Đội hình 4-3-3 là gì? Được vận hành với mẫu cầu thủ như vậy nào là thích hợp? Tìm hiểu qua chiến thuật 4-3-3 biến thể của Barca một thời khoáy động trời Âu

Bạn đang xem: doi hinh 4 3 3

Đội hình 4-3-3 là một mô hình được nhìn nhận là dễ vận hành và ứng dụng trong trận đấu. Ngoài ra, lối đá này đã được Pep thần thánh hóa trong những năm tháng ông gắn bó cùng với đội bóng xanh đỏ – Barcelona.

Vậy 4-3-3 là sơ đồ như vậy nào, cách vận hành ra sao. Bongda88 sẽ cùng bạn tìm hiểu qua nội dung này.

[CTA_SOIKEO]

Đội hình 4-3-3 trong bóng đá là gì?

Đội hình 4-3-3 trong bóng đá là một sơ đồ chiến thuật thăng bằng với nhân lực được phân bổ đồng đều ở cả 3 tuyến, cự ly đội hình được sắp xếp hợp lý để triển khai cả thế đá tấn công lẫn phòng thủ.

Đây là một mô hình dễ vận hành, tuy nhiên để có thể thi đấu trơn tru với lối chơi này thì không phải đội bóng nào cũng có thể làm được.

Bên cạnh sơ đồ 4-3-3 truyền thống thì còn xuất hiện một chiến thuật 433 biến thể. Những đội bóng sử dụng 4-3-3 hiện tại thường chơi lối đá tấn công chủ lực.

>> Xem thêm Libero là gì? Tiêu chuẩn nào tạo thành một Libero trong bóng đá?

Tuy nhiên, nếu thay đổi một tí, đội hình  này có thể giúp đội bóng tấn công bình nhiều cách khác nhau như tạt cánh đánh đầu, tiki taka.

Mục đích của chiến thuật này thường sử dụng vào tấn công nhưng trong nhiều trường hợp, nó có thể là một sơ đồ phòng thủ tốt.

Ưu và nhược điểm của đội hình 433

Đội hình 433 là một đội hình thiên về tấn công nhiều hơn, hãy đọc những phân tích dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

α) Ưu thế

Sơ đồ 4-3-3 rất thân thuộc với bộ 3 tấn công, có thể coi là khắc tinh của chiến thuật 4-4-2 hay 3-5-2.

Lối chơi này có sự xuất hiện của 2 tiền đạo và 2 tiền đạo này có khả năng chơi giãn ra biên để lấp vào khoảng trống giữa. Điều này làm cho hậu vệ đối phương không dám dâng cao khi đội phát động tấn công. 

Qủa là một cách khắc chế phản công vô cùng hiệu quả. Việc sử dụng chiến thuật này hạn chế sự trợ giúp của hàng phòng thủ và sẽ biến trận đấu diễn ra theo một thế trận một chiều. 

Ở giữa sân sẽ có 3 tiền đạo lần lượt nắm giữ vị trí trung tâm và hai tiền vệ cánh. Nhiệm vụ của bộ 3 này là kiểm tra thế trận, tạo thêm nhiều tình huống, đây là điều kiện để các hậu vệ biên thực hiện các pha dâng cao.

Ở khía cạnh khác, lối chơi này trợ giúp các đồng đội phòng thủ trong trường hợp bị phản công. Trong trận đấu, nếu sử dụng 4-3-3 khó khắc chế được đối phương, các huấn luyện viên có thể linh hoạt để đổi sang các đội hình khác như 4-1-4-1 để giảm khả năng thua trận. 

Khi triển khai đội hình này, tiền đạo và tiền về sẽ là những người phải thi đấu với nhau thật ăn ý. Sẽ có 3 cầu thủ liên tục chạy chỗ để hoán đổi vị trí.

Họ thực hiện những đường chuyền ngắn, chọc khe, ban bật nhanh. Hai hậu vệ cũng sẽ tham gia trợ giúp vào các tình huống tấn công này và nhiệm vụ chính của họ vẫn là phòng thủ để đảm bảo an toàn cho đội.

ɓ) Nhược điểm

Sơ đồ 4-3-3 là đội hình rất đơn giản để thực hiện nhưng để vận hành tốt và trơn chu, nó đòi hỏi các cầu thủ và huấn luyện viên của họ không được quá nóng vội.

Những cú sút nhanh không phải lựa chọn tốt cho trường hợp này mà những pha bóng được thực hiện một cách chậm rãi, từ từ sẽ làm cho đối thủ cảm thấy khó khăn hơn.

