4-2-1-3 trong fo4 là một biến thể của 4-3-3 truyền thông, khắc phục được nhược điểm nơi hàng phòng vệ khi sắp xếp đến 2 tiền vệ phòng vệ.

Bạn đang xem: doi hinh 4 2 1 3

Chào mọi người, lâu rồi mới làm một bài về đội hình, ngày hôm nay mình sẽ gửi đến ae cách xây dựng đội hình 4-2-1-3, một đội hình dành riêng cho những bạn có lối chơi chắc rằng nhưng vẫn muốn có những pha tấn công đẹp mắt.

Tổng Quan

Với những người thích lối chơi tấn công đẹp mặt thì tất nhiên 4-3-3 là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Đẹp mắt là thế tuy nhiên 4-3-3 lại sở hữu cho mình rất nhiều khuyết điểm ở khâu phòng vệ, cái này thì ai cũng biết. Do đó yêu cầu là một sơ đồ tấn công đẹp mắt nhưng vẫn đảm bảo được an toàn cho khâu phòng vệ, này là nguyên nhân mà 4-2-1-3 ra đời. Với việc sắp xếp hai tiền vệ phòng vệ ở sân nhà sẽ luôn đảm bảo đủ người khi gặp những pha phản công, nhưng hàng công vẫn luôn được đảm bảo khi 3 tiền đạo tuyến trên cùng CAM vẫn luôn sẵn sàng cho những pha tấn công

Ưu Điểm

Ưu thế của sơ đồ này chính là việc bạn cân đối giữa khâu phòng vệ và tấn công. Về mặt tấn công khi sở hữu cho mình 3 tiền đạo luôn chực chờ ở phần sân đối phương, người chơi có thể đơn giản tùy biến cho những pha lên bóng của mình trở nên linh hoặt hơn. Nếu bạn là người chơi thích lỗi đá tạt cánh đánh đầu thì hãy sắp xếp theo sở đồ LW-ST-RW với chiến thuật đơn Bám biên cho hai tiền đạo cánh sẽ giúp cho những pha lên bóng hai bên cánh trở nên thông thoáng hơi. Khi hai tiền đạo cánh liên tục dạt ra biên mỗi khi sân nhà cướp được bóng với lối chơi này hãy lựa chọn cho mình đôi cách có vận tốc, nhất là khả năng tạt bóng và một ST có khả năng không chiến tốt.

Ngoài ra còn một lối chơi khác này là kéo hai tiền đạo cánh vào trung tâm thành bộ khung LF-ST-RF, với lối chơi này thì nên để chiến thuật đơn là Đột phá, những cầu thủ sẽ có xu thế bó vào trung lộ, phối phù hợp với đồng đội bên trong. Hãy chọn cho mình những mẫu tiền đạo cánh có kỹ thuật tốt, khéo léo, phối phù hợp với đồng đội và nhất là khả năng dứt điểm từ xa như Robben, Messi, Bale…

Nhược Điểm

Nhược điểm của sơ đồ này chính là thiếu đi một điểm kết nối giữa phòng vệ và tấn công khi mà không sở hữu cho mình một CM là nhiệm vụ phân phối bóng và một CDM thực sự để thu hồi bóng giữa sân. Nói chung trung lộ chính là nhược điểm của sơ đồ này. Mặc dù sở hữu đến 3 tiền vệ.

Lựa Chọn Cầu Thủ

LB/RB: Đây sẽ là hai vị trí thường xuyên bị khai thác khi bạn triển khai đội hình này do đó cần lựa chọn những tên gọi ít dâng cao, có thể lực và vận tốc tốt.

Xem Thêm  Ứng dụng công nghệ sinh học “nâng tầm” nông sản Việt - sinh học ứng dụng

CB: Nên lựa chọn một thòng và một dập để trợ giúp nhau, và tất nhiên cả hai phải là những tên gọi không chiến tốt vì như đã phân tích ở trên, hai cách là nhược điểm của sơ đồ này, đối phương sẽ thường xuyên tận dụng bài tạt cách đánh đầu.

LDM/RDM: Một ông to cao, không chiến tốt và phải thường xuyên có mặt ở nhà. Còn một ông dạng box-to-box chạy khắp sân, trợ giúp tấn công, trợ giúp phòng vệ, lao vào tranh chấp ở bất cứ nơi đâu, lên công về thủ nhịp nhàng.

CAM: Có vận tốc và khả năng rê dắt, chuyền bóng tốt, tất nhiên những tên gọi có thể hình đẹp sẽ được ưu tiên. Và đặc biệt không thể thiếu ở vị trí này chính là khả năng sút xa.

LW/RW: Vận tốc cao, khả năng đột phá tốt và tạt bóng phải chuẩn.

LF/RF: Ưu tiên những tên gọi khéo léo, rê dắt tốt, ban bật, phối phù hợp với đồng đội và đặc biệt phải là những tên gọi dứt diểm tốt, vì bạn có thể sẽ thường xuyên dùng những bài dứt điểm từ ngoài vòng cấm để tìm kiếm cho mình bàn thắng. Như Robben, Bale, Messi, Hazard.

