1. USGS Earth Explorer

Đơn vị USGS có lịch sử lâu đời nhất về việc tìm nạp dữ liệu không gian Free (hình ảnh vệ tinh Free, không ảnh, UAV0), được phân phối thông qua

Hình ảnh. Có vô vàn lựa chọn ảnh vệ tinh Free trong EarthExplorer: Từ dữ liệu quang học & radar đến mô hình số độ cao. Bạn sẽ tìm ra kho ảnh vệ tinh Free từ 40 năm kia trong các dự án của USGS-NASA Landsat & đồng loạt các bộ dữ liệu khác từ nhiều cảm ứng của NASA (Terra & Aqua MODIS, ASTER, VIIRS, v.v.). Hệ thống cũng lưu trữ nhiều bộ dữ liệu nguồn mở được phân phối thông qua cộng tác với ISRO (Resourcesat-1 & 2), ESA (Sentinel-2) & một số dữ liệu vệ tinh thương mại có độ sắc nét cao (IKONOS-2, OrbView-3, dữ liệu SPOT trong dĩ vãng).

Tìm kiếm. EarthExplorer cho phép bạn thu hẹp phạm vi tìm kiếm ảnh vệ tinh Free theo khu vực, ngày tháng, độ che phủ của mây% & mục lục cảm ứng. Toàn bộ các ô kết quả có thể hiển thị bản xem trước một cách thuận lợi cho từng ảnh hoặc toàn bộ cùng một lúc.

Ngoài các tùy chọn có sẵn như lựa chọn Khu vực quan tâm (địa chỉ, tọa độ, tải lên tệp hoặc bản vẽ), giao diện phân phối một dụng cụ tìm kiếm dựa theo đối tượng, khá thú vị để thử nghiệm. Bạn có thể tìm ra đa số các đối tượng thông dụng, thậm chí những đối tượng ít thông dụng hơn – như những đoạn đường hoặc ngôi mộ cổ – ở bất cứ đâu trên toàn cầu.

Tải về. Để tải xuống hình ảnh vệ tinh Free của USGS, bạn sẽ cần setup Áp dụng Tải xuống đồng loạt (Bulk Download). Tùy theo vào cảm ứng, người dùng có thể tải xuống nhiều sản phẩm dữ liệu khác nhau (Level 1,2,3, tổ hợp màu tự nhiên, ảnh nhiệt, v.v.).

Nghiên cứu. EarthExplorer chỉ có thể được sử dụng cho mục đích tìm kiếm, xem trước & tải xuống dữ liệu GIS Free. Nếu bạn mong muốn nghiên cứu hình ảnh, bạn sẽ cần software đặc biệt khác.

EarthExplorer là một người đi đầu chẳng thể phủ nhận trong số các nguồn hình ảnh vệ tinh Free về sự phong phú dữ liệu nhưng không phải là dịch vụ gần gũi với người dùng nhất, nhất là so với người dùng phổ thông không thuộc nhóm Chuyên Viên. Người dùng sẽ phải mất thời gian làm quen với toàn bộ các nút lệnh, tùy chọn danh sách & bộ dữ liệu có sẵn. Chính vì vậy, hãy chuẩn bị tâm lý nếu bạn tìm kiếm lần đầu, bạn sẽ phải cần khá nhiều thời gian đấy.

2. LandViewer

Hình ảnh. LandViewer phân phối nhiều loại ảnh vệ tinh Free trên phạm vi toàn thị trường quốc tế. Bạn có thể tải về đa số các ảnh vệ tinh tiên tiến nhất từ Landsat 7-8, Sentinel-1 & 2, CBERS-4, MODIS, dữ liệu không ảnh từ NAIP hoặc lấy về các ảnh vệ tinh Landsat 4-5 trong dĩ vãng. Hệ thống phân phối một mục lục ấn tượng các ảnh vệ tinh độ sắc nét cao Free phục vụ tìm kiếm & xem trước, & có sẵn để mua. Một số bộ dữ liệu bạn có thể lấy được bao gồm SPOT 5-7, Pleiades-1, Kompsat-2, 3, 3A, SuperView-1; độ sắc nét không gian tốt nhất lên tới 40 cm mỗi pixel.

Tìm kiếm. Việc tìm kiếm rất dễ & dễ hiểu: Bạn chỉ cần khái niệm Vùng quan tâm bằng một trong nhiều tùy chọn (bao gồm tải lên tệp), chọn loại cảm ứng & chọn ngày. không chỉ thế, bạn có thể vận dụng các bộ lọc % độ che phủ của mây, độ cao mặt trời & % độ che phủ của Vùng quan tâm. Bảo đảm cất giữ Khu vực quan tâm của các bạn & đăng ký nhận cảnh báo có ảnh mới – chức năng tuyệt vời này sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian trong tương lai.

