Toàn bộ những vị trí nguy hiểm nhất này sẽ khiến bạn hưởng thụ sự hoảng hồn nếu bạn đủ can đảm để thử nghiệm.

Cung đường Tử thần – Đoạn đường cực kỳ nguy hiểm (Bolivia)

Đường North Yungas ở Bolivia được mệnh danh là “Con đường Tử thần” vì toàn bộ những nguyên nhân kinh dị nhất. Lái xe lên hoặc xuống đoạn lùi dài 69km này cực kỳ nguy hiểm vì sương mù, lở đất, thác nước & vách đá đổ xuống 610m mỗi lượt. Cho đến năm 1994, gần 300 người lái xe đã bỏ mạng mỗi năm, mang nó vào mục lục những nơi nguy hiểm nhất trên thế giới.

Đảo Rắn – Nơi cái chết nhất trên Địa cầu (Brazil)

Ghé thăm những nơi nguy hiểm nhất thế giới không dành cho người yếu tim - 2

Có một quần đảo nằm cách 40km ngoài khơi bãi biển của Brazil, nơi không có người bản địa nào dám đặt chân tới. Quần đảo huyền bí được biết tới với tên gọi Ilha da Queimada Grande, & việc đặt chân đến đó được cho là rất nguy hiểm đến mức chính phủ Brazil đã quy định bất kỳ ai đến đầy đều là trái phép. Mối đe dọa của quần đảo tới từ những con rắn đầu vàng, một loài rắn kịch độc & là một trong những loài rắn nguy hiểm nhất thế giới.

Hồ Natron (Tanzania)

Ghé thăm những nơi nguy hiểm nhất thế giới không dành cho người yếu tim - 3

Hồ Natron được biết tới như một trong những khu vực hà khắc nhất trên Địa cầu bởi nó giống như một hồ lửa. Hàm lượng Natron (natri cacbonat decahydrat) rất cao làm cho nước hồ có khả năng làm mòn da & mắt người, thỉnh thoảng đạt đến độ ph trên 12. Hồ cũng chứa các vi khuẩn tạo ra màu đỏ hồng mới mẻ. Đáng bất ngờ là 2,5 triệu con chim hồng hạc lại có thể sống ở Hồ Natron & coi nơi đây là một trong những nơi sinh sản duy nhất của chúng.

Xem Thêm  [Update] “DIỄN BIẾN HOÀ BÌNH”, “BẠO LOẠN LẬT ĐỔ” ??? | dạy cách cắm hoa ngày tết

Oymyakon – Thử nghiệm điều kiện khí hậu hà khắc (Nga)

Oymyakon là một ngôi làng nhỏ nằm ở quận Oymyakonsky ở Nga. Nơi này được xem là một trong những nơi nguy hiểm nhất vì điều kiện khí hậu hà khắc khiến sự sống không thể duy trì. Nhiệt độ xuống thấp đến -40°C khiến khách du lịch không thể đến thăm nơi này một cách an toàn. Ngoài cái lạnh, nơi này còn không thể trồng được gì, chính vì như thế thiếu lương thực là một vấn đề lớn. Chỉ khoảng 500 người đã nỗ lực ổn định cuộc đời ở nơi này & sống sót qua cái lạnh buốt giá.

Thung lũng chết – Nơi hà khắc nhất trên địa cầu (Mỹ)

Ghé thăm những nơi nguy hiểm nhất thế giới không dành cho người yếu tim - 4

Thung lũng Chết là một thung lũng sa mạc ở biên giới California & Nevada với nhiệt độ hà khắc. Nó được biết tới như một trong những nơi nóng nhất trên thế giới, kỷ lục nóng nhất vào thời điểm tháng 7/2018. Nhiệt độ bình quân, bao gồm cả mức thấp nhất qua đêm là 42.2°C. Trong bốn ngày liên tiếp, nhiệt độ cao nhất mỗi ngày đạt mức 52.8°C, đây là nhiệt độ cao nhất được ghi nhận.

