Rắn độc là những loài rắn có nọc độc, chúng thường sử dụng nước bọt, chất độc tiết ra từ răng nanh để làm tê liệt hoặc giết chết con mồi & kẻ địch. Nọc độc của rắn có thể là loại làm tê liệt thần kinh hoặc độc tố máu. Độc tố thần kinh sẽ tấn công hệ thần kinh của đối tượng bị cắn, còn độc tố máu lại tấn công hệ tuần hoàn. Cho dù là loại độc tố nào thì nó cũng đem đến những mối đe dọa cho con mồi, kẻ địch & thậm chí là nhân loại tất cả chúng ta. Để am hiểu hơn về các loài rắn độc, qua nội dung này, Caresspet.com sẽ giới thiệu đến các bạn các loài rắn độc nhất toàn cầu hiện tại.

Danh sách các loài rắn độc nhất toàn cầu

Theo đo đạc của tổ chức Global Initiative Snakebite, có khoảng hơn 120.000 người chết vì rắn cắn mỗi năm trên toàn cầu, trong đó, Ấn Độ là đất nước được ghi nhận có nhiều trường hợp tạ thế vì rắn cắn nhất. Qua những đo đạc sơ bộ này, chắc cú các bạn cũng thấy được sự bất trắc của các loài rắn độc nhất toàn cầu so với nhân loại của các bạn phải không nào.

Rắn đuôi chuông

Loài bò sát này chỉ sinh sống chủ đạo ở khu vực Châu Mỹ, chúng được mọi người mệnh danh là loài rắn độc nhất ở Hoa Kỳ & mọi người có thể nhận thấy chúng nhờ tiếng rung cũng giống như tiếng chuông ( Tiếng động phát ra từ chiếc đuôi). Đặc biệt, không nhiều người có thể ngờ rằng loài rắn đuôi chuông khi còn nhỏ sẽ bất trắc hơn rất là nhiều đối với khi chúng đã trưởng thành. Này là do chúng chưa có khả năng điều tiết được lượng chất độc mang vào thể xác kể con mồi.

Nếu nhân loại tất cả chúng ta không may mắn bị rắn đuôi chuông cắn phải, chất độc tiết ra từ ranh năng của chúng sẽ ngấm vào trong vết thương rồi tiến vào máu. Độc tố sẽ phá vỡ các tế bào thành huyết mạch & gây ra thực trạng chảy máu bên trong cực kỳ bất trắc. Trong một số trường hợp khẳng định, một vết cắn từ rắn đuôi chuông có thể dẫn theo thực trạng tạ thế.

Rắn biển Belcher

Loài rắn này còn được mệnh danh là loài rắn độc nhất được phát hiện cho đến thời điểm lúc này. Chỉ với vài miligraam nọc độc của rắn biển Belchere có thể giết chết hơn 1000 người. Không những thế, chỉ có khoảng 25% tổng số vết cắn của loài rắn biển Belcher là có chứa nọc độc, một điều nhất là loài rắn này cũng rất hiền từ.

Xem Thêm  [Update] 25 loài cá đẹp nhất thế giới mà bạn có thể nuôi | cá xiêm đẹp nhất thế giới

Rắn biển Belcher sống chủ đạo ở các vùng biển thuộc Đông Nam Á & hướng bắc của Australia. Thường thì thợ lặn & một số ngư dân mới là nạn nhân chính của loài rắn này vì tiến trình đánh bắt cá.

Rắn Taipan nội địa

Rắn Taipan nội địa hay nói một cách khác là rắn dữ dằn, theo các Chuyên Viên về động vật thì đây là loài rắn độc nhất toàn cầu sống ở trên cạn. Chỉ với một vết cắn, chúng có thể tiêu giệt hơn 250.000 con chuột & khoảng 100 người.

Một số phân tích còn chứng mình rằng, một lượng rất nhỏ độc tố của rắn Taipan thôi cũng độc hơn gấp 10 lần vết cắn của một con rắn đuôi chuông & khoảng 50 lần đối với loài rắn hổ đưa chúa. Một người trưởng thành khỏe khoắn bình bình, nếu bị rắn Taipan sẽ bỏ mạng sau khoảng 45 phút ( Kể từ thời điểm bị cắn).

Rắn độc Úc

Tên tiếng anh của loài rắn độc đó là Death Aadder. Chúng được xem như là loài dã man nhất trong số các loài rắn, bởi vì chúng thường có thói quen truy lùng & giết những loài rắn khác ( Kể cả những loài rắn độc trong mục lục này). Tuy nhiên, rắn độc Úc còn được ghi nhận là loài rắn tấn công con mồi nhanh nhất hiện tại.

Khi bị rắn độc Úc cắn phải, nạn nhân sẽ rơi vào hiện trạng tê liệt & sẽ tạ thế sau vài giờ do bị suy hô hấp ( Thường thì khoảng 6 giờ). Các dấu hiệu thường đạt ngưỡng cao nhất sau 24-48 tiếng, tỷ lệ tạ thế do rắn độc Úc cắn là rất cao ( Lên đến hơn 50%).

Rắn hổ đưa Philippines

Hầu hết không có loài rắn hổ nào lột vào mục lục các loài rắn độc nhất thể giới. Không những thế rắn hổ đưa Philippines là một ngoại lệ. Theo các nhà phân tích thì nọc độc của loài rắn hổ đó là độc nhất trong những loài rắn hổ đưa & có thể bắn xa tới hơn 3m. Chất độc của nọc độc rắn hổ đưa Philippines là dạng nọc độc thần kinh, chúng sẽ làm gián đoạn việc truyền tín hiệu & tác động trực đến các đơn vị khác của thể xác.