Tải về. Khi nói tới việc tải xuống dữ liệu, LandViewer phân phối rất nhiều lựa chọn. Hãy tưởng tượng bạn tìm kiếm tải xuống ảnh vệ tinh Landsat Free, lựa chọn của các bạn là gì? Đầu tiên, bạn có thể tải xuống hình ảnh Landsat tổ hợp màu tự nhiên được cắt xén hoàn chỉnh hoặc thủ công ở dạng JPEG, KMZ hoặc GeoTIFF. Nếu bạn chỉ cần một số băng phổ khẳng định, hãy sử dụng tùy chọn thứ hai để chọn lấy những dải phổ sẽ sử dụng. & tùy chọn thứ ba là tải xuống một sản phẩm đã được giải quyết: Ảnh tổ hợp màu hoặc tính toán một chỉ số nào đó (chẳng hạn: NDVI).

Nếu bạn không mong muốn lưu trữ hình ảnh trên máy tính, hãy lưu chúng vào Cloud Storage Storage hoặc sử dụng chức năng WMS để chia sẻ dữ liệu vệ tinh với software GIS bằng máy tính để bàn.

Nghiên cứu. Không giống như đa số các nguồn ảnh vệ tinh Free khác, LandViewer cho phép trực quan hóa & nghiên cứu dữ liệu bạn đã tìm kiếm. Hơn 20 cách tổ hợp màu & nghiên cứu chỉ số được phân phối mặc định như NDVI, NBR, SAVI, trình tính toán chỉ số từ dữ liệu raster, nghiên cứu chuỗi dữ liệu đa thời gian, phân cụm & nhiều dụng cụ khác của hệ thống có thể giúp người dùng trích xuất thông tin giá trị từ kho ảnh vệ tinh này.

LandViewer là nguồn hình ảnh vệ tinh tốt nhất cho người mới khởi đầu & cả các Chuyên Viên về GIS từ các nghề khác (nông nghiệp, lâm nghiệp, xây dựng), những người không sử dụng software GIS chuyên dụng & đang tìm kiếm ảnh vệ tinh Free tiên tiến nhất với các dụng cụ nghiên cứu nhanh & chuẩn xác.

3. Copernicus Open Access Hub

Trước đó là Sentinels Scientific Data Hub, Cổng thông tin truy cập mở của ESA giờ có thể làm dịu cơn khát dữ liệu các vệ tinh Sentinel của bất kỳ ai.

Hình ảnh. Lúc này,

Tìm kiếm. Giao diện của Copernicus Hub rất mượt mà, không những thế không hẳn thuận lợi. Bạn chẳng thể tải lên tệp khái niệm AOI của mình & để chạy tìm kiếm theo tọa độ, bạn phải nhập truy vấn văn bản bằng các toán tử rõ ràng và cụ thể. Chẳng hạn: Để vận dụng bộ lọc che phủ đám mây, bạn cần nhập vào [0 đến 5]. Nó dễ hiểu so với các Chuyên Viên nhưng rất khó “tiêu hóa” so với những người không phải là Chuyên Viên.

Tải về. Để tải xuống hình ảnh vệ tinh Free, bạn chỉ cần thêm chúng vào Giỏ hàng.

Nghiên cứu. Không có dụng cụ nghiên cứu hoặc thậm chí hiển thị ảnh vệ tinh trên bản đồ. Bạn chỉ có thể xem trước hình ảnh trong cơ chế trực tuyến Quicklook cùng với siêu dữ liệu khá cụ thể.

Trọng tâm dữ liệu mở Copernicus có thể được đánh giá như một nguồn Free của toàn bộ các ảnh vệ trong chùm Sentinels . Không những thế, nếu bạn tìm kiếm dữ liệu từ Sentinel-1 hoặc 2, hãy cân nhắc thử các nguồn cung dữ liệu khác bởi chúng có thể đem lại thử nghiệm người dùng tốt hơn.

4. Sentinel Hub

Sentinel Hub phân phối quyền truy cập tới một loạt các ảnh vệ tinh Free thông qua hai dịch vụ của hệ thống: & .

Hình ảnh. EO Browser chứa hàng chục bộ ảnh vệ tinh có độ sắc nét bình quân & thấp, bao gồm ảnh lưu trữ của chùm Sentinels, Landsat 5-7,8, MODIS, Envisat Meris, Proba-V & GIBS. Kế tiếp, Sentinel Playground chuyên trách về ảnh ghép (mosaic) toàn thị trường quốc tế của các vệ tinh Sentinel-2, Landsat 8, MODIS & mô hình số độ cao DEM.

Tìm kiếm. Cả hai dịch vụ đều có giao diện trực quan & tìm kiếm thuận lợi. Trình duyệt EO phân phối toàn bộ các bộ lọc tìm kiếm căn bản để đơn giản tìm hiểu hình ảnh. Điểm đáng cảnh báo duy đặc biệt là một số bộ dữ liệu chỉ được hiển thị ở một tỷ lệ khẳng định. Chẳng hạn: Ảnh Landsat sẽ không khởi đầu hiển thị cho đến khi phóng to tới mức zoom 20 km.

Xem Thêm  Asteroid Là Gì ? Tiểu Hành Tinh Trojan Là Gì Và Chúng Nằm Ở Đâu

Tải về. Với Sentinel Playground, bạn chỉ có thể tải về một số phần của bản ghép mosaic (JPEG). Trình duyệt EO cho phép tải xuống ảnh độ sắc nét đầy đủ ở các định dạng khác nhau (JPEG, KMZ, GeoTIFF) hoặc các kênh riêng lẻ & ảnh tổ hợp màu.

Nghiên cứu. EO Browser có các dụng cụ để nghiên cứu & hiển thị hình ảnh vệ tinh. Ví dụ, so với  ảnh Sentinel-2, bạn có thể chọn một trong 8 cách tổ hợp màu & các chỉ số, cũng như tạo ảnh ảnh tổ hợp theo cách riêng của mình. Hệ thống cũng có thể tạo chuỗi ảnh đa thời gian, nhưng đối với các dịch vụ khác (chẳng hạn: LandViewer), mục lục các ảnh sử dụng trong chuỗi đó không được hiển thị để bạn tra cứu.

EO Browser là một dịch vụ website dễ kiểm soát với nhiều lựa chọn ảnh vệ tinh Free có độ sắc nét bình quân. Một trong những lợi thế của hệ thống là khả năng nghiên cứu & trực quan hóa dữ liệu hình ảnh. Sentinel Playground là một dịch vụ thú vị để tìm hiểu & chia sẻ những mảnh nhỏ của bức họa ghép hình trên toàn thị trường quốc tế.

5. NASA Earthdata Search

phân phối quyền truy cập trực tuyến vào nhiều bộ sưu tập dữ liệu EOSDIS của NASA (Hệ thống thông tin & dữ liệu hệ thống xem xét địa cầu).

Hình ảnh. Trong Earthdata Search, bạn sẽ tìm ra rất nhiều dữ liệu khoa học Địa cầu của NASA từ các nguồn khác nhau – vệ tinh, máy cất cánh, tổng hợp thực địa, dữ liệu từ các chương trình khác. Lượng hình ảnh vệ tinh Free hiện giờ & ảnh dĩ vãng được liệt kê trong tab “Platforms” rất ấn tượng: Aqua & Terra, ENVISAT, GOES, các vệ tinh NOAA, METEOSAT, Suomi-Nhà phân phối, Nimbus, CALIPSO, Landsat & rất nhiều dữ liệu GIS Free trợ giúp các tìm hiểu về khí quyển, môi trường, biển cả & biển, lớp phủ, thảm cây trồng, băng & địa hình.

Tìm kiếm. Bạn sẽ phải thật nhẫn nại để học cách điều hướng & tìm kiếm ảnh Free khi sử dụng Earthdata Search. Hệ thống phân phối các chỉ dẫn & miêu tả cụ thể cho mọi bộ sưu tập dữ liệu nhưng chúng không giúp được nhiều trừ khi bạn biết chuẩn xác những gì bạn đang tìm kiếm. Việc lựa chọn ảnh từ một mục lục dài các bộ sưu tập thích hợp với tiêu chuẩn tìm kiếm của các bạn có lẽ đặc biệt khó thực hiện. Không những thế, tính phong phú của kho dữ liệu bù đắp cho sự bất tiện này.

Tải về. Tùy theo vào tập dữ liệu, việc tải xuống hình ảnh vệ tinh Free có thể cần thêm một vài lần click chuột để chứng nhận các vận dụng khẳng định. không chỉ thế, không phải toàn bộ các hình ảnh có thể được xem trước trước khi lưu vào máy tính.

Nghiên cứu. Thật không may, hệ thống không xây dựng bộ dụng cụ nghiên cứu ảnh.

Earthdata Search thực sự là một biển cả dữ liệu quan trắc Địa cầu của NASA, nơi các nhà khoa học & tìm hiểu có thể bơi lặn. Đây không phải là nguồn ảnh vệ tinh Free tốt nhất cho những người nghiệp dư. Họ nên khởi đầu từ các dịch vụ gần gũi hơn với người dùng & có thể quay lại sau để lấp đầy khoảng không dữ liệu mà các dịch vụ khác không có.

