Scandal xảy ra trong làng game như cơm bữa, nhưng có vẻ chưa cái nào giống với scandal Guild Wars 2 vừa vấp phải trong những ngày đầu tháng 7 này.

Bạn đang xem: guild wars 2 vietnam

Scandal xảy ra trong làng game như cơm bữa, nhưng có vẻ chưa cái nào giống với scandal Guild Wars 2 vừa vấp phải trong những ngày đầu tháng 7 này.

Một cú phốt trong Guild Wars 2 có phần nực cười theo kiểu “chuyện nhỏ xé ra to” vừa xảy ra trong làng game, khiến hai người mất việc và tạo ra một cơn ác mộng cho những người lo phần truyền bá hình ảnh, thương hiệu của trò chơi. Hãy cùng Mọt game tìm hiểu trò hề này nhé!Thần thoại game Street Fighter xộ khám vì dâm ô với nữ sinh trung học?

Thiệt ra thì nói dâm ô nó cũng không đúng lắm, tại vì nạn nhân là một cô nàng nữ sinh cấp 3 ba vòng đầy đủ, nhận thức phát triển hết cả rồi. Cái đáng nói ở đây chính là cái thần thoại game Street Fighter – Kuroda bị “sờ gáy” khá là nực cười: con bé…

Xem thêm

Mọi thứ khởi đầu một cách bình thường khi bà Jessica Price, chức danh Narrative designer (tạm dịch: thiết kế dẫn truyện) của studio ArenaNet đăng tải một chuỗi 29 tweet lên tài khoản Twitter của mình, nói về những cực nhọc khó khăn của việc viết cốt truyện cho nhân vật của người chơi trong một MMORPG. Một streamer, content creator, YouTuber của Guild Wars 2 có nick Deroir phản hồi bằng một loạt 4 tweet, và nó dẫn theo việc 2 người từ NPH game bị sa thải.

Các mẩu tweet của Deroir có lời lẽ như sau:

“Đề tài thực sự rất thú vị để đọc.

Tuy nhiên, cho phép tôi không tán thành một tí. Tôi không nghĩ vấn đề nằm ở thể loại MMORPG (như lời lẽ của cô nêu ra). Tôi nghĩ vấn đề nằm ở sự hạn chế của cách thiết kế dẫn truyện Living Story.

Khi bạn muốn kết cục là giống nhau cho toàn bộ người chơi game, thì đúng là bạn cực kỳ bị hạn chế ở cách xây dựng đặc trưng của PC. Nhưng nếu thay vào đó, người chơi game được cho lựa chọn để giãi bày (cá tính) của mình qua những lựa chọn lời thoại phân nhánh (chứ không chỉ là một checklist buộc bạn phải đi qua toàn bộ những lựa chọn lời thoại) thì có thể người chơi sẽ đầu tư hơn vào khía cạnh nhập vai của tựa MMORPG đó.

Dù sao đi nữa tôi cũng rất tri ân đề tài sâu sắc này!”

Chẳng có gì xúc phạm cả, nhưng nó vẫn khiến Price nở rộ, như núi lửa phun trào, như lão họ Tào trong toilet, như feminist thấy thời cơ vào vai nạn nhân: “Cảm ơn vì cố dạy tôi rằng chúng tôi nên làm gì trong nội bộ (studio), bồ tèo.”

Xem Thêm  Cách cài đặt thời gian khóa màn hình máy tính Windows 10 - cài đặt thời gian khóa màn hình máy tính

Sau đó, Price retweet (đăng lại) những gì Deroir nói với lời bình: “hôm nay, trong vai trò một nữ phát triển game: cho phép tôi – một người không làm việc với cô – giải thích cho cô cách cô làm công việc của mình”. Chưa dừng lại ở đó, Price tiếp tục chế nhạo Deroir: “Cái thằng nhảm *** kế tiếp muốn giải thích cho tôi về ý tưởng phân nhánh lời thoại – bạn biết đấy, cứ như người làm việc trong lĩnh vực dẫn truyện game suốt một thập kỷ như tôi mà chẳng biết gì về nó – sẽ bị chặn ngay lập tức,” và “đừng mong tôi giả vờ như thích có cậu ở đây”

Theo Price, Deroir đang cố “mansplaining” – một từ mới được chế tạo bởi các feminist để chỉ trích chuyện đàn ông giải thích cách làm việc cho nữ giới – và mình là nạn nhân của YouTuber này.

