Điều hòa Panasonic là một trong những dòng máy điều hòa hiện đại nhất hiện tại. Do đó nhiều người khi mới sử dụng thường chưa biết cách sử dụng điều khiển điều hòa Panasonic cho đúng. Chính vì vậy, nội dung này sẽ bao gồm các tips đơn giản để giúp bạn có thể sử dụng được thiết bị một cách hiệu quả hơn. 

Tìm hiểu chung về điều khiển điều hòa Panasonic

Panasonic là thương hiệu lâu đời và nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Thương hiệu này chuyên sản xuất các dòng sản phẩm như tủ lạnh, máy giặt, máy nước nóng,…

Chất lượng và sản phẩm được Panasonic phân phối ra thị trường đều là những mặt hàng đảm bảo chất lượng, thu được tín hiệu tốt từ người tiêu dùng.

Đặc biệt dòng sản phẩm điều hòa Panasonic có mặt trên thị trường Việt Nam được lắp ráp từ Malaysia nên người dùng có thể yên tâm với chất lượng của máy này. 

Máy lạnh Panasonic có thiết kế hiện đại, sang trọng hài hòa với không gian sống. Mang đến nhiều lợi nhuận khi sử dụng công nghệ hiện đại như công nghệ tiết kiệm điện Inverter, công nghệ lọc khí Nanoe-G, lọc sạch được bụi bẩn, phấn hoa và các hạt bụi mịn khác.

Đảm bảo chất lượng không khí trong lành và bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng điều hòa lâu dài. Điều hòa Panasonic là một trong những model máy lạnh bán chạy nhất trên thị trường Việt Nam. Do đó người dùng hoàn toàn có nền tảng tin cậy để sử dụng các tính năng hiệu quả của điều hòa.

Xem Thêm  [Update] Top những câu đối về tình yêu, câu đối đáp tình yêu hay nhất | câu hỏi hay về tình yêu - Xác minh

Giới thiệu về bảng điều khiển điều hòa Panasonic

Thiết kế bảng điều khiển điều hòa Panasonic được thiết kế nhỏ gọn và chạy bằng pin. Trên điều khiển bao gồm các màn hình hiển thị và các phím tính năng cơ bản như sau: 

– Màn hình hiển thị: Có nhiệm vụ hiển thị các thông số kỹ thuật như nhiệt độ, độ ẩm, các biểu tượng như Dry, Tự động, Heat, Cool,…

– Các phím tính năng: Tính năng của các phím này cho phép người dùng có thể tùy chỉnh các chính sách trên điều hòa sao cho thích hợp với người dùng. 

Cách sử dụng điều khiển điều hòa Panasonic đơn giản nhất

– Sử dụng nút tính năng ON/OFF trên hệ thống điều khiển 1 lần để khởi động thiết bị. Khi có tín hiệu khởi động, nút Power sẽ hiển thị màu xanh của thiết bị. 

– Ấn nút ON/OFF một lần nữa để tắt điều hòa. 

Bảng điều khiển điều hòa Panasonic

– Tự động: Duy trì mức nhiệt độ phòng từ 23-25 độ C. Nhiệt kế cảm ứng được thiết lập sẵn bên trong sẽ tự động điều chỉnh mức nhiệt độ tùy thích, vận tốc làm mát của máy lạnh cho thích hợp với nhiệt độ trong phòng. 

– Cool: Là chính sách làm lạnh, muốn điều chỉnh nhiệt độ bạn chỉ cần nhấn nút tăng nhiệt độ hoặc giảm nhiệt độ. Điều hòa khi sử dụng tính năng này sẽ mang đến không khí mát mẻ, giữ cho nhiệt độ phòng ở mức vừa phải, không lạnh cũng không nóng. Người dùng có thể tùy chỉnh vận tốc quạt và nhiệt độ theo ý muốn. Tuy nhiên lưu ý nên để mức nhiệt độ vừa phải không chênh lệch quá cao so với nhiệt độ bên ngoài.

