Vẫn còn phải xem liệu 4-1-2-1-2 kim cương có được điều chỉnh thêm trong tương lai hay không và có thể trở thành một biến thể rất thành công cho một người quản lý rõ ràng, một đội bóng hoặc thậm chí cả một giải đấu nói chung.

Bạn đang xem : 4 1 2 1 2

Bạn hẳn đã sử dụng viên kim cương 4-1-2-1-2 trong FIFA hoặc FM manager. Điều gì không thích với bốn tiền vệ trung tâm (CM)? Carlo Ancelotti và Massimiliano Allegri cũng từng sử dụng nó để giành thắng cuộc rất nhiều. Không còn tiếp. Rất ít đối thủ sử dụng nó. Chỉ một số đội giữa bảng làm được, như ᑗ.₵. Sampdoria và 𝓐.₵. Chievo Verona ở Serie 𝓐. Làm thế nào tất cả chúng ta đến được đây?

4-1-2-1-2 kim cương

Viên kim cương có nguồn gốc từ 4-4-2. Hai tiền vệ cánh di chuyển vào trong để tạo ra một viên kim cương giữa sân. Sửa đổi đơn giản này thay đổi cách bạn tấn công; bạn kiểm tra bóng tốt hơn ở trung tâm với bốn CM thay vì chỉ có hai trong sơ đồ 4-4-2. Có góc chuyền tốt hơn. Bốn CM hiện có vai trò chuyên biệt vì toàn bộ đều hoạt động trong một khu vực khép kín; Các tiền vệ cánh tạo ra nhiều thời cơ nhất trong sơ đồ 4-4-2, và hai CM chia sẻ nhiệm vụ box-to-box. Trong hình kim cương, hai tiền vệ trung tâm nhất cùng chia sẻ trách nhiệm sáng tạo ra họ trở thành Regista và Trequartista. Hai tiền vệ rộng lớn làm những việc như nhau. Trong sơ đồ 4-4-2, bạn muốn có hai tiền đạo đánh đầu tốt vì bạn tấn công bình những quả tạt. Bạn tấn công xuyên qua trung tâm trong hình thoi và bạn không cắt ngang nhiều, vì vậy bạn không cần toàn bộ các tiền đạo của mình để trở thành những người đánh đầu tốt và hiện giờ có thể có kỹ thuật tiến bộ hơn.

Vì tiêu điểm nằm ở tâm trong hình thoi truyền thống, đường đi của bóng trở nên hẹp. Nhiều người nghĩ rằng bạn không cần phải hoạt động ở hai bên sườn. Không ai có thể chỉ tấn công duy nhất trong một khu vực – nhưng bạn tiếp cận chúng theo cách khác nhau. Các hậu vệ cánh (FB) hiện giờ làm công việc này, nhưng chỉ trong thời kỳ cuối của cuộc tấn công khi trung tâm bị tắc nghẽn. Một số đội, như Real Madrid năm ngoái, dẫn bóng qua khu vực rộng. Hình kim cương của họ phẳng hơn và các tiền vệ rộng ngồi sâu hơn trong việc xây dựng. Sự tạo dựng của chúng là một dạng biến thể khác của kim cương.

Sampdoria cổ kính

Marco Giampaolo là một tín đồ của kim cương kể từ những ngày còn ở Empoli. Các chiến thuật của Sampdoria tuân thủ các phép tắc ban đầu của nó. Họ đã là một ngạc nhiên; Sampdoria đang đứng thứ 6 trên BXH và đã hạ gục Milan, Juventus và Roma.

