Nước Anh không chỉ được nghe đến là quê hương của những chàng lính ngự lâm dũng cảm mà còn nổi tiếng với tên gọi xứ sở sương mù, một trong những trung tâm văn hóa của châu Âu với nền giáo dục phát triển hàng đầu toàn cầu, Nội dung chính5/ Các sự kiện và lễ hội6/ Những nơi đến không thể bỏ qua tại nước Anh7/ Ẩm thực xứ sở sương mù9/ Những chuyện thú vị ở nước AnhThông tin tổng quan về nước AnhNước Anh được thành lập trên nền tảng thống nhất Vương quốc Anh (Great Britain) và Vương quốc Ireland (Kingdo

Bạn đang xem: biểu tượng nước anh

Nước Anh không chỉ được nghe đến là quê hương của những chàng lính ngự lâm dũng cảm mà còn nổi tiếng với tên gọi xứ sở sương mù, một trong những trung tâm văn hóa của châu Âu với nền giáo dục phát triển hàng đầu toàn cầu.

Bạn đang xem: Giới thiệu về nước anh

Nội dung chính

5/ Các sự kiện và lễ hội6/ Những nơi đến không thể bỏ qua tại nước Anh7/ Ẩm thực xứ sở sương mù9/ Những chuyện thú vị ở nước Anh

Thông tin tổng quan về nước Anh

5/ Các sự kiện và lễ hội6/ Những nơi đến không thể bỏ qua tại nước Anh7/ Ẩm thực xứ sở sương mù9/ Những chuyện thú vị ở nước Anh

Nước Anh được thành lập trên nền tảng thống nhất Vương quốc Anh (Great Britain) và Vương quốc Ireland (Kingdom of Ireland) vào năm 1801. Tuy nhiên vào những năm 1920, Nam Ireland (Southern Ireland) đã tách là khỏi vương quốc Anh trở thành Cộng hòa Ireland (Republic of Ireland), vì vậy tên gọi chính thức của nước này là Vương quốc Liên minh Anh và Bắc Ireland (United Kingdom of Great Britain and Northern Ireland), gọi chung là Vương quốc Anh hay Anh Quốc.

Dân số: 54.99 triệu (2017)Thủ đô: LondonDiện tích: 130.279 km²Đơn vị tiền tệ: Bảng Anh (GBP)Từ ngữ chính thức: Tiếng Anh

2/ Địa lý và Khí hậu

England toạ lạc miền trung và miền nam đảo Anh, chiếm hai phần ba diện tích của đảo, ngoài ra còn tồn tại các đảo ven bờ như đảo Wight và quần đảo Scilly. England có biên giới với hai quốc gia khác trong Vương quốc Liên minh Anh và Bắc Ireland: phía bắc giáp Scotland và phía tây giáp Wales. England là nơi gần lục địa châu Âu nhất tại đại lục Vương quốc Liên minh Anh và Bắc Ireland. England cách Pháp qua eo biển Manche rộng 34 km, song hai quốc gia được link thông qua đường hầm xuyên eo biển gần Folkestone. England cũng có đường bờ biển ven biển Ireland, biển Bắc và Đại Tây Dương. Anh có nhiều hồ, lớn nhất trong số này là Windermere thuộc khu Lake District.England có khí hậu đại dương ôn hoà, nhiệt độ không thấp hơn nhiều mức 0 °₵ vào mùa đông và không cao hơn nhiều mức 32 °₵ vào mùa hè. Các tháng lạnh nhất là tháng 1 và 2, riêng vùng ven biển là tháng 2, còn tháng 7 thường là tháng ấm nhất. Các tháng có thời tiết êm dịu cho đến ấm là tháng 5-6 và 9-10.