Trước phản ứng quái dị của  Price và có vẻ để tránh chuốc phiền toái vào mình, Deroir đã 2 lần nói lời xin lỗi:

“Tôi rất đau lòng vì cô tức giận dù tôi chỉ muốn giao tiếp và bàn luận, thay vì trả lời là tôi sai hay sửa những gì tôi nghĩ sai. Cô cứ làm việc của mình. Tôi xin lỗi nếu nó có xúc phạm. Tôi sẽ để cô yên.”

Bạn đoán xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo? 3 – 2 – 1 – Hết giờ! Giải đáp là Price mau chóng bị sa thải khỏi ArenaNet, và khiến một nhân viên khác cũng bị sa thải theo. Người xui xẻo này là Fries, một nhân viên khác cũng từng làm việc cho ArenaNet 12 năm. Anh này đứng ra bảo vệ Price bằng những mẩu tweet của riêng mình.

“Hãy tưởng tượng bạn là một nhà thiên văn và bắt đầu chia sẻ những gì bạn học được trong vài tháng qua sau khi bắt đầu một dự án nghiên cứu sao Mộc, chỉ để một kẻ ngoại đạo nhảy vào giải thích cho bạn cách quan sát…”

Fries cũng nói rằng Price không hề cần phản hồi của Deroir. Này là toàn bộ những gì Fries nói, và khiến anh cũng bị sa thải theo Price. Trong thông báo chính thức của ArenaNet, chủ tịch Mike Σ’Brien nói “hai trong số các nhân viên của chúng tôi đã không giữ được chuẩn mực về việc giao tiếp với người chơi. Hành vi mạt sát cộng đồng của họ là không chấp nhận được. Vì thế, họ không còn làm việc cho công ty.”

Mọt không biết bạn nghĩ thế nào về vấn đề này, nhưng làm thế nào một câu trả lời thân thiện và lời khen ngợi của Deroir có thể được hiểu thành “mansplaining” và trổ tài sự phân biệt giới tính? Toàn bộ những gì Mọt thấy là một YouTuber yêu thích tựa game mình chơi, và muốn trao đổi ý tưởng về trò chơi với một trong những người viết nên cốt truyện cho tựa game mình yêu thích.

Xem Thêm  khai mở tiềm năng bằng tri thức :: Suy ngẫm & Tự vấn :: ChúngTa.com - tiềm năng con người

Trong lúc đó, bài post được yêu thích nhất về vấn đề này trên subreddit của Guild Wars 2 với hơn 6.800 upvote cho thấy quan niệm rõ ràng của người chơi game:

“Chúng ta đứng lên để bảo vệ hai người vô tội khỏi những lời hằn học. Một số người sẽ cho rằng cái kết này là hơi quá, trong khi số khác thấy rằng đó là công lý được thực thi. Bất kể bạn nhìn nhận vấn đề này ra sao và nó xảy ra ở nơi nào, hãy xem đây là bài học.”

“Khi bạn công khai tấn công một ai đó – vốn chỉ tham gia vào cuộc thảo luận với người trong nghề để đưa ra ý tưởng, hay xem đó là cơ hội để tương tác với người trong nghề – và bất ngờ biến nó thành vấn đề giới tính, một thứ hoàn toàn không liên quan thì bạn nên biết rằng bạn sẽ mất hết sự tôn trọng và lòng tin về tính chuyên nghiệp của bạn.”

