Game xây thành phố robot trên hành tinh xa xôi

0
34

Xây dựng ngôi nhà mới cho đội quân robot & khởi đầu cuộc đời mới ở hành tinh xa xôi để hiện thực hóa chiêm bao trở thành con người trong game chiến thuật The Colonists.

Game chiến thuật thời gian thực The Colonists
Game chiến thuật thời gian thực The Colonists

The Colonists máy tính là game xây dựng Tp do Codebyfire lớn mạnh & Mode7 cho ra đời độc quyền cho nền móng laptop. Trong game mô phỏng này, người chơi sẽ điều khiển những con robot tự copy khi chúng bắt tay vào xây dựng ngôi nhà mới trên hành tinh xa lạ sau thời điểm trốn thoát khỏi trái đất. Những con robot này tìm tòi ra mảnh đất mới, tìm hiểu công nghệ mới & bên nhau phiêu lưu tìm tòi hành tinh mới. Đây là trò chơi chiến thuật thời gian thực với nhịp độ chậm rì rì & dễ chịu. Hãy xây ngôi nhà mới & đối đầu với các nền văn minh do AI kiểm tra.

Xây dựng thành phố robot trên hành tinh xa xôi
Xây dựng Tp robot trên hành tinh xa xôi

Người chơi có lẽ lớn mạnh hành tinh người máy qua 3 thời kỳ. Game The Colonists đem đến thử nghiệm chơi game chiến thuật RTS phối hợp xây Tp thú vị với đồ họa dễ thương. Mặc dù là sản phẩm của 1 studio độc lập chỉ có duy nhất 1 member nhưng The Colonists chẳng hề thua sút những bom tấn xây Tp khác như City Island 5 hay Town City

Lấy xúc cảm từ những tựa game cổ kính cuốn hút như The Settlers hay series Anno, người chơi sẽ dẫn dắt đội quân người máy trải qua 3 thời kỳ, bên nhau xây nền tảng hạ tầng cho nền văn minh mới, bao gồm xây cầu & hệ thống giao thông bằng tàu thuyền hay tàu hỏa.

XEM THÊM  Tên lửa đối hạm KCT-15 của Việt Nam – Tranh Chấp Biển Đông

Quản lý nông trại, chăn nuôi gia súc và trồng trọt
Làm chủ nông trại, chăn nuôi gia súc & trồng trọt

Trồng trọt & thu hoạch tài nguyên tự nhiên, xây trang trại & sản xuất lương thực, tạo thành nguồn thu để tìm tòi những mảnh đất mới & tìm hiểu công nghệ mới.

Với 2 hướng trách nhiệm biệt lập, The Colonists game cho phép bạn thực hiện đồng thời 2 sứ mạng: xây dựng hành tinh mới hoặc đối đầu với các hành tinh AI để thắng cuộc mọi kịch bản. Tìm tòi, tìm hiểu, làm chủ, tinh chỉnh & cải tiến căn cứ theo cách mà bạn mong muốn!

Khai thác tài nguyên mới trên mỗi hành tinh
Khai thác tài nguyên mới trên mỗi hành tinh

Cốt truyện trong game The Colonists kể về 1 nhóm người máy chuyên thu thập tài nguyên để bổ trợ loài người trên trái đất. Nhưng bỗng 1 ngày kia, chúng làm loạn & quyết định rời bỏ trái đất để đi tìm cuộc đời mới. Tiếp cận 1 hành tinh xa lạ, nhóm người máy bắt tay vào xây dựng căn cứ, khai thác tài nguyên để lớn mạnh toàn cầu mới.

Với hướng nhìn từ trên xuống cùng đồ họa dễ thương, người chơi The Colonists đơn giản bao quát tất cả môi trường chơi game & xây dựng thuộc địa robot theo cách mà mình mong muốn.

Xây dựng hệ thống giao thông thông suốt trên hành tinh
Xây dựng hệ thống giao thông thông suốt trên hành tinh

Mặc dù ăn theo phong thái chiến thuật thời gian thực nhưng The Colonists lại đi sâu vào góc cạnh làm chủ tài nguyên & xây dựng căn cứ. Bạn phải tính toán việc khai thác & sử dụng tài nguyên thật hợp lý để lớn mạnh thuộc địa 1 cách toàn diện. Đồng thời với đó là yếu tố làm chủ nông trại, trồng hoa màu & sản xuất thực phẩm để phục vụ cho cuộc đời của những con robot chuyên cần.

Khá giống với dòng game xây Tp, trong The Colonists, bạn phải chủ ý đến mọi góc cạnh để lớn mạnh thuộc địa 1 cách kiên cố. Hãy tận dụng tốt nguồn nhân công từ người máy & khai thác tài nguyên mới ở mỗi hành tinh xa lạ. Đừng quên tìm hiểu công nghệ để tạo thành Tp hiện đại & khoa học.

