn nhất toàn cầu. Mỗi mặt đồng hồ được kiến trúc theo hình tảng đá vuông với 576 miếng kính trong suốt. Chung quanh đồng hồ được tạo đường viền có hình chiếc khung đồ sộ. Đến nay, đồng hồ Big Ben có tuổi thọ trên 178 năm, đổ chuông 15 phút/lần & phát ra những tiếng chuông khi điểm đúng giờ. Một điều thú vị là đồng hồ Big Ben bị nghiêng về hướng Tây Bắc theo một góc 0,26 độ. Theo tính toán, phải mất khoảng 10.000 năm nữa thì Big Ben mới có độ nghiêng như tháp Pisa của Ý. 

Xem Thêm  [Nên Xem] 56 thương hiệu và logo các hãng xe Ô tô nổi tiếng trên thế giới | các nhãn hiệu xe ô tô - Xác minh

Sư tử Anh

Nhắc đến nước Anh chắc hẳn bạn chẳng thể nào bỏ qua hình ảnh 3 con sư tử trên ngực áo của các cầu thủ. Hình ảnh tam sư được coi là biểu tượng sự vững chắc của nước Anh. Ý nghĩa của 3 con sư tử – biểu trưng của bóng đá Anh trổ tài sự quyền lực của vua Richard – vị vua nổi tiếng của nước Anh. Hình ảnh tam sư đã biến thành biểu tượng thân thuộc so với những người ái mộ bóng đá Anh. 

*

Hình ảnh tam sư trên ngực áo- biểu tượng nổi tiếng của bóng đá Anh

Nước Nga – búp bê Nga Matrioska

Nước Nga với rất là nhiều biểu tượng nổi tiếng như Hoàng cung mùa đông, Quảng trường đỏ,… Nhưng nội dung này sẽ giới thiệu đến bạn một biểu tượng bất diệt so với nước Nga này là búp bê Nga Matrioska. Đây được coi là biểu tượng lớn của nước Nga, một món quà chẳng thể thiếu khi bạn đến với xứ sở bạch dương xinh tươi. Matriyoshka có nguồn gốc từ nước Nhật. Nhưng từ khi xuất lúc này nước Nga nó được biến hóa thành đồ chơi đưa đậm phong thái Nga. 

So với nhiều người dân Nga, búp bê Nga trổ tài những mặt khác nhau trong một loài người. Nó đưa nhiều tầng ý nghĩa về triết lý nhân sinh sâu sắc. Vẻ bên ngoài chúng giống như những con búp bê lớn dần lên trổ tài trí não khỏe mạnh, lớn lao của người dân Nga. Trái lại sự bé xíu bên trong của những con búp bê khác trổ tài sự yếu đuối trong tâm hồn.

Mỗi loài người đều có nhiều góc cạnh khác ẩn sâu, nếu như không dùng thời gian & sự chân tình, có thể tất cả chúng ta sẽ không lúc nào nhìn thấu được nội tâm bên trong loài người. Cũng chính vì đưa ý nghĩa nhân đạo sâu sắc, hình ảnh búp bê Nga trở thành một trong những hình ảnh đẹp nhất & là biểu tượng của nước Nga.

See more: Khi Bực Mình Nên Làm Gì – 10 Cách Thổi Cất cánh Cơn Tức Giận

Trung Quốc – Vạn Lý Trường Thành

 Vạn Lý Trường Thành là công trình thiết kế nổi tiếng vị trí đầu tiên tại Trung Quốc. Hàng rào thành đồ sộ này được xây dựng từ thế kỷ thứ 5 TCN, được người Trung Hoa xây dựng có mục đích là bảo vệ quốc gia trước những cuộc tấn công của người Hung nô, Mông Cổ & các bộ tộc du mục từ Mãn Châu. Vạn Lý Trường Thành được xây dựng dưới thời vua Tần Thủy Hoàng. 

Thiết kế của Vạn Lý Trường Thành được xây dựng theo thiết kế cầu kỳ. Bao gồm tháp canh, pháo đài, lăn tay huy hậu cần, tháp báo hiệu liên lạc,… tạo lên một tuyến phòng ngự bất khả xâm phạm. Theo các nhà phân tích, bề dài thực sự của Vạn Lý Trường Thành là 21196 km. Nhưng nếu chắp nối các đoạn trường thành bị gãy đứt thì bề dài chuẩn xác của bức thành này có thể lên đến hơn 50 000 km.

Chiều cao tường thành là 7 – 8m, rộng khoảng 5m. Bức thành đồ sộ này nhô lên những bậc răng cưa, từng 500m đều có những tháp canh, trụ lửa để báo hiệu có giặc đến. Vạn Lý Trường Thành được coi là biểu tượng về văn hóa du lịch của Trung Quốc. Nó được tuyên truyền rộng rãi trên khắp toàn cầu. 