442 Kim cương | 1

Được tạo bằng TacticalPad

Cặp đôi người Uruguay Lucas Torreira và Gaston Ramirez là những nhân tố mấu chốt. Fabio Quagliarella là đội trưởng của đội và đã tận hưởng thời kỳ phục hưng với 15 bàn thắng. Ramirez là Trequartista của họ, nguồn sáng tạo duy nhất của họ: anh ấy đã có 8 pha kiến ​​tạo mùa này, đứng đầu giải đấu cùng với Antonio Candreva, Ciro Immobile và Simone Verdi. Cùng với Quagliarella, anh ấy đóng góp vào cặp đôi nguy hiểm nhất giải đấu, với Ramirez kiến ​​tạo cho người Ý sáu lần.

https://vimeo.com/256962944

Sampdoria muốn tìm Ramirez giữa ranh giới và để anh ta thực hiện phép thuật của mình. Trao đổi vị trí là tối thiểu. Torreira sẽ nhận bóng từ các hậu vệ. Anh ấy có kỹ thuật tuyệt vời và vượt trội trong các đường chuyền ngắn. Anh ấy link những người phòng thủ và những kẻ tấn công. Khi những đường chuyền của anh ấy tìm thấy Ramirez, Sampdoria chuyển sang cơ chế tấn công. Ramirez sẽ rê dắt hoặc chuyền bóng để kiến ​​tạo cho các tiền đạo. Hai tiền vệ rộng, nhất là Edgar Barreto, phân phối làn sóng tấn công thứ hai bằng cách dâng cao về phía trước ở trung tâm. Đối phương sẽ vây kín khu vực này, để trống hai bên sườn. Sau đó, các FB thực hiện đợt tấn công cuối cùng bằng cách ném bom xuống hai bên sườn và thực hiện các quả tạt.

Xem Thêm  Hướng dẫn chi tiết cách vẽ tháp eiffel đơn giản - tranh vẽ tháp eiffel

https://vimeo.com/256963003

Không phải lúc nào Sampdoria cũng có thể tìm thấy Torreira trong quá trình xây dựng ban đầu, nhất là khi đối thủ để ý anh ta. Karol Linetty hoặc Dennis Praet, thường chỉ một trong số họ xuất phát, sẽ xuống cùng hàng với Torreira để tạo ra tình trạng quá tải hoặc họ sẽ sử dụng các trao đổi vị trí để giải phóng bản thân khỏi các điểm đánh dấu của họ.

https://vimeo.com/256963063

Sampdoria cần Linetty hoặc Praet để giúp Torreira. Xuất sắc trong các đường chuyền ngắn, Torreira được thấy là hơi muốn khi nói đến khả năng chuyền bóng ở cự ly dài của anh ấy. Chỉ 53% số đường chuyền của Torreira là thành công, thấp thứ 18 trong số 90 tiền vệ trung tâm ở Serie 𝓐, theo whoscored.com. Anh ta phải đặt gần Ramirez, nếu không, họ không thể kết nối, do đó khoảng cách trở nên rất trọng yếu.

Sampdoria cũng sử dụng những đường bóng dài để vượt qua hàng tiền vệ của đối phương khi họ không thể tìm thấy Torreira. Duvan Zapata là mục tiêu mặc định. Anh ấy có vẻ là tiền đạo có thể hình và thể lực sung mãn nhất ở Italia. Cầu thủ người Colombia giành được 2,7 quả đánh đầu mỗi trận, cao thứ 13 trong số các tiền đạo Serie 𝓐, theo whoscored. Không phải là một con số tồi, nhưng nó cũng không phải là ưu tú. Mặc dù vậy, Sampdoria không quan tâm. Ngay cả khi họ không giành được những đường bóng dài đó, các tiền vệ của họ thường giành lại quyền cầm bóng:

https://vimeo.com/256963124

Khi họ phát bóng dài, các hậu vệ đối phương hầu như luôn đánh trả nó. Bởi vì các tiền vệ của Sampdoria sắp xếp nhiều tuyến ở trung tâm, họ thường giành lại quyền cầm bóng và ngay nhanh chóng nhập cuộc trở lại thời kỳ tấn công. Họ tạo ra stress cao ở trung lộ cũng vì đội hình hẹp:

442 Diamond | 2

Hẹp như vậy nào? Họ có thể tấn công trung lộ 30% thời gian, cao nhất Serie 𝓐, theo whoscored.com.

Chiến thuật này là thứ gần nhất với Gegenpressing mà bạn sẽ thấy ở Serie 𝓐. Các đội Ý thích kiểm tra và tránh rối loạn. Loại hỗn loạn này là thứ họ có thể chịu đựng được nhiều nhất – được kiểm tra và đo lường.