XEM THÊM  5 cách giúp bạn tìm việc làm tiếng Nhật tại Hà Nội tốt nhất

Sản xuất lương thực thực phẩm để phục vụ cho cư dân robot
Sản xuất lương thực thực phẩm để phục vụ cho cư dân robot

Hệ thống giao thông là yếu tố vô cùng trọng yếu trong game. Hãy kiến trúc những tuyến đường bộ, đường thủy thông suốt để giao nhận tài nguyên, Nguyên vật liệu xây dựng, lương thực… để Tp vận hành ổn định trong mọi điều kiện. Không những có trong đời sống thực, tắc đường cũng là 1 vấn nạn cần được chú trọng trong The Colonists. Vấn đề này có lẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian & hoang phí tiền nong, tài nguyên để khắc phục trong lúc tất cả chúng ta tuyệt đối có thể lường trước.

Thật may là game The Colonists có nhiều phương pháp để bạn sửa sai trong trường hợp này, ví dụ như mở thêm đường phụ, thậm chí là đập đi xây lại. Dĩ nhiên việc này sẽ tốn khá nhiều tiền tài như đã nói ở trên. Chính vì như vậy, cách nhanh nhất là “phòng còn hơn chống”.

Việc xây dựng các công trình chẳng những phục vụ cho nhu cầu ăn ở của cư dân robot mà còn bổ trợ tốt trong chiến tranh. Chúng là những công trình phòng vệ vững bền trong trận chiến. Đừng quên tìm hiểu chế tác vũ khí & phương tiện chiến tranh để tấn công các hành tinh gần kề & chiếm thành thuộc địa của mình. Để thắng cuộc trong The Colonists, bạn sẽ phải cân đối tốt cả 2 yếu tố: khai thác, xây dựng hành tinh mới cùng lúc chiếm đóng được nhiều mảnh đất mới của địch thủ!

Chiến đấu để chiếm thuộc địa mới trong The Colonists
Tranh đấu để chiếm thuộc địa mới trong The Colonists

XEM THÊM  Mẫu Powerpoint Hành Tinh Màu Tím Theme

Update game The Colonists tiên tiến nhất

The Colonists 1.5.5:

Nhà máy socola & trang trại ca cao

Bổ sung mẹo mới để nuôi sống những cư dân Tp – đó là món socola ngọt ngào, giàu năng lượng. Hãy xây dựng 1 trang trại trồng ca cao rồi thu hoạch hạt ca cao, lấy sữa từ trang trại bò rồi phối hợp chúng với nhau tận nơi máy socola. Bạn sẽ tạo thành loại đồ ăn sang chảnh cấp độ 3 mới.

The Colonists 1.5.5 giới thiệu trang trại ca cao và nhà máy sản xuất socola hoàn toàn mớiThe Colonists 1.5.5 giới thiệu trang trại ca cao & nhà máy sản xuất socola hoàn toàn mới

Fix lỗi & cải tiến

 • Fix lỗi chú thích công cụ không hiển thị khi di chuột lên khu vực tương ứng.
 • Fix lỗi đài xem xét không reset lại mục tiêu ưu tiên sau mỗi lần sử dụng.
 • Thêm mục hỗ trợ vào bảng tìm hiểu.
 • Fix lỗi chú thích vẫn mở khi chuột phải để đóng nó rồi di chuột lên các tài nguyên khác.
 • Fix lỗi chuột phải để đóng cửa sổ trong lúc di chuột lên tài nguyên dẫn tới mở bảng tìm hiểu.
 • Thêm biểu tượng công nghệ cho bảng xây dựng & cải tiến.
 • Nhắc nhở tỉ mỉ hơn khi robot nông trại ở tình trạng không làm gì & chờ đợi trách nhiệm mới.
 • Thành quả Steam được ứng dụng lại cho lượt chơi mới.

Suport mod

 • Chức năng Mod Support vẫn đang được lớn mạnh & liên tục update tin mới trên server Discord.

Cấu hình chơi game The Colonists

Cấu hình tối thiểu:

 • HĐH: Windows 64-bit.
 • Chip xử lý: Multicore, bổ trợ SSE2.
 • Bộ nhớ đệm: 4GB.
 • Đồ họa: card màn hình 1GB VRAM, tương thích DirectX 9 & Shader Model 3.0.
 • DirectX: Version 9.0c.
 • Ổ cứng trống tối thiểu 1GB để cài & chơi game The Colonists.

Cấu hình đề xuất:

 • HĐH: Windows 64-bit.
 • Bộ nhớ đệm: 8GB.

Loc Nguyen

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khoa học vũ trụ