ST: Càng toàn diện càng tốt, dứt điểm, phối hợp đồng đội, rê dắt và khả năng không chiến là một lợi thế, do đó những ST có thể hình tốt thì nên được ưu tiên phụ trách vị trí này.

Chiến Thuật Đơn

chien thuat don 4-2-1-3 fo4

Chiến Thuật Đội

chien thuat doi 4-2-1-3 fo4

Triển Khai Lối Chơi

Đâu tiên tấn công, như mình đã phân tích ở trên có hai lối chơi với sơ đồ này đó chính là tạt cánh đánh đầu với LW-ST-RW hoặc ban bật đột phá với LF-ST-RF. Tuy nhiên các bạn có để ý là tất cả chúng ta quên mất đi một ví trí nào không. Dúng rồi đó chính là CAM. Với việc không có cho mình CM trong đội hình thì CAM có thể nói là điểm kết nối liên lạc duy nhất giữa tấn công và phòng vệ. Tùy vào tình hình cũng như lối chơi mà bạn sẽ quyết định pha bóng ấy nên đẩy dạt biên hay QW cho tiền đạo phía trên.

Với LW-ST-RW hãy đẩy bóng ra biên thật nhiều cho hai tiền đạo cánh, sở hữu cho mình vận tốc bàn thờ cùng với chiến thuật đơn Bám biên thì những pha di chuyển của hai cầu thủ này sẽ góp phần kéo dãn hàng phòng vệ đối phương tạo điều kiện cho đồng đội ở bên trong.

Với LF-ST-RF hãy tận dụng kỹ thuật cũng như khả năng ban bật của những cầu thủ này, tạo ra những pha đập nhả quảng ngắn để qua người hoặc tận dụng vận tốc, kỹ thuật để đột phá.

doi hinh4-2-1-3 fo4 1

Về mặt phòng vệ, không khó để phòng vệ với đội hình này cho lắm vì có hẳn 2 tiền vệ phòng vệ chực chờ ở nhà, nói cách khác bạn sẽ không hề thiếu người khi dính những pha phản công của đối phương.  Tuy nhiên hãy để ý hai bên hành lang cánh khi mà chỉ duy nhất hai hậu vệ cánh đương đầu với tiền đạo đối phương (vì tiền đạo cánh thì thường xuyên túc trực phía trên, còn tiền vệ phòng vệ thì cũng chỉ tập trung ở trung lộ). Khi gặp những pha lên bóng nhanh bên hành lang cánh, đừng vội lao vào cướp bóng, hãy cầm hậu vệ đuổi theo đeo bám không để đối phương có cơ hộ qua người. Còn với những pha tấn cong trung lộ, hãy mang tiền vệ phòng vệ lao vào tranh chấp, cùng với này là hậu vệ sẽ ở phía sau di chuyển bắt bài đối phương, tuyệt đối không mang CB của mình lên lấy bóng.

Xem Thêm  Tào Tháo Luận Về Thất Bại Là Một Chuyện Tốt'? Tào Tháo Luận Về Thất Bại - tào tháo nói về thất bại

Khi có bóng ở giữa sân đừng ngần ngại mà thực hiện một đường chuyền dài lên tuyến trên vì trong đội hình bạn lúc nào cũng có bộ ba chờ chực phản công ở tuyến trên.

TỔNG KẾT

Đây là một sơ đồ khá toàn diện ở cả khâu tấn công và phòng vệ, khi hạn chế được vấn đề thiếu người bên phần sân nhà và vẫn có thể đảm bảo đủ cầu thủ tham gia tấn công. Đội hình này sẽ phù phù hợp với những bạn thích lối chơi chậm, chờ đợi phản công. Tuy gặp hạn chế trong khâu kiểm tra và phân phối bóng nhưng cũng rất khó bị khoan thủng nếu bạn là một người chơi điềm tĩnh. Tuy nhiên khi được triển khai có mang lại hiệu quả hay không còn tùy vào lối chơi và tuy chuy chơi bóng của từng người. Còn ngần ngại gì nữa mà không thử ngay một vài trận với đội hình này nào, và hãy cho mình biết ý kiến của các bạn để mình cải tổ cho những bài sau.

===== Tham gia group thảo luận về FO4 =====

Cảm ơn mọi người đã đọc bài, mình là Natsu Dragneel.

5/5

(5 Reviews)


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài doi hinh 4 2 1 3

TẠI SAO 4-2-3-1 LẠI LÀ SƠ ĐỒ ĐƯỢC SỬ DỤNG PHỔ BIẾN NHẤT? | LỚP HỌC CHIẾN THUẬT

alt

 • Tác giả: Zen Tactics
 • Ngày đăng: 2022-03-17
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6958 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: TẠI SAO 4-2-3-1 LẠI LÀ SƠ ĐỒ ĐƯỢC SỬ DỤNG PHỔ BIẾN NHẤT? | LỚP HỌC CHIẾN THUẬT
  Thăng bằng hơn 4-4-2 trong cả tấn công lẫn phòng thủ, nhưng không có quá nhiều yêu cầu đặc trưng về vị trí như 4-3-3, 3-5-2 hay 3-4-3, dễ hiểu khi mọi đội bóng từ lớn đến nhỏ phần lớn đều chọn 4-2-3-1 là hệ thống vận hành của mình và biến nó trở thành sơ đồ thông dụng nhất ở trong bóng đá hiện tại.

  Tuy nhiên, dù thông dụng như vậy, nhiều người vẫn còn chưa nắm vững được cách hệ thống này vận hành ra sao, nó có những thế mạnh, nhược điểm gì và vì sao nó lại rất được ưa chuộng đến thế?

  Đừng lo, bởi vì toàn bộ những thắc mắc này sẽ được Zen Tactics trả lời ngay sau đây thôi trong bài giảng tiên tiến nhất của “Lớp học chiến thuật” với nội dung xoay quanh sơ đồ 4-2-3-1. Không để các bạn chờ đợi lâu hơn nữa, tất cả chúng ta hãy cùng vào lớp thôi nào.
  ————————————————
  Zen Tactics,phân tích chiến thuật,chiến thuật bóng đá,Ngoại hạng Anh,Premier League,phân tích bóng đá, epl, lý thuyết chiến thuật, lớp học chiến thuật, tactical theories, chiến thuật phòng vệ, sơ đồ 4231, phân tích sơ đồ 4231, chiến thuật sơ đồ 4231, sơ đồ chiến thuật, các sơ đồ bóng đá, phòng vệ phản công, lối chơi phòng vệ, lowblock bóng đá, chiến thuật phòng vệ phản công, chiến thuật arteta, arsenal, chiến thuật arsenal, arsenal arteta, manchester city, phân tích arsenal, chiến thuật mikel arteta
  ————————————————
  ZenTactics TacticalTheory 4231

  Phân Tích Viên : NAD ✌
  BLV : Dzug ✌
  Editor : Liar ✌

  ❖❖❖ Zentactics tuân thủ và sử dụng hợp lý luật Fair Use (https://www.youtube.com/howyoutubeworks/policies/copyright/)
  Fb: https://www.facebook.com/ZenAnalysis
  Nhóm Fb: https://www.facebook.com/groups/4456924794350995
  Tiktok: @Zentactical
  Mọi vấn đề về hợp tác kinh doanh, phép tắc cộng đồng & bản quyền
  ❥Zen@tactics.vn

  Donate cho chúng mình tại: https://app.wescan.vn/Nhoxkingboy

ᑗ.23 Việt Nam xếp đội hình lạ 4-2-3-1

 • Tác giả: baomoi.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6637 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong khuôn khổ chuyến tập huấn tại Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất, đội tuyển ᑗ.23 Việt Nam vừa thắng ᑗ.23 Kyrgyzstan 3-0 bằng pha lập công của Lê Văn Đô và cú đúp bàn thắng của Trần Văn Đạt. Điều đáng nói, đây là lần trước hết Huấn luyện viên Park Hang-seo vận dụng đội hình 4-2-3-1.

4-2-3-1: Đội hình mạnh nhất của United phối hợp Paul Pogba

 • Tác giả: www.90min.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3174 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ​Với việc Paul Pogba chính thức trở lại mái nhà xưa với hợp đồng bom tấn 89 triệu bảng, hãy cùng xem qua đội hình ‘tối thượng’ mà Jose Mourinho có thể mang đến cho Manchester United.Và đương nhiên Paul Pogba sẽ khoác chiếc áo số 6 để đóng vai trò tiền vệ thứ hai của Mourinho trong đội hình 4-2-3-1 ưa thích.(Hình ảnh đội hình theo​Goal.com)

Sơ đồ 4-2-1-3 : Đội hình toàn Fullback

 • Tác giả: fo4vn.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8205 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lập một đội hình lạ trong FIFA Online 4 để đem vào thi đấu là điều rất thường thấy. Tuy nhiên lập một đội hình toàn các cầu thủ chơi…

cách khắc chế đội hình 3 1 4 2 trong top eleven

 • Tác giả: www.coigi.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7239 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: recent posts by others on top eleven vietnamese groupsee all trong ngày 500 gt 1k tk giao trong 1 2 ngày 1k gt 2k tk giao trong 2 3ngày gt 2k tin nhắn nhé add xem giúp mình cách buid đội hình khắc chế sơ đồ 4 5 1 với sức kh

FIFA Online 3: Chia sẻ đội hình 4-2-3-1: Lấy yếu thắng mạnh

 • Tác giả: www.xemgame.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4050 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dạo gần đây khá chán ngán với đội hình chính của mình nên tôi có lập một Hlv2 và bỏ ra khoảng hơn 4 triệu Ep đầu tư đội hình để leo xếp hạng

Tìm Hiểu Các Đội Hình Bóng Đá Khắc Chế Nhau

 • Tác giả: elipsport.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9831 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tìm hiểu ưu nhược điểm của các đội hình bóng đá để từ đó nắm được các đội hình bóng đá khắc chế nhau như vậy nào qua nội dung sau đây

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  5 vị thái giám có 1-0-2 trên màn ảnh, khiến khán giả chết mê chết mệt - nữ thái giám

By ads_law