Xem Thêm  7 cách cư xử ngu ngốc khi cãi nhau với người yêu

Rắn hổ lục

Loài rắn này có mặt tại đa số mọi nơi trên toàn cầu, bên cạnh đó, hai loài rắn được xem như là độc đặc biệt là rắn lục hoa cân & rắn lục chuỗi ( Sống chủ đạo ở Trung Đông & Trung Á, nhất là Trung Quốc, Ấn Độ & các nước Đông Nam Á).

Rắn hổ lục khá nóng tính, chúng hoạt động về đêm & sau những con mưa lớn. Nạn nhân sau thời điểm bị rắn hổ lục cắn, nọc độc của chúng sẽ lan dần & gây ra những dấu hiệu sưng, đau, giảm áp huyết, nhịp tim, hoại tử, thậm chí là tạ thế do nhiễm trùng đường huyết.

Rắn hổ

Các bạn có thể tìm ra loài rắn này ở nhiều nơi trên nước Úc. Chúng khá rụt rè & thường bỏ chạy cho dù nọc độc chúng rất mạnh. Không những thế, mọi người cũng đừng vì vậy mà hiểu nhầm, chúng tuyệt đối có thể nổi điên & tấn công lại nếu bị dồn vào góc.

Vết cắn của loài rắn hổ có thể gây đớn đau ở vùng cổ & chân, đổ mồ hôi, tê kiệt, khó thở. Tỷ lệ tạ thế do bị rắn hổ rắn vào khoảng 60-70%, một tỷ lệ rất cao.

Rắn Taipan

Loài này thường được tìm ra nhiều ỏ nước Úc, chúng rất độc & nọc độc của chúng đủ sức diệt trừ 12.000 con lợn. Độc của rắn Taipan sẽ ngăn chặn tiến trình lưu thông máu ở tĩnh mạch & động mạch, cùng lúc còn ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương. Khi nhân loại tất cả chúng ta bị rắn Taipan căn, tử vong thường sẽ đến sau chỉ vài giờ ngắn ngủi. Không những thế loài rắn này, nếu bị cắn bởi chính đồng loại của mình thì chúng cũng sẽ tạ thế.

Rắn độc đen Châu Phi

Thể xác loài rắn độc đen Châu Phi có màu xám nâu, trong khoang miệng chúng thì lại có màu đen. Loài rắn này hiện ra ở nhiều nơi trên lục địa đen, chúng rất hung hãn & có vận tốc tấn công vô cùng nhanh ( Vận tốc khoảng 20km/h). không dừng lại ở đó, chúng có thể tấn công đối tượng liên tiếp 12 lần.

Xem Thêm  [NEW] Xét Nghiệm Sán Chó Ở Đâu? Chi Phí & Cách Xem Kết Quả | xét nghiệm sán chó ở đâu - Xác minh

Một vết cắn thông thường của rắn độc đen Châu Phí có thể giết chết khoảng 10-25 người trưởng thành & thường do sự ảnh hưởng mạnh đến hệ thần kinh. Các dấu hiệu khi bị loài rắn này cắn có thể nói là rất khủng khiếp. Ban đầu là cảm tưởng ngứa ran trong miệng rồi đến tứ chi; sau đó người bị cắn sẽ bị lú lẫn, co giật, chảy nước bọt & mê man sâu. Theo các Chuyên Viên về rắn độc thì khi bị rắn độc đen Châu Phi cắn, tỷ lệ tạ thế hầu hết là điều chắc cú.

Rắn Eastern Brown

Chúng có một bề ngoài khá vô hại, thế nhưng đừng vì vậy mà bị đánh lừa nhé. Chỉ với khoảng 1/500gram lượng chất độc của loài rắn này có thể giết chết một người trưởng thành đang khỏe khoắn. Rắn Eastern Brown mới thực sự là loài rắn phố biến ở Australia, chúng được xếp thứ 2 trong mục lục các loài rắn độc nhất thể giới hiện tại. Có một điều mau mắn là loài rắn này khá rụt rè, chúng sẽ bỏ chạy ngay khi phát hiện có sự bất trắc tồn tại xoay quang.

Khi trưởng thành, màu sắc của loài rắn này sẽ có nhiều biến đổi. Bên cạnh màu nâu, chúng còn tồn tại thể có nhiều màu sắc khác như xám đen, vàng. Con mồi chính của loài rắn này thường là động vật có xương sống, chẳng hạng như thằn lằn, ếch, nhái, rắn, chim cùng một số loài gặm nhấm khác.

Rắn cạp nong xanh

Chúng được tìm ra nhiều ở khu vực Đông Nam Á, không những với con mồi của mình, loài rắn này còn sẵn sàng làm thịt cả đồng loại của mình. Rắn cạp nong xanh thường hoạt động về đêm, đối với rắn hổ đưa thì nọc độc của chúng bất trắc hơn gấp 15 lần, nó sẽ làm tê liệt hệ thần kinh & cơ bắp của nạn nhân.

Advertisement

Cũng tương tự với rắn Eastern Brown, rắn cạp nong xanh khá rụt rè & có khuynh hướng lẫn trốn nhiều hơn là tấn công kẻ địch. Chính vì thế, những trường hợp bị cắn cạp nong xanh cắn là không nhiều.

Các keyword liên quan:

  • các loài rắn độc nhất toàn cầu

By ads_law

Trả lời