Vậy đấy, khi Price phấn đấu thổi con ếch ra cho to bằng con bò, nó nổ tung và khiến hai người mất việc. Mọt không rõ đội ngũ PR (quan hệ công chúng, những người buộc phải đi “dọn dẹp hậu quả” cho những thảm họa như vậy này) của ArenaNet đang làm gì sau scandal Guild Wars 2 này. Tuy nhiên, khi một nhân viên của công ty du học nói huỵch toẹt rằng họ cóc cần phải giả vờ là thích một trong những YouTuber, kiêm khách hàng, kiêm hợp tác của mình. Tác giả tin chắc nếu chẳng may mà mình làm việc ở đó, một kỳ nghỉ khoảng 1 tháng đến… vĩnh viễn sẽ là lựa chọn mê hoặc hơn nhiều so với xuất hiện tại công ty du học.

Lẽ ra sự việc này có thể kết thúc một cách rất tốt đẹp nếu Price, người của NPH, xử sự một cách chuyên nghiệp hơn theo đúng quy trình cơ bản của giao tiếp. Khi một khách hàng, mà nhất là một streamer, một người nổi tiếng đang sản xuất nội dung dựa trên Guild Wars 2 giúp game của mình trở nên mê hoặc hơn, có những phản hồi về cách đột phá nội dung để game trở nên tốt hơn, hãy vui vẻ tiếp nhận. Chẳng ai buộc bạn phải làm theo cách họ nêu ra cả, chỉ cần tiếp nhận vui vẻ, hứa sẽ xem xét ứng dụng hợp lý và gợi ý đóng góp thêm ý kiến. Còn điên cuồng “cắn” lại thì chẳng lợi lộc gì lại còn làm tác động uy tín của cả công ty du học mình đang làm việc, dẫn theo công ty du học buộc phải ra tay để cứu vãn danh dự.

Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 – 5- 7 – Chủ Nhật hàng tuần nào.

Xem Thêm  Top 10 tài liệu về khảo cổ học Việt Nam đúng chuẩn nhất - khảo cổ học lịch sử việt nam

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam sân vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn hết crush của các bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng “tám” xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, huyền bí như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

UPDATE NGAY lịch đăng video mới trênvào 12h00 thứ 3 – 5- 7 – Chủ Nhật hàng tuần nào.Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpagekhu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn hết crush của các bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.Cuối cùng bạn có sẵng sàng “tám” xuyên biên giới tại, nơi có những thiên tài như Elon Musk, huyền bí như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài guild chiến 2 việt nam

Chiến Guild TrumSV vs XmenClub Mu Ruclua ss2 part1

alt

 • Tác giả: Việt Anh Thiều
 • Ngày đăng: 2014-10-23
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5532 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: PK Mu ss2

Tiến Linh ngạc nhiên chấn thương, thầy Park đau đầu trước đại chiến U23 Indonesia

 • Tác giả: www.24h.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6393 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh ngạc nhiên dính chấn thương trước trận đại chiến giữa U23 Việt Nam và U23 Indonesia (19h ngày 6/5).

Lịch Công Thành Chiến Lần II Sever Chiến Thần 2022

 • Tác giả: musaigon.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2038 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

ᑗ.23 Việt Nam có mỏng tiền đạo?

 • Tác giả: thanhnien.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2578 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Quyết định loại 2 chân sút từng góp công mang ᑗ.23 Việt Nam vượt qua vòng loại năm rồi ở Tajikistan là Lê Xuân Tú và Trần Văn Đạt để giữ lại chỉ có 3 tiền đạo cho chiến dịch SEA Games 31 trên sân nhà của HLV Park Hang-seo đang gây tranh cãi.

Guild Wars 2 đang thiếu đi những nội dung mang tính thử thách

 • Tác giả: gamesao.vietnamnet.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1283 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (GameSao) – Việc mang vào khái niệm PvPvE, Guild Wars 2 vẫn còn tương đối chật vật trong việc tạo ra những thử thách để người chơi có thể gắn bó với game.

Caritas Hưng Hóa: Món Quà Ngày Chúa Phục Sinh

 • Tác giả: caritasvietnam.org
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9202 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Caritas Hưng Hóa: Món Quà Ngày Chúa Phục Sinh – Nối Dài Chiến Dịch “Chúng Ta Cùng Nhau”

Gaming Guild Việt Nam

 • Tác giả: blog.metag.gg
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9991 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law