Bạn đang muốn thực hiện thủ tục tách sổ đỏ nhưng chưa biết nhà cung cấp nào đủ uy tín. Đừng lo ngại, mọi vấn đề của các bạn sẽ được Trung tâm tư vấn du học Luật ACC trả lời thông qua

Bạn đang xem: sở xây dựng lâm đồng

Có cần chuyển mục đích sử dụng đất so với đất tách ra không phải là đất thổ cư và muốn trở thành đất thổ cư để xây nhà không?

Quy định về định mức đất thổ cư khi tách sổ đỏ như vậy nào?

3.1. Hồ sơ tách sổ đỏ trong Dịch vụ tách sổ đỏ tại Lâm Đồng bao gồm các giấy tờ cần phải phân phối:

2. Các điều kiện được tách sổ đỏ tại Lâm Đồng

Bạn đang muốn thực hiện thủ tục tách sổ đỏ nhưng chưa biết nhà cung cấp nào đủ uy tín. Đừng lo ngại, mọi vấn đề của các bạn sẽ được Trung tâm tư vấn du học Luật ACC trả lời thông qua nội dung Dịch vụ tách sổ đỏ tại Lâm Đồng dưới đây. Dịch vụ tách sổ đỏ tại Lâm Đồng của ACC xin mời bạn tham khảo!Dịch vụ tách sổ đỏ tại Lâm Đồng

1. Tách sổ đỏ tại Lâm Đồng là gì?

Tách sổ đỏ là việc chia một vùng đất đã có sổ đỏ thành nhiều vùng đất khác với diện tích nhỏ hơn. Việc tách sổ phải đảm bảo thỏa mãn các quy định của Luật Đất đai hiện hành về diện tích tối thiểu được tách thửa.

2. Các điều kiện được tách sổ đỏ tại Lâm Đồng

Điều kiện 1: Chỉ được tách thửa khi thửa đất mới tạo dựng và thửa đất còn sót lại không nhỏ hơn diện tích, kích thước tối thiểu

Điều kiện 2: Có chiều rộng mặt tiền và chiều sâu so với chỉ giới xây dựng từ 03 ɱ trở lên.

Điều kiện 3: Không thuộc các trường không được phép tách thửa, rõ ràng:

– Thửa đất nằm trong các dự án phát triển nhà ở theo quy hoạch, các dự án đấu giá quyền sử dụng đất theo quy hoạch để xây dựng nhà ở đã được đơn vị Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

– Thửa đất nối liền với diện tích nhà đang thuê của Nhà nước, mà người đang thuê chưa hoàn thiện thủ tục mua nhà, cấp Sổ đỏ theo quy định.

3. Nội dung pháp lý trong Dịch vụ tách sổ đỏ tại Lâm Đồng

Bạn đang có nhu cầu sang tên hay tách một phần diện tích đất của mình trên sổ đỏ cho một người hoặc nhiều người và đang chần chừ không biết các quy định của pháp luật về vấn đề này như vậy nào? Cần những thủ tục gì và mất bao nhiêu thời gian để tách sổ đỏ? Dịch vụ tách sổ đỏ tại Lâm Đồng trả lời cho bạn thắc mắc này.

3.1. Hồ sơ tách sổ đỏ trong Dịch vụ tách sổ đỏ tại Lâm Đồng bao gồm các giấy tờ cần phải phân phối:

– Giấy chứng thực quyền sử dụng đất 01 bản gốc và bản chứng thực;

– Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất: phải có chứng thực của văn phòng công chứng; trường hợp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất của hộ gia đình, cá nhân thì được lựa chọn hình thức chứng thực của phòng công chứng hoặc chứng thực của Ủy ban nhân dân xã phường, thị xã nơi có đất;

– Sơ đồ kỹ thuật thửa đất (nếu có yêu cầu);

– Minh chứng thư, hộ khẩu của hai bên chuyển nhượng, tặng cho chứng thực;

– Các giấy tờ khác: Đăng ký thành hôn; biên bản trao đổi về tài sản của vợ chồng; giấy khai sinh….(nếu có)

3.2. Quy trình tách sổ đỏ trong Dịch vụ tách sổ đỏ tại Lâm Đồng

Trong thời hạn không quá 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất có trách nhiệm thẩm tra hồ sơ, gửi hồ sơ cho đơn vị quản lý đất đai thuộc Ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền cấp giấy chứng thực quyền sử dụng đất để làm thủ tục cấp giấy chứng thực quyền sử dụng đất.

