Trong nội dung này, Học Excel Online sẽ hướng dẫn cho các bạn cố định dòng cột Excel hay freeze panes trong Excel một cách đơn giản mà hiệu quả, Bạn sẽ biết cách khóa dòng hoặc cột tiêu đề một cách nhanh chóng

Bạn đang xem: hangs dong

Trong nội dung này, Học Excel Online sẽ hướng dẫn cho các bạn cố định dòng cột Excel hay freeze panes trong Excel một cách đơn giản mà hiệu quả.

Bạn sẽ biết cách khóa dòng hoặc cột tiêu đề một cách nhanh chóng. Bạn cũng sẽ biết cách cố định nhiều khung một lúc để làm cho Excel luôn hiển thị các hàng và / hoặc cột nhất định khi bạn cuộn xuống hoặc kéo qua phải. Các mẹo này có thể làm được trong toàn bộ các phiên bản hiện đại của Excel 2019, 2016, 2013, 2010 và 2007.

Bạn đang xem: Giữ nguyên hàng trong excel

Làm thế nào để cố định dòng trong Excel:Làm thế nào để cố định cột trong Excel:Mẹo khi sử dụng Excel Freeze PanesHướng dẫn cách sửa các lỗi liên quan tới cố định bảng tính bằng Freeze PanesKhông xuất hiện các dụng cụ trong nhóm tính năng Freeze PanesChức năng Freeze Panes hoạt động không như muốn

Làm thế nào để cố định dòng trong Excel:

Làm thế nào để cố định dòng trong Excel:Làm thế nào để cố định cột trong Excel:Mẹo khi sử dụng Excel Freeze PanesHướng dẫn cách sửa các lỗi liên quan tới cố định bảng tính bằng Freeze PanesKhông xuất hiện các dụng cụ trong nhóm tính năng Freeze PanesChức năng Freeze Panes hoạt động không như muốn

Thông thường, bạn sẽ muốn cố định dòng trước nhất trong excel để xem tiêu đề cột khi bạn kéo trang tính xuống. Nhưng thỉnh thoảng bảng tính của các bạn chứa thông tin trọng yếu ở một số dòng đầu và bạn muốn cố định toàn bộ. Dưới đây sẽ là cách làm cho cả hai trường hợp.

1. Làm thế nào để đóng băng dòng đầu trong Excel:

Để luôn hiển thị hàng tiêu đề, chỉ cần đi tới tab View, và nhấp vào Freeze Panes > Freeze Top Row. Thật đơn giản phải không 😊

1- Hướng dẫn cố định dòng và cột nâng cao trong Excel

Microsoft Excel sẽ đánh dấu hàng được cố định bởi một đường viền dày hơn và tối hơn bên dưới nó:

*

2 -Hướng dẫn cố định dòng và cột nâng cao trong Excel

Mẹo: Nếu bạn đang làm việc với Excel Tables thay vì chỉ là vùng dữ liệu, bạn không cần phải khóa dòng trước nhất, bởi vì tiêu đề của bảng luôn luôn cố định ở trên cùng, cho dù bạn có kéo xuống bao nhiêu hàng.

2. Làm thế nào để cố định nhiều dòng Excel

Bạn có muốn cố định nhiều dòng trong bảng tính không? Không có vấn đề, bạn có thể khóa bao nhiêu hàng hàng cũng được, miễn là bạn luôn khởi đầu với hàng trên cùng.

1. Khởi đầu bằng cách chọn hàng phía dưới của hàng cuối cùng vùng bạn muốn cố định.

*

Ví dụ: nếu bạn muốn khóa hai hàng đầu, hãy đặt con trỏ chuột vào ô A3 hoặc chọn toàn thể hàng 3.

2. Tại tab View nhấp vào Freeze Panesvàgt; Freeze Panes.

*

3- Hướng dẫn cố định dòng và cột nâng cao trong Excel

Kết quả sẽ tương tự như những gì bạn thấy trong hình bên dưới – 2 hàng đầu trong bảng tính Excel của các bạn đã cố định và sẽ luôn hiển thị.

*

Làm thế nào để cố định cột trong Excel:

4- Hướng dẫn cố định dòng và cột nâng cao trong Excel

Bạn muốn cố định các cột trong Excel theo cách bạn khóa hàng. Và một lần nữa, bạn có thể chọn để cố định cột trước nhất hoặc nhiều cột. Cùng Học Excel Online thực hiện ngay sau đây.