3/ Kinh tế của nước Anh

Dân số: 54.99 triệu (2017)Thủ đô: LondonDiện tích: 130.279 km²Đơn vị tiền tệ: Bảng Anh (GBP)Từ ngữ chính thức: Tiếng AnhEngland toạ lạc miền trung và miền nam đảo Anh, chiếm hai phần ba diện tích của đảo, ngoài ra còn tồn tại các đảo ven bờ như đảo Wight và quần đảo Scilly. England có biên giới với hai quốc gia khác trong Vương quốc Liên minh Anh và Bắc Ireland: phía bắc giáp Scotland và phía tây giáp Wales. England là nơi gần lục địa châu Âu nhất tại đại lục Vương quốc Liên minh Anh và Bắc Ireland. England cách Pháp qua eo biển Manche rộng 34 km, song hai quốc gia được link thông qua đường hầm xuyên eo biển gần Folkestone. England cũng có đường bờ biển ven biển Ireland, biển Bắc và Đại Tây Dương. Anh có nhiều hồ, lớn nhất trong số này là Windermere thuộc khu Lake District.England có khí hậu đại dương ôn hoà, nhiệt độ không thấp hơn nhiều mức 0 °₵ vào mùa đông và không cao hơn nhiều mức 32 °₵ vào mùa hè. Các tháng lạnh nhất là tháng 1 và 2, riêng vùng ven biển là tháng 2, còn tháng 7 thường là tháng ấm nhất. Các tháng có thời tiết êm dịu cho đến ấm là tháng 5-6 và 9-10.

Anh là trung tâm tài chính lâu đời nhất trên toàn cầu. Vương quốc Anh là nền kinh tế lớn thứ 7 trên toàn cầu và lớn thứ 3 châu Âu sau Đức và Pháp.

Tổng Sản phẩm Quốc nội: 2,619 nghìn tỷ USD (2016)Tỷ lệ thất nghiệp: 4,1% (thg 1 2018)GDP trung bình đầu người: 39.899,39 USD (2016)Vận tốc tăng trưởng GDP: 1,8% thay đổi hàng năm (2016)Lương tối thiểu: 1.400,99 EUR mỗi tháng (thg 1 2018) Nợ của chính phủ theo phần trăm GDP: 88,3% GDP (2016)

4/ Văn hóa và tôn giáo

Tổng Sản phẩm Quốc nội: 2,619 nghìn tỷ USD (2016)Tỷ lệ thất nghiệp: 4,1% (thg 1 2018)GDP trung bình đầu người: 39.899,39 USD (2016)Vận tốc tăng trưởng GDP: 1,8% thay đổi hàng năm (2016)Lương tối thiểu: 1.400,99 EUR mỗi tháng (thg 1 2018) Nợ của chính phủ theo phần trăm GDP: 88,3% GDP (2016)

Xem Thêm  Thơ Chế Về Rượu, Uống Rượu Vui ❤️ Say Hài Hước Nhất - ảnh chế say rượu

Đêm Đốt lửa (Bonfire Night)

Trong đêm đó bạn có thể tham gia các buổi đốt lửa và bắn pháo hoa. Bonfire Night kỉ niệm thất bại của Guy Fawkes năm 1605 trong việc cho nổ tung Nhà Quốc hội.

Lễ hội truyền thống Eisteddfod

Một lễ hội của âm nhạc, văn học và sân khấu. Ngoài lễ hội Quốc gia Eisteddfod, nhiều lễ hội Eisteddfodau khác được tổ chức trên khắp các miền của xứ Wales, bao gồm Eisteddfod Quốc tế và Eisteddfod Thanh niên. Đây là một trong những liên hoan văn nghệ thanh niên lớn nhất và sôi nổi nhất của châu Âu.

Lễ hội lăn pho-mat

Hàng năm, vào kỳ nghỉ Spring Ngân hàng (1/5 hoặc 2/5), người dân Brockworthse tổ chức lễ hội lăn pho mát ở khu vực đồi Cooper gần Gloucester thuộc vùng Cotswolds nước Anh. Theo quy định, khoảng 20 quý ông đuổi theo một chiếc pho mát bằng cách lăn xuống vách núi hoặc nhào lộn cho đến khi nhặt được miếng pho-mát. Người nhặt được miếng pho-mat nhanh nhất sẽ được tặng quà.