6. Remote Pixel

là nguồn hình ảnh vệ tinh duy nhất trong mục lục không yêu cầu bạn đăng nhập để truy cập mục lục chức năng đầy đủ. Đây là một dự án độc lập hoàn toàn do một nhà khoa học tạo nên (Vincent Sarago).

Hình ảnh. Là một dự án phù hợp, Remote Pixel chỉ có 3 bộ dữ liệu hình ảnh vệ tinh: Landsat 8, Sentinel-2 & CBERS-4.

Tìm kiếm. Phải mất 3-4 lần click chuột để tìm ảnh với sự hỗ trợ của dụng cụ tìm kiếm trong Remote Pixel. Hệ thống không có dụng cụ giúp khái niệm Vùng quan tâm (AOI), không có bộ lọc theo thời gian hoặc tỷ lệ mây. Những gì bạn phải làm là chọn một vệ tinh & nhấn vào sơ đồ ảnh bao phủ khu vực của các bạn. Hệ thống sẽ hiển thị toàn bộ các cảnh có sẵn.

Tải về. Remote Pixel không còn cho phép tải xuống dữ liệu Sentinel-2 & CBERS-4 kể từ khi các dịch vụ đám mây của Amazon (AWS) được chuyển sang Yêu cầu thanh toán. Bạn có thể mở link & tải xuống dữ liệu từ AWS bằng account của riêng bạn. Tin vui là bạn vẫn có thể sử dụng Remote Pixel để tải xuống ảnh & các kênh phổ riêng lẻ của vệ tinh Landsat 8 Free.

Nghiên cứu. Toàn bộ các ảnh vệ tinh có thể được hiển thị bằng  phân phối mục lục các tổ hợp phổ mặc định, cũng như các dụng cụ tăng cường ảnh bổ sung cùng rất nhiều bản đồ nền khác nhau. Bạn sẽ chẳng thể tải xuống bộ ảnh tổ hợp nhưng bạn có thể chụp hình màn hình.

Remote Pixel là một dịch vụ tải ảnh vệ tinh rất dễ & mau chóng, phân phối dụng cụ tìm kiếm trên một mục lục dữ liệu giới hạn cùng với các dụng cụ hiển thị trực quan. Không những thế, nó có thể không phải là dịch vụ tốt nhất để tải xuống dữ liệu.

7. INPE Image Catalog

Viện tìm hiểu không gian đất nước Brazil (INPE bằng tiếng Bồ Đào Nha ) có danh sách trực tuyến riêng về hình ảnh vệ tinh Free . có gần một chục bộ sưu tập dữ liệu từ ảnh vệ tinh như lớp phủ mặt đất, thảm cây trồng, giám sát tài nguyên nước, cũng như xem xét khí tượng.

Hình ảnh. INPE  Image Catalog là nguồn từ liệu ảnh vệ tinh Free ở Nam, Trung Mỹ & Châu Phi. Hệ thống lưu ảnh của chương trình cộng tác giữa Brazil & Trung Quốc, CBERS-4, cùng với các dự án xem xét Địa cầu của Hoa Kỳ, Anh & Ấn Độ: Aqua, Terra, Landsat-8, ResourceSat, Suomi-Nhà phân phối, DEIMOS & UK-DMC 2.  Các bộ dữ liệu Free khác bao gồm CBERS-2, Landsat 1-3, 5,7 có thể được tìm ra trong DataBase nhưng chúng hình như khá cổ lỗ sĩ .

Tìm kiếm. Mục lục dễ dàng & ngắn gọn với ngoại lệ duy đặc biệt là tiếng Bồ Đào Nha. Không những thế, điều này có thể được khắc phục với sự hỗ trợ của dòng sản phẩm dịch Google. Ngoài điều này, thao tác tìm kiếm có thể được tiến hành thuận lợi ở các đất nước / khu vực rõ ràng và cụ thể, theo ngày, độ che phủ % mây. Các ô kết quả có thể được xem trước trên bản đồ, biệt lập & toàn bộ cùng một lúc.

Tải về. Để tải xuống bộ ảnh vệ tinh Free, bạn cần mang ảnh vào trong giỏ hàng & đặt mua chúng. Việc tải xuống được thực hiện thông qua link FTP được gửi đến địa chỉ tin nhắn hộp thư online của các bạn.

Nghiên cứu. Tùy chọn này không có sẵn.