Thái Lan – Xứ sở Chùa Vàng

Thái Lan có hơn nửa dân số theo đạo Phật. Thành ra biểu tượng đặc thù nhất của đất nước đó là những ngôi chùa vàng. Chóp mái nhọn, cao tạo ấn tượng với các khách tham quan. Chùa tại Thái Lan có lối thiết kế tỉ mỉ, phức tạp sơn son thếp vàng. Xa xưa, người Thái sử dụng sa thạch được dùng để làm các phòng ban của cánh cửa. không dừng lại ở đó còn dùng để làm dầm đỡ khung cửa & những chiếc cửa sổ hình chữ nhật. không dừng lại ở đó, gạch được xếp chất chồng lên nhau một cách tỉ mỉ. Không những thế, nó bảo đảm độ chuẩn xác cao mà không dùng đến vữa để kết dính. Chúng gắn với nhau bằng một loại keo rất đặc biệt. Đặc biệt lớp ngoài được phủ một lớp cục đá được chạm khắc tinh vi. 

Xem Thêm  [Update] [Review] TOP 10 Đồng hồ thông minh nào tốt nhất nên mua 2021 | các loại đồng hồ báo thức

Thiết kế chùa của người Thái còn tồn tại sự giao thoa với nền văn hóa Trung Quốc. Nó được trổ tài qua các đồ dùng tô điểm nhất là những mảnh sứ đủ màu sắc tạo thành sự khác biêt. Rõ ràng và cụ thể, họ sử dụng các Nguyên vật liệu cao sang như mảnh thủy tinh khảm vào cột. Cùng với này là những hình mẫu được trạm bằng gỗ. Các cụ thể được sơn mài, mạ vàng, xà cừ & mảnh sứ tạo lên bề ngoài lấp lánh trang nhã cho ngôi chùa.

nước Nhật – Hình ảnh núi Phú Sĩ & hoa anh đào

Núi Phú Sĩ

Biểu tượng núi Phú Sĩ & hoa anh đào đã biến thành một trong những hình ảnh đại diện cho quốc gia nước Nhật. So với người dân nước Nhật, họ luôn tự hào về biểu tượng núi Phú Sĩ & hoa anh đào. Riêng với hình ảnh núi Phú Sĩ được tuyên truyền rộng rãi trên khắp toàn cầu, ngọn núi này đưa một ý nghĩa hết sức đặc biệt. Đây là ngọn núi cao nhất nước Nhật có độ cao tuyệt đối là 3776m. Phú Sĩ là ngọn núi lửa tại Nhật, có chu vi miệng rộng 3000m, sâu 237m. Một trong những yếu tố khiến người dân nước Nhật tôn sùng ngọn núi này như thế bởi nó đem lại may mắn cho loài người. Theo quan điểm, nếu vào đêm mùng 1 Tết ai mơ thấy ngọn núi Phú Sĩ sẽ có được may mắn trong cả năm.

Hoa anh đào

Còn với hình ảnh hoa anh đào được xem là quốc hoa của quốc gia này. Hoa anh đào trổ tài trí não nước Nhật này là sự khỏe mạnh, bất khuất biết vượt lên mọi khổ cực thử thách. Không những thế, hoa anh đào còn trổ tài sự khiêm nhường & nhẫn nhịn của người dân nước Nhật. Trong văn hóa nước Nhật, hoa anh đào hiện ra từ hoa văn trên trang phục, trên tranh, thiệp chúc mừng,… Bạn có thể đơn giản bắt gặp hình ảnh hoa anh đào khi đến nước Nhật. Người Nhật họ biết cách tạo thành giá trị văn hóa dân tộc nhờ vào các biểu tượng đặc thù của quốc gia.

See more: So Sánh Chất Lượng Ảnh Của Canon Và Nikon, Canon Vs Nikon

Có thể nói, mỗi đất nước, mỗi vùng cương vực đều đưa những nét đặc thù riêng. Nhưng điểm giống nhau của chúng đều tạo thành các giá trị & ý nghĩa sâu sắc của văn hóa quốc gia đó. Nội dung này, đã thống kê top 8 biểu tượng đặc trung của các nước trên toàn cầu. Thông qua nội dung này, mong rằng sẽ giúp bạn đem đến cho bạn những tri thức có ích nhất. Hãy tiếp tục theo dõi & ủng hộ chúng tôi trong những nội dung kế đến nhé. Mọi khúc mắc, quý bạn đọc vui lòng phản hồi bên dưới nội dung để được lời giải.

By ads_law

Trả lời