Nguồn gốc hoa hồng trắng loại hoa trong sáng thanh khiết?. Có những loại hoa hồng trắng nào? Hoa hồng trắng có ý nghĩa gì? Sự tích liên quan đến hoa hồng trắng. Hoa hồng trắng được sử dụng trong những dịp nào, lưu ý gì khi chọn hoa hồng trắng.

Bạn đang xem: cây hoa hồng trắng

Hoa hồng trắng có ý nghĩa gì? Đây là một trong số rất nhiều loài hoa hồng nhưng vì sao đây lại được xem là loại hoa trổ tài sự thanh khiết, trong sáng. Hãy cùng đi giải mã ngay tất tần tật các ý nghĩa của hoa hồng trắng mà không phải ai cũng biết ngay sau đây nhé.

Nguồn gốc hoa hồng trắng

Hoa hồng trắng (Hoa nhược tâm) là tên gọi chung cho loài hoa hồng lai có nguồn gốc từ châu Âu, được biết tới từ thời thượng cổ và được canh tác từ thời phục hưng. Thực tiễn đây là một loài thuộc nhóm cây lai, mà các dòng bố mẹ vẫn chưa được xác nhận chắc cú, các giả thiết nghĩ rằng được lai chéo giữa các loài Rosa gallica × Rosa corymbifera hoặc Rosa ×damascena × Rosa canina.

Các Chuyên Viên trồng hoa phương Tây thường mô tả loài hoa này đẹp nhất vào thời kỳ vừa nở thành bông, còn bó giữa các lá đài, như vẻ đẹp của cô gái ở thời kỳ thiếu nữ, tâm chưa thật rộng mở nên nhiều người trồng hoa đặt tên tiếng Việt là hoa nhược tâm.

Hoa hồng trắng có ý nghĩa gì

Sự tích về hoa hồng trắng

Hoa hồng trắng là một màu nguyên thủy của hoa hồng. Từ xưa, có rất nhiều truyền thuyết xung về loài hoa này. Ý nghĩa của hoa hồng trắng được xem là biểu tượng của một tình yêu trong sáng, một tí ngây thơ ở tuổi đôi mươi.

Sự tích hoa hồng trắng là mẩu truyện của đôi nam thanh nữ tú lớn lên từ một vùng quê cùng nhau và họ đem lòng yêu nhau từ lúc nào không hay. Cho đến một ngày nọ, nhà Vua sai khiến cho toàn thể thanh niên trai tráng trong làng phải ra trận tranh đấu và chàng trai cũng không phải là ngoại lệ. Ngày đi, chàng trai đã tặng cô gái 99 bông hoa hồng đỏ và chia tay nhau trong sự đau buồn.

Chiến tranh qua đi, những người đi lính năm xưa đã trở về nhưng riêng chàng trai thì không thấy. Cô gái ngày ngày trông ngóng, gọi tên chàng trai trong sự kỳ vọng. Nhưng rồi, thời gian qua đi vẫn không thấy bóng hình người mình thương. Cô gái vô cùng vô vọng, cô đã khóc rất nhiều. Có một người đã nói với cô rằng: “Khi nào cô tìm thấy bông hoa hồng màu trắng thì chàng trai sẽ quay về”.

Từ ngày nghe được lời nói ấy, cô gái chăm chỉ tìm kiếm cây hoa hồng trắng ở khắp nơi. Tìm từ ngày này qua tháng nọ nhưng vẫn không thấy, cô hình như vô vọng. Lúc này đây cô thấy rất nhớ chàng trai nhớ về những kỷ niệm, cô ra vườn ôm những bông hoa hồng đỏ năm xưa chàng trai tặng vào lòng.

Cô vừa ôm những bông hoa hồng đỏ vừa khóc nức nở mặc cho gai của cây đâm vào người. Điều kì diệu đã xảy ra, nước mắt cô chảy xuống làm phai đi màu đỏ của hoa hồng, cây hoa bỗng hoá thành màu trắng. Và lúc này đây, chàng trai đã trở về, hai người ôm lấy nhau thắm thiết.

Kể từ đó họ sống hạnh phúc cùng nhau không lúc nào tách rời, dân làng gọi chuyện tình của họ là chuyện tình hoa hồng trắng. Cho tới ngày nay, truyền thuyết hoa hồng trắng vẫn mọi người truyền tai nhau và nhiều người cảm thấy vô cùng ngưỡng mộ tình yêu này.

Hoa hồng trắng có ý nghĩa gì?