Lễ hội bánh ngọt

Nguồn gốc của lễ hội: Ngày xưa có một phụ nữ đang làm bánh thì nghe tiếng chuông nhà thờ. Để không bị muộn, chị vừa bê bánh vừa chạy đến nhà thờ. Kể từ đó, người dân vùng này có lễ hội bánh ngọt.

Cuộc thi này chỉ giành riêng cho chị em phụ nữ. Các cô gái sẽ đuổi theo đoạn đường đến nhà thờ và phải tung chiếc bánh ngọt nóng trong tay tối thiểu 3 lần. Ai chạy tới đích trước sẽ là người thắng lợi.

Lễ hội “Guy Fawkes Night”

Tổ chức vào 5/10 ở nước Anh và một số nơi khác của khối thịnh vượng chung. Đây là một lễ hội nổi tiếng ở Anh khá kì bí, Trong suốt sự kiện, người ta sẽ bán pháo hoa và đốt cháy hình nộm Fawkes.

6/ Những nơi đến không thể bỏ qua tại nước Anh

Tháp Big Ben

Biểu tượng của nước Anh, điểm check-in chắc rằng không thể bỏ qua của toàn bộ khách du lịch mọi miền toàn cầu khi đặt chân đến Vương quốc Anh. Big Ben tên đầy đủ là Tháp đồng hồ của hoàng cung Westminster là một cấu trúc tháp đồng hồ ở mặt Đông-Bắc của tòa Nhà quốc hội ở Westminster.

Tháp Luân Đôn

Sừng sững bên bờ Sông, tháp Luân Đôn là một trong những công trình thiết kế nổi tiếng nhất toàn cầu đứng sừng sững suốt gần 1 ngàn năm. Pháo đài khổng lồ này vừa là hoàng cung và nhà giam chiếm vai trò trọng yếu trong lịch sử đầy biến động của Anh Quốc. Đây cũng lả một trong những di tích lịch sử được bảo tồn nguyên vẹn nhất. UNESCO đã thừa nhận tháp London là di sản toàn cầu vào năm 1988

Khách tham quan đến tháp Luân Đôn sẽ được ngắm nhìn và giới thiệu về các tiêu bản xương, những bảo vật vương quyền của Anh quốc trong suốt chiều dài lịch sử. Nơi này cũng được mệnh danh là nơi nhiều ma nhất nước Anh vì hàng trăm những vụ tra tấn và tử hình diễn ra suốt 1 ngàn năm.

Sông Thames

Dòng sông Thames thơ mộng của xứ sở sương mù là một trong những điểm tuyệt đối không thể bỏ qua. Trên dòng sông thames có khá nhiều những đảo nhỏ đa phần là những đảo tự nhiên nhưng cũng có một số đảo tự tạo để thay đổi dòng chảy của sông. Mỗi một quần đảo có những nét đẹp khác nhau, những nét đẹp thanh bình.

Dưới lòng sông lại như một toàn cầu khác, tràn ngập sự sống nhưng cũng đầy mùi vị hoang dại với lượng lớn những loài cá, những loài động vật không xương cũng như những động vật ăn thịt săn mồi hàng đầu sinh sống ở dưới dòng sông.

Lâu đài Windsor

Lâu đài chính của hoàng thất Vương quốc Anh, một trong những lâu đài cổ và đẹp nhất toàn cầu. Ban đầu chỉ được khởi đầu bằng công trình bằng vật liệu gỗ. Sau đó khoảng thế kỷ 12, 13 lâu đài được xây mới lại bằng đá.

Stonehenge

Di tích đá cổ huyền bí được đồn đại là do người ngoài hành tinh tạo ra chứ không phải sức lực của người thượng cổ. Đến nay, nguyên nhân vì sao Stonehenge được tạo ra và tạo ra với mục đích gì vẫn luôn là thắc mắc đau đầu cho các nhà khoa học. Nhưng không thể chối cãi nơi này hàng năm vẫn thu hút một lượng lớn khách du lịch đến tìm hiểu và chụp hình lưu niệm.

