Friday, September 17, 2021
HomeKhoa học vũ trụGodzilla vs. Kong sẽ bành trướng vũ trụ quái vật trên màn...

Godzilla vs. Kong sẽ bành trướng vũ trụ quái vật trên màn ảnh ra sao?

PV

65 năm của quái thú Godzilla: từng “giả trân” ngốc nghếch trước khi trở thành vua quái thú!

Sau trận đại chiến giữa hai quái vật trong Godzilla vs. Kong , tương lai của MonsterVerse chắc rằng sẽ có nhiều biến động.

Đến thời điểm lúc này, (Tựa Việt: ) vẫn là bộ phim cuối cùng thuộc MonsterVerse (Vũ trụ Quái thú). Song, với thu nhập khủng ở thời điểm lúc này, Warner Bros. chắc rằng sẽ tiếp tục khai thác Brand Name vốn được đặt nền tảng từ tận năm 2014 này. Nhiều nút thắt huyền bí trong phim cũng hứa hẹn sẽ được lời giải.

Trailer Godzilla vs. Kong

Ai là kẻ thắng cuộc trong Godzilla vs. Kong?

Kết quả cuộc chiến cuối cùng trong có vẻ chưa rạch ròi khi cả hai quái vật cùng hợp sức bài trừ Mechagodzilla. Không những thế, những gì xảy ra trước and sau đó cho thấy Godzilla chính là kẻ thắng cuộc cuối cùng. Điều này được trổ tài qua việc Kong, dù có sự bổ trợ của cây rìu do tổ sư để lại, vẫn bị đối phương áp đảo đến mức mất mạng.

Godzilla vs. Kong sẽ bành trướng vũ trụ quái vật trên màn ảnh ra sao? - Hình 1

Godzilla là kẻ thắng cuộc trong cuộc chiến cuối cùng

Nhờ có Tiến sĩ Nathan Lind (Alexander Skarsgrd) dùng tàu HEAV cứu mạng mà chàng khỉ mới thoát được tử thần. Sau khoảng thời gian đánh bại Mechagodzilla, Kong cũng tự thả chiếc rìu xuống coi như một hành động nhận thua trước Godzilla. Sau cuộc chiến, Kong cũng quay về quê nhà ở Trái Đất Rỗng (Hollow Earth) and để lại quyền thống lĩnh mặt đất cho Godzilla.

Thêm nhiều quái vật tấn công Godzilla and Kong từ Trái Đất Rỗng

Nếu mong muốn tiếp tục tiến triển MonsterVerse, Warner Bros. hẳn sẽ phải cho thêm nhiều quái vật tấn công Godzilla and Kong. Trong , King Ghidorah đã đánh thức rất nhiều Titan để tàn phá Trái Đất. Số quái vật này phần nào đã quy phục Godzilla sau thời điểm con rồng ba đầu bị đánh bại. Không những thế, chúng lại mất hút một cách khó hiểu trong .

Godzilla vs. Kong sẽ bành trướng vũ trụ quái vật trên màn ảnh ra sao? - Hình 2

Trái Đất Rỗng là thời cơ tiến triển cho MonsterVerse

Ngoài Rodan, Mothra, nhiều kẻ thù khác của Godzilla vẫn còn chưa bước lên màn ảnh rộng như Manda, Hedorah, King Caesar, Kumonga hay Biolantte,… Thậm chí, hãng phim còn có vẻ tạo thành các Titan mới để thêm phần cuốn hút như Behemoth. Việc tìm hiểu ra Trái Đất Rỗng là một thời cơ tuyệt vời để vô số quái vật bừng tỉnh.

Bởi lẽ, nơi đây được cho rằng một hệ sinh thái mênh mông như bất kể biển cả nào and cũng là quê nhà của tất cả các Titan. Khi vừa đến Trái Đất Rỗng, Kong đã suýt mất mạng bởi màn tấn công ngạc nhiên của Warbat and Nozuki. Mảnh đất này vẫn còn tiềm năng rất lớn để tiến triển trong tương lai.

Godzilla vs. Kong sẽ bành trướng vũ trụ quái vật trên màn ảnh ra sao? - Hình 3

Nhiều Titan chưa được Warner Bros. khai thác hết

Con người sẽ lại tiếp tục bào chế robot chống lại Godzilla

Sau khoảng thời gian Mechagodzilla bị bài trừ, nhân loại trong MonsterVerse đã hiểu một điều rằng Godzilla không phải “vô đối”. Nó vẫn có vẻ bị đánh bại, bị thương tổn hay thậm chí là mất mạng bởi vũ khí của con người. Khi nguồn năng lượng của các Titan đã được tìm hiểu, những thế hệ quái vật máy kế tiếp chắc rằng sẽ chào đời.