1. Cố định cột trước nhất trong một bảng tính:

Cố định cột trong excel với tính năng Freeze Panes, ta có 3 lựa chọn sau:

Freeze Panes: cố định đồng thời cả cột và hàng. Phần cột bị cố định ở bên trái và phía trên sẽ không di chuyển được.Freeze Top Row: cố định hàng trước nhất trong trang tính.Freeze First Column: cố định cột trước nhất trong trang tính

cố định đồng thời cả cột và hàng. Phần cột bị cố định ở bên trái và phía trên sẽ không di chuyển được.: cố định hàng trước nhất trong trang tính.: cố định cột trước nhất trong trang tính

Cố định cột trước nhất bằng cách nhấp vào Viewvàgt; Freeze Panesvàgt; Freeze First Column.

*

5- Hướng dẫn cố định dòng và cột nâng cao trong Excel

Một đường viền tối và dày hơn bên phải cột 𝓐 nghĩa là phần bên trái đã cố định.

Xem Thêm  Cung Càn Là Gì ❤️️ Ý Nghĩa, Tra Cứu Tử Vi Cung Càn Trọn Bộ - càn thanh cung

*

6- Hướng dẫn cố định dòng và cột nâng cao trong Excel

Microsoft Excel là dụng cụ được sử dụng thông dụng nhất trên toàn cầu tại các doanh nghiệp, tuy nhiên nó lại không được coi trọng, không được xem như là tuyệt kỹ bắt buộc tại Việt Nam nên khi đi làm tất cả chúng ta mất rất nhiều thời gian tra cứu và tìm hiểu. Vì vậy để giúp người đi làm có thể ứng dụng thành thục các hàm Excel, thành thục các tính từ cơ bản tới nâng cao, giải trình siêu tốc với Pivot Table, vẽ biểu đồ, xử lý dữ liệu … tiết kiệm thời gian tra cứu, thời gian tìm hiểu, thì Học Excel Online đã thiết kế ra chương trình Excel từ cơ bản tới nâng cao giành riêng cho người đi làm. Với khoá học này học viên sẽ học online linh hoạt mọi lúc mọi nơi, trao đổi với học viên về các vấn đề trong bài giảng trong suốt qúa trình học, đặc biệt học phí khoá học siêu tiết kiệm và tuyệt đối có thể hoàn trả nếu bạn không ưng ý về khoá học.

2. Làm thế nào để cố định nhiều cột trong Excel

Nếu bạn muốn khóa nhiều hơn một cột trong một trang tính, hãy làm như sau.

1. Chọn cột ở bên phải cột cuối cùng bạn muốn cố định. Ví dụ: nếu bạn muốn khóa 3 cột trước nhất (𝓐 – ₵), hãy chọn toàn thể cột 𝓓 hoặc ô D1.

Chỉ cần nhớ rằng cột cố định sẽ luôn luôn bắt nguồn từ cột 𝓐 bạn không thể khóa nhiều cột ở giữa bảng.

2. Và hiện tại, vào tab Viewvàgt; Freeze panesvàgt; Freeze panes.

*

7- Hướng dẫn cố định dòng và cột nâng cao trong Excel

Lưu ý: Hãy đảm nói rằng các cột mà bạn muốn khóa đều hiển thị tại thời điểm thực hiện thao tác. Nếu một số cột không trổ tài lúc đó, bạn vẫn sẽ không nhìn thấy chúng sau thời điểm cố định.

3. Cố định cột trong Excel với Split

Tính năng Split sẽ chia trang tính của các bạn thành các phần, tương tự như việc chia màn hình PC vậy. Không chỉ cố định mà bạn còn tồn tại thể sắp xếp để có một chính sách nhìn tốt nhất

*

thẻ view, nhóm window

Tương tự Freeze Panes, để chia tách hàng và cột, ta đặt vị trí ô vào bên phải, phía dưới vùng muốn chia.

Kết quả thu được:

*

Làm thế nào để cố định nhiều vùng trong Excel (các hàng và cột):

Bạn có muốn khóa nhiều hàng và cột không? Không có vấn đề gì, bạn cũng có thể làm được điều này với điều kiện là bạn luôn khởi đầu với hàng và cột trước nhất.

Để khóa nhiều hàng và cột cùng một lúc, hãy chọn một ô bên dưới hàng cuối cùng và ở bên phải cột cuối cùng bạn muốn khóa.