Hồ Loch Ness

Tọa lạc tại cao nguyên Scotland. Đây là vị trí nổi tiếng toàn cầu vì biết bao tin đồn về con quái vật Hồ Loch Ness. Các nhà khoa học tổng kết tin đồn này không xác thực nhưng hàng ngàn người vẫn nhất định đã tận mắt nhìn thấy!

Xem Thêm  Làm giàu từ lươn biển sống - lươn biển

Những địa danh khác ở nước Anh mà chúng ta nên tham quan

Hoàng cung BuckinghamCung điện WestminsterBức tường HadrianLâu đài WarwickNhà thờ DurhamNhà thờ YorkThe ShardKhu ven biển GreenwichVườn thực vật Hoàng thất Kew

7/ Ẩm thực xứ sở sương mù

Hoàng cung BuckinghamCung điện WestminsterBức tường HadrianLâu đài WarwickNhà thờ DurhamNhà thờ YorkThe ShardKhu ven biển GreenwichVườn thực vật Hoàng thất Kew

– Vương quốc Anh nổi danh bởi bánh ngọt và trà. Khi bạn đến thăm nhà, chủ nhà sẽ mời bạn một tách trà nóng thơm dịu. Đặc biệt, vào buổi chiều, người Anh thường có những buổi “thưởng trà” với hồng trà và bánh. Khi dùng trà, người Anh thích dùng cùng với các loại bánh nướng như bánh bông lan, bánh quy… phối hợp các loại mứt trái cây (jam). Đặc biệt mứt cam (marmalade) là loại mứt được yêu thích nhất.

– Ngoài ra, không thể không nhắc đến món bánh nướng Pudding Yorkshire đặc sản nổi tiếng nước Anh. vật liệu cơ bản bột mì, trứng, sữa… phối hợp cùng thịt nướng hoặc bacon (dạng thịt xông khói), và nước sốt Horseradish đặc trưng, có vị giấm chua và mù tạt hơi nồng. Khi dùng bạn cũng có thể ăn kèm với các loại rau củ nướng (khoai tây, súp lơ, cà rốt…) làm ra một món ăn trưa đầy đủ dinh dưỡng.

Những món ăn khác đại diện cho ẩm thực nước Anh:

Fish and chips: Cá tuyết được phi lê lọc thịt, tẩm trong hỗn hợp bột gồm bột mỳ, bột ngô, bột nở, trứng và nước có ga, chiên ngập dầu.Xúc xích Cucumberland – Một trong những loại xúc xích nổi tiếng của Anh. Với sự trộn lẫn của thịt bò xay cùng tiêu đen, tỏi và các loại thảo mộc đặc trưng hòa cùng lớp mỡ béo bên trong lúc nướng.Thịt bỏ lò (Roast): Món thịt bỏ lò thường được nướng hun khối nguyên khối, các loại thịt rất được quan tâm là gà, bò, nai.. được thái lát, rưới thêm một loại sốt đặc biệt lên trên. Ăn kèm với các loại rau củ, khoai tây nghiền.HAGGIS: Một món có vẻ chỉ những người dũng cảm mới dám thử. Haggis là một món xúc xích truyền thống được làm từ dạ dày, gan, phổi, và tim của cừu sau đó nêm gia vị và trộn cùng hành tây và bột yến mạch, bọc trong dạ dày một con cừu.

Xem thêm:

8/ Những cụ thể cần lưu ý khi đến nước Anh

Những điều nên làmNhững vấn đề cần tránhNgười Anh luôn xếp hàng có trật tự và chờ đợi kiên trì ví dụ như khi đi xe bus. Nếu bạn chen lấn, xô đẩy sẽ bị coi là bất lịch sựHãy trả tiền trước khi đi: Bạn nhớ trả tiền đồ uống ở quầy bar hoặc quán rượuHãy nói “Please”, “Thank you” và “Excuse me”Che miệng khi ngáp hoặc hoKhi được giới thiệu với người khác chúng ta nên dùng tay phải để bắt tay tay phải của người đóBạn vô tình xô vào ai, hãy nói “sorry” thậm chí lỗi không phải là ở bạn. Điều này là một thói quen, một nếp sống ở AnhHãy mỉm cườiHãy lái xe bên tráiKhông chào toàn bộ mọi người bằng một nụ hôn. Hôn chỉ giành riêng cho bạn tri kỷ hoặc những người họ hàng với nhauTránh nói to nơi công cộngSẽ là bất lịch sự nếu bạn liếc nhìn ai ở nơi công cộngKhông hỉ mũi nơi công cộngKhông vỗ lưng hoặc ôm hônKhông phát ra tiếng “ợ” sau khoảng thời gian ăn. Nếu không kìm được thì nên che miệng và nói xin lỗi mọi người ngay sau đóKhông nói khi miệng đầy thức ănKhông hỏi những thắc mắc cá nhân hoặc quá riêng tư như: “Bạn kiếm được bao nhiêu tiền?”, “Bạn nặng bao nhiêu cân?” hay “Tại sao bạn chưa kết hôn?”

9/ Những chuyện thú vị ở nước Anh

Cầu thang cuốn ở tàu điện ngầm London có 409 bậc và lượng quãng đường mà nó đi lên, đi xuống trong một tuần tương ứng với du lịch vài vòng quanh thế giớiCái tên xứ sở sương mù không phải do thời tiết mà do trong quá khứ, các đoàn tàu hơi nước của Anh rầm rộ đến nỗi hơi nước tỏa ra bao trùm cả Luân Đôn!Sâm panh (champgne) thức uống tuyệt vời được phát minh ở Anh vào năm 1662 bởi nhà khoa học Christopher Meret.Ăn bánh thịt băm vào ngày Giáng sinh là một hành vi phi pháp!Số lượng gà được nuôi ở Anh còn to hơn dân số của vương quốc này!Big Ben không phải là tên một chiếc đồng hồ, mà thực ra là một quả chuôngMật danh 007 của James Bond được tác giả Ian Fleming lấy cảm xúc từ số hiệu chuyến xe bus từ Canterburry đến LondonBan nhạc Pop nổi tiếng nhất của nước Anh – “The Beatles” từng có tên “Johnny and Moondogs”, Johnny tất nhiên là John LennonNăm 1945, một đàn chim sáo đá đậu trên kim phút của Big Ben khiến đồng hồ chậm mất 5 phút

Cá tuyết được phi lê lọc thịt, tẩm trong hỗn hợp bột gồm bột mỳ, bột ngô, bột nở, trứng và nước có ga, chiên ngập dầu.– Một trong những loại xúc xích nổi tiếng của Anh. Với sự trộn lẫn của thịt bò xay cùng tiêu đen, tỏi và các loại thảo mộc đặc trưng hòa cùng lớp mỡ béo bên trong lúc nướng.Món thịt bỏ lò thường được nướng hun khối nguyên khối, các loại thịt rất được quan tâm là gà, bò, nai.. được thái lát, rưới thêm một loại sốt đặc biệt lên trên. Ăn kèm với các loại rau củ, khoai tây nghiền.: Một món có vẻ chỉ những người dũng cảm mới dám thử. Haggis là một món xúc xích truyền thống được làm từ dạ dày, gan, phổi, và tim của cừu sau đó nêm gia vị và trộn cùng hành tây và bột yến mạch, bọc trong dạ dày một con cừu.Xem thêm: Đặt Tiêu Đề Thư Cảm Ơn Sau Phỏng Vấn Bằng Tiếng Anh Sau Phỏng Vấn Cầu thang cuốn ở tàu điện ngầm London có 409 bậc và lượng quãng đường mà nó đi lên, đi xuống trong một tuần tương ứng với du lịch vài vòng quanh thế giớiCái tên xứ sở sương mù không phải do thời tiết mà do trong quá khứ, các đoàn tàu hơi nước của Anh rầm rộ đến nỗi hơi nước tỏa ra bao trùm cả Luân Đôn!Sâm panh (champgne) thức uống tuyệt vời được phát minh ở Anh vào năm 1662 bởi nhà khoa học Christopher Meret.Ăn bánh thịt băm vào ngày Giáng sinh là một hành vi phi pháp!Số lượng gà được nuôi ở Anh còn to hơn dân số của vương quốc này!Big Ben không phải là tên một chiếc đồng hồ, mà thực ra là một quả chuôngMật danh 007 của James Bond được tác giả Ian Fleming lấy cảm xúc từ số hiệu chuyến xe bus từ Canterburry đến LondonBan nhạc Pop nổi tiếng nhất của nước Anh – “The Beatles” từng có tên “Johnny and Moondogs”, Johnny tất nhiên là John LennonNăm 1945, một đàn chim sáo đá đậu trên kim phút của Big Ben khiến đồng hồ chậm mất 5 phút