Các đội bóng hiện đang ứng dụng lối chơi này rất tốt đó chính là  Barcelona, Chelsea và Real Madrid,…

Chiến thuật 4-3-3: Cách vận hành và sử dụng cầu thủ

Nhiệm vụ ghi bàn của đội hình chia đều cho 3 cầu thủ tấn công. Tuy nhiên, 3 cầu thủ này vừa có thể làm nhiệm vụ tấn công ghi bàn lại vừa có thể trợ giúp phòng thủ. Trọng yếu hơn, với sự xuất hiện của 2 tiền vệ sẽ giúp giảm căng thẳng xuống hàng thủ khi đội bóng bị phản công.

Với 2 tiền đạo cánh, ta sẽ có được sự cơ động và tầm hoạt động cực rộng để kết nối với tuyến giữa. Tiền đạo cắm có thể quấy rối, kết phù hợp với hai tiền đạo cánh để gây căng thẳng lên hàng thủ bằng những đường chuyền ngắn, ban bật nhanh. “Pressing lên tuyến phòng ngự” đây là một lối chơi cực kỳ khó chịu.

Chiến thuật 4-3-3 và cách vận hành

Với lối đá này, các đội bóng có thể triển khai cực nhiều lối chơi khác nhau. Đặc biệt với lối đá phòng thủ phản công, giữ bóng chắc cú hoặc pressing tổng lực.

Tuy nhiên, khi chơi chiến thuật pressing, đội bóng phải thật sự thận trọng bởi nếu tiền vệ phòng thủ của tất cả chúng ta mắc lỗi, có thể đội bóng sẽ phải nhận trái đắng.

Còn nếu tiền đạo của đội anh em là một cầu thủ xuất sắc. Có thể đột biến trong nhiều tình huống bóng, hãy ứng dụng chiến thuật này vào thi đấu. Với bộ 3 tiền đạo xuất sắc, các cầu thủ này có thể làm khuynh đảo hàng phòng thủ đối phương và tạo ra vô số thời dịp ghi bàn.

Chiến thuật 4-3-3 và cách lựa chọn mẫu cầu thủ thích hợp

Lối đá 4-3-3 nếu muốn vận hành tốt thì có vẻ bạn phải hiểu rõ được ưu và nhược điểm của yếu tố này. Như tôi đã phân tích bên trên, nếu ứng dụng 433 vào trong thi đấu thì điều trước nhất cầu thủ phải là những người điềm đạm.

Vì sao phải điểm đạm, bởi nếu nóng nảy hoặc nóng lòng muốn ghi bàn mà tung ra cú sút ngay, nó có thể gây nguy hiểm bởi các đợt phản công. 

Tiếp theo, các lối ban bật, chuyền ngắn nên sử dụng nhiều khi ứng dụng lối chơi này. Vì vậy, những cầu thủ có khả năng xử lý trái bóng nhanh, gọn là những cầu thủ phù thống nhất.

Chiến thuật 433 biến thể của Barca được vận hành như vậy nào?

Barca trong tay của Michels được nhìn nhận là một 4-3-3 biến dị. Giới thiệu với anh em, Rinus Michels được gọi là cha đẻ của bóng đá thời hiện đại. Sự nổi tiếng của ông nối liền với sơ đồ chiến thuật “4-3-3 biến dị”.

Thời kì sau đó, Barca của Pep đã sử dụng lại sơ đồ này với nhiều thay đổi hơn. Điều đó đã mang Barca lên đỉnh toàn cầu với cú ăn 3 lịch sử. Pep đã sắp xếp sơ đồ của ông như sau:

 • Vị trí trung phong: Là một vị trí thiết yếu ở mọi sơ đồ, nhưng ở đây trung phong cắm còn nhận nhiệm vụ là trợ giúp một tiền đạo khác trong tấn công. Kết phù hợp với nhau như 1 cặp tiền đạo.

 • Tiền đạo cánh trái: Hầu hết di chuyển và sẵn sàng tấn công sát phía vòng cấm. Xem xét trung phong và sẵn sàng trợ giúp khi tấn công.

 • Hai hậu vệ biên: Giúp kéo dãn đội hình đối thủ và tạo ra một chữ thập cho pha tấn công.

 • Tiền vệ tấn công trung tâm: Là người sẵn sàng băng lên dứt điểm nếu trung phong dứt điểm lỗi hoặc có tư thế tấn công thuận tiện. Nếu tiền đạo 2 bên ập tới, cầu thủ này có thể chuyền sang 2 bên để trợ giúp.

 • Tiền vệ trung tâm (đá lệch phải): Cầu thủ trọng yếu, trợ giúp công thủ cho các đồng đội

 • Tiền vệ trụ: Nắm vai trò trọng yếu trong phòng thủ. Chủ động ngăn cản các pha tấn công  và phản công của đối thủ.