Ví dụ: để cố định hàng và cột trước nhất, hãy chọn ô B2, vào tab View và nhấp vào Freeze panes bên dưới Freeze panes:

*

8- Hướng dẫn cố định dòng và cột nâng cao trong Excel

Theo cùng cách đó, bạn có thể cố định nhiều vùng trong Excel theo ý muốn. Ví dụ, để khóa 2 hàng và 2 cột trước nhất, bạn chọn cell C3; Để khóa 3 hàng và 3 cột, chọn ô D4 vv…

Đương nhiên, số hàng và cột bị khóa không nhất thiết phải giống nhau. Ví dụ, để đóng băng 2 hàng và 3 cột, bạn chọn … đoán ô nào? Phải, này là D3:)

Làm thế nào để xóa bỏ cố định trong Excel:

Để bỏ khóa các khung, chỉ cần thực hiện theo các bước sau: đi đến tab View, nhấp Unfreeze Panes.

*

Mẹo khi sử dụng Excel Freeze Panes

9- Hướng dẫn cố định dòng và cột nâng cao trong Excel

Như bạn vừa thấy, cố định khung trong Excel là một trong những việc đơn giản nhất. Tuy nhiên, phải lưu ý những điều sau

1. Trước khi thực hiện: Tránh hàng/cột bị ẩn

Khi bạn khóa nhiều hàng hoặc cột trong một bảng tính, bạn có thể vô tình không thể hiển một vài trong số chúng, và kết quả là bạn cũng sẽ không nhìn thấy chúng sau đó. Để tránh điều này, hãy đảm nói rằng toàn bộ các hàng và / hoặc các cột mà bạn muốn khóa đều nằm trong tầm nhìn vào lúc thực hiện việc cố định.

Ví dụ: bạn muốn cố định ba hàng trước nhất, nhưng hàng 1 không trong tầm nhìn, như hình dưới đây. Kết quả là, hàng 1 sẽ không hiển thị sau đó và bạn sẽ không thể cuộn lên để thấy nó. Mặc dù, bạn vẫn có thể truy cập vào các ô trong hàng được ẩn bằng cách sử dụng các phím mũi tên.

Xem Thêm  20+ mẫu tấm trần thả (la phông) đẹp, hiện đại, xu hướng 2022 - hình lá phong

*

2. Excel có thể cố định bảng hoàn toàn khác với những gì bạn mong đợi

10- Hướng dẫn cố định dòng và cột nâng cao trong Excel

Bạn không tin sao? Vậy hãy thử chọn ô A1, hoặc hàng trên cùng có thể nhìn thấy, hoặc cột bên trái có thể nhìn thấy, nhấp vào Freeze panes và xem điều gì xảy ra.

Ví dụ: nếu bạn chọn hàng 4 trong lúc 3 hàng đầu không ở chính sách xem (không phải bị ẩn, chỉ là ở phía trên thanh cuộn) và nhấp vào Freeze panes, bạn mong đợi điều gì? Rõ ràng là các hàng 1 – 3 sẽ bị cố định? Không! Microsoft Excel nghĩ khác và hình dưới đây cho thấy một trong nhiều kết quả có thể xảy ra:

*

11- Hướng dẫn cố định dòng và cột nâng cao trong Excel

Vì vậy, hãy nhớ rằng, các khung bạn chọn để cố định, cả hàng và cột, nên luôn luôn thấy được.

3. Mẹo: Làm thế nào để ngụy trang dòng Freeze Panes:

Nếu bạn không thích các dòng sẫm phân cách giữa phần được cố định và sót lại của bảng trong Microsoft Excel, bạn có thể thử ngụy trang bằng sự trợ giúp của các hình khối và một tí sáng tạo:)

*

Hướng dẫn cách sửa các lỗi liên quan tới cố định bảng tính bằng Freeze Panes

12- Hướng dẫn cố định dòng và cột nâng cao trong Excel

Như tất cả chúng ta đã biết, tính năng Freeze Panes trong Excel sẽ giúp cố định các dòng, các cột trong 1 Sheet. Tuy nhiên việc sử dụng tính năng này thỉnh thoảng tạo ra những “lỗi” khiến tất cả chúng ta bối rối. Hãy cùng Học Excel Online tìm hiểu các lỗi thường gặp khi thực hiện cố định dòng cột trong Excel và cách khắc phục nhé.