Xem Thêm  [Chuẩn] Tất tần tật thông tin về 'Tiên nữ đồng quê' Lý Tử Thất | bột củ sen lý tử thất - Xác minh

– Dry: Tính năng chính là hút ẩm, làm khô phòng. Với chính sách này, máy lạnh sẽ hút hơi ẩm có trong phòng và mang lại chất lượng không khí sạch và đảm bảo sức khỏe cho người dùng hơn. Với nút tính năng này vận tốc quạt ở chính sách đang được thiết lập tự động và không thể tự ý điều chỉnh theo ý muốn. 

– Heat: Cơ chế sưởi ấm cho điều hòa Panasonic 2 chiều

– Fan: Kích hoạt quạt gió

– E-ion/ ionizer: Có vai trò lọc không khí, tạo ion

– Powerful: Tính năng làm lạnh nhanh chóng 

– Quiet: Nút tính năng giảm tiếng ồn, muốn hủy bỏ chính sách này cần nhấn chọn 3 lần. 

Các nút tính năng cơ bản có trên điều khiển điều hòa

Để có thể điều chỉnh nhiệt độ trên điều hòa Panasonic bằng cách nhấn chọn nút TEMP/ấn nút (tăng hoặc giảm nhiệt độ). Để chuyển từ độ F sang độ C, bạn chỉ cần ấn giữ nút mũi tên đi xuống trong ô Timer khoảng thời gian là 10s. 

Bạn cần lưu ý: Không nên để nhiệt độ ở mức quá thấp để tránh tác động đến sức khỏe và hạn chế tình trạng sốc nhiệt máy lạnh. 

Seting chính sách quạt gió

Điều hòa Panasonic có 3 chính sách quạt ở mức thấp, trung bình và cao. Để điều chỉnh chính sách quạt điều hòa, bạn chỉ cần việc nhấn nút FAN SPEED.

– 1 lần để chọn chính sách quạt thấp

– Nhấn 2 lần chọn chính sách quạt trung bình 

Xem Thêm  [NEW] Ý Nghĩa Của Hoa Hồng Vàng Trong Tình Yêu & Phong Thủy | hoa hồng vàng ý nghĩa gì

– Nhấn 3 lần để chọn chính sách quạt cao 

– Nhấn 4 lần để trở về chính sách quạt tự động. 

Hướng gió của điều hòa có thể thay đổi lên xuống tùy vào mức độ sử dụng của người dùng. Để điều chỉnh điều khiển điều hòa Panasonic một cách đúng đắn chúng ta nên thực hiện các bước như sau: 

– Sử dụng Air Swing, cánh đảo gió sẽ hoạt động. 

– Chọn nút Air Swing lần 2 để cánh đảo gió dừng tại vị trí muốn. 

Tìm hiểu cách cài đặt nhiệt độ điều khiển điều hòa Panasonic

Muốn hẹn giờ trên máy điều hòa Panasonic, bạn cần thực hiện các thao tác cơ bản như sau: 

– Tìm nhấn chọn nút ON TIMER/ sau đó  chọn nút tăng hoặc giảm thời gian. Chọn nút ON TIMER thêm lần nữa. Nếu muốn xóa thiết lập bạn chọn CANCEL 

– Bạn thực hiện các thao tác trên bảng điều khiển khi thiết bị hoạt động thì đó là chính sách hẹn giờ đã được tắt. Trái lại khi thực hiện trên máy khi đang tắt là chính sách hẹn giờ được khởi động. 

Khởi động chế độ Timer như thế nào?

Như vậy trên đây là tóm tắt cách sử dụng điều khiển điều hòa Panasonic đơn giản nhất. Nội dung đã mang đến những thông tin thiết yếu nhất đến quý độc giả. Kì vọng với nội dung này của camnangdienmay.net sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng điều hòa Panasonic. Mọi thắc mắc về nội dung vui lòng để lại comment dưới nội dung chúng tôi sẽ giải đáp nhanh chóng.

By ads_law

Trả lời