Friday, September 17, 2021
HomeKhoa Học Đời SốngDu lịch Ý - Khám phá tháp nghiêng Pisa

Du lịch Ý – Khám phá tháp nghiêng Pisa

Nước Ý nổi tiếng bởi nhiều phong cảnh thiên nhiên and những công trình kỳ vĩ lịch sử. Chính vì thế, du lịch Ý luôn là một nơi đến chẳng thể thiếu được trong rất nhiều tour du lịch Châu Âu . Du lịch Ý, khách tham quan sẽ được tham quan rất nhiều những thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, được tìm tòi những kho báu văn nghệ vĩ đại nhất của nhân loại, được chiêm ngưỡng vô số những công trình thiết kế nổi tiếng and được hưởng thụ nền ẩm thực phong phú nhất toàn cầu. And chắc nịch trong tour du lịch Ý , nơi đến nổi tiếng nhất chẳng thể thiếu tại Ý đó chính là Tp Pisa, nơi có tòa tháp nghiêng Pisa vô cùng nổi tiếng. Du lịch Việt sẽ giới thiệu tới các bạn công trình kỳ vĩ and tuyệt vời này.

Giới thiệu chung về tháp nghiêng Pisa

Tháp nghiêng Pisa là một trong những biểu tượng du lịch của Tp Tuscany của nước Ý, được Unesco xác nhận là di sản toàn cầu. Với chiều cao 56,70m and nghiêng 5,5 độ, tháp nghiêng Pisa đã trở thành biểu tượng cho sự vững bền đến diệu kỳ tại Tp Pisa của nước Ý xinh đẹp. Chính độ nghiêng mới lạ and những mốc lịch sử trọng yếu của Pisa hàng năm lôi kéo rất nhiều khách tham quan đến tham quan. 

Công trình Tháp nghiêng Pisa nằm trên Quảng trường đưa tên Kỳ Diệu ở phía Bắc Tp Pisa, Italia. Đây là một công trình trong cụm công trình thiết kế tôn giáo bao gồm: Nhà thờ lớn (xây dựng từ năm 1063 đến thế kỷ thứ XIII mới xong), Lễ đường rửa tội (xây dựng từ năm 1063 đến thế kỷ thứ XIV), Tháp chuông (chính là tháp nghiêng Pisa and Khu nghĩa trang (xây dựng năm 1174).

Công trình kỹ vì này được khởi công xây dựng từ năm 1173 với kiến trúc nguyên thủy thẳng đứng với 8 tầng tháp. Khi mới xây dựng, tháp vẫn có cấu tạo hình thẳng đứng.Ngoài ra, trong tiến trình xây dựng không lâu (1178) do lớp đất yếu nên tháp khởi đầu bị sụt lún dẫn theo cả tòa tháp thẳng đứng nghiêng dần. Mặc dù tòa tháp bị nghiêng, không những thế công trình này vẫn được tiếp tục xây dựng and được gia cố bằng những phương pháp địa kỹ thuật. Đến năm 1372 tháp nghiêng Pisa được xây dựng hoàn chỉnh and độ nghiêng tại thời điểm đó là 3,9 độ, thân tháp nghiêng hướng đông nam.

Tour du lịch Ý

Tháp cao 57m, gồm 8 tầng nối với nhau bởi các trụ tròn bằng đá kim cương hoặc đá thạch anh. Tại tầng 1, có rất nhiều nét bài trí điêu khắc and tầng 8 được kiến trúc làm đỉnh chuông. Thân tháp được thu nhỏ dần, phần chân đường kính 19,6m and phần đỉnh là 12,7m. Tính từ dưới lên thì tháp này có tổng 294 cầu thang. Tường tháp dày 4,09 m ở phía chân tháp, rồi mỏng dần khi lên cao. Khi lên đến đỉnh tháp, độ dày của tường tháp chỉ còn 2,48m. Tổng trọng lượng toàn tháp là khoảng 14.500 tấn. Tháp nghiêng Pisa chính là biểu tượng của Tp Pisa and của quốc gia Italia.

