Đội Bóng Nào Vận Hành Sơ Đồ 4-2-3-1 Tốt Nhất Hiện Nay. Những lưu ý để đội hình này triển khai tốt cần sự đoàn kết của một tập thể.

Bạn đang xem: sơ đồ 4-2-3-1

Ngày nay, bóng đá đang phát triển nhanh chóng mặt. Rất nhiều các huấn luyện viên giỏi ra đời cùng với các sơ đồ dị, linh hoạt. Điều đó dựa trên những phân tích để khắc chế lại các sơ đồ cũ. Tuy nhiên, ngày nay vẫn còn đó những sơ đồ đã được ra đời từ rất lâu rồi. Và cho đến tận lúc này vẫn rất được quan tâm bởi sự đơn giản nhưng hiệu quả của nó. Một trong số này là sơ đồ 4-2-3-1. Và trong nội dung ngày hôm nay, tất cả chúng ta sẽ cùng phân tích một tí về đội hình này. Để xem Đội Bóng Nào Vận Hành Sơ Đồ 4-2-3-1 Tốt Nhất nhé!

Khái niệm sơ đồ 4-2-3-1

Hiểu đơn giản thì sơ đồ này được chia thành 4 lớp khác nhau. Lớp phòng thủ sẽ gồm 2 trung vệ và 2 hậu vệ cánh. Lớp tiền vệ sẽ được chia ra làm 2 phần là tiền vệ công và thủ. 2 tiền vệ thủ hay thường hay gọi là “double pivot” sẽ chơi lùi sâu để trợ giúp phòng thủ. Lớp tiền vệ còn sót lại là tiền vệ tấn công sẽ gồm 3 người. Trong số đó 2 tiền vệ biên sẽ được phép di chuyển rộng để tạo khoảng trống. Một tiền vệ trung tâm sẽ đảm nhiệm việc phân phối bóng cho tiền đạo chơi cao nhất.

Ưu nhược điểm của sơ đồ 4-2-3-1

Ưu thế:

 • Với sơ đồ đội hình này, đội bóng sẽ có một trục dọc vô cùng vững chãi. 2 trung vệ cùng với 2 tiền vệ phòng thủ phía trên như một hàng rào thành. Nếu như cả 4 người này chơi chuẩn chỉ thì rất khó để đội bạn ghi bàn. Qua đó, thủ môn sẽ ít phải trổ tài và bị uy hiếp hơn.

 • Đội hình này có một lượng lớn người ở khu vực giữa sân. Điều này vô tình tạo thành nhiều khu vực phối hợp nhỏ trên sân. Các cầu thủ có thể phối hợp tam giác hay rất nhiều phương pháp để kéo dãn đội bạn. 

 • Nhờ có sự vững chãi của hàng thủ với 2 pivot phía sau. Các tiền vệ công sẽ được thỏa sức sáng tạo, tấn công cùng với tiền đạo phía trên. Ngoài ra, họ sẽ ít phải lùi về để tham gia phòng thủ, tránh để mất sức.

 • Với 4 người có thiên hướng tấn công ở bên trên cùng với 2 tiền vệ phòng thủ có khả năng luân chuyển bóng. Đội bóng sử dụng sơ đồ này sẽ rất linh hoạt trong tấn công. Huấn luyện viên sẽ có thêm nhiều phương án để tiếp cận khung thành đội bạn hơn.

 • Nhìn chung đội hình này khá là cân đối. Tấn công mạnh mẽ và phòng thủ thì cũng rất chắc rằng. Ngoài ra khi gặp phải một đối thủ tấn công mạnh. Sơ đồ này tuyệt đối có thể luân chuyển thành 4-5-1 thiên về phòng thủ.

Nhược điểm:

 • Đội hình này có thể nói là vô cùng hoàn hảo. Thế nên để nói sơ đồ này có những nhược điểm là không đúng. Chỉ cần lưu ý một vài những điểm sau đây để triển khai.

 • Như đã nói bên trên thì trục dọc của sơ đồ này vô cùng mạnh. Không những có 2 trung vệ, 2 tiền vệ trụ mà còn tồn tại tiền vệ trung tâm phía trên nữa. Cũng chính vì vậy, đội bạn sẽ tấn công vào hai cánh – nơi mỏng manh nhất. Nếu các tiền vệ biên phía trên không thường xuyên lui về phòng thủ. 2 cánh sẽ trở nên quá tải và dẫn theo đội bóng bị khai thác.

 • Ở phía trên các tiền vệ công được chơi một cách tự do. Cũng chính vì thế hiện tượng các cầu thủ di chuyển dẫm chân nhau sẽ xảy ra. Nên vì vậy mà các cầu thủ cần thảo luận với nhau để thống nhất vị trí trên sân. Qua đó di chuyển một cách hợp lý và phối hợp hay hơn.

 • Đây là một sơ đồ hết sức linh hoạt và biến ảo. Nhưng khi bạn không biết lối chơi bóng thì đây lại là một vấn đề lớn. Khi đó đội bóng của các bạn sẽ bị đối phương ép sân trái lại. Tiền đạo trung tâm phía trên sẽ bị cô lập và đói bóng giữa các cầu thủ đối phương.

Sơ đồ 4-2-3-1 vận hành như vậy nào?

