Đi qua cửa từ có hại sức khỏe không? Tác hại khi đi qua cửa từ có thật không hay chỉ là bịa đặt? Hiện tại có rất nhiều người, nhất là công nhân quan tâm đến vấn đề này bởi hầu hết nhà máy, xí nghiệp nào cũng có cửa từ.

Bạn đang xem: qua cửa

Update lần cuối : 26/05/2021 by STANDA

Đi qua cửa từ có hại sức khỏe không? Tác hại khi đi qua cửa từ có thật không hay chỉ là bịa đặt? Hiện tại có rất nhiều người, nhất là công nhân quan tâm đến vấn đề này bởi hầu hết nhà máy, xí nghiệp nào cũng có cửa từ.

>>> Xem ngay các mẫu ổn áp Standa 10KVA không thể thiếu trong nhà bạn!

Cửa từ là gì

Cửa từ là một loại cửa dò an ninh được ứng dụng từ công nghệ cảm ứng điện từ phát ra từ trường xung quanh 2 cánh cửa nhằm phát hiện được sự biến thiên từ trường khi gặp một kim loại hay một vật nào đó.

Đây là loại cửa được sử dụng rất nhiều trong các siêu thị, trung tâm thương mại,…. Đặc biệt hiện tại thiết bị này được lắp đặt rất nhiều trong các nhà máy, xí nghiệp có số lượng lớn người lao động.

Cửa từ có nhiều mẫu mã, quy cách, nhà sản xuất.. Tuy nhiên, mỗi loại đều có cấu trúc tương tự nhau, gồm phòng ban phát tín hiệu và phòng ban thu tín hiệu.

Mục đích để đảm bảo an ninh, quản lý việc ra vào, chống thất thoát tài sản, ngăn chặn trộm cắp…

Dưới đây là hình ảnh 1 cửa từ thường gặp ở các siêu thị :

Nguyên lý hoạt động của cửa từ

Cửa từ hoạt động dựa trên sự phối hợp giữa phòng ban phát tín hiệu và phòng ban thu tín hiệu.

Phòng ban phát tín hiệu là những chiếc tem được gắn với mỗi con chip điện tử. Những chiếc tem này sẽ dán trực tiếp lên mặt hàng, sản phẩm, thiết bị.

Còn phòng ban thu tín hiệu là cửa từ được lắp đặt cố định ngay cửa ra vào có phòng ban an ninh giám sát hoặc thu ngân. Cửa này sẽ phát ra tín hiệu tiếng động thông báo.

Xem Thêm  35 thế cây cảnh bonsai thu hút các nghệ nhân nhất hiện nay - bonsai 3 thân

Khi các sản phẩm chưa được khử từ từ phòng ban chuyên trách mà tương tác với cửa từ thì ngay nhanh chóng cửa từ sẽ phát ra những tiếng kêu nhằm thông báo cho những người phụ trách an ninh.

Đi qua cửa từ có hại sức khỏe không

Đây là 1 thắc mắc mà rất nhiều người quan tâm, đặc biệt trong hoàn cảnh hiện hầu hết nhà máy, công ty du học nào cũng có cửa từ. Thậm chí những doanh nghiệp lớn sử dụng nhiều lớp cửa từ.

Chúng tôi đã có 1 vài cuộc trò chuyện nho nhỏ với 1 vài nữ công nhân của công ty du học Ş.Ş (Bắc Ninh), dưới đây là 1 số ý kiến

+ “Em vừa nghỉ ở đó, làm ở đó sợ ế chồng lắm. Chẳng biết thực hư sự việc thế nào nhưng em rất sợ làm ở đây lâu sẽ không có người lấy”.

+ “Em đang là nhân viên S.S. Thực sự em cũng hoang mang về tin đồn này, không biết thực hư thế nào?” –  Khi chúng tôi hỏi đích xác em có biết thông tin từ ai nói ra không, hay em có biết ai bị vô sinh không? thì cô gái cho rằng cũng chỉ nghe tin đồn.

+ “Em mới làm ở đây từ đầu năm, nhưng vào đây em đã thấy các chị bàn tán có chuyện như vậy. Cứ tình trạng bán tín bán nghi như thế này em không dám chắc mình sẽ làm tiếp. Các anh xác minh giúp bọn em, không bọn em sợ lắm”.

Đi qua cửa từ có hại sức khỏe không

                                Đi qua cửa từ có hại sức khỏe không

Trao đổi với chúng tôi nhiều công nhân đều nhất định là có việc Ş.Ş xin được giấy chứng thực của Sở У tế Bắc Ninh thông dụng cho từng công nhân, nhưng nội dung nói về tác động của cửa từ hay smartphone thì các công nhân không chắc rằng và nhiều người thổ lộ không tin lắm vào chứng thực đó.