Hoặc bạn có những đường chuyền kiểu ‘bóng bàn’ này:

https://vimeo.com/256963141

Hai tiền đạo phân phối cho bạn nhiều mục tiêu vượt qua. Khi một tiền đạo trả đường chuyền về khu vực giữa sân, đồng đội của anh ta luôn có thể tìm thấy tiền đạo kia hoặc Ramirez thực hiện một pha chạy lên phía trước. Tốt hơn nếu họ đang chạy vào không gian do anh ta tạo ra. Sự thay đổi nhanh chóng của quỹ đạo quả bóng cũng tạo ra sự bối rối cho các hậu vệ, một lần nữa sự hỗn loạn lại được tạo ra trong tầm kiểm tra của những pha chạy chỗ của các cầu thủ.

Sampdoria mang phong thái cổ kính, giống như các đội trong những năm 90. Bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ đội nào khác trong chuyến cất cánh hàng đầu chơi kiểu chiến thuật thô sơ này. Nhưng có vẻ này là nguyên nhân vì sao nó hoạt động ở Ý khi những người khác nghĩ ra những plan phức tạp. Đôi lúc, sự đơn giản lại mang lại hiệu quả.

Chievo huyền diệu

Chúng ta nên xem Chievo. Họ chơi những thứ cấp cao. Rolando Maran đã thấm nhuần viên kim cương của mình với những ý tưởng hiện đại.

442 Diamond | 3

Không có cầu thủ người nổi tiếng nào ở đây. Người gần nhất là Roberto Inglese (Napoli đã mua anh ấy nhưng đã để anh ấy theo dạng cho mượn ở Chievo). Bạn có thể nhớ Sergio Pellissier, anh ấy hình như mãi mãi ở bên cạnh, nhưng anh ấy không khởi đầu nữa. Tuy nhiên, những cầu thủ trọng yếu là Lucas Castro và Valter Birsa. Cả hai đều là CM chạy cánh.

Giống như một viên kim cương truyền thống, Chievo luôn phấn đấu tìm thấy Birsa, Trequartista của họ, giữa các dòng. Thậm chí, họ còn chơi 4-3-3 trong khâu phòng vệ để Birsa dẫn dắt các đợt phản công.

Xem Thêm  Phần Mềm Logo Rùa Lớp 5 - chú rùa

442 Kim cương | 4

Và bạn có toàn bộ những đường chuyền bóng bàn đó hoặc sự trợ giúp của các cầu thủ ở khu vực giữa sân như Sampdoria. Nhưng không phải lúc nào Chievo cũng chơi hẹp. Theo whoscored.com, chỉ 27% các cuộc tấn công của họ tới từ trung tâm, đứng thứ 9 trên BXH.

Chievo không chơi kim cương truyền thống. Ivan Radovanovic lần trước nhất nhận bóng từ các trung vệ (CB). Các hậu vệ cánh (FB) di chuyển lên để chạy ngang qua hàng tiền vệ và Chievo bước vào thời kỳ chuyển nhượng. Castro và Perparim Hetemaj sau đó dâng cao tấn công khi các tiền vệ cánh và đội hình trở thành 2-1-2-1-4. Các FB thay thế họ để duy trì viên kim cương với Radovanovic và Birsa. Các FB cũng có thể chuyển hóa vị trí với các tiền vệ cánh.

https://vimeo.com/256963148

https://vimeo.com/256963168

Bạn thường chỉ nhìn thấy tỷ số 2-1-2-1-4 khi đối phương lùi sâu và để Radovanovic kiểm tra bóng ở khu vực giữa sân. Nhưng Chievo, giống như hầu như các đội ở Serie 𝓐, thường dẫn bóng ở hai bên cánh. Và bạn sẽ không thấy 2-1-2-1-4 trong pha tấn công cuối cùng. Hình dạng giống như 2-1-2-2-3. Khi bạn dẫn bóng quá sâu ở một bên, bạn không cần cầu thủ chạy cánh khác ở phía đối mặt. Anh ta sẽ hoàn toàn vô dụng. Vì vậy, anh ấy sẽ tạt vào giữa và sẵn sàng chạy vào vòng cấm để đón những quả tạt.