XEM THÊM  Những điều bí mật bất ngờ về 12 chòm sao (Phần 1)
XEM THÊM  Thiên Văn: Tin tức Thiên Văn 2021 mới nhất

Godzilla vs. Kong sẽ bành trướng vũ trụ quái vật trên màn ảnh ra sao? - Hình 4

Mecha-King Ghidorah là nhân vật mới rất có tiềm năng

Bởi lẽ, qua các phần phim, trận chiến giữa các Titan dễ dàng phá hủy cả nửa tp, khiến hàng trăm nghìn người mất mạng. Song, MonsterVerse chưa khi nào khai thác sâu vấn đề này. Trên thực tiễn, nhân loại buộc phải tạo thành một thứ vũ khí để dự phòng chứ chẳng thể giao phó sinh mạng cho một con thằn lằn tiền sử thở ra nguyên tử được. Mecha-King Ghidorah hay hồi sinh lại Mechagodzilla là những sáng tạo có vẻ sử dụng.

Sự hiện ra của người ngoài hành tinh

Trong Vũ trụ Quái thú của Toho, người ngoài hành tinh hay các quái thú từ không gian chẳng hề hiếm gặp. Trong thời đại trước hết, Mechagodzilla vốn do người ngoài hành tinh bào chế để tấn công Trái Đất. Trong loạt phim của Netflix, chủng tộc ngoài hành tinh đã giúp đỡ con người tạo thành Mechagodzilla cũng như triệu hồi King Ghidorah đến.

Godzilla vs. Kong sẽ bành trướng vũ trụ quái vật trên màn ảnh ra sao? - Hình 5

Người ngoài hành tinh luôn góp mặt trong loạt phim Godzilla của Nhật

Trong MonsterVerse, King Ghidorah từng được hé lộ nguồn gốc ngoài hành tinh. Như thế, việc cho người ngoài hành tinh hiện ra là hoàn toàn khả thi. Họ có vẻ đóng vai trò giúp nhân loại bài trừ các Titan hay thậm chí mong muốn thôn tính Trái Đất. không chỉ thế, một số quái vật có nguồn gốc không gian như Space Godzilla cũng là những địch thủ mới xứng tầm với Godzilla.

Phim riêng về các Titan nổi tiếng hay tiền truyện MonsterVerse

Trong MonsterVerse, ngoài Kong hay Godzilla ra thì Mothra and Rodan cũng là các quái thú có lượng fan hùng hậu. Warner Bros. dễ dàng khai thác nguồn gốc của các Titan này qua các phần phim riêng lấy cục diện quá khứ. Các bộ phim sẽ giải thích nguyên nhân vì sao chúng phải ngủ đông một thời gian dài trước khi được King Ghidorah mời chào.

Godzilla vs. Kong sẽ bành trướng vũ trụ quái vật trên màn ảnh ra sao? - Hình 6

Trận chiến của các Titan đã nổ ra từ hàng trăm nghìn năm kia

không chỉ thế, hãng phim cũng có vẻ làm các phần tiền truyện cách đây hàng trăm nghìn năm trong MonsterVerse. Bởi lẽ, lịch sử cạnh tranh giữa Kong, Godzilla and King Ghidorah đã xảy ra từ rất lâu về trước nhưng không ai biết kết quả. Bộ truyện tranh ăn theo Godzilla (2014) đã trổ tài rất tốt trận chiến giữa Godzilla đời trước and MUTO Prime. Vậy thì không có nguyên nhân gì Warner Bros. không mang lên màn ảnh rộng cả.

Giải mã tất cả tình tiết huyền bí của Godzilla vs Kong: Chuyện gì đã thực sự xảy ra với “quê hương Ninh Bình”?

Bom tấn Godzilla vs. Kong sở hữu nhiều tình tiết tưởng như thiếu logic, nhưng thực chất đều được tính toán kỹ lưỡng từ trước.

Bom tấn ngay sau thời điểm công chiếu đã tạo thành một “cơn bão phòng vé” =trên toàn cầu, lập kỷ lục thu nhập ngày đầu chiếu sớm tại viet nam. Theo số liệu từ Box Office Vietnam, bộ phim sau 5 ngày đã thu về hơn 73 tỷ đồng, chuẩn bị chạm mốc 100 tỷ. Tác phẩm được nhận xét là cuốn hút với đồng loạt các pha chiến tranh bừng bừng khói lửa của 2 quái vật huyền thoại, bên cạnh đó vẫn khiến nhiều người hoang đưa ở bài viết, nghĩ rằng phim có “lỗ hổng kịch bản”. Dưới đây là lời lời giải chi li cho những buổi lễ có phần khó hiểu trong

XEM THÊM  Năm 2021 có những sự kiện thiên văn nào đáng xem?
XEM THÊM  Lý 11 Bài 34: Kính thiên văn

Giải mã toàn bộ tình tiết bí ẩn của Godzilla vs Kong: Chuyện gì đã thực sự xảy ra với quê hương Ninh Bình? - Hình 1

Định nghĩa “Trái Đất rỗng” là như vậy nào?

Giống như cái tên của nó, định nghĩa Trái Đất rỗng ở trong phim nhắc đến chuyện bên trong Trái Đất tất cả chúng ta đang sống là một toàn cầu rỗng, với muôn loài thú vật lạ and không gian, hệ sinh thái riêng. Đây là một giả thuyết có thật đã xuất phát điểm từ thế kỷ 17 bởi nhà thiên văn học Edmond Halley, dù sau này bị giới khoa học phủ nhận nhưng cũng đủ để khiến các nhà văn, nhà làm phim hứng thú.

Giải mã toàn bộ tình tiết bí ẩn của Godzilla vs Kong: Chuyện gì đã thực sự xảy ra với quê hương Ninh Bình? - Hình 2

Trong phim, định nghĩa Trái Đất rỗng được thông dụng bởi một nhân vật là tiến sĩ Houston Brooks từ phần phim . không chỉ thế, bộ phim còn thông dụng một số chi li mới, rằng xoay quang quả địa cầu có khá nhiều “lối vào” Trái Đất rỗng. Chính Đảo Đầu Lâu cũng là một lối vào như trong phim nhắc đến.

Tại sao Kong phải du ngoạn ra tận… Nam Cực?

Trong phim, Nam Cực cũng là 1 điểm connect mặt phẳng Trái Đất với phần lõi rỗng bên trong. Việc mang Kong đến Nam Cực chính là để Kong có vẻ đi vào được lõi Trái Đất rỗng. Không những thế, vì sao Kong không đi vào lõi Trái Đất ngay ở Đảo Đầu Lâu, vốn cũng là một “cánh cổng”?

Giải mã toàn bộ tình tiết bí ẩn của Godzilla vs Kong: Chuyện gì đã thực sự xảy ra với quê hương Ninh Bình? - Hình 3

Phần phim đã hé lộ thời tiết, khí hậu ở Đảo Đầu Lâu đã bị xáo trộn, mưa bão triền miên chứ không còn như ngày xưa. Chính cơn lốc này đã giết hết người của bộ tộc Iwi vốn sinh sống trên đảo, loại trừ cô bé Jia.

Giải mã toàn bộ tình tiết bí ẩn của Godzilla vs Kong: Chuyện gì đã thực sự xảy ra với quê hương Ninh Bình? - Hình 4

Jia là người duy nhất còn sống ở Đảo Đầu Lâu

Trước đó, Đảo Đầu Lâu vốn bị bao quanh bởi một cơn lốc lớn, chính vì vậy nên nó có vẻ nằm yên ngoài biển cả mà không bị phát hiện suốt nhiều thế kỷ. Không những thế, một buổi lễ gì đó hình như đã làm chuyển dịch tâm của cơn lốc, khiến Đảo Đầu Lâu hứng chịu thiên tai nặng nề. Cũng vì vậy mà tập đoàn Monarch đã xây dựng hẳn một mái vòm lớn, mô phỏng thiên nhiên bình bình để theo dõi Kong, and Kong chẳng thể đi vào lõi Trái Đất từ đây được nữa.

Giải mã toàn bộ tình tiết bí ẩn của Godzilla vs Kong: Chuyện gì đã thực sự xảy ra với quê hương Ninh Bình? - Hình 5

“Quê hương Ninh Bình” của Kong đã bị phá hủy trong phần phim này, nguyên nhân ra sao chưa rõ

Chuyện gì đã xảy ra tại Đảo Đầu Lâu vẫn còn là âm thầm. Nhiều khả năng, buổi lễ nghiêm trọng này sẽ được nhắc đến and trở thành trọng tâm của series hoạt hình thuộc vũ trụ MonsterVerse đưa tên đang được sản xuất, sẽ ra mắt trên Netflix.