Thời điểm du lịch tháp nghiêng Pisa tốt nhất

Bất kỳ vị trí du lịch nào cũng có thời điểm du lịch đẹp nhất. Du lịch Ý với vị trí tháp nghiêng Pisa, khách tham quan có vẻ lựa chọn các khoảng thời gian linh động giữa bốn mùa. Mùa xuân khoảng từ tháng 3 đến tháng 6 với khí trời trong xanh, mát mẻ, cảnh vật khoe sắc tươi vui. Đây chính thời điểm lý tưởng để khách tham quan hưởng thụ trọn vẹn vẻ đẹp của tháp nghiêng Pisa. Khách tham quan có vẻ đặt tour du lịch Ý chi phí thấp dựa vào các khoảng thời gian Du lịch Việt gợi ý dưới đây:

Mùa Hè khởi đầu khoảng giữa tháng 6 đến trung tuần tháng 9, nhiệt độ cao có lúc lên tới 40 độ C, hanh khô and nắng nóng bao trùm. Khách tham quan có vẻ xem xét lựa chọn khi đi du lịch Ý vào thời điểm này. Mùa Thu từ giữa tháng 9 đến trung tuần tháng 12, có nhiệt độ thấp hơn cả mùa Xuân. Dù tiết trời hơi lạnh nhưng cảnh vật vẫn rất nên thơ, thơ mộng. Khách tham quan có vẻ đến du lịch nước Ý mùa Thu tươi đẹp and ghé tới tháp nghiêng Pisa cũng là một sự lựa chọn. Không những thế, nếu mong muốn chiêm ngưỡng cảnh vật trong sắc trắng của tuyết, khách tham quan cũng có vẻ du lịch Ý vào mùa Đông, từ khoảng tháng 12 đến giữa tháng 3 năm sau. 

Chỉ dẫn đường đi tới tháp nghiêng Pisa

Để tới được tháp nghiêng Pisa thì chúng ta nên tới Tp Florence sớm muộn đó mua vé tàu tới Pisa để tham quan tháp nghiêng. Tp Florence cách tháp nghiêng Pisa khoảng 82 km. Từ các Tp khác của Ý bạn đi tàu tới ga Florence Central sau đó từ đây bạn xuất hành đi tới tháp nghiêng Pisa. Bạn có vẻ lựa chọn các phương tiện di chuyển tới tháp nghiêng Pisa.

Tàu hỏa: Khách tham quan sẽ di chuyển tới ga Florence Central and từ đó xuất hành đi tới tháp nghiêng Pisa bằng tàu hỏa trong vòng 1 tiếng, giá vé tàu hỏa có giá 16 euro. Sau khoảng thời gian đến ga Pisa, khoảng cách đến tháp nghiêng Pisa sẽ là khoảng 1,8km – 2km. Có hai con đường từ nhà ga đến khu nhà thờ, khách tham quan có vẻ lựa chọn một trong hai and di chuyển đến đó bằng các phương tiện như thuê taxi, xa ngựa, hoặc đi xe bus.

Du lịch Ý - Khám phá tháp nghiêng Pisa

Tham quan tháp nghiêng Pisa khi đi tour du lịch Ý, đa phần khách tham quan đều chọn đi bộ để có vẻ tìm tòi hết các vị trí xinh đẹp của Tp Pisa.  Chỉ chưa đến 20 phút tháp nghiêng xuất hiện nguy nga trước mặt khi khách tham quan đi bộ bộ xuôi theo con đường bên phải (2km) qua quảng trường Piazza Victorio Emanuele II and con đường  Viale Antonio and qua cây cầu Ponte Solferino. Cất giữ những khoảnh khắc mới lạ bên tháp nghiêng chắc nịch là điều mà bất kể khách tham quan nào tới đây cũng sẽ triển khai. Đó chính là dấu ấn, là kỷ niệm đẹp của cả chuyến du lịch tới vị trí được xem là biểu tượng của nước Ý. 