1. Tôn thờ người đã khuất, tôn thờ tình yêu vĩnh cửu.

Xưa nay màu trắng đã từng là một biểu tượng cho sự ngây thơ. Trong một toàn cầu nguyên vẹn và trong sạch. Ý nghĩa của một bó hoa hồng màu trắng sáng chính là tình yêu thiêng liêng. Hoa hồng trắng tôn vinh một tình yêu mà không hề có những cám dỗ của xác thịt. Và cùng nhau bởi sự gắn bó của hai tâm hồn.

Trái ngược với hoa hồng đỏ chứa đựng thông điệp hứa hẹn đầy thích thú. Ý nghĩa của một hoa hồng trắng là sự đơn giản và thuần khiết, nguyên sơ. Loài hoa này còn được gọi là “loài hoa của ánh sáng”. Một trong những loài trổ tài cho tình yêu vĩnh cửu. Tình yêu mạnh hơn hết chết chóc, bất tử và trường tồn mãi mãi. Hoa hồng trắng trổ tài một tình yêu kiên cố hơn. Bởi lòng trung thành, tôn kính và khiêm nhường hơn. Nếu so sánh với niềm thích thú màu đỏ máu.

Xem Thêm  Các Vị Thần Hy Lạp Bảo Hộ 12 Chòm Sao, 12 Vị Thần Hy Lạp Bảo Hộ Cho Các Cung Hoàng Đạo - thần bảo hộ

Bởi vậy, trong muốn tôn thờ một người nào đó cho đến khi chết đi. Hoa hồng trắng trổ tài lòng trung thành không thay đổi. Có thể cam chịu vượt qua mọi khó khăn, sóng gió.

2. Hoa hồng trắng có ý nghĩa gì? Vì sao trổ tài sự trong sáng thuần khiết.

Đôi lúc cũng được nhiều người hiểu khác nhau hoàn toàn. Một người phụ nữ mang hoa hồng trắng để đảm bảo với người yêu rằng nàng luôn giữ mình trong sạch và trong trắng. Trong trắng và thuần khiết – hoa hồng trắng là cô dâu trong ngày cưới. Trong toàn bộ ý nghĩa của các loài hoa thì đây là loài “Tôi xứng đáng với bạn”. Ý nghĩa của hoa hồng trắng sẽ tồn tại mãi và không bị mất đi khi chú rể nhìn thấy đôi mắt cô dâu đời mình tràn ngập tình yêu không thay đổi và sự thủy chung, một lời hứa sẽ sát cánh bên chàng đi qua mọi thăng trầm trong cuộc sống.

Một nụ hồng trắng lại trổ tài một số ý nghĩa khác. Nó nói về sự ngây thơ và xốc nổi của tuổi trẻ. Thời thiếu nữ, non nớt và thiếu chín chắn so với toàn cầu xung quanh. Một độ tuổi trong trẻo và tươi tắn như mùa xuân. Ngoài vẻ đẹp, sự trẻ trung và một trái tim ngây thơ của tình yêu. Là một số trong những ý nghĩa của đóa bông hồng trắng.

3. Hồng trắng mang nghĩa ngây thơ mà tinh khiết trong tình yêu

Nổi trội nhất về loài hoa này và nhiều người biết tới. Chính là phát sinh từ thần thoại. Những mẩu truyện truyền thuyết có liên quan đến Aphrodite (Venus) – nữ thần của tình yêu. Cô nàng bước ra từ những đợt bọt biển. Và cũng chính là nơi mà các bọt biển rơi xuống đất. Sau đó những đóa hoa hồng trắng mọc lên.

Những thần thoại sau này về Aphrodite hiển thị bản chất kép của tình yêu chính là: sự tinh khiết và ngây thơ đại diện bởi hoa hồng trắng, muốn và thỏa mãn tình dục bởi các màu đỏ. Trong một mẩu truyện kể truyền thuyết kể lại rằng Venus chạy đến bên người yêu Adonis, nàng chạm vào những chiếc gai của hoa hồng trắng. Máu của nàng rơi vào bụi cây sau đó biến thành hoa hồng đỏ, tượng trưng ý nghĩa chuyển hóa từ sự ngây thơ và tinh khiết sang sự từng trải và quá trình làm mẹ.

Hoa hồng trắng xanh có ý nghĩa gì? Hoa hồng viền trắng có ý nghĩa gì?

Mỗi một màu sắc của hoa hồng đều mang ý nghĩa tách biệt của nó. Hiện tại người ta còn tiến hành lai tạo để cho ra nhiều loài hoa hồng mang nhiều màu pha trộn với nhau không chỉ để tăng sự phong phú của nó mà còn mang đến sự phối hợp về ý nghĩa của hai màu ban đầu vốn có. 

Ví dụ như hoa hồng viền trắng với màu sắc dễ thương cũng mang đến ý nghĩa vô vùng cao quý. Này là tình yêu kín đáo, sâu sắc, sẵn sàng hy sinh cho người mình yêu. Loài hoa này có thể nói hộ lòng bạn trong dịp tình nhân đặc biệt đấy nhé.

Hoa hồng trắng được sử dụng trong những trường hợp nào?

Hoa hồng trắng có ý nghĩa gì? Màu trắng đại diện cho sự ngây thơ, tình yêu thuần khiết và trong sáng giữa hai tâm hồn thánh thiện, không tư lợi. Bởi vậy, hoa hồng trắng đẹp không chỉ là biểu tượng của tình yêu mà còn được sử dụng trong nhiều dịp ý nghĩa.

1. Tình yêu và sự thủy chung trong hôn phối

Vào những dịp đặc biệt, bó hoa hồng trắng sẽ là món quà lý tưởng cho mối tình lãng mạn đang nở rộ, nói lên tình cảm trong sáng và đẹp đẽ nhất của hai người. Người chồng cũng dành tặng cho vợ mình những bó hồng trắng đẹp nhất như một lời hứa ngọt ngào về sự chung tình và gắn kết bền vững trong cuộc sống.

2. Dành tặng cho tình bạn gắn kết, ấm áp

Không khó hiểu khi vào những dịp sinh nhật thường thấy sự hiện diện của nhiều bó hoa hồng trắng. Dành tặng cho bạn tri kỷ một bó hoa hồng trắng như một lời cảm ơn về tình bạn đẹp đẽ, gắn kết giữa hai người.

3. Sử dụng trong tiệc cưới, bó hoa cô dâu để biểu thị sự khởi đầu mới của mối quan hệ

Không chỉ có ý nghĩa là tình yêu thuần khiết, màu sắc của hoa hồng trắng rất thích hợp để trang trí tại lễ cưới của các cặp đôi, tạo thành khung cảnh lãng mạn nhất, tinh khôi nhất, rất phù phù hợp với tiêu chuẩn của các tiệc cưới.

Hoa hồng trắng là một trong những truyền thống cho đám cưới kể từ thời Nữ hoàng Victoria trong thập niên l840. Ở thời kỳ lãng mạn này, các quý ông thường gửi hoa cho quý cô hoặc quý bà của họ để trổ tài ý nghĩa đặc biệt. Hoa hồng trắng là nữ hoàng của các bó hoa cô dâu, hoa cưới.

Xem Thêm  400,000+ Hình ảnh Côn Trùng Vẽ Tay tải xuống miễn phí - vẽ côn trùng

4. Hoa hồng trắng giãi bày sự tiếc thương so với người đã khuất

Sắc trắng trang trọng gợi nhớ về miền an yên cực lạc, an ủi tâm hồn của những người ở lại. Vì vậy bạn có thể sử dụng các lẵng hồng trắng trong lễ viếng để giãi bày sự tiếc thương và kính trọng so với người đã mất.

Nếu như bạn đang muốn mua để tặng cho người thân, đồng bọn, chúng ta nên lưu lại một vài ghi chú để người nhận xem qua ý nghĩa của hoa hồng trắng vì có thể người nhận sẽ hiểu được tấm lòng của các bạn tránh xảy ra những hiểu nhầm không đáng có.

Loại hoa hồng trắng nào có thể trồng tận nhà

1. Hoa hồng leo Tố Quyên

Đây là giống hoa hồng nhập có nguồn gốc từ mỹ với đặc tính chính là có màu trắng tinh khôi và mùi mừi hương mát thoải mái. Hồng leo trắng Tố Quyên sẽ nở hoa thành từng chùm với 3-5 bông đường kính tối đa 10cm. Đây là loại hoa hồng leo có thể ra hoa quanh năm nhưng mùa nở hoa nhiều và đẹp nhất vẫn là mùa thu và mùa xuân. Đây cũng là loại hoa được nhiều người yêu thích vì có thể trồng thành giàn để trang trí cho ngôi nhà của mình.

2. Hoa hồng leo Bạch Thảo

Đây là loại hoa hồng bán leo được nhiều người trồng ở các bờ tường, cổng hoặc ban công vởi hoa nở thành những trùm hoa trắng xem kẽ màu phớt nhìn đẹp tuyệt. Loài hoa này óc thể leo được 2-3 ɱ nên phù phù hợp với nhiều gia đình, cách chăm sóc hoa này cũng rất đơn giản vì hoa hồng trắng Bạch Thảo ưu sáng nên chỉ cần trồng cây ở những nơi có nhiều ánh sáng và tưới nước, dinh dưỡng là cây sẽ ra hoa rất nhiều

3. Hoa hồng trắng thân leo Bạch Thiên Kim

Loại hoa này cũng là hoa nhập ngoại có đặc tính lá bản to xanh tươi quanh năm. Hoa hồng trắng Bạch Thiên Kim cũng nở theo trùm với 3-7 bông và đường kinh bông hoa khá lớn đến 10cm. Hoa hồng Bạch Thiên Kim không trắng muốt mà có màu cam nhạt ở tâm và nhạt dần về phía cánh hoa trắng. Điểm mê hoặc của loại hoa hồng trắng thân leo này chính là số lượng cánh hoa cực nhiều đến 120 lớp và có mùi hương rất thoải mái. 

4. Hoa hồng trắng cây leo Lệ Băng

Hoa hồng Lệ Băng khiến ta hình dung ra những bông tuyết đúng không. Đúng như tên gọi loại hoa hồng nhập này được mọc thành từng trùm với màu trắng tinh khôi tựa những bông tuyết vậy. Loại hoa này cũng không cần chăm sóc quá cầy kỳ mà nó còn thích ứng với khí hậu Việt Nan cực tốt nên được nhiều người chọn lựa để trồng tận nhà

Hoa hồng trắng có ý nghĩa gì mà được nhiều người trồng vậy?

Kỹ thật trồng hoa hồng trắng đơn giản tận nhà

Bước 1: Chọn chậu cây hoặc đào hố thích hợp.

Trước tiên bạn cần phải lựa chọn được loại chậu hoặc đào hố để đặt bầu cây phù phù hợp với kích thước và độ tuổi của cây hoa hồng. Nếu trồng ở chậu thì chúng ta nên chọn chậu có chân cao cách mặt đất tối thiểu 5cm và có lỗ thoát nước. Đồng thời ước lượng độ lớn của cây khi cây lớn để tránh phải thay chậu thường xuyên. Nếu trồng tại đất cũng nên chọn các vị trí thoáng có khoảng cách thích hợp để cây phát triển khi trưởng thành

Bước 2: Chọn giống cây hoa hồng trắng thích hợp.

Hoa hồng nhập sẽ cho bông đẹp nhưng cần chăm sóc đặc biệt hơn nên nếu bạn mới thì có thể chọn các loại hoa hồng trắng giống Việt Nam để dễ chăm sóc. Hoa bạn có thể mua sẵn hoặc có thể giâm cành, chiết ghép. Nếu như chọn giâm cây thì chúng ta nên chọn vào mùa mưa hoặc đầu mùa xuân nhé.

Bước 3: Trộn đất trồng với tỷ lệ tiêu chuẩn.

Tiêu chuẩn 50% đất sạch, 20% trấu hun và 30% phân trùn quế. Hoặc lựa chọn nguyên liệu khác bao gồm 40% xơ dừa, 10% trấu hun, 30% phân trùn quế và 20% viên đất nung.

Bước 4: Trồng cây vào chậu và tưới nước lần đầu.

Bạn cho cây vào chậu hoặc hố đã đài và phủ thêm đất đã trộn cao tầm 8/10 chậu/hố. Khi trồng nhớ dùng tay nén chặt phần đất vào gốc để gốc cây chắc không bị lỏng gốc. 3- 5 ngày đầu bạn chỉ cần tưới ít nước để giữ cho đất có độ ẩm vừa phải

Xem Thêm  Điều bí ẩn giản dị của hạnh phúc - điều bí ẩn giản dị của hạnh phúc đọc hiểu

Cách chăm sóc hoa hồng trắng để hoa nở đẹp quanh năm

Để cây hoa hồng trắng phát triển thuận tiện cho đến khi ra hoa, cách chăm sóc vô cùng trọng yếu. Trong số đó nước, phân bón, cắt tỉa hay trị bệnh là những điều bạn cần phải lưu tâm nhất:

 • Nước: Chúng ta nên tưới cây điều độ bằng vòi phun nhẹ vào mỗi buổi sáng. Vào những ngày có thời tiết nắng gắt nên tưới thêm cho cây vào lúc chiều mát khi sờ thất đất ở gốc không còn ấm nóng. Mách nhỏ với các bạn “nước vo gạo” cũng chứa rất nhiều hoạt chất có lợi cho việc nuôi dưỡng cây nên có thể dùng chúng để tưới cho cây nhé. Khi tưới nên tưới đẫm chậu không nên chỉ tưới trên mặt phẳng.
 • Bón phân: Sau thời điểm trồng từ 3-5 ngày phun phân bón lá để giúp cây phát triển bộ rễ tốt giúp hoa ra có màu sắc sống động. Từ 10-15 ngày khi cây ra rễ, phát ra lá non thì bón bổ sung phân hạt Dynamic, phân dơi quanh gốc cây rồi tưới nước giúp cây hấp thu tốt dinh dưỡng, sử dụng muỗng cà phê để định lượng phân bón cho an toàn. Đồng thời theo chu kỳ thì dùng thêm phân chùn quế để kích thích hoa phát triển và nở hoa.
 • Cắt tỉa: Thời gian cắt tỉa hoặc thu hoạch hoa hồng trắng thích thống nhất là vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối. Đây là lúc trời mái và cây nhiều nhựa, hạn chế xảy ra hiện tượng cây hoa hồng trắng bị héo hoặc chết sau khoảng thời gian tỉa cành.

 • Phòng bệnh: Hoa hồng trắng thường xuyên mắc bệnh như phấn trắng, đốm đen, gỉ sắt nếu trồng trong điều kiện thiếu sáng, tưới nước quá nhiều hoặc do sâu bọ tấn công. Do đó, nên theo dõi cây thường xuyên để có những biện pháp xử lý kịp thời.

Hi vọng với những thông tin nội dung chia sẻ về hoa hồng trắng có ý nghĩa gì sẽ giúp ích được cho bạn khi sử dụng loài hoa này.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cây hoa hồng trắng

Hồng bạch trà – Loài hoa hồng trắng sai hoa đến kỳ lạ nhất | Hoa hồng bạch trà

 • Tác giả: Yêu Hoa Hồng
 • Ngày đăng: 2019-03-29
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1239 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hoa Hồng vlogs xin chào các bạn!
  Hồng bạch trà – Loài hoa hồng sai hoa, bông nhỏ, hoa màu trắng tinh khôi đẹp tuyệt
  Hồng_bạch_trà
  Xin mời các bạn theo dõi.
  Nhớ bấm đăng ký kênh ủng hộ nhé!
  https://www.youtube.com/channel/UCHr08fhzWMXeNon3-WL76tg

Top 7 loại hoa hồng trắng được truy lùng nhất

 • Tác giả: gomsanvuon.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6899 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Màu trắng đơn giản, tinh khôi toát lên vẻ đẹp thuần khiết của hoa. Hãy cùng tìm hiểu về các loại hoa hồng trắng trong nội dung dưới đây nhé!

19 bó hoa hồng trắng đẹp được khách hàng nữ yêu thích

 • Tác giả: mrhoa.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9431 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong số các loài hoa hồng thì có vẻ hoa hồng trắng là loài hoa mang đến cung bậc tình cảm mang giá trị nhân văn nhất. Bởi…

Các Loại Cây Cảnh Có Hoa Màu Trắng Được Trồng Phổ Biến

 • Tác giả: agri.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3745 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các loại chậu cảnh có hoa màu trắng luôn thu được sự quan tâm của những tín đồ yêu hoa bởi vẻ đẹp tinh khôi, thuần khiết

Cây Hoa Hồng Trắng Giả

 • Tác giả: caycanhgia.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8376 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cây Hoa Hồng Trắng là một loài cây quá đỗi thân thuộc với hình ảnh những bông hoa nhiều màu sắc kiêu sa, lộng lẫy với một sắc trắng tinh khôi, thuần khiết

Hoa hồng trắng: ý nghĩa, sự tích và cách trồng, chăm sóc cụ thể

 • Tác giả: khbvptr.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7693 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hoa hồng trắng là loài hoa có nguồn gốc từ Phương Tây và được trồng rộng rãi ở nước ta hiện tại. Trong toàn cầu của loài hoa hồng, bông hoa hồng trắng tuy không nổi trội về màu sắc những mang một nét đẹp rất riêng. Màu trắng đơn…

Hoa hồng môn trắng: Ý nghĩa ẩn sau vẻ đẹp tráng lệ tinh tế

 • Tác giả: hoaonline247.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6427 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hoa hồng môn trắng là loàι hoa đượ¢ biết đếи vớι vẻ đẹᴘ thuầи khiết, nhẹ nhàng mang nhiều ý nghĩa khác nhau . Hãy cùng Hoa Online 24/7 tìm hiểu thông tin thêm thông tin về loài hoa tinh tế, tráng lệ này nhé!

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law