Ông Nguyễn Duy Bảo, Viện trưởng Viện У học Lao động (Vệ sinh môi trường) cho rằng, phụ nữ mang thai khi đi qua các cửa từ chắc không có vấn đề gì nhiều.

Xem Thêm  Top 10 Loài côn trùng đẹp nhất thế giới - côn trùng đẹp

Ví dụ như các sân cất cánh thường đặt cửa từ để mọi đối tượng đi qua thì chắc rằng phải có những phân tích để không tác động đến sức khỏe loài người.

“Tôi không biết cửa từ ở nhà máy Samsung như thế nào nhưng nếu giống như cửa từ các sân bay thì chắc không có vấn đề gì. Còn đối với các bộ phận khác, cần phải có những số liệu đo đạc thì mới có thể kết luận được” – ông Bảo nói.

Tóm lại : Đi qua cửa từ có tác động đến sức khỏe không?

Câu trả lời là KHÔNG. Vì lượng từ trong cửa từ rất nhỏ khó có thể tác động đến sức khỏe của mỗi người và cũng chưa có trường hợp nào đi qua cửa từ thường xuyên tác động đến sức khỏe và kéo theo vô sinh.

Không những thế, hầu như các cửa từ đều được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn, được kiểm nghiệm an toàn trước khi mang vào sử dụng, do đó đảm bảo an toàn so với mọi người, kể cả phụ nữ đang mang thai.

>>> Xem ngay các dòng máy ổn áp Standa khác được mua nhiều nhất trong năm 2020!

Đề tài liên quan : tác hại của cửa từ dò kim loại, hình ảnh cửa từ, cửa từ xuyên thấu, tác hại của máy dò kim loại cầm tay, đi qua cửa tử có tác động đến sức khỏe không, cửa từ phát hiện kim loại….


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài qua cửa

ĐI qua Cống Này Ai Cũng Sợ Thót Tim ( kỹ thuật lái tàu qua Cống 10 cửa)| Dung Ròm

alt

 • Tác giả: Dung Ròm Vlog
 • Ngày đăng: 2020-03-06
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3425 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dung Ròm là kênh chuyên làm về ẩm thực miền tây, cuộc sống hằng ngày.
  Link Đăng Ký kênh: https://bit.ly/2D34DUngRom
  Link Fb: https://www.facebook.com/dungrom
  Link Fanpage:
  ………………………
  dungrom dung dr
  Cống 10 cửa nằm ở xã Đại Phúc _Trà Vinh ,mỗi ngày có rất nhiều ghe thuyền sà lan ra vào cống ,đa số chở cát đá ,sắt ..gạo ,lúa ,chở đầy khẳm nên khi qua cống nhìn rất sợ và rất nguy hiểm,có khi qua cống không được phải va đạp vào thành cống rất nguy hiểm ,vì nước ở đây khi mở cống chảy rất mạnh,xiếc ..tài công lái qua cống phải rất điềm tĩnh nỗ lực để vượt cống một cách an toàn ,mỗi khi qua được cống ai cũng mừng và thở phào nhẹ nhỗm
  Cả nhà xem clip ủng hộ e nhé
Xem Thêm  Liệu IKEA có thành công tại thị trường Việt Nam hay không? - ikea việt nam

Cầu qua cửa Thuận An dài hơn 2,3km sắp khởi công có gì đặc biệt?

 • Tác giả: www.baogiaothong.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1238 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cầu qua cửa Thuận An dài hơn 2,3km, khổ thông thuyền đảm bảo thông thuyền và tiếp nhận tàu trọng tải tối đa 5000 DWT ra vào cảng theo quy hoạch.

XUÂN ĐẾи NHÀ

 • Tác giả: khachhang.sacombank.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6044 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: MiniWeb

Qua Cửa

 • Tác giả: truyenfull.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3813 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đọc truyện Qua Cửa của tác giả Priest, đã full (hoàn thiện). Trợ giúp xem trên di động, Tablet.

Tết Nhâm Dần 2022 nhập cảnh từ Campuchia qua cửa khẩu Mộc Bài – điều trọng yếu cần biết

 • Tác giả: soha.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2121 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tết là dịp những người con xa quê muốn được về sum họp với gia đình. Tuy nhiên, dịch bệnh phức tạp làm cho hành trình về nhà trở nên khó khăn hơn.

Đi qua cửa từ có hại sức khỏe không và đâu là câu trả lời rõ nhất?

 • Tác giả: onetechgroup.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6893 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đi qua cửa từ có hại sức khỏe không, có tác động đến mẹ bầu và gây vô sinh không là những thắc mắc liên quan đến cửa từ và chúng tôi Onetech sẽ trả lời

[Review] Qua cửa

 • Tác giả: reviewdammy.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9649 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law