Birsa thường trợ giúp các tiền vệ cánh. FBs sẽ ở lại phía sau các tiền vệ cánh vì họ cần phải tạt bóng hoặc giúp tái chế bóng nếu các tiền vệ cánh bị đóng lại.

442 Diamond | 5

Viên kim cương của Chievo không đối xứng. Hetemaj ở gần Radovanoic hơn. Anh ấy có thể tạo ra sự quá tải hoặc trao đổi vị trí để giúp dẫn bóng khi họ bước vào thời kỳ chuyển nhượng bóng.

Castro luôn tiến xa hơn. Anh ấy là cầu thủ sáng tạo thứ hai của họ. Castro, Hetemaj, Birsa và các tiền đạo sử dụng nhiều động tác hoán đổi vị trí để tạo khoảng trống:

https://vimeo.com/256963195

Nhìn vào những trao đổi vị trí đó. Họ biết chuẩn xác khi nào và đi đâu. Bạn không nhìn thấy những chuyển động này trong viên kim cương truyền thống vì Trequartista sẽ cầm bóng và mọi người chơi với anh ta. Nhưng viên kim cương truyền thống không thể sử dụng đầy đủ cả Castro và Birsa. Chỉ trao quyền kiểm tra bóng cho Birsa làm lãng phí sự linh hoạt của Castro. Nhưng chơi 4-4-2 truyền thống, với họ là tiền vệ cánh, không hiệu quả và lỗi thời. Vì vậy, Maran đặt chúng gần nhau. Hãy để họ trao đổi nhiệm vụ khi họ thấy thích hợp. Và tất cả chúng ta có viên kim cương hiện đại này với hàng tấn chuyển hóa hình dạng và trao đổi vị trí. Làm sao người ta có thể không thích Chievo?

Có thể lập luận rằng Castro là cầu thủ trọng yếu nhất của họ. Anh ấy gần đây đã bị chấn thương trong 75 ngày và Chievo chỉ thắng một trận trong số 13. Maran yêu Castro. Họ đã ở cùng nhau từ thời Catania.

Thật tệ là Maran không huấn luyện những đội bóng to hơn như Juventus hay Milan. Hãy tưởng tượng những gì anh ấy có thể làm ở đó. Nhưng anh ấy cũng sẽ không thể thực hiện toàn bộ những điều chỉnh tuyệt vời này vì chúng cần thời gian để tối ưu hóa và rất tiếc, các ông lớn ở Serie 𝓐 không có nhiều sự kiên trì như vậy.

Kim cương không tồn tại mãi mãi

Viên kim cương Ý cần những tinh chỉnh mới nếu muốn tồn tại. Bạn chỉ không có loại cầu thủ nổi trội. Target man là một giống chó sắp chết. Và bạn không tìm thấy Regista nữa. Toàn bộ những đội Ý thống trị với viên kim cương đều có Andrea Pirlo vào thời của họ. Sự nổi lên của Regista là một ngoại lệ chứ không phải là quy luật. Ý đã nhìn thấy ​​Pirlo một lần (hoặc Xabi Alonso cho Tây Ban Nha). Bạn không thể tìm thấy những người chơi có thể tạo ra nhiều thứ như vậy từ sâu. Pirlo là tài năng của một thế hệ mà tất cả chúng ta có thể không khi nào tái ngộ.

Xem Thêm  Giới thiệu đất nước - con người Nepal - nuoc nepan đó

Giống như Trequartista. Nhưng bạn sẽ không tìm thấy anh ta một lần nữa bởi vì các chiến thuật hiện đại không ưu tiên một vai trò như vậy. Bóng đá ngày nay đòi hỏi vận tốc, sự di chuyển và lối chơi chọn vị trí để tạo ra khoảng trống. Chúng là những cách tốt nhất để tấn công. Theo mặc định, việc sử dụng Trequartista có nghĩa là anh ta phải tạo ra hầu như mọi thứ, một thứ đã trở nên kém hiệu quả trong trò chơi hiện đại.