Với một lượng lớn thành viên ở phần sân nhà để phòng thủ. Chìa khóa để thắng cuộc của đội bóng sử dụng sơ đồ này là 4 người phía trên. Nhưng 4 người là khá ít để có thể phối phù hợp với nhau. Nên họ cần chắt lọc các thời cơ và chuyền bóng đúng đắn. Nếu như họ không thể phối phù hợp với nhau thì lối đá nhìn khá tù và bế tắc. Để tăng thêm sự hiệu quả trong các tình huống tấn công của đội bóng.

Các hậu vệ biên cũng phải lên trợ giúp nhiều hơn. Họ sẽ cùng các tiền vệ biên phối hợp để gây sức ép lên 2 biên đội bạn. Qua đó lấy thế mạnh về quân số để tấn công. Họ có thể đập nhả ở biên hoặc tạt, căng ngang, nhả về tuyến 2. Thế mạnh của sơ đồ này là phải tạo ra thế 2 đánh 1. Bởi nếu làm được thì khoảng trống để khai thác là vô cùng lớn.

Với hàng tấn công giàu thể lực và vận tốc. Đội bóng dùng sơ đồ này hoàn có thể chơi pressing tầm cao. Đây sẽ là chìa khóa thắng cuộc của đội hình này. Gây sức ép để đội bạn mất bóng và không triển khai được. Phía dưới còn tương đối chắc rằng nên không sợ bị đội bạn phản công. Với một lượng lớn cầu thủ được dàn trải trên sân. Đội bạn sẽ rất bế tắc trong các tình huống lên bóng và phối hợp. Cũng chính vì thế những điều chuyển dài và mạo hiểm sẽ là phương án của họ. Điều này sẽ dẫn theo sự thiếu đúng đắn trong khâu phát triển. Các cầu thủ của ta có thể thu hồi bóng một cách đơn giản.

 Đội bóng nào vận hành sơ đồ 4-2-3-1 tốt nhất

Có thể nói đội bóng thành công với sơ đồ này nhất chính là Bayern Munich. Với đội hình này họ đã đăng quang C1 Châu Âu 2019/2020. Với đội hình này họ đã tiêu diệt toàn bộ các đối thủ. Và có vẻ fan Barcelona vẫn chưa quên trận đấu mà họ để thua rất đậm. Này là đêm kinh hoàng với các Cule.

Và này là những gì bạn cần biết về sơ đồ 4-2-3-1. Một sơ đồ cân đối công thủ toàn diện. Nhưng lưu ý để đội hình này triển khai tốt cần sự đoàn kết của một tập thể. Hãy tập luyện kĩ trước khi ứng dụng vào thực tiễn.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài sơ đồ 4-2-3-1

4-2-3-1 Positioning

alt

 • Tác giả: John
 • Ngày đăng: 2014-07-09
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8092 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Positioning and style of play for the 4-2-3-1 formation.

  0:00 Intro
  0:45 Top 5 Things to Know
  2:00 Center Defensemen
  3:01 Outside Fullbacks
  4:45 Defensive Mids
  7:39 Center Attacker
  9:52 Outside Attacker
  12:10 Striker
  14:14 All Positions thru Transitions

Phân tích sâu về sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1 trong bóng đá

 • Tác giả: vinsports.net
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2258 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sơ đồ 4-2-3-1 chia người chơi thành bốn nhóm. Nhà cung cấp phòng thủ bao gồm các trung vệ và hậu vệ cánh tiêu chuẩn và hai tiền vệ phòng thủ.

Những điểm nhấn của sơ đồ 4-3-1-2 so với 4-2-3-1

 • Tác giả: bongda24h.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8520 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thời kỳ khởi động Premier League mùa giải năm nay, giới mộ điệu đã được nhìn thấy sự lên ngôi mạnh mẽ của sơ đồ 4-3-1-2, hay thường hay gọi là 4-4-2 kim cương

Sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1: Tổng quát chiến thuật

 • Tác giả: sv88bet.net
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9139 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bóng đá vào thời gian cuối những năm 80, sơ đồ chiến thuật của toàn bộ những đội bóng đều có sự thay đổi, phân tích sâu hơn khi được nhìn thấy lối đá của 2

Sơ đồ chiến thuật Darren’s Dynamic 4-2-3-1

 • Tác giả: footballmanagervietnam.blogspot.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9768 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1: Thích hợp so với hầu như các đội bóng, việc chọn lựa nhân viên thích hợp khá trọng yếu với sơ đồ này vì vậy các huấn luyện viên nên suy xét chuyển nhượng hợp lý.

[FIFA Online 3] 4-2-3-1: Sơ đồ đang bị lãng quên!

 • Tác giả: gamesao.vietnamnet.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9682 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (GameSao) – Sơ đồ đội hình 4-2-3-1 đang gây được tiếng vang của mình trên khắp toàn cầu thì trong FIFA Online 3, nó hầu hết đang bị quên lãng.

Sơ đồ 4-2-3-1 : Tấn công như những nhà vô địch

 • Tác giả: fo4vn.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7434 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sơ đồ chiến thuật vốn là một trong những vấn đề được rất nhiều người chơi quan tâm. Những dạng sơ đồ khác nhau thường mang đến những lối tấn…

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  Ảnh Động Đẹp 2022 ❤️ Tải 1001 Hình Ảnh Động Đủ Loại - hình động đẹp

By ads_law