Quốc gia New Zealand sở hữu thiên nhiên và hệ động thực vật phong phú, thu hút rất đông khách du lịch đến tìm hiểu vẻ đẹp của những loài sinh vật kỳ thú. Trong số đó chim kiwi được nhiều người yêu quý và cũng là biểu tượng của quốc gia này. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu 10 vị trí lý tưởng để xem xét chim kiwi khi du lịch New Zealand nhé!

Chim kiwi là biểu tượng của quốc gia New Zealand và cũng là một trong những sinh vật gây tò mò nhất trên Trái đất. So với nhiều khách du lịch, việc nhìn thấy chim kiwi trong môi trường hoang dã tự nhiên của chúng là một trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến thăm New Zealand.

Dưới đây là 10 vị trí tại New Zealand mà bạn có thể tìm thấy loài chim thon thả sống về đêm này và tiếp cận chúng thật gần. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Khu Ấp nở Chim kiwi Quốc gia của New Zealand

Nằm trong Công viên Rainbow Springs, khu vực này có vai trò cực kỳ trọng yếu so với công tác bảo tồn chim kiwi, với số lượng khoảng 130 chú chim non được ấp nở mỗi năm.

Công việc của Khu Ấp nở Quốc gia có ý nghĩa sống còn so với chim kiwi, vì trong môi trường tự nhiên chỉ có khoảng 5% chim non nở ra sống được tới tuổi trưởng thành mà thôi. Sự đe dọa từ những loài ăn thịt như chồn, chó và mèo khiến cho số lượng chim kiwi giảm đi khoảng 3% mỗi năm.

Khi đến thăm Khu Ấp nở Quốc gia, khách du lịch có thể tham gia các tour xem xét quá trình ấp trứng và những chú chim non xinh xắn nở ra như vậy nào.

  • Địa chỉ: 192 Fairy Springs Road, Fairy Springs, Rotorua, New Zealand
  • Số smartphone: +64 7 350 0459
  • Website: https://www.nationalkiwihatchery.org.nz/

2. Đảo Rotoroa

Nằm trong vịnh Hauraki, đảo Rotoroa là nhà của hơn 25 chú chim kiwi nâu Đảo Bắc. Khu vực này được quản lý bởi một nhóm các nhà bảo tồn rất tâm huyết và giúp biến hòn đảo trở thành một thiên đường hoang dã cho loài chim đang bị đe dọa này, chỉ cách tp Auckland vài tiếng đi phà.

Xem Thêm  [NEW] Uống nước dừa vào lúc nào trong ngày thì tốt nhất? | nên uống nước dừa khi nào - Xác minh

Trên đảo Rotoroa có một hostel để khách du lịch có thể ở lại qua đêm và có thời cơ xem xét chim kiwi cũng như lắng nghe tiếng kêu của chúng vào ban tối.

3. Nhà Kiwi Otorohanga

Khu vực nằm ở trung tâm Đảo Bắc này đã thực hiện công tác bảo tồn chim kiwi cũng như các loài chim địa phương khác của New Zealand từ năm 1971. Khi đến đây khách du lịch có thể tìm hiểu về chương trình nhân giống chim kiwi thông qua những hướng dẫn viên tinh thông về chúng.

Tại đây khách du lịch có thể xem xét chim kiwi hoạt động vào mọi thời điểm trong ngày, và có cả khu trưng bày chim kiwi với phông nền ban tối. Bạn sẽ được trải nghiệm theo cách riêng của mình để tìm hiểu về “bộ sưu tập” các loài chim và bò sát của New Zealand cũng như công việc của các nhân viên bảo tồn chúng tại Otorohanga. Đặc biệt ở Nhà Kiwi này còn có cả loài thằn lằn tuatara, được coi là hóa thạch sống từ thời khủng long.

  • Địa chỉ: Alex Telfer Drive, Otorohanga, New Zealand
  • Số smartphone: +64 7 873 7391
  • Website: http://kiwihouse.org.nz/

Nếu có ý định du lịch đến Otorohanga bạn có thể tìm chỗ lưu trú tại đây.

4. Khu Bảo tồn Núi Maungatautari

Những loài động vật quý hiếm bị đe dọa của New Zealand – bao gồm chim kiwi, chim takahe hay thằn lằn tuatara – có thể thoải mái sinh sôi và phát triển tại khu bảo tồn sinh thái mới mẻ nằm ở phía Nam Hamilton này.

Khi đến thăm núi Maungatautari bạn sẽ có thời cơ tham gia vào hoạt động thả chim kiwi về rừng rất thú vị nằm trong tour trải nghiệm tìm hiểu về loài chim này. Đội ngũ các nhà bảo tồn tại Maungatautari đặt mục tiêu sẽ thả 500 chú chim kiwi về môi trường tự nhiên trong vòng 5 năm với sự hợp tác từ những tổ chức bảo tồn khác.

Xem Thêm  [Update] Quản lý di sản văn hóa: Khu di tích Hoàng thành Thăng Long Hà Nội | di tích hoàng thành thăng long - Xác minh

5. Trung tâm Hoang dã Quốc gia Pukaha

Toạ lạc khu vực núi Pukaha ở Wairarapa, trung tâm này đã thực hiện thành công những chương trình nhân giống trong môi trường nuôi nhốt cho những loài chim bị đe dọa của New Zealand.

Khi đến đây tham quan, khách du lịch sẽ được tìm hiểu về công tác bảo tồn của các nhân viên và ngắm nhìn những loài chim như titipounamu, karearea (chim cắt New Zealand) và kereru (bồ câu rừng) trong các khu chuồng nuôi.

6. Đảo Kapiti

Khu Dự trữ Thiên nhiên Đảo Kāpiti là một trong những nơi tiên phong về hoạt động bảo tồn các loài chim của New Zealand. Loài kiwi đốm nhỏ vốn đã tuyệt chủng trên đất liền hiện tại vẫn phát triển tốt trên đảo này.

Bạn có thể đi từ thủ đô Wellington của New Zealand đến hòn đảo này rất dễ dàng, chỉ cần lái xe hơi về phía Bắc khoảng một giờ rồi đi thêm một chuyến phà ngắn nữa là tới nơi. Một trong những cách tuyệt vời nhất để tham quan khu vực này là đăng ký vào tour mang tên Thiên nhiên Đảo Kapiti.

7. Khu bảo tồn sinh thái Zealandia

Ẩn mình trong một thung lũng rừng rậm nằm giữa những vùng ngoại ô của tp Wellington, Zealandia là một khu bảo tồn tách biệt dành cho các loài động vật quý hiếm nhất của New Zealand.

Đặc biệt ở đây không hề có bóng hình các loài ăn thịt, tạo thành một thiên đường đích thực cho các loài vật như chim kiwi sinh sống và phát triển. Khung cảnh đẹp đến lạ thường cùng với tâm huyết của các nhân viên tại đây đã mang Zealandia trở thành một “tượng đài sống” trong ngành nghề bảo tồn động vật hoang dã trên toàn toàn cầu.

Nếu có ý định du lịch đến Wellington bạn có thể tìm chỗ lưu trú tại đây.

8. Khu Dự trữ Thiên nhiên Willowbank

Nằm ở tp Christchurch thuộc Đảo Nam, khu vực này là nơi ấp nở trứng của 4 trên 5 loài chim kiwi hiện tại: Okarito rowi, Haast tokoeka, kiwi đốm lớn và kiwi nâu Đảo Bắc.

Xem Thêm  [NEW] 5 Phần mềm diệt virus tốt nhất (100% FREE) Windows 2022 | phan mem diet virut cho laptop - Xác minh

Khu bảo tồn này được lập ra bởi dòng họ Willis hơn 40 năm trước, và đến nay vẫn thuộc quyền sở hữu và điều hành của họ. Với hơn 120.000 lượt khách du lịch đến thăm mỗi năm, Khu dự trữ Thiên nhiên Willowbank ngày càng trở nên nổi tiếng cả trong và ngoài nước.

Khi đến thăm nơi này bạn sẽ được thấy đội ngũ các nhà bảo tồn tận tâm với công việc ấp nở và thả những chú chim kiwi về môi trường tự nhiên của chúng. Đặc biệt tại đây còn có một khu nhà ban tối dành cho chim kiwi trong môi trường tự nhiên của chúng, và hoàn toàn không có kính chắn để khách du lịch có thể xem xét vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

  • Địa chỉ: Hussey Road, Northwood, Christchurch, New Zealand
  • Số smartphone: +64 3 359 6226
  • Website: https://www.willowbank.co.nz/

Nếu có ý định du lịch đến Christchurch bạn có thể tìm chỗ lưu trú tại đây.

9. Trung tâm Hoang dã West Coast

Khu vực toạ lạc thị trấn Franz Josef ở vùng Bờ Tây của Đảo Nam này là nền tảng ấp nở chim kiwi lớn nhất ở Đảo Nam của New Zealand, tập trung vào việc bảo tồn giống chim kiwi quý hiếm nhất là rowi.

Tính tới nay Trung tâm West Coast đã “cho ra lò” hơn 315 chú chim rowi, trong khi hiện tại giống chim này chỉ còn khoảng 450 cá thể còn sống ngoài tự nhiên. Có thể nói Trung tâm Hoang dã West Coast đang đóng vai trò sống còn trong nỗ lực giúp loài chim này hồi sinh trở lại từ bờ vực tuyệt chủng.

Đó là những vị trí lý tưởng để xem xét chim kiwi tại quốc gia New Zealand. Nếu có dịp du lịch tới đây bạn hãy dành thời gian ghé thăm nhé!

Mời bạn xem thêm những nội dung liên quan của BlogAnChoi:

Hãy đón xem BlogAnChoi mỗi ngày để thu được nhiều thông tin thú vị cho cuộc sống bạn nhé!

By ads_law

Trả lời