Tham quan tháp nghiêng Pisa

Trong tour Ý, chúng ta nên tìm tòi hết các vị trí cuốn hút quanh khuôn viên tháp nghiêng Pisa. Chẳng hạn: thánh đường (Duomo), tháp chuông (Campanile – tháp nghiêng), phòng Rửa tội and nghĩa trang (Camposanto). Đây đều là những vị trí du lịch nổi tiếng của Pisa. Thánh đường (Duomo) là nhà thờ trọng tâm của Piazza dei Miracoli, đây là công trình được xây dựng từ thời Trung Cổ, mới đầu thánh đường được xây dựng 3 gian sau đó mở rộng ra 5 gian.

Nhà rửa tội nằm gần thánh đường and tháp nghiêng, cũng nằm trong mảnh đất lún nên cũng có độ nghiên 0,6 độ. Công trình được xây dựng bằng đá cẩm thạch, tổng thể của nhà rửa tội nhìn rất hoàn mỹ, ở giữa thánh đường là tác phẩm điêu khắc thánh John bằng đồng đặt giữ bục tam giác. 

Du lịch Ý

Nghĩa trang Camposanto có thiết kế mới lạ, là vị trí du lịch nổi tiếng ở Pisa gây ra sự tò mò cho khách tham quan. Chạy xuôi theo hàng hiên theo phong thái Gotich bạn sẽ bắt gặp những bức bích họa đồ sộ, những chiếc quan tài của thời La Mã cổ xưa and cũng là nơi an nghỉ của nhiều cư dân Pisa nổi tiếng. 

Tháp nghiêng Pisa có hình trụ tròn thu nhỏ dần lại trên đầu, cả 8 tầng đều có kiến trúc hoàn toàn giống nhau. Tháp nghiêng được làm chủ chốt từ đá thạch anh and and cột trụ đặc biệt được làm từ đá kim cương. Trong tháp có toàn bộ 244 cầu thang hình xoắn ốc lượn vòng từ chân tháp lên tới đỉnh tháp. Đây là nét mới lạ của công trình. 

Du lịch Ý

Đúng với tên gọi của tháp nghiêng Pisa, đó là nhờ độ nghiêng của tháp đã biến nó trở thành một kỳ quan của toàn cầu, là vị trí du lịch cuốn hút khách tham quan chẳng thể thiếu khi đi du lich Y.  Trong tour du lịch Ý tại tháp nghiêng Pisa, khách tham quan chắc nịch sẽ giữ lại những khoảnh khắc mới lạ với tháp nghiêng. Nhưng khách tham quan cần chú ý chỉ được thăm tháp nghiêng trong vòng 30 phút and chỉ có 30 người được đi lên tháp nghiêng. Không những thế, đối tượng là trẻ em dưới 8 tuổi thì không được tham quan tháp còn từ 8 – 18 tuổi thì cần phải có người lớn đi kèm. Khách tham quan chỉ được phép đưa máy ảnh and máy quay vào trong còn vật dụng khác phải gửi bên ngoài là quy định khi tới tham quan công trình.

Tháp nghiêng Pisa – công trình nổi tiếng nhờ cấu tạo nghiêng dị thường sẽ là nơi đến cuốn hút so với khách tham quan khi đi du lịch Ý. Chắc cú khách tham quan sẽ có những thử nghiệm and kỷ niệm tuyệt với khi đến với quốc gia xinh đẹp này.

Đăng ngày: 02/08/2019

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khoa Học Đời Sống
XEM THÊM  Cúng tất niên gồm những món gì? Thực đơn mâm cơm cúng tất niên đơn giản
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments

XEM THÊM  Ếch đồng - Hoplobatrachus rugulosus