Việc tìm kiếm một Trequartista thuần túy là không kinh tế. Hiện giờ tất cả chúng ta có trung vệ chơi bóng, FBs, tiền vệ cánh ngược, 𝒱.𝒱. Trao quyền kiểm tra bóng cho Trequartista đồng nghĩa với việc tước bỏ điều đó từ những cầu thủ này, vì vậy anh ta phải THỰC SỰ TỐT nếu bạn làm điều đó. Ngay cả Lionel Messi cũng không đảm bảo lấy bóng khỏi Dani Alves, Andrés Iniesta hay Neymar. Công thức không bổ sung cho bất kỳ ứng cử viên nào.

Viên kim cương phù phù hợp với các đội giữa bảng. Họ không có đủ tài nguyên để mua cầu thủ giỏi nhất ở mọi vị trí. Nếu bạn là Sampdoria, bạn muốn Ramirez có bóng mọi lúc. Anh ấy rõ ràng là người sáng tạo và kỹ thuật nhất của họ. Nhưng cũng tương tự với Real Madrid năm ngoái, ngay cả Chievo cũng sử dụng một viên kim cương sửa đổi. Kim cương không phải là vấn đề, tính năng của Trequartista là như vậy. Vai trò của anh ấy không phù phù hợp với hầu như các đội. Bạn có thể sẽ chỉ tìm thấy anh ấy trong FIFA hoặc quản lý FM trong tương lai.

Có thể nói, này là một chiến thuật hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển, duy nhất không đổi trong quá trình phát triển bóng đá. Vẫn còn phải xem liệu viên kim cương có được điều chỉnh thêm trong tương lai hay không và có thể trở thành một biến thể rất thành công cho một người quản lý rõ ràng, một đội bóng hoặc thậm chí cả một giải đấu nói chung hay không.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài 4 1 2 1 2

The special 4-3-1-2 formation (4-4-2 diamond)! Attacking and defensive tactics!

alt

 • Tác giả: Code Football
 • Ngày đăng: 2021-01-25
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8019 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: The 1-4-3-1-2 or 1-4-4-2 diamond is α special formation! In this video, we explain the attacking and defensive strategy using the 1-4-3-1-2 formation!

  For more videos subscribe:
  https://www.youtube.com/channel/UCq1fzFgORBDQeqY4p7c1P3Q

  Visit our Fb page:
  https://www.facebook.com/Code-Football-106399541125330

  Instagram: https://www.instagram.com/code.football/

  Best books and e-books about football:
  https://shop.soccertutor.com/?acc=2bb5d090e1244593f264237a380c828e

FM21 Tactic: 4-1-2-1-2 Diamond / Outscore Every Opponent By LSPlaysFM

 • Tác giả: www.fmscout.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5103 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Outscore every opponent with this narrow diamond counter attacking tactic! Atalanta as Serie 𝓐 winners, Aston Villa 4th In The Prem & even more!

FIFA 22 | 4-2-3-1 And 4-1-2-1-2(2) Formation Meta Custom Tactics

 • Tác giả: gamertagzero.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4577 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Need the best custom tactics for the 4-2-3-1 and 4-1-2-1-2(2) formations in FIFA 22 Ultimate Team? You have come to the right place. Ι have been playing

Tactical Analysis: The 4-1-2-1-2 Formation

 • Tác giả: social.shorthand.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5539 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tactical Analysis: The 4-1-2-1-2 Formation

𝓐 guide to formations: The 4-1-2-1-2 • Outside of the Boot

 • Tác giả: outsideoftheboot.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7118 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: The first part of α mini-series in which Jake Askham takes α look at the common formations prevalent in football today starting with the 4-1-2-1-2.

Sơ đồ ban bật đẹp mắt 4-1-2-1-2 (FO4)

 • Tác giả: thietkeonline.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9134 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sơ đồ ban bật đẹp mắt 4-1-2-1-2 (FO4)

Fraction Calculator

 • Tác giả: www.calculator.net
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2719 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: This free fraction calculator supports fraction addition, subtraction, multiplication, division, and conversion.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law