XEM THÊM  Lý 11 Bài 34: Kính thiên văn

Tại sao tập đoàn Apex lại mong muốn tạo thành Mechagodzilla – con Godzilla máy đồ sộ?

Động cơ duy nhất của chủ tịch tập đoàn Apex – Walter Simmons được phim hé lộ, chính là vì ông ta mong muốn loài người lại trở thành thống lĩnh and dẫn đầu “chuỗi thức ăn” thay vì tiếp tục phải nằm dưới trướng Godzilla hay Kong. Mặc dù điều này được khai thác còn khá hời hợt, bên cạnh đó nó cũng đủ để tạo tiền đề cho sự hiện ra của Mechagodzilla.

Giải mã toàn bộ tình tiết bí ẩn của Godzilla vs Kong: Chuyện gì đã thực sự xảy ra với quê hương Ninh Bình? - Hình 6

Hình minh họa

Giải mã toàn bộ tình tiết bí ẩn của Godzilla vs Kong: Chuyện gì đã thực sự xảy ra với quê hương Ninh Bình? - Hình 7

Tạo hình đời đầu của Mechagodzilla

XEM THÊM  Big Tech hào hứng với vũ trụ ảo metaverse

Cũng chính vì sự tồn tại của Mechagodzilla mà Godzilla mới phải trồi lên mặt đất vì cảm thấy bị đe doạ, trở thành ảnh hưởng chính cho trận chiến giữa Kong and Godzilla.

Điều gì đã xảy ra với Mechagodzilla ở cuối phim?

Về căn bản thì Mechagodzilla đơn giản là một… con Godzilla trên máy. Nó được điều khiển bởi Ren Serizawa, con trai của nhân vật Ishiro Serizawa đã từng hiện ra trong phim and . Không những thế, ở cuối phim, khi đã được “sạc điện” bằng năng lượng thủy tổ đến từ lõi Trái Đất, Mechagodzilla dần tiến triển tâm lý and tính cách riêng, giết ông chủ tịch Walter Simmons and sau đó là phá banh cả Hong Kong.

Giải mã toàn bộ tình tiết bí ẩn của Godzilla vs Kong: Chuyện gì đã thực sự xảy ra với quê hương Ninh Bình? - Hình 8

Nhân vật Ren Serizawa hiện ra rình rang nhưng chết nhanh không tưởng

Một chi li ít ai nhận biết, chính là việc Ren Serizawa đã điều khiển Mechagodzilla trong hộp sọ của con quái thú 3 đầu Ghidorah từng hiện ra. Khi năng lượng ở lõi Trái Đất đi ngang qua, nó đã làm “thức tỉnh” hộp sọ của Ghidorah, khiến Ghidorah hòa hợp vào trong thân xác của Mechagodzilla. Thế nên ở cuối phim, Mechagodzilla hình như đã đưa tâm hồn của con quái thú Ghidorah ác độc and điên cuồng tấn công mọi thứ.

Giải mã toàn bộ tình tiết bí ẩn của Godzilla vs Kong: Chuyện gì đã thực sự xảy ra với quê hương Ninh Bình? - Hình 9

Bằng cách nào mà Kong and Godzilla đã đánh bại được Mechagodzilla?

Mechagodzilla, hiện thời chính là Ghidorah, đã sồn sồn đi trả thù Godzilla and cả 2 khiến Hong Kong khốn đốn.

Giải mã toàn bộ tình tiết bí ẩn của Godzilla vs Kong: Chuyện gì đã thực sự xảy ra với quê hương Ninh Bình? - Hình 10

Sau khoảng thời gian đấm nhau căng cực với Kong, Godzilla đã mất sức and bị Mechagodzilla hành cho tơi tả. Ngay lúc tưởng như nguy kịch nhất, Kong hiện ra and phối hợp cùng với Godzilla để đánh bại Mechagodzilla.

Giải mã toàn bộ tình tiết bí ẩn của Godzilla vs Kong: Chuyện gì đã thực sự xảy ra với quê hương Ninh Bình? - Hình 11

Trong bộ phim này, Kong sở hữu thêm một “vật phẩm” là chiếc rìu thần thánh, lưỡi dao chính là vảy của một con Godzilla thủy tổ nào đó từ xưa ơi là xưa. Nhờ điều này, ở cuối phim Godzilla đã có vẻ sử dụng “hơi thở thơm mát” của mình để “sạc điện” cho chiếc rìu, khiến Mechagodzilla xỉu ngang vì không chịu nổi.

Trailer Godzilla vs Kong

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khoa học vũ trụ
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments