Từ lâu, động cơ đã là điểm nghẽn lớn nhất hạn chế sự phát triển của ngành hàng không , tuy nhiên trong lĩnh vực động cơ máy bay trực thăng Trung Quốc đã đạt được những bước đột phá, việc phát triển thành công động cơ trục cánh quạt 5000KW đã cho phép máy bay trực thăng của Trung Quốc đứng ở đẳng cấp thế giới.

Phát triển thành công động cơ máy bay trực thăng hạng nặng- động cơ trục turbo 5000KW

Trên thực tế, ngay từ năm 2014, Trung Quốc đã công bố bước đột phá về công nghệ động cơ turboshaft 5000KW, và loại động cơ này đã được phát triển thành công. Bây giờ, động cơ turboshaft 5000KW đang bước vào giai đoạn thử nghiệm. Chỉ trong 8 năm, Trung Quốc đã hoàn thành bộ ba phát triển động cơ turboshaft tiên tiến, công suất của nó chỉ thấp hơn động cơ M26 D136 (8500KW) và CH-53K Stallion King T408 (5600KW). Hiện nó đang được xếp hạng thứ Ba trên thế giới.

Công suất động cơ này đứng thứ 3 thế giới

Một động cơ trục chân vịt tiên tiến như vậy có nghĩa là ngành công nghiệp máy bay trực thăng của Trung Quốc sắp mở rộng tham vọng của mình. Trước hết, dự án phát triển máy bay trực thăng hạng nặng theo kế hoạch do Trung Quốc và Nga hợp tác phát triển có sự đảm bảo đáng tin cậy nhất.

Nếu sử dụng ba động cơ trục cánh quạt 5000KW thì máy bay trực thăng hạng nặng của Trung Quốc có thể đạt mức CH53K, trọng lượng cất cánh có thể vượt quá 30 tấn, thậm chí có thể gần bằng mức 40 tấn so với hiện tại của chúng ta lớn nhất 13 tấn thẳng 8/18, nó là một sự cải tiến. Nhiều hơn một bậc của cường độ.

Xem Thêm  Tải Karaoke TV by Red Karaoke cho máy tính PC Windows phiên bản mới nhất - karaoke tv by redkaraoke

Máy bay trực thăng hạng nặng đang được phát triển ở Trung Quốc

Sử dụng hai động cơ trục cánh quạt 5000KW được sản xuất trong nước, một chiếc trực thăng vận tải hạng nặng tương tự như CH47 Chinook có thể được phát triển. Trên thực tế, trong khi phát triển Z-20, Trung Quốc cũng có một dự án phát triển máy bay trực thăng hai cánh quạt song song, dự án này vẫn tiếp tục phát triển trong nhiều năm, và cuối cùng phải tháo dỡ do trục trặc động cơ. Nếu lắp động cơ turboshaft 5000KW trong nước, đồng nghĩa với việc phiên bản “chủ công, nô lệ” của Trung Quốc có thể tái sinh bất cứ lúc nào.

Trung Quốc đang phát triển phiên bản nội địa của Chinook

Hiện Trung Quốc đang xây dựng một số lữ đoàn cường kích hàng không, trang bị chủ yếu là trực thăng vận tải như Zhi 8/18, Zhi 20 và Mi 171. Trọng lượng cất cánh dưới 15 tấn, thiếu khả năng vận tải. trang bị lớn và pháo 155 mm, đó là một thiếu sót rất lớn. Trong tương lai, một khi “chủ công, nô bộc” 20 tấn và “siêu chiến mã” 30 tấn nội địa cùng tham gia, hiệu quả tác chiến của lữ đoàn tấn công hàng không nước ta sẽ được nâng cao rất nhiều.

Quan trọng hơn, việc phát triển thành công động cơ trục cánh quạt 5000KW có nghĩa là Trung Quốc cuối cùng cũng có thể có những hành động quan trọng trong lĩnh vực máy bay trực thăng cánh nghiêng. Hiện tại, “Chim ưng biển” V22 của Hải quân Mỹ đã được trang bị với số lượng lớn và đã được đưa vào phục vụ nhiều năm, Quân đội Mỹ đã lựa chọn “Chiến binh” V280 để thay thế cho “Diều hâu đen” và cũng là loại trực thăng cánh nghiêng. .Sự hấp dẫn của chiếc máy bay đặc biệt này có thể thấy Spotlight.

Xem Thêm  5 Best Bad Credit Loans with Guaranteed Approval in 2021

V22 Osprey

Mặc dù Trung Quốc đã tiến hành rất nhiều nghiên cứu chuyên sâu về máy bay trực thăng cánh nghiêng và cũng đã giới thiệu các sản phẩm như “Cá voi xanh” và máy bay cánh nghiêng chạy điện 16 vòng, nhưng hầu hết chúng vẫn đang ở giai đoạn làm mẫu. Ngay cả khi thỉnh thoảng có máy thật, chúng cũng chỉ là những chiếc máy bay không người lái có trọng lượng cất cánh nhẹ hơn như Rainbow 10.

Một lý do quan trọng khiến việc nghiên cứu máy bay trực thăng cánh nghiêng ở Trung Quốc bị đình trệ là do không có động cơ phù hợp. Máy bay trực thăng cánh nghiêng có yêu cầu rất cao về hệ thống động lực. Chỉ sau khi phát triển thành công động cơ trục cánh quạt 5000KW, máy bay trực thăng cánh nghiêng trong nước mới có cơ sở để phát triển.

Mô hình trực thăng cánh nghiêng cá voi xanh

Khi nói đến máy bay trực thăng cánh quạt nghiêng, người ta không thể không nói rằng các sản phẩm liên quan của nước tôi khác với V22 và V280 của quân đội Mỹ. Họ thiên về sử dụng bốn động cơ và rôto để khắc phục tính ổn định dọc kém của máy bay trục quay đôi nằm ngang. .Những khuyết điểm bẩm sinh, cộng thêm thiết kế thừa, “cá voi xanh” nội địa an toàn hơn, uy lực hơn.

Cá voi xanh sử dụng cấu trúc bốn trục

Xem Thêm  Easy cash online loan - Cashcat

Việc phát triển thành công động cơ trục cánh quạt 5000KW trong nước mới chỉ là bước khởi đầu, trên cơ sở đó, chúng ta có thể chế tạo nhiều bệ bay đã chờ đợi từ lâu để làm cho các cánh của lục quân và hải quân thêm mạnh mẽ. Trong tương lai, loại động cơ này có thể tăng thêm sức mạnh để tạo ra một chiếc trực thăng nội địa lớn hơn và khoa học viễn tưởng hơn.

Nguồn tham khảo: qq.com .

By ads_law

Trả lời