Xem Thêm  Sao Việt tổ chức sinh nhật cho con: Từ tiệc 0 đồng đến bữa kỉ niệm xa hoa, cầu kì - sinh nhat sao tv

Trường hợp các bên chuyển nhượng phải thực hiện nghĩa vụ tài chính mà nghĩa vụ tài chính đó được xác nhận theo số liệu địa chính thì văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất gửi số liệu địa chính đến đơn vị thuế để xác khái niệm vụ tài chính theo quy định của pháp luật; văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thông báo cho các bên chuyển nhượng thực hiện nghĩa vụ tài chính.

Trong thời hạn không quá 05 ngày làm việc, kể từ ngày thực xong nghĩa vụ tài chính thì sẽ được nhận kết quả.

Trường hợp khách hàng tách sổ đỏ nhưng không thực hiện chuyển nhượng, tặng cho thì phải chịu phí thẩm định hồ sơ và phí cấp phôi sổ đỏ mới.

3.3. Thuế, phí khi tách sổ đỏ trong Dịch vụ tách sổ đỏ tại Lâm Đồng

Trường hợp khách hàng tách sổ đỏ để chuyển nhượng, tặng cho thì phải chịu các loại thuế, phí sau:

– Thuế thu nhập cá nhân: 2%;

– Lệ phí trước bạ: 0,5 %;

– Phí thẩm định hồ sơ: 0,15 %;

– Phí đăng ký biến động và phí cấp phôi sổ mới;

Như vậy, qua các thông tin trên, phần nào độc giả đã nắm được các quy định pháp luật về thủ tục tách sổ đỏ.

4. Ưu thế khi sử dụng Dịch vụ tách sổ đỏ tại Lâm Đồng

Đất đai được xem là một ngành nghề khó cũng như là ngành nghề hay xảy ra tranh cố chấp hiện tại. Do vậy như cầu tìm luật sư để khắc phục các vấn đề về đất đai là vô cùng rất nhiều.

Vậy làm sao để có thể tìm được luật sư tư vấn đất đai có trình độ để có thể khắc phục được những mối lo ngại cho khách hàng. Vì thậm chí ngay những người trong nghề với nhau cũng không có một quy định chung thống nhất nào để nhận xét.

Các công việc trong Dịch vụ tách sổ đỏ tại Lâm Đồng khách hàng bao gồm toàn thể các công việc  liên quan tới việc tách sổ đỏ, bao gồm:

– Tư vấn về các quy định của nhà nước về tách sổ đỏ;

– Tư vấn cho các bên về chuẩn bị những giấy tờ thiết yếu cho việc tách sổ đỏ;

– Soạn hồ sơ xin Tách sổ đỏ cho khách hàng;

– Đại diện lên đơn vị nhà nước có thẩm quyền để nộp hồ sơ;

– Theo dõi và thông báo kết quả cho khách hàng.

Khách hàng sử dụng Dịch vụ tách sổ đỏ tại Lâm Đồng của chúng tôi, khách hàng thu được:

– Sự tư vấn nhiệt tình, giàu kinh nghiệm của các luật sư, chuyên viên của chúng tôi tư vấn miễn phí.

– Được mang ra phương hướng để khắc phục khó khăn, vướng mắc một cách nhanh chóng nhất;

– Được tính toàn thể các loại thuế phí khi thực hiện thủ tục;

– Được nhận sổ đỏ đứng tên riêng của minh trong thời gian nhanh nhất;

5. Dịch vụ tách sổ đỏ tại Lâm Đồng

Bạn không thể tự mình thực hiện thủ tục tách sổ đỏ? Bạn đang loay hoay trong thủ tục tách sổ đỏ? Hay bạn đang tìm kiếm các nhà cung cấp Dịch vụ tách sổ đỏ tại Lâm Đồng. Hãy tham khỏa thông tin và liên hệ tới Trung tâm tư vấn du học Luật ACC để được trợ giúp, tư vấn nhanh chóng.

Dịch vụ tách sổ đỏ tại Lâm Đồng tại ACC. Trung tâm tư vấn du học Luật ACC là nhà cung cấp chuyên tư vấn và trợ giúp các Dịch vụ tách sổ đỏ tại Lâm Đồng. Với đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm, vững chắc về tri thức chuyên môn cùng sự tận tâm, nhiệt thành cam kết mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ pháp lý tốt nhất.

Xem Thêm  Bí quyết chăm sóc Cá Bảy Màu lên màu đẹp – sinh sản và lưu ý - ca 7 mau

Trung tâm tư vấn du học Luật ACC cam kết với quý khách hàng hàng các vấn đề sau đây:

– Thời gian tư vấn: ACC luôn sẵn sàng và tư vấn 24/24 cho khách hàng nhằm trả lời nhanh chóng mọi vướng mắc của người sử dụng.

– Tiết kiệm thời gian: ACC tư tưởng không dụ dỗ thời gian của người sử dụng mà tôn chỉ của chúng tôi là lắng nghe và khắc phục nhanh gọn, đúng đắn vấn đề khách hàng đang gặp phải.

– Bảo mật thông tin tuyệt đối: Chúng tôi tôn trọng thông tin cá nhân khách hàng nên ACC luôn bảo mật dữ liệu khách hàng tốt nhất và không để rò rỉ ra bên ngoài.

– Chất lượng dịch vụ uy tín – chuyên nghiệp – hiệu quả: Với hệ thống đội ngũ Luật sư, chuyên viên chuyên nghiệp, tri thức nâng cao, thái độ tận tâm, nhiệt tình chúng tôi muốn khách hàng được sử dụng gói dịch vụ tốt nhất.

– Ngân sách dịch vụ thích hợp: Với muốn trợ giúp pháp lý cho người dân ACC đưa ra nhiều gói dịch vụ khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn theo khả năng tài chính của mình.

Kỳ vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên, ACC đã hỗ trợ các bạn hiểu rõ hơn thủ tục tách sổ đỏ và Dịch vụ tách sổ đỏ tại Lâm Đồng tại ACC. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số smartphone 1900.3330 hoặc qua zalo 084.696.7979 hoặc qua thư điện tử: info@accgroup.vn để được tư vấn tận tình. Xin chân tình cảm ơn.

Thắc mắc có liên quan

Quy định về định mức đất thổ cư khi tách sổ đỏ như vậy nào?

Về vấn đề định mức đất thổ cư (là diện tích tối thiểu được tính là m2 đất thổ cư được tách) sẽ được UBND cấp Tỉnh quy định rõ ràng cho từng địa phương và từng loại đất. Bạn có thể tìm hiểu quy định này thông qua các văn bản đã được UBND cấp Tỉnh nơi có bđs, tức nơi mà có vùng đất của gia định bạn hoặc bạn có thể đến trực tiếp đơn vị địa chỉnh địa phương để hỏi rõ.

Có cần chuyển mục đích sử dụng đất so với đất tách ra không phải là đất thổ cư và muốn trở thành đất thổ cư để xây nhà không?

Về đất tách ra không phải là đất thổ cư và muốn trở thành đất thổ cư để xây nhà thì cần chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định của Điều 57 Luật đất đai năm 2013. Thủ tục để chuyển mục đích sử dụng đất được quy định tại Điều 69 Nghị định 43/2014/NĐ-CP về quy định cụ thể và hướng dẫn thi hành một số điều của luật đất đai

Nộp hồ sơ tách sổ đỏ cho con ở đâu?

Cách 1: Hộ gia đình, cá nhân nộp hồ sơ tại Ủy ban nhân dân xã, phường, thị xã nơi có đất nếu có nhu cầu.

Cách 2: Trường hợp không nộp tại Ủy ban nhân dân xã, phường, thị xã nơi có đất

Tách sổ đỏ có lâu hay không?

Thời gian khắc phục: Không quá 15 ngày làm việc kể từ ngày thu được hồ sơ hợp lệ; không quá 25 ngày làm việc so với xã miền núi, vùng sâu, vùng xa, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn.

Thời gian này không tính thời gian tiếp nhận hồ sơ tại xã; không tính thời gian xem xét xử lý so với trường hợp sử dụng đất có vi phi pháp luật, thời gian trưng cầu thẩm định; thời gian thực hiện nghĩa vụ tài chính của người tiêu dùng đất.

Xem Thêm  25+ bộ phim kinh dị tâm lý hay nhất khiến người xem dựng tóc gáy - phim tâm lý kinh dị

Nhận xét post


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài sở xây dựng lâm đồng

QUA CƠN MÊ – DUY PHƯƠNG | Anh Thợ Xây Có Giọng Hát Hay Ngất Ngây Khiến Cả Khán Phòng Đứng Dậy Vỗ Tay

 • Tác giả: MEGA GS MUSIC
 • Ngày đăng: 2019-10-02
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9272 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: QUA CƠN MÊ | Duy Phương | Anh Thợ Xây Có Giọng Hát Hay Ngất Ngây Khiến Cả Khán Phòng Đứng Dậy Vỗ Tay
  SanChienGiongHat MegaGSEntertainment MegaGS
  Xem lại các tập full tại đây: https://bit.ly/33Hnpw9

  Xem các chương trình HOT nhất tại đây:
  Ai Là Bậc Thầy Chính Hiệu: https://bit.ly/2JVejCZ
  5 Vòng Vàng Kỳ Ảo: https://bit.ly/2W0oL59
  Đêm Tiệc Cùng Sao: https://bit.ly/2Wj7GCz
  Trọn Bộ Phim VN Cung Đường Tội Lỗi: https://bit.ly/30AS6BI

  Chương trình “Sàn Chiến Giọng Hát” (Singer Auction) do Trung tâm tư vấn du học Mega GS Communication phối phù hợp với Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện. Bản quyền chương trình thuộc về NBCUniversal International Formats.

  – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –
  KÊNH CHÍNH THỨC CỦA MEGA GS ENTERTAINMENT, ẤN SUBSCRIBE NGAY ĐỂ THEO DÕI VIDEO MỚI NHẤT!
  ► Subscribe: http://popsww.com/MegaGS
  ► Website official: http://megags.vn
  ► Fanpage: https://facebook.com/MegaGSEntertainment

  © 2019 By Mega GS Entertainment

Sở Xây dựng Lâm Đồng đề xuất xử phạt Trung tâm tư vấn du học Phương Nam do xây dựng 20 công trình không phép

 • Tác giả: vneconomy.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2052 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Theo quy hoạch tổng mặt bằng Dự án mở rộng điểm du lịch dã ngoại Đá Tiên được UBND tỉnh chấp thuận thì không sắp đặt 20 công trình nêu trên. Vì vậy công ty tư vấn du học cần bị xử phạt và vận dụng biện pháp khắc phục hậu quả…

Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng

 • Tác giả: vietnambiz.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3088 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Sở Xây dựng Lâm Đồng nói gì về gợi ý đầu tư dự án 92,45 ha tại huyện Bảo Lâm?

 • Tác giả: cafeland.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1173 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng vừa có Công văn số 2518 /SXD-QHKT về gợi ý thực hiện dự án của Trung tâm tư vấn du học CP TMDV Quý Thịnh tại xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm. – CafeLand.Vn

Thông báo kết quả đăng ký tham gia rao bán đối đầu theo lô cổ phần của CTCP Quản lý và Xây dựng đường bộ Lâm Đồng do SCIC sở hữu

 • Tác giả: www.aseansc.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9665 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trung tâm tư vấn du học Cổ phần Chứng khoán Asean xin thông báo kết quả đăng ký tham gia rao bán đối đầu theo lô cổ phần của CTCP Quản lý và Xây dựng đường bộ Lâm Đồng do Tổng Trung tâm tư vấn du học Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (“SCIC”) sở hữu đến thời hạn đăng ký […]

Lâm Đồng: Sở Xây dựng đề xuất Sở Plan và Đầu tư làm đúng Luật Đầu tư

 • Tác giả: reatimes.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7827 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Rất nhiều nhà đầu tư quan tâm đến một khu đất vàng hơn 2ha ở Đà Lạt, do đó Sở Xây dựng đề xuất phê duyệt chủ trương đầu tư không có nhà đầu tư để tổ chức lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án theo Luật Đầu tư.

Chỉ số giá xây dựng tỉnh Lâm Đồng

 • Tác giả: tt.kinhtexaydung.gov.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2774 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law