Bãi biển Skeleton (Angola)

Ghé thăm những nơi nguy hiểm nhất thế giới không dành cho người yếu tim - 5

Bãi biển Skeleton trải dài từ hướng phía nam của Angola đến hướng phía bắc của Namibia & lọt vào bảng xếp hạng “những nơi chết chóc nhất trên trái đất” vì khí hậu hà khắc & hầu hết không có thời dịp sống sót. Thời tiết, gió nóng, thiếu thức ăn & nước uống khiến khách tham quan rất khó tìm tòi nơi yên tĩnh này. Ngoài điều kiện khí hậu hà khắc, khu vực này còn chứa đầy xương của nhiều loài động vật (xương của cá voi, voi, rùa, hải cẩu…), tạo cho nơi này một bề ngoài khá đáng sợ. Ngoài điều kiện tự nhiên, các mối đe dọa từ con người (xã hội đen & ăn cướp) khiến du khách không thích tìm tòi nơi này.

Xem Thêm  [Đảm Bảo] Người huyết áp cao, mỡ máu cao bị đau đầu, choáng váng, tê bì chân tay: Làm cách này thoát bệnh ngay | bệnh gì bác sĩ bó tay - Xác minh

Sa mạc Danakil (Đông Phi)

Ghé thăm những nơi nguy hiểm nhất thế giới không dành cho người yếu tim - 6

Một trong những môi trường không có người ở trên thế giới là sa mạc Danakil ở Đông Phi. Với nhiệt độ thường xuyên vượt quá 50°C, núi lửa & mạch nước phun ra khí độc, sa mạc Danakil không phải là một vị trí đơn giản tiếp cận cho những người thích thú du lịch. Sức khỏe thể chất của các bạn có thể bị tác động nặng nề ngay cả khi chỉ ở đó trong một thời gian ngắn. Các ảnh hưởng bất lợi nhất xảy ra do sự hiện diện của nồng độ cao hơi độc của lưu huỳnh trong khu vực. Đây là khu vực hoạt động mạnh của núi lửa & hơn nữa, nhiệt độ không khí trên sa mạc vô cùng nóng bức ít khi xuống dưới 50°C.

Gates Of Hell – Cánh cửa địa ngục (Turkmenistan)

Ghé thăm những nơi nguy hiểm nhất thế giới không dành cho người yếu tim - 7

Miệng núi lửa khí Darvaza của Turkmenistan được gọi là “Cổng địa ngục”. Nó là một mỏ khí đốt tự nhiên trong một hang động sâu dưới lòng đất; Các nhà địa chất đốt lửa để ngăn khí mê-tan lan truyền & nó đã cháy suốt từ năm 1971 đến nay. “Cổng địa ngục” nằm ở giữa sa mạc Karakum, cách thủ đô của Turkmenistan khoảng 260km về hướng phía bắc, gần làng Derweze, Ashgabat.

Đảo Bắc Sentinel (Andaman)

Đảo Bắc Sentinel nằm trong hòn đảo Andaman & được xem là một trong những nơi nguy hiểm nhất trên thế giới so với du khách. Những người địa phương của nơi này đã sống theo cách truyền thống của họ & chối từ mọi cách connect với thế giới bên ngoài. Những người dân bộ lạc sống trên quần đảo này không quen với những người bên ngoài & nếu du khách đặt chân lên quần đảo sẽ bị họ xem họ như một mối đe dọa & sẵn sàng thực hiện các hành vi bạo lực.

Xem Thêm  [Miễn Phí] Tổng hợp các thủ thuật khắc phục lỗi máy tính chạy chậm trên Windows 10/8/8.1/7 và Windows XP | máy chạy chậm phải làm sao - Xác minh

Vườn đất nước Madidi – Thiên đường rừng rậm (Bolivia)

Ghé thăm những nơi nguy hiểm nhất thế giới không dành cho người yếu tim - 8

Vườn đất nước Madidi nằm xuôi theo sông Amazon ở Bolivia & có diện tích khoảng 19.000km2 . Vườn đất nước là một khu rừng rậm, có đầy đủ các loại động cây trồng, một số loài cây trồng này rất nguy hiểm & không ăn được. Khu rừng chứa cũng đầy những con vật săn mồi nguy hiểm vì thế du khách được lời khuyên không nên tự mình đến thăm công viên.

Theo Hàn Ly

Báo Giao thông

By ads_law

Trả lời