INPE  Image Catalog được đề xuất cho người dùng có mối quan tâm chính nằm ở Nam, Trung Mỹ hoặc Châu Phi. Thật không may, dịch vụ này không phân phối ảnh vệ tinh toàn thị trường quốc tế Free. Không những thế, về tổng thể, INPE  Image Catalog là một tùy chọn gần gũi với người dùng để tìm kiếm & tải xuống mau chóng các hình ảnh có thể được nghiên cứu sau đó bằng software khác.Nguồn:

Đơn vị USGS có lịch sử lâu đời nhất về việc tìm nạp dữ liệu không gian Free (hình ảnh vệ tinh Free, không ảnh, UAV0), được phân phối thông qua EarthExplorer của họ.. Có vô vàn lựa chọn ảnh vệ tinh Free trong EarthExplorer: Từ dữ liệu quang học & radar đến mô hình số độ cao. Bạn sẽ tìm ra kho ảnh vệ tinh Free từ 40 năm kia trong các dự án của USGS-NASA Landsat & đồng loạt các bộ dữ liệu khác từ nhiều cảm ứng của NASA (Terra & Aqua MODIS, ASTER, VIIRS, v.v.). Hệ thống cũng lưu trữ nhiều bộ dữ liệu nguồn mở được phân phối thông qua cộng tác với ISRO (Resourcesat-1 & 2), ESA (Sentinel-2) & một số dữ liệu vệ tinh thương mại có độ sắc nét cao (IKONOS-2, OrbView-3, dữ liệu SPOT trong dĩ vãng).. EarthExplorer cho phép bạn thu hẹp phạm vi tìm kiếm ảnh vệ tinh Free theo khu vực, ngày tháng, độ che phủ của mây% & mục lục cảm ứng. Toàn bộ các ô kết quả có thể hiển thị bản xem trước một cách thuận lợi cho từng ảnh hoặc toàn bộ cùng một lúc.Ngoài các tùy chọn có sẵn như lựa chọn Khu vực quan tâm (địa chỉ, tọa độ, tải lên tệp hoặc bản vẽ), giao diện phân phối một dụng cụ tìm kiếm dựa theo đối tượng, khá thú vị để thử nghiệm. Bạn có thể tìm ra đa số các đối tượng thông dụng, thậm chí những đối tượng ít thông dụng hơn – như những đoạn đường hoặc ngôi mộ cổ – ở bất cứ đâu trên toàn cầu.. Để tải xuống hình ảnh vệ tinh Free của USGS, bạn sẽ cần setup Áp dụng Tải xuống đồng loạt (Bulk Download). Tùy theo vào cảm ứng, người dùng có thể tải xuống nhiều sản phẩm dữ liệu khác nhau (Level 1,2,3, tổ hợp màu tự nhiên, ảnh nhiệt, v.v.).. EarthExplorer chỉ có thể được sử dụng cho mục đích tìm kiếm, xem trước & tải xuống dữ liệu GIS Free. Nếu bạn mong muốn nghiên cứu hình ảnh, bạn sẽ cần software đặc biệt khác.EarthExplorer là một người đi đầu chẳng thể phủ nhận trong số các nguồn hình ảnh vệ tinh Free về sự phong phú dữ liệu nhưng không phải là dịch vụ gần gũi với người dùng nhất, nhất là so với người dùng phổ thông không thuộc nhóm Chuyên Viên. Người dùng sẽ phải mất thời gian làm quen với toàn bộ các nút lệnh, tùy chọn danh sách & bộ dữ liệu có sẵn. Chính vì vậy, hãy chuẩn bị tâm lý nếu bạn tìm kiếm lần đầu, bạn sẽ phải cần khá nhiều thời gian đấy. LandViewer là một DataBase GIS Free với giao diện dễ sử dụng, trợ giúp truy cập vào dữ liệu ảnh vệ tinh được sử dụng rộng rãi nhất, cho phép xem trước & đặt mua ảnh vệ tinh độ sắc nét cao & có nhiều dụng cụ để nghiên cứu hình ảnh.. LandViewer phân phối nhiều loại ảnh vệ tinh Free trên phạm vi toàn thị trường quốc tế. Bạn có thể tải về đa số các ảnh vệ tinh tiên tiến nhất từ Landsat 7-8, Sentinel-1 & 2, CBERS-4, MODIS, dữ liệu không ảnh từ NAIP hoặc lấy về các ảnh vệ tinh Landsat 4-5 trong dĩ vãng. Hệ thống phân phối một mục lục ấn tượng các ảnh vệ tinh độ sắc nét cao Free phục vụ tìm kiếm & xem trước, & có sẵn để mua. Một số bộ dữ liệu bạn có thể lấy được bao gồm SPOT 5-7, Pleiades-1, Kompsat-2, 3, 3A, SuperView-1; độ sắc nét không gian tốt nhất lên tới 40 cm mỗi pixel.. Việc tìm kiếm rất dễ & dễ hiểu: Bạn chỉ cần khái niệm Vùng quan tâm bằng một trong nhiều tùy chọn (bao gồm tải lên tệp), chọn loại cảm ứng & chọn ngày. không chỉ thế, bạn có thể vận dụng các bộ lọc % độ che phủ của mây, độ cao mặt trời & % độ che phủ của Vùng quan tâm. Bảo đảm cất giữ Khu vực quan tâm của các bạn & đăng ký nhận cảnh báo có ảnh mới – chức năng tuyệt vời này sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian trong tương lai.. Khi nói tới việc tải xuống dữ liệu, LandViewer phân phối rất nhiều lựa chọn. Hãy tưởng tượng bạn tìm kiếm tải xuống ảnh vệ tinh Landsat Free, lựa chọn của các bạn là gì? Đầu tiên, bạn có thể tải xuống hình ảnh Landsat tổ hợp màu tự nhiên được cắt xén hoàn chỉnh hoặc thủ công ở dạng JPEG, KMZ hoặc GeoTIFF. Nếu bạn chỉ cần một số băng phổ khẳng định, hãy sử dụng tùy chọn thứ hai để chọn lấy những dải phổ sẽ sử dụng. & tùy chọn thứ ba là tải xuống một sản phẩm đã được giải quyết: Ảnh tổ hợp màu hoặc tính toán một chỉ số nào đó (chẳng hạn: NDVI).Nếu bạn không mong muốn lưu trữ hình ảnh trên máy tính, hãy lưu chúng vào Cloud Storage Storage hoặc sử dụng chức năng WMS để chia sẻ dữ liệu vệ tinh với software GIS bằng máy tính để bàn.. Không giống như đa số các nguồn ảnh vệ tinh Free khác, LandViewer cho phép trực quan hóa & nghiên cứu dữ liệu bạn đã tìm kiếm. Hơn 20 cách tổ hợp màu & nghiên cứu chỉ số được phân phối mặc định như NDVI, NBR, SAVI, trình tính toán chỉ số từ dữ liệu raster, nghiên cứu chuỗi dữ liệu đa thời gian, phân cụm & nhiều dụng cụ khác của hệ thống có thể giúp người dùng trích xuất thông tin giá trị từ kho ảnh vệ tinh này.LandViewer là nguồn hình ảnh vệ tinh tốt nhất cho người mới khởi đầu & cả các Chuyên Viên về GIS từ các nghề khác (nông nghiệp, lâm nghiệp, xây dựng), những người không sử dụng software GIS chuyên dụng & đang tìm kiếm ảnh vệ tinh Free tiên tiến nhất với các dụng cụ nghiên cứu nhanh & chuẩn xác.Trước đó là Sentinels Scientific Data Hub, Cổng thông tin truy cập mở của ESA giờ có thể làm dịu cơn khát dữ liệu các vệ tinh Sentinel của bất kỳ ai.. Lúc này, Copernicus Open Access Hub đem đến cho người dùng những bộ ảnh vệ tinh Free tiên tiến nhất từ toàn bộ các vệ tinh Sentinel đang hoạt động: Ảnh radar từ Sentinel-1, ảnh quang học đa phổ Sentinel-2, các sản phẩm trên đất liền từ Sentinel-3 phục vụ giám sát môi trường, & dữ liệu không khí & chất lượng không khí từ Sentinel-5P.. Giao diện của Copernicus Hub rất mượt mà, không những thế không hẳn thuận lợi. Bạn chẳng thể tải lên tệp khái niệm AOI của mình & để chạy tìm kiếm theo tọa độ, bạn phải nhập truy vấn văn bản bằng các toán tử rõ ràng và cụ thể. Chẳng hạn: Để vận dụng bộ lọc che phủ đám mây, bạn cần nhập vào [0 đến 5]. Nó dễ hiểu so với các Chuyên Viên nhưng rất khó “tiêu hóa” so với những người không phải là Chuyên Viên.. Để tải xuống hình ảnh vệ tinh Free, bạn chỉ cần thêm chúng vào Giỏ hàng.. Không có dụng cụ nghiên cứu hoặc thậm chí hiển thị ảnh vệ tinh trên bản đồ. Bạn chỉ có thể xem trước hình ảnh trong cơ chế trực tuyến Quicklook cùng với siêu dữ liệu khá cụ thể.Trọng tâm dữ liệu mở Copernicus có thể được đánh giá như một nguồn Free của toàn bộ các ảnh vệ trong chùm Sentinels . Không những thế, nếu bạn tìm kiếm dữ liệu từ Sentinel-1 hoặc 2, hãy cân nhắc thử các nguồn cung dữ liệu khác bởi chúng có thể đem lại thử nghiệm người dùng tốt hơn.Sentinel Hub phân phối quyền truy cập tới một loạt các ảnh vệ tinh Free thông qua hai dịch vụ của hệ thống:&. EO Browser chứa hàng chục bộ ảnh vệ tinh có độ sắc nét bình quân & thấp, bao gồm ảnh lưu trữ của chùm Sentinels, Landsat 5-7,8, MODIS, Envisat Meris, Proba-V & GIBS. Kế tiếp, Sentinel Playground chuyên trách về ảnh ghép (mosaic) toàn thị trường quốc tế của các vệ tinh Sentinel-2, Landsat 8, MODIS & mô hình số độ cao DEM.. Cả hai dịch vụ đều có giao diện trực quan & tìm kiếm thuận lợi. Trình duyệt EO phân phối toàn bộ các bộ lọc tìm kiếm căn bản để đơn giản tìm hiểu hình ảnh. Điểm đáng cảnh báo duy đặc biệt là một số bộ dữ liệu chỉ được hiển thị ở một tỷ lệ khẳng định. Chẳng hạn: Ảnh Landsat sẽ không khởi đầu hiển thị cho đến khi phóng to tới mức zoom 20 km.. Với Sentinel Playground, bạn chỉ có thể tải về một số phần của bản ghép mosaic (JPEG). Trình duyệt EO cho phép tải xuống ảnh độ sắc nét đầy đủ ở các định dạng khác nhau (JPEG, KMZ, GeoTIFF) hoặc các kênh riêng lẻ & ảnh tổ hợp màu.. EO Browser có các dụng cụ để nghiên cứu & hiển thị hình ảnh vệ tinh. Ví dụ, so với ảnh Sentinel-2, bạn có thể chọn một trong 8 cách tổ hợp màu & các chỉ số, cũng như tạo ảnh ảnh tổ hợp theo cách riêng của mình. Hệ thống cũng có thể tạo chuỗi ảnh đa thời gian, nhưng đối với các dịch vụ khác (chẳng hạn: LandViewer), mục lục các ảnh sử dụng trong chuỗi đó không được hiển thị để bạn tra cứu.EO Browser là một dịch vụ website dễ kiểm soát với nhiều lựa chọn ảnh vệ tinh Free có độ sắc nét bình quân. Một trong những lợi thế của hệ thống là khả năng nghiên cứu & trực quan hóa dữ liệu hình ảnh. Sentinel Playground là một dịch vụ thú vị để tìm hiểu & chia sẻ những mảnh nhỏ của bức họa ghép hình trên toàn thị trường quốc tế.phân phối quyền truy cập trực tuyến vào nhiều bộ sưu tập dữ liệu EOSDIS của NASA (Hệ thống thông tin & dữ liệu hệ thống xem xét địa cầu).. Trong Earthdata Search, bạn sẽ tìm ra rất nhiều dữ liệu khoa học Địa cầu của NASA từ các nguồn khác nhau – vệ tinh, máy cất cánh, tổng hợp thực địa, dữ liệu từ các chương trình khác. Lượng hình ảnh vệ tinh Free hiện giờ & ảnh dĩ vãng được liệt kê trong tab “Platforms” rất ấn tượng: Aqua & Terra, ENVISAT, GOES, các vệ tinh NOAA, METEOSAT, Suomi-Nhà phân phối, Nimbus, CALIPSO, Landsat & rất nhiều dữ liệu GIS Free trợ giúp các tìm hiểu về khí quyển, môi trường, biển cả & biển, lớp phủ, thảm cây trồng, băng & địa hình.. Bạn sẽ phải thật nhẫn nại để học cách điều hướng & tìm kiếm ảnh Free khi sử dụng Earthdata Search. Hệ thống phân phối các chỉ dẫn & miêu tả cụ thể cho mọi bộ sưu tập dữ liệu nhưng chúng không giúp được nhiều trừ khi bạn biết chuẩn xác những gì bạn đang tìm kiếm. Việc lựa chọn ảnh từ một mục lục dài các bộ sưu tập thích hợp với tiêu chuẩn tìm kiếm của các bạn có lẽ đặc biệt khó thực hiện. Không những thế, tính phong phú của kho dữ liệu bù đắp cho sự bất tiện này.. Tùy theo vào tập dữ liệu, việc tải xuống hình ảnh vệ tinh Free có thể cần thêm một vài lần click chuột để chứng nhận các vận dụng khẳng định. không chỉ thế, không phải toàn bộ các hình ảnh có thể được xem trước trước khi lưu vào máy tính.. Thật không may, hệ thống không xây dựng bộ dụng cụ nghiên cứu ảnh.Earthdata Search thực sự là một biển cả dữ liệu quan trắc Địa cầu của NASA, nơi các nhà khoa học & tìm hiểu có thể bơi lặn. Đây không phải là nguồn ảnh vệ tinh Free tốt nhất cho những người nghiệp dư. Họ nên khởi đầu từ các dịch vụ gần gũi hơn với người dùng & có thể quay lại sau để lấp đầy khoảng không dữ liệu mà các dịch vụ khác không có.là nguồn hình ảnh vệ tinh duy nhất trong mục lục không yêu cầu bạn đăng nhập để truy cập mục lục chức năng đầy đủ. Đây là một dự án độc lập hoàn toàn do một nhà khoa học tạo nên (Vincent Sarago).. Là một dự án phù hợp, Remote Pixel chỉ có 3 bộ dữ liệu hình ảnh vệ tinh: Landsat 8, Sentinel-2 & CBERS-4.. Phải mất 3-4 lần click chuột để tìm ảnh với sự hỗ trợ của dụng cụ tìm kiếm trong Remote Pixel. Hệ thống không có dụng cụ giúp khái niệm Vùng quan tâm (AOI), không có bộ lọc theo thời gian hoặc tỷ lệ mây. Những gì bạn phải làm là chọn một vệ tinh & nhấn vào sơ đồ ảnh bao phủ khu vực của các bạn. Hệ thống sẽ hiển thị toàn bộ các cảnh có sẵn.. Remote Pixel không còn cho phép tải xuống dữ liệu Sentinel-2 & CBERS-4 kể từ khi các dịch vụ đám mây của Amazon (AWS) được chuyển sang Yêu cầu thanh toán. Bạn có thể mở link & tải xuống dữ liệu từ AWS bằng account của riêng bạn. Tin vui là bạn vẫn có thể sử dụng Remote Pixel để tải xuống ảnh & các kênh phổ riêng lẻ của vệ tinh Landsat 8 Free.. Toàn bộ các ảnh vệ tinh có thể được hiển thị bằngcung cấp mục lục các tổ hợp phổ mặc định, cũng như các dụng cụ tăng cường ảnh bổ sung cùng rất nhiều bản đồ nền khác nhau. Bạn sẽ chẳng thể tải xuống bộ ảnh tổ hợp nhưng bạn có thể chụp hình màn hình.Remote Pixel là một dịch vụ tải ảnh vệ tinh rất dễ & mau chóng, phân phối dụng cụ tìm kiếm trên một mục lục dữ liệu giới hạn cùng với các dụng cụ hiển thị trực quan. Không những thế, nó có thể không phải là dịch vụ tốt nhất để tải xuống dữ liệu.Viện tìm hiểu không gian đất nước Brazil (INPE bằng tiếng Bồ Đào Nha ) có danh sách trực tuyến riêng về hình ảnh vệ tinh Free .có gần một chục bộ sưu tập dữ liệu từ ảnh vệ tinh như lớp phủ mặt đất, thảm cây trồng, giám sát tài nguyên nước, cũng như xem xét khí tượng.. INPE Image Catalog là nguồn từ liệu ảnh vệ tinh Free ở Nam, Trung Mỹ & Châu Phi. Hệ thống lưu ảnh của chương trình cộng tác giữa Brazil & Trung Quốc, CBERS-4, cùng với các dự án xem xét Địa cầu của Hoa Kỳ, Anh & Ấn Độ: Aqua, Terra, Landsat-8, ResourceSat, Suomi-Nhà phân phối, DEIMOS & UK-DMC 2. Các bộ dữ liệu Free khác bao gồm CBERS-2, Landsat 1-3, 5,7 có thể được tìm ra trong DataBase nhưng chúng hình như khá cổ lỗ sĩ .. Mục lục dễ dàng & ngắn gọn với ngoại lệ duy đặc biệt là tiếng Bồ Đào Nha. Không những thế, điều này có thể được khắc phục với sự hỗ trợ của dòng sản phẩm dịch Google. Ngoài điều này, thao tác tìm kiếm có thể được tiến hành thuận lợi ở các đất nước / khu vực rõ ràng và cụ thể, theo ngày, độ che phủ % mây. Các ô kết quả có thể được xem trước trên bản đồ, biệt lập & toàn bộ cùng một lúc.. Để tải xuống bộ ảnh vệ tinh Free, bạn cần mang ảnh vào trong giỏ hàng & đặt mua chúng. Việc tải xuống được thực hiện thông qua link FTP được gửi đến địa chỉ tin nhắn hộp thư online của các bạn.. Tùy chọn này không có sẵn.INPE Image Catalog được đề xuất cho người dùng có mối quan tâm chính nằm ở Nam, Trung Mỹ hoặc Châu Phi. Thật không may, dịch vụ này không phân phối ảnh vệ tinh toàn thị trường quốc tế Free. Không những thế, về tổng thể, INPE Image Catalog là một tùy chọn gần gũi với người dùng để tìm kiếm & tải xuống mau chóng các hình ảnh có thể được nghiên cứu sau đó bằng software khác.Nguồn:

Xem Thêm  Lý thuyết Sinh11 - Loga.vn: Bài 6: Dinh Dưỡng Nitơ ở Thực Vật (Tiếp Theo)

By ads_law

Trả lời