Hãy hát đi, Ve con! