Vai trò của từng vị trí cầu thủ trong sơ đồ chiến thuật 4 3 3Biến thể của sơ đồ 4–3–3Điển hình của những đội bóng vận dụng thành công sơ đồ 433 Sơ đồ 4-3-3 là chiến thuật đã tồn tại từ rất lâu trong toàn cầu bóng đá, Đã có lịch sử lên tới khoảng 60 năm từ World Cup 1962 và Brazil là đội bóng trước nhất vận hành sơ đồ chiến thuật tấn công mạnh mẽ

Bạn đang xem: sơ đồ 433

Vai trò của từng vị trí cầu thủ trong sơ đồ chiến thuật 4 3 3Biến thể của sơ đồ 4–3–3Điển hình của những đội bóng vận dụng thành công sơ đồ 433

Sơ đồ 4-3-3 là chiến thuật đã tồn tại từ rất lâu trong toàn cầu bóng đá. Đã có lịch sử lên tới khoảng 60 năm từ World Cup 1962 và Brazil là đội bóng trước nhất vận hành sơ đồ chiến thuật tấn công mạnh mẽ. Chính sự thay đổi về chiến thuật và cách vận hành hợp lý nên sơ đồ 433 đã khởi đầu thịnh hành ở những năm sau đó ở các CLB và đội tuyển Quốc gia. Đội tuyển Đức và Argentina đã từng vô địch World Cup với sơ đồ đội hình 433.

Bạn đang xem: Football formation: 4 3 3

Thời nay, sơ đồ 433 vẫn đang được sử dụng khá nhiều với các biến thể phù phù hợp với năng lực của cầu thủ ở từng vị trí. Thời kỳ 2008 – 2012 chính là thời kỳ đỉnh cao của sơ đồ chiến thuật 433 với CLB Barcelona của HLV Pep Guardiola đã đánh dấu thời kì hưng thịnh cho sự phát triển của triết lý bóng đá tấn công tổng lực. Mặc dù vậy, sơ đồ này cũng tồn tại những mặt hạn chế. Hãy cùng detnhatrang.com.vn tìm hiểu những thông tin cơ bản về sơ đồ siêu tấn công 4-3-3 cũng như những thế mạnh, khuyết điểm và các biến thể của sơ đồ này.

Sơ đồ 4-3-3 là gì?

Sơ đồ đội hình 4-3-3 được phát triển từ đội hình tấn công tổng lực 4-2-4 nhưng có một vài những thay đổi nhỏ để thích hợp hơn với các trận đấu. Việc rút một tiền đạo bổ sung cho hàng tiền vệ sẽ tăng khả năng phòng vệ. Bao gồm: thủ môn, 4 cầu thủ phòng vệ, 3 tiền vệ và 3 cầu thủ tấn công. Trong số đó ở hàng thủ có 2 trung vệ, 2 hậu vệ cánh. Tuyến giữa là hai tiền vệ cánh, hàng tấn công là 1 tiền đạo cắm và hai cánh.

Đây là kiểu sơ đồ được nhiều huấn luyện viên trên toàn cầu ưa thích, không chỉ bởi tính tấn công hiến dâng mà sự hiệu quả của nó cũng rất cao. Các đội bóng có thể tấn công theo nhiều cách: từ tạt cánh, đánh đầu và cho đến kiểu băng/bật của Tiki-taka hoa mỹ.

Cách vận hành sơ đồ 433?

Sơ đồ 433 thiên về tấn công, nó đòi hỏi đội hình phải có khả năng phòng vệ vững chắc để có thể vận hành một cách tốt nhất.

Với một sơ đồ 4-3-3 truyền thống, các đội bóng cần phải có một tiền vệ mỏ neo đúng nghĩa. Họ là những tiền vệ trụ thi đấu thấp hơn 2 người đồng đội còn sót lại ở khu vực giữa sân. Tiền đạo này có nhiệm vụ đánh chặn và thu hồi bóng.

Trong đội hình 433, các tiền vệ và tiền đạo luôn sẵn sàng di chuyển và trợ giúp nhau tham gia tấn công. Hàng tiền vệ ở giữa sân có trọng trách vô cùng trọng yếu trong việc điều phối và tìm thời dịp mang bóng lên cho hàng công.

*

Cách vận hành sơ đồ 4-3-3 linh hoạt trong các vị trí

Điều trọng yếu nhất của cách vận hành sơ đồ chiến thuật 4-3-3 là cần phải có một trung phong (tiền đạo cắm) thực thụ, là một cỗ máy săn bàn ‘chính hiệu’. Tiền đạo cắm luôn phải nắm bắt được tình huống để tối đa hóa khả năng ghi bàn cho đội bóng.

Hai vị trí tiền đạo cánh là những người phải sở hữu vận tốc tốt, khả năng đi bóng và giữ bóng cùng việc khắc phục các tình huống trong không gian hẹp nhanh chóng. Cộng thêm, các tiền đạo này có thể dứt điểm hai chân trong những pha ép biên vào trung lộ sẽ là vũ khí vô cùng lợi hại.

Hai hậu vệ biên luôn trong tư thế sẵn sàng dâng cao bọc lót khi cần để có thể tham gia các đợt tấn công. Những miếng đánh chồng biên và tạt cánh sẽ vô cùng hữu hiệu. Do vậy các hậu vệ biên phải đảm bảo vận tốc và thể lực nhất là có thể trợ giúp mọi lúc mọi nơi với cường độ cao trong suốt thời gian thi đấu.

Vai trò của từng vị trí cầu thủ trong sơ đồ chiến thuật 4 3 3

Tùy vào từng trận đấu và từng đối thủ thì HLV sẽ có những yêu cầu tách biệt so với từng cá nhân cầu thủ trong suốt quãng thời gian thi đấu để có cách tiếp cận tốt nhất và hợp lý nhất. Nhìn chung, 11 cầu thủ của sơ đồ 4-3-3 trong bóng đá sẽ mang những đặc tính sau:

Thủ môn

Đây là vị trí trọng yếu và là chốt chặn cuối cùng của một đội bóng. Vì vậy yêu cầu so với vị trí này là khả năng tập trung và phán đoán các tình huống hợp lý trong suốt thời gian diễn ra. Đặc biệt, thủ môn trong sơ đồ này phải có khả năng chơi bóng bằng chân để phát động tấn công hoặc chia bài nếu thiết yếu. Đồng thời thủ môn cũng là người có khả năng ra vào hợp lý để hạn chế đi những tình huống áp sát của tiền đạo đối phương.

Trung vệ

Hai trung vệ của sơ đồ này luôn là những partners ăn ý với nhau để có thể trợ giúp nhau trong những đợt lên bóng của đối phương. Vì vậy, hai cầu thủ này phải có tư duy chiến thuật tốt, đồng thời cần phải sở hữu thể hình chắc khỏe và khả năng đánh chặn thật sự tốt. Hai trung vệ có thể dạt sang cánh để giải tỏa stress cho khu vực cuối sân.

*

Hậu vệ cánh

Trung vệ trong sơ đồ 4-3-3 là một ‘lá chắn’ mấu chốt trong hàng phòng vệ

Đội hình 433 rất mạnh về khả năng tấn công, vì vậy hai hậu vệ cánh RB (Right Back) và LB (Left Back) phải là người công thủ toàn diện và đảm bảo thể lực, nhãn quan chiến thuật cùng khả năng chuyền bóng tốt. Hai hậu vệ cánh luôn dâng cao trợ giúp tấn công khi thiết yếu. Những đường lên bóng từ cánh sẽ mang lại rất nhiều ngạc nhiên cho đối phương.

Xem Thêm  Cách Bảo Quản Khoai Tây Đã Gọt Vỏ, Cách Để Đông Lạnh Khoai Tây - cách bảo quản khoai tây

*

Tiền vệ trung tâm

Hậu vệ cánh cần của sơ đồ 4-3-3 phải có sự cơ động trong việc dâng cao tấn công khi cần

Với chiến thuật 4-3-3 phòng vệ phản công, đội bóng cần phải có một tiền vệ trung tâm quán xuyến khu vực tuyến giữa thi đấu thấp hơn so với 2 tiền vệ đồng đội. Thông thường, muốn chơi được ở vị trí này các cầu thủ phải có khả năng đọc trận đấu tốt có tuyệt kỹ chuyền bóng xuất sắc và kỹ thuật cá nhân tốt để đảm nói rằng việc luân chuyển bóng và điều tiết trận đấu được diễn ra một cách mạch lạc. Bên canh đó còn tồn tại một mẫu tiền vệ thuần phòng vệ, nhưng trong bóng đá hiện đại mẫu tiền vệ này hầu hết rất hiếm.

*

Tiền vệ cánh

Tiền vệ trung tâm đóng vai trò rất trọng yếu trong việc triển khai chiến thuật tấn công của sơ đồ 433

Hai cầu thủ đá nhô lên cao hơn tiền vệ trung tâm sẽ có những thay đổi tùy vào tư duy chơi bóng cũng như chiến thuật của HLV. Nhưng nhìn chung, nhiệm vụ chính của họ là tạo ra một tam giác ba người tạo thành sự kết nối thiết yếu làm cân đối cho cả việc tấn công lẫn phòng vệ. Khi cần, một trong hai người sẽ hoán đổi vị trí cho nhau đồng thời trợ giúp cho tiền đạo, một lùi về tuyến hai để nhận các pha bóng bật ra từ tuyến phòng thủ đối phương rồi triển khai tiếp các đợt tấn công.

Thêm nữa, ở vị trí này, hai cầu thủ kể trên sở hữu những đường chuyền vượt tuyến hoặc những đường chọc khe đột phá để tạo thành chiến thuật 433 phòng vệ phản công.

Tiền đạo cánh

Vì đây là sơ đồ thiên về vận tốc trong mỗi lần tấn công, vì vậy hai tiền đạo cánh sẽ là nhân tố mấu chốt trong mỗi lần lên bóng. Nhiệm vụ của hai cầu thủ này tương đối phong phú và không thực sự cố định, từ việc kéo giãn đội hình đối phương cho tới việc quấy phá hàng phòng vệ, đảo cánh di chuyển thẳng trung lộ, trợ giúp trung phong, di chuyển thu hút tạo khoảng trống cho tuyến sau băng lên tạo đột biến. Không những thế là bộ óc sáng tạo, khả năng rê dắt cầm bóng, tạo đột phá đặc biệt nếu sở hữu khả năng dứt điểm từ xa sẽ là điểm cộng rất lớn.

Trung phong

Trung phong (hay tiền đạo cắm), là một vị trí trọng yếu cho việc ‘làm bàn’ trong đội hình 4 3 3, một trung phong thực thụ cần phải có khả năng săn bàn. Đây cũng là vị trí đòi hỏi sự khéo léo cùng vận tốc để có thể tự làm tự ăn một cách độc lập trong những tình huống cố định.

Cầu thủ chơi ở vị trí trung phong cần phải có óc xem xét tốt để có thể tạo ra khoảng trống cho hai cánh cũng như tiền vệ xâm nhập vòng cấm tạo ra những phương án tấn công trung lộ ngạc nhiên. Việc phối hợp cùng đồng đội và khả năng tự thân vận động sẽ là điều tương đối khó tìm ở những vị trí tiền đạo trung phong trong toàn cầu bóng đá hiện đại ngày nay.

*

Thế mạnh sơ đồ 4–3–3

Chọn cầu thủ cho đội hình 4 3 3 ở vị trí trung phong cần tuyển thủ có thể lực tốt, vận tốc nhanh và khả năng ghi bàn đúng đắn

Thế mạnh nhất của sơ đồ 4-3-3 chính là dễ triển khai đội hình tấn công, kiểm tra bóng linh hoạt. Và điều trọng yếu là một đội bóng sẽ không mất quá nhiều thời gian để làm quen với sơ đồ này trong một thời gian ngắn.

Không những thế, việc hai hậu vệ biên thường xuyên dâng cao trợ giúp tấn công. Những miếng đánh chồng biên và tạt cánh sẽ vô cùng hữu hiệu. Đây là một trong những sơ đồ được nhìn nhận là có lối tấn công phong phú vị trí đầu tiên với sự linh hoạt của các vị trí trên sân. Có thể tấn công trung lộ với hàng tiền vệ hoặc dựa vào những tình huống chồng biên để có thể thay đổi khả năng tấn công một cách linh hoạt và đột biến.

Xem thêm: Mẹo Thay Đổi Giao Diện Win 7 Thành Win 10 Có Diện Mạo Giống Windows 7

*

Hình trên là ví dụ cho thấy cách triển khai thế mạnh của sơ đồ 4-3-3 tấn công. Có thể thấy, các cầu thủ Barcelona thi đấu với một trục duy nhất để tạo ra một thế trận với những hình tam giác nhỏ thuận tiện cho các đường chuyền ngắn giữa các cầu thủ. Như vậy, các cầu thủ sẽ có khả năng kiểm tra bóng tốt cũng như có thể trợ giúp nhau trong các tình huống dâng lên tấn công.

Với sơ đồ 433, các HLV có thể triển khai pressing tầm cao hiệu quả với quân số dày đặc ở gần khung thành so với phương làm cho đối thủ rất khó triển khai bóng từ phần sân nhà. Chiến thuật cho đội hình 433 có lợi thế là việc tấn công trung tuyến với bộ ba tam giác hoặc tứ giác rất khó có thể bắt bài và các khối hình này cũng là những bẫy pressing để làm cho đối thủ rơi vào những pha quây bắt với số đông

Nhược điểm của sơ đồ chiến thuật 4-3-3

Nhược điểm của sơ đồ chiến thuật 4-3-3 chính là khá yếu trong những pha chống phản công. Do chỉ có một tiền vệ đánh chặn và các hậu vệ cánh thường xuyên leo biên. Thêm vào đó, các tiền đạo chơi ở 2 cánh thường nằm chờ bên phần sân đối thủ. Thế nên, nếu để đội bạn cướp được bóng và thực hiện những pha phản công nhanh, rất có thể đội bóng sẽ phải nhận bàn thua khi chỉ có một tiền vệ tham gia phòng vệ.

*

Sơ đồ 433 thường hay thụ động trong những pha phản công nhanh của đối thủ

Trước hết là về vị trí hai hậu vệ cánh khi họ phải di chuyển liên tục trong suốt thời gian trận đấu và đảm bảo thể lực khả năng tranh chấp để lên công.

Xem Thêm  Cua hoàng đế khổng lồ nặng bao nhiêu kg? - cua hoàng đế khổng lồ

Tiếp này là hàng tiền vệ khi chỉ có một mình tiền vệ trung tâm là nhiệm vụ phòng vệ khi hai tiền vệ công đã dâng lên trợ giúp. Điều này sẽ cực kì nguy hiểm so với các đội bóng có thiên hướng đánh trung lộ nhiều.

Tiếp nữa này là vấn đề pressing tầm cao, việc này đòi hỏi khả năng kỹ thuật và sự đúng đắn tuyệt đối nếu không rất có thể đây sẽ là con dao hai lưỡi nếu như mắc lỗi vị trí. Điều này sẽ tạo ra rất nhiều khoảng trống phía sau lưng cầu thủ làm cho các vị trí khác không thể bọc lót kịp thời và đương nhiên sẽ gây nguy hiểm trực tiếp cho khung thành đội nhà.

Cách khắc chế sơ đồ 4 3 3

Thế mạnh của 4-3-3 là tấn công biên cũng như dựa vào trung phong chủ lực. Vì vậy, sử dụng chiến thuật 4-5-1 hoặc 5-4-1 sẽ là cách khắc chế hữu hiệu làm cho sức mạnh của sơ đồ 4-3-3 bị giảm đi đáng kể:

Khắc chế sức mạnh ở hai biên của 4-3-3 bằng chiến thuật 4-5-1: bằng cách sắp xếp nhiều cầu thủ ở giữa sân cùng với hàng thủ sẽ có thể bọc lót cho nhau tốt hơn trong việc tạo ra một hàng rào thành khoảng 2-3 cầu thủ trước mặt cầu thủ chạy cánh. Với 5 cầu thủ tiền vệ ở giữa sân có thể điều tiết nhịp độ nhằm tăng khả năng phòng thủ ở khu vực trung tuyến cũng như hai biên, điều này có thể ngăn chặn được sức mạnh tấn công của thế trận 433.

Khắc chế tiền đạo sơ đồ 433 bằng sơ đồ phòng thủ 5-4-1: bằng việc ‘đổ bê tông’ ở hàng phòng vệ để lấp đầy khoảng trống đồng nghĩa với việc khai thác không gian của sơ đồ 4 3 3 sẽ không thể phát huy hiệu quả. Các hậu vệ phòng vệ đánh chặn được sắp xếp từ 2 người trở lên sẽ kèm tiền đạo của đối phương, làm cho các tiền đạo đối phương khó xoay sở trong những tình huống có được bóng.

Biến thể của sơ đồ 4–3–3

Sơ đồ 4-3-3 cũng có rất nhiều biến thể khác phù phù hợp với từng cầu thủ mà huấn luyện viên có được. Tính đến thời điểm này, đang có tổng cộng 3 biến thể của 433 được các HLV sử dụng hiệu quả trong bóng đá bao gồm: 4-2-1-3, 4-3-2-1 và 4-3-3 với một số 9 ảo.

Sơ đồ 4-2-1-3

Ở sơ đồ 4-2-1-3, với việc sắp xếp 2 tiền vệ phòng vệ và 1 tiền vệ công thì việc tấn công lẫn phòng vệ đều được bổ sung một cách linh hoạt. Tuy nhiên, việc không có một tiền vệ trung tâm thực thụ sẽ làm cho việc kiểm tra bóng ở khoảng giữa sân sẽ bị hạn chế.

*

Sơ đồ chiến thuật 4213 biến thể từ sơ đồ đội hình 433

Ưu thế của sơ đồ này so với 4-3-3 truyền thống có thể giúp đội bóng luôn đủ người trong khâu phòng vệ. Mặc dù vậy, khi so về khả năng tấn công, sơ đồ biến thể này thua xa với sơ đồ 433 tấn công truyền thống.

Sơ đồ 4-3-2-1

Ở sơ đồ 4-3-2-1, các đội bóng sẽ có sức công phá mạnh mẽ trong lối đá trung lộ lẫn đá cánh nhờ có cặp tiền đạo lùi. Hai tiền đạo này sẽ đảm nhiệm cả vai trò dạt biên lẫn xé nách. Điều này giúp lối chơi của 4321 trở nên cực kì phong phú và nguy hiểm. So với sơ đồ 4-3-3 cổ kính, sơ đồ này nguy hiểm hơn hẳn. Tuy nhiên, khả năng phòng vệ của nó vẫn còn nhiều yếu điểm so với sơ đồ cũ.

*

Sơ đồ 4-3-2-1 biến thể từ 433 cổ kính

Sơ đồ này thực chất là chiến thuật 433 tiên tiến nhất nhưng nâng cấp khi không có hai tiền đạo cánh thay vào này là những tiền đạo có thiên hướng đá lệch trái và phải, Cùng với này là một vị trí trung phong cắm đúng nghĩa, với cách sắp xếp như này sẽ làm cho khoảng cách giữa các cầu thủ không quá xa nhau tạo thành một tập thể tấn công tương đối gắn kết. Trong sơ đồ này sẽ tạo thành sự hài hòa giữa tấn công trung lộ và hành lang cánh nhưng vẫn để lộ khoảng trống cố hữu.

Sơ đồ 433 với một cầu thủ ‘số 9 ảo’

Sơ đồ 433 với một cầu thủ ‘số 9 ảo’ là một sơ đồ khá ‘bá đạo’ so với 4-3-3 cổ kính. Số 9 ảo có rất nhiều khái niệm trong sơ đồ thi đấu. Từ ghi bàn, kiến thiết và cả lùi sâu nhận bóng. Để làm được toàn bộ những nhiệm vụ này, cầu thủ số 9 ảo trong sơ đồ 433 biến thể cần sở hữu tư duy chiến thuật và kĩ thuật thượng thừa.

Việc trước nhất, cầu thủ đó phải là một người điều tiết tốt nhip điệu tấn công. Đồng thời sở hữu khả năng nhìn thấy trước vị trí di chuyển của các đồng đội. Sau đó, nhờ vào kĩ thuật của mình, họ mang bóng đến chân đồng đội ở một vị trí thuận tiện để họ dứt điểm hoặc thoải kiến tạo cho đồng đội. Ngoài nhiệm vụ trên, cầu thủ số 9 ảo cần phải biết ghi bàn. Một số 9 ảo không biết mang bóng vào lưới thì không được xem là một số 9 ảo thực thụ.

Không những thế, cầu thủ số 9 ảo trong sơ đồ 433 bóng đá hiện đại khi thi đấu cần phải biết thu hút hậu vệ đối phương và tạo khoảng trống cho các đồng đội băng xuống ghi bàn. Thỉnh thoảng, cầu thủ này phải lùi rất sâu đến tận giữa sân để nhận bóng. Thậm chí là thu hồi bóng, làm bóng cho các đồng đội phía trên hoặc dùng kĩ thuật cá nhân đột phá vòng vây rồi thực hiện một cú sút xa.

*

Sơ đồ 4-3-3 với cầu thủ số 9 ảo đã từng vươn đến đỉnh cao khi siêu sao bóng đá Lionel Messi đảm nhiệm vai trò này.

Điển hình của những đội bóng vận dụng thành công sơ đồ 433

HLV Pep Guardiola và thời kì hưng thịnh của Tiki Taka trong những năm tháng cùng Barcelona

Nói tới cách xếp đội hình 4-3-3 phải kể tới Barca với đế chế hoàng kim của Tiki taka đầy biến ảo và đậm chất ma mị. Những đội bóng đối đầu với Barca đều nhận những thất bại lên tới nhiều con số và lúc đó thật khó để có thể kiềm tỏa được những nhân loại bấy giờ. Với sơ đồ tấn công tổng lực nhưng đầy tính sáng tạo và linh hoạt Barcelona đã tạo thành đế chế vàng son của mình ghi danh mãi với lối đá Tiki Taka đã làm khuynh đảo trời Âu một thời.

Xem Thêm  Chơi búp bê tinh dục nữ có cảm giác sướng như chịch con gái không - robot tinh dục nu

*

Dải ngân hà Real Madrid với 3 năm liền vô địch Champions League

HLV Pep Guardiola và thời kì hưng thịnh của Tiki Taka trong những năm tháng cùng Barcelona

Nhắc tới Barca thì tất cả chúng ta cũng thể nào quên được siêu kỷ lục 3 lần vô địch cup C1 liên tiếp của Real Madrid trong các năm từ 2016,2017 và 2018. Dưới thời HLV Zidane, nhờ việc sử dụng chiến thuật đội hình 4-3-3 nên Real đã làm lu mờ đi toàn bộ các đội bóng đẳng cấp khác với sự xuất sắc của Ronaldo, Benzema cùng hàng tiền vệ đắt giá vị trí đầu tiên châu Âu. Thời đó, Real nổi lên như một ông vua đấu cup khi ẵm trọn toàn thể những danh hiệu quốc nội cũng như vô địch giải đấu danh giá Champions League trong vòng 3 năm liên tiếp.

*

Liverpool và Man Utd đều có thời gian sử dụng sơ đồ biến ảo 4-3-3

Dải ngân hà Real Madrid với 3 năm liền vô địch Champions League

Hai đội bóng tại Ngoại Hạng Anh cũng là hai kình đich với nhau này là Liverpool cùng Man Utd đều sử dụng sơ đồ này trong khoảng 3 năm về trước. Liverpool đã thành công với chiếc cup vô địch Ngoại Hạng Anh còn Quỷ Đỏ cũng lên ngôi vô địch Europa League cùng Mourinho trong những năm tháng ông còn tại vị.

Xem thêm: Hoạt Động Mục Vụ Là Gì ? Giáo Xứ Tây Thành Khánh Thành Nhà Mục Vụ

Tính tới thời điểm hiện tại, sơ đồ 4-3-3 vẫn còn rất được ưa chuộng trên khắp toàn cầu điển hình là các CLB ở ngoại hạng Anh. Tuy nhiên có sự thay đổi này là không sử dụng trung phong mà thay vào này là số 9 ảo. Vì những thế mạnh mà sơ đồ này mang lại nên trong những năm tháng tiếp theo chắc cú vẫn còn rất nhiều CLB vận dụng những biến thể khác nhau của 4-3-3 để vận hành lối chơi một cách linh hoạt nhất.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài sơ đồ 433

4-3-3 CÓ PHẢI SƠ ĐỒ HOÀN THIỆN NHẤT? | LỚP HỌC CHIẾN THUẬT

alt

 • Tác giả: Zen Tactics
 • Ngày đăng: 2022-03-22
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7856 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi bóng đá khởi đầu bước vào thời kì mới với lối đá kiểm tra bóng và gây stress tầm cao trở thành chiếc kim chỉ nam, người ta khởi đầu đi tìm lời trả lời cho thắc mắc “Đâu là sơ đồ toàn diện nhất trong bóng đá?”

  4-4-2 ư? Quá yếu ở trung lộ và thích hợp để chơi phòng vệ phản công nhiều hơn là kiểm tra bóng. Thế 4-2-3-1 thì sao? Cũng toàn diện đấy, tuy thế phụ thuộc nhiều vào số 10 quá. Các sơ đồ 3 trung vệ thì như vậy nào nhỉ? Kén người lắm, kiếm đâu cho ra cầu thủ ngon để đá được mấy cái role như trung vệ lệch hay wing back?

  Vậy sơ đồ mới là toàn diện nhất hiện tại? So với Zen Tactics, câu trả lời là 4-3-3. Vì sao chúng mình lại có tư duy như vậy? Trong tiết tiếp theo đây của “Lớp học chiến thuật,” hãy cùng Zen Tactics đi vào phân tích kỹ lưỡng hệ thống 4-3-3 này và cùng tìm nguyên nhân vì sao nó là một trong những sơ đồ toàn diện nhất của bóng đá nhé.
  ———————————————-
  Zen Tactics, phân tích bóng đá, phân tích chiến thuật, chiến thuật bóng đá, Ngoại Hạng Anh, Premier League, EPL, Tactical Theory, lớp học chiến thuật, sơ đồ chiến thuật, sơ đồ 4-3-3, phân tích sơ đồ 4-3-3, thế mạnh 4-3-3, khuyết điểm 4-3-3, Liverpool, Jurgen Klopp, Manchester City, Pep Guardiola, Real Madrid, Zinédine Zidane, Paris Saint-Germain, PSG, sơ đồ bóng đá, lý thuyết chiến thuật, lối chơi 4-3-3, chiến thuật Manchester City, chiến thuật Liverpool
  ———————————————-
  ZenTactics FootballStory TacticalTheory
  ———————————————-
  Phân Tích Viên : NAD ✌
  BLV : Dzug ✌
  Editor : Buoi ✌

  ❖❖❖ Zentactics tuân thủ và sử dụng hợp lý luật Fair Use (https://www.youtube.com/howyoutubeworks/policies/copyright/)
  Fb: https://www.facebook.com/ZenAnalysis
  Nhóm Fb: https://www.facebook.com/groups/4456924794350995
  Tiktok: @Zentactical
  Mọi vấn đề về hợp tác kinh doanh, phép tắc cộng đồng & bản quyền
  ❥Zen@tactics.vn

  Donate cho chúng mình tại: https://app.wescan.vn/Nhoxkingboy

Sơ đồ chiến thuật 433 là gì, cách vận dụng cho đội bóng

 • Tác giả: choimay88.net
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3311 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Video mô tả chiến thuật 433

Tìm hiểu sơ đồ chiến thuật 433 Fo4

 • Tác giả: keonhacai.vip
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7231 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong mỗi trận đấu, các đội bóng đều có sơ đồ chiến thuật rõ ràng và cụ thể để tạo dựng cho đội hình lối chơi. Một trong những sơ đồ chiến thuật mang sử dụng lối đá

Chiến thuật 433: Sơ đồ đội hình tấn công mang lợi thế cao

 • Tác giả: tobet88.org
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4525 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chiến thuật 433 là chiến thuật đỉnh cao của bóng đá. Dù nhiều đội hình khác nhưng chiến thuật 433 vẫn là đại diện lối chơi tấn cộng đẹp mắt. Xem ngay!

Sơ đồ chiến thuật 433: Đội hình toàn diện về tấn công và phòng thủ

 • Tác giả: dailybongdavn.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2718 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sơ đồ chiến thuật 433 (4-3-3) vô cùng phong phú và được khá nhiều HLV vận dụng vào đội hình của hình từ rất lâu đến nay cho lối đá biến hóa.

Sơ đồ 433 ưu và nhược điểm của sơ đồ này

 • Tác giả: debet99.club
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9447 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sơ đồ 433 được rất nhiều đội bóng trên toàn cầu lựa chọn vận dụng cho đội bóng của mình. Tuy nhiên đòi hỏi tiền vệ phải đá cực hay.

Sơ đồ 433 – Sức mạnh của sự cân đối đủ sức san bằng toàn bộ

 • Tác giả: bongdadata.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4739 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cùng tìm hiểu mọi ngóc ngách tri thức trong sơ đồ 433 và cách vận dụng sao cho nhuần nhuyễn nhất vào từng đội bóng

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law