 • Hậu vệ biên trái: Tham gia các đợt phòng thủ và chủ động ngăn chặn các đợt tấn công ở hành lang cánh trái. Có thể đá như tiền vệ nhưng nhiệm vụ chính vẫn phải là phòng thủ.

 • Hậu vệ biên phải: Ít dâng cao hơn hậu vệ biên trái, trợ giúp hậu vệ biên trái khi cầu thủ này dâng cao.

 • Trung vệ: Phòng thủ trung tâm, đánh chặn và bảo vệ khung thành.

Chiến thuật 433 biến thể của barca

Tổng kết

Lối chơi của Barca dưới thời Pep là một Barca hùng mạnh. Pep đã mang đến cho người hâm mộ trên toàn thới giới một chiến thuật 433 biến thể một 4-3-3 tiki taka vô cùng mới mẻ.

Với nội dung này, Bongda88 chắc cú bạn đã hiểu đội hình 4-3-3 được vận hành như vậy nào và hiểu được ưu nhược của lối đá này ra sao. Hãy cùng tận hưởng niềm thích thú bóng đá, một thứ xúc cảm dâng trào mà không một bộ môn thể thao nào có thể sánh bằng được.

Nhận xét nội dung post


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài doi hinh 4 3 3

4-3-3 DEFENDING AND PRESSING

alt

 • Tác giả: 2v1football
 • Ngày đăng: 2020-05-04
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1837 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 4-3-3 defending is the thing that Ι’ɱ showing you in this video. This is ideas of defending 4-3-3 that Ι’ɱ using with my team in the real life.

  ► Support me on Patreon: https://www.patreon.com/2v1football

  ► Join Fb group: https://www.facebook.com/groups/468333203870312/

  ► Fb: https://www.facebook.com/2v1football/
  ► Instagram: https://www.instagram.com/2v1_football/
  ► Twitter: https://twitter.com/2v1Football
  ► Mail: 2v1football@gmail.com

  Music delivered by Epidemic Sound

Cách khắc chế sơ Đồ 4 3 3 ) Đội hình nào khắc chế 433 các bác nhỉ

 • Tác giả: 6struyenky.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4087 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Được xem là cha đẻ của nền bóng đá thời hiện đại khi ông là người đặt nền tảng nâng cấp bóng đá biến dị theo chiến thuật 4-3-3, Vậy chiến thuật 433 biến thể liệu có phải chiến thuật đội hình khắc chế không?Chiến thuật 433 biến thể?Hầu như các đội bóng hiện tại thường xuyên sử dụng chiến thuật 433 để nhằm tấn công vào tổng lực, Đội hình 433 bắn phá khung thành được khai triển gồm có 1 thủ môn và 4 cầu thủ để phòng thủ, trong đó với 2 cầu thủ là trung vệ, 2 cầu thủ là hậu vệ cánh

Chiến thuật 433 trong FO4: Công, thủ toàn diện

 • Tác giả: vietnam9.net
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4787 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Blog bóng đá – Phân phối thông tin về Chiến thuật 433 trong FO4 – Chiến thuật 433 trong Fifa Online 4 được rất nhiều người chơi sử dụng.

Đội hình PSG 2021-2022 sơ đồ 4-3-3: Nghênh đón Lionel Messi

 • Tác giả: dothethao.net.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9584 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Rạng sáng 11/08/2021 PSG thông báo ký hợp đồng với Lionel Messi; đồng thời giữ chân tình công tiền đạo trẻ Mbappe, ngày PSG vô địch C1 đã không còn xa;

Đội hình lý tưởng của ĐT Việt Nam nếu sử dụng sơ đồ 4-3-3

 • Tác giả: vov.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8294 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Những Cái Hay Của Đội Hình Bóng Đá 3 – 4 – 3

 • Tác giả: elipsport.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2647 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn biết gì về đội hình bóng đá 3 – 4 – 3? Đây chính là sơ đồ được nhiều HLV sử dụng trong thời gian gần đây. Cùng phân tích về nó nhé.

Đội hình 4-3-3 trong bóng đá được triển khai như vậy nào

 • Tác giả: soikeotot.co
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1169 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các khán giả thường gặp khó khăn khi theo dõi trận đấu bởi các chiến thuật, đội hình thi đấu của các đội. Một chiếи thuật độι hình đượ¢ biết đếи vàσ những năm trướ¢ đây – độι hình 4-3-3. Vậy đội hình 4-3-3 trong bóng đá được triển khai như vậy nào

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  Gương Mặt Điện Ảnh: Tin tức Gương Mặt Điện Ảnh 2022 mới nhất - gương mặt điện ảnh

By ads_law