Xem Thêm  [Chia sẻ] Kinh nghiệm xem cầu Rồng phun lửa mới nhất - rong phung lua

Vui lòng liên hệ với Viet Global để được tư vấn về du học Anh.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài biểu tượng nước anh

5 Symbols of The US | 5 Biểu Tượng Của Nước Mỹ

alt

 • Tác giả: Helen USA
 • Ngày đăng: 2020-06-28
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3684 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 5 Symbols of The US | 5 Biểu Tượng Của Nước Mỹ.
  If you liked the video, Ι hope you support ! please hit the like & subscribe buttons, and leave some comments :). Enjoy the Video !
  Mến chào các bạn, trong tình hình nước Mỹ hiện tại có rất nhiều bạn quan tâm về nước Mỹ nên mình làm video về 5 biểu tượng đặc trưng của nước Mỹ, các bạn xem vui nhé. Mình rất vui được giao lưu cùng các bạn. Hãy like, comment để lại nhé. Helen sẽ đến thăm các bạn sau ! Chúc cả nhà luôn an lạc và thành công nhé !

  🎁💕 Please SUBSCRIBE my channel: http://bit.ly/2XV1SRD

  ——————————————————————————————————–
  @ Edited by Helen in USA
  @Copyright by Helen in USA
  @ All video footage licensed
  👉 Do not Reup

Các loài hoa biểu tượng của Vương quốc Anh

 • Tác giả: dantocmiennui.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7006 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vương quốc Anh là sự phối hợp của 4 xứ sở này là: Nước Anh (England), Scotland, xứ Wales và Bắc Ireland. Và dù hoa hồng được xem như là biểu tượng của nước Anh, thì mỗi xứ sở vẫn có riêng một loài hoa tiêu biểu cho mình.

10 biểu tượng nước Anh ấn tượng nhất với khách du lịch

 • Tác giả: tieudungplus.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9625 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trang Frecked vừa bình chọn ra 10 biểu tượng nước Anh. Trong số đó có tới 5 kỳ quan nằm ở Thủ đô London.

Ý nghĩa các loài hoa biểu tượng của Vương quốc Anh

 • Tác giả: gse.edu.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7494 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vương quốc Anh bao gồm nước Anh, Scotland, Bắc Ireland và xứ Wales. Mỗi quốc gia đều có loài hoa đặc trưng tách biệt làm biểu tượng. Cùng tìm hiểu quốc hoa

Du học Anh 2018: Biểu tượng của nước Anh, linh hồn của nước Anh

 • Tác giả: cauxanhbb.edu.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7002 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Điểm nhấn lớn giữa du học Anh 2018 và học các chương trình cấp bằng quốc tế trong nước, này là khi du học viên sẽ được trải nghiệm sống trong một môi trường hoàn toàn mới.

Đúng, hoa hồng Tudor là biểu tượng của Anh

 • Tác giả: vnexpress.net
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9722 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – VnExpress

Top Biểu Tượng Về Văn Hóa Của Nước Anh (Phần 1)

 • Tác giả: www.vietourist.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4015 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: VieTourist xin giới thiệu các biểu tượng nổi trội nhất của toàn Vương Quốc Anh nhằm giúp Quý khách hàng tham quan Đảo Quốc Sương Mù được trọn vẹn nhất

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law