Nếu bạn chưa biết cách sử dụng dụng cụ Freeze Panes để cố định dòng, cột trong bảng tính thì có thể xem lại nội dung:

Không xuất hiện các dụng cụ trong nhóm tính năng Freeze Panes

Tình trạng này được mô tả như sau:

*Tình trạng

Không nhấp vào mục Freeze Panes trong thẻ View được, hoặc nhấp vào nhưng không xuất hiện cửa sổ các tính năng trong Freeze Panes

Cách khắc phụcCách thứ 1: Lưu file lại > Đóng file > Mở lại file lên là có thể hoạt động bình thường. Trong quá trình chạy ứng dụng Microsoft Excel thỉnh thoảng xảy ra lỗi này. Tất cả chúng ta có thể khởi động lại ứng dụng để tránh lỗi.Cách thứ 2: Gọi riêng dụng cụ Freeze Panes / Unfreeze Panes ra ngoài thanh dụng cụ bằng thao tác Customize the Ribbon. Khi mang dụng cụ này ra ngoài thì tất cả chúng ta có thể sử dụng nó một cách trực tiếp mà không cần mở nhóm dụng cụ Freeze Panes nữa.

: Lưu file lại > Đóng file > Mở lại file lên là có thể hoạt động bình thường. Trong quá trình chạy ứng dụng Microsoft Excel thỉnh thoảng xảy ra lỗi này. Tất cả chúng ta có thể khởi động lại ứng dụng để tránh lỗi.: Gọi riêng dụng cụ Freeze Panes / Unfreeze Panes ra ngoài thanh dụng cụ bằng thao tác Customize the Ribbon. Khi mang dụng cụ này ra ngoài thì tất cả chúng ta có thể sử dụng nó một cách trực tiếp mà không cần mở nhóm dụng cụ Freeze Panes nữa.

Xem cụ thể tại: Hướng dẫn quản lý thiết lập cơ bản với hộp thoại Excel Options

Tính năng Freeze Panes hoạt động không như muốn

Tình trạng này được mô tả như sau:

*Tình trạng
Trong bảng dữ liệu mà phần tiêu đề nằm ở vị trí không phải dòng 1, ví dụ là ở dòng 6. Khi cố định bằng Freeze Panes thì cố định cả các dòng từ 1 đến 6. Trong lúc đó tất cả chúng ta chỉ muốn cố định dòng 6 khi xem các nội dung bên dưới, nhưng không phải ẩn các dòng từ 1 đến 5. Trong trường hợp này Freeze Panes không đạt được yêu cầu.

Xem thêm:

Cách khắc phục

Trong bảng dữ liệu mà phần tiêu đề nằm ở vị trí không phải dòng 1, ví dụ là ở dòng 6. Khi cố định bằng Freeze Panes thì cố định cả các dòng từ 1 đến 6. Trong lúc đó tất cả chúng ta chỉ muốn cố định dòng 6 khi xem các nội dung bên dưới, nhưng không phải ẩn các dòng từ 1 đến 5. Trong trường hợp này Freeze Panes không đạt được yêu cầu.Xem thêm: Nghị Luận Về Bài Thơ Tiểu Đội Xe Không Kính, Phân Tích Bài Thơ Tiểu Đội Xe Không Kính

Trường hợp này không sử dụng Freeze Panes được. Thay vào đó tất cả chúng ta sẽ sử dụng tới Table. Cách làm như sau:

Xem Thêm  Dùng mặt đỡ "thần cước", cao thủ túc cầu tạo nên trận đấu điên khùng bậc nhất thế giới - khùng

Chọn toàn thể bảng dữ liệu. Có thể chọn nhiều hơn số dòng trong bảng để dự trù cho những nội dung phát sinh thêmBấm tổ hợp phím Ctrl và phím Ƭ (Ctrl + Ƭ) để chuyển bảng dữ liệu về dạng Table trong Excel.Khi chuyển về dạng Table, phần tiêu đề của bảng sẽ luôn hiển thị trên thanh tiêu đề, thay cho các tên cột 𝓐, Ɓ, ₵, 𝓓

Chọn toàn thể bảng dữ liệu. Có thể chọn nhiều hơn số dòng trong bảng để dự trù cho những nội dung phát sinh thêmBấm tổ hợp phím Ctrl và phím Ƭ (Ctrl + Ƭ) để chuyển bảng dữ liệu về dạng Table trong Excel.Khi chuyển về dạng Table, phần tiêu đề của bảng sẽ luôn hiển thị trên thanh tiêu đề, thay cho các tên cột 𝓐, Ɓ, ₵, 𝓓

Ví dụ như dưới đây:

*

Những tri thức bạn đang xem thuộc khóa học Excel từ cơ bản tới nâng cao của Học Excel Online. Khóa học này phân phối cho bạn tri thức một cách đầy đủ và có hệ thống về các hàm, các dụng cụ trong excel, ứng dụng excel trong công việc… Hiện tại hệ thống đang có nhiều ưu đãi khi bạn đăng ký tham gia khóa học này.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài treo dong

9 Vị Trí ĐẠI KỴ Treo Đồng Hồ Khiến Bạn Nghèo Xơ Xác Tiền Bạc Đội Nón Ra Đi – Phú Quý Tài Lộc

alt

 • Tác giả: Phú Quý Tài Lộc
 • Ngày đăng: 2019-11-20
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6149 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 9 Vị Trí ĐẠI KỴ Treo Đồng Hồ Khiến Bạn Nghèo Xơ Xác Tiền Bạc Đội Nón Ra Đi – Phú Quý Tài Lộc
  Nội dung: Hầu như mỗi gia đình đều treo tối thiểu một chiếc đồng hồ với mục đích xác nhận thời gian hoặc trang trí nhà cửa. Theo tư tưởng của phương Đông thì toàn bộ đồ vật có thể chuyển động đều sẽ tác động đến tổng thể phong thủy trong nhà. Ví dụ như chiếc kim đồng hồ luôn di chuyển không ngừng, vì vậy nếu để ở vị trí thích hợp sẽ giúp gia đình thêm hạnh phúc, ăn nên làm ra, tấn tài tấn lộc.

  ——————————————————
  ✅ Đăng ký kênh PHÚ QUÝ TÀI LỘC”
  ► Link đăng ký: http://bit.ly/2AK0ZgM
  ► Playlist tổng hợp: http://bit.ly/32Z7Leq
  ——————————————————
  © Các video trên kênh ❝PHÚ QUÝ TÀI LỘC❞ đã được đăng ký bản quyền với Youtube. Vui lòng ✖ không sao chép, re-upload dưới mọi hình thức.

  © Nhạc trong video: Long Road Ahead của Kevin MacLeod được chứng nhận theo giấy phép Creative Commons Attribution (https://creativecommons.org/licenses/by/4.0/)
  Nguồn: http://incompetech.com/music/royalty-free/index.html?isrc=USUAN1100588
  Nghệ sĩ: http://incompetech.com/

  Copyright © PHÚ QUÝ TÀI LỘC Channel

  phúquýtàilộc

TOP 9 vị trí treo đồng hồ theo phong thủy thu hút tài lộc

 • Tác giả: donghohaitrieu.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2334 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đồng hồ phong thủy: Những vị trí nên, không nên, cách – hướng treo, ý nghĩa, chọn, đặt, màu hợp theo phong thủy, 9 vị trí đại kỵ trong nhà.

Cách treo đồng hồ theo phong thủy mang lại nhiều tài lộc

 • Tác giả: tuanstore.net
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7780 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đã hiểu cách thức treo đồng hồ chưa? Hãy cùng TuanStore tìm hiểu cách treo đồng hồ trong phòng khách, phòng ngủ mang lại nhiều may mắn nhất.

Đồng Hồ Treo Tường Đẹp, Hiên Đại, Giá Tốt

 • Tác giả: jysk.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1970 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đồng hồ treo tường, đồng hồ trang trí tối giản, mẫu đồng hồ trang trí phòng khách vật liệu nhựa, kim trôi bền đẹp, giá tốt tại JYSK Scandinavian Style.

Đóng dấu treo là gì? Quy định và cách đóng nên biết

 • Tác giả: taxplus.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6522 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn có biết đóng dấu treo là gì không? Quy định và cách đóng dấu treo này là gì? Hãy cùng TaxPlus tìm hiểu ngay trong nội dung này để nắm vững hơn.

Treo đồng hồ: Nên và không nên

 • Tác giả: eva.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5573 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cach treo dong ho hop phong thuy – Nhà đẹp EVA chia sẻ cách treo đồng hồ hợp phong thủy, những điều nên và không nên khi treo đồng hồ

Thương Hiệu Đồng Hồ Treo Tường Đạt Tiêu Chuẩn Châu Âu

 • Tác giả: shouse.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4873 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: SHOUSE Vệt Nam – Thương hiệu đồng hồ treo tường Việt Nam đạt tiêu chuẩn xuất khẩu châu âu, chúng tôi chuyên về đồng hồ trang trí, đồng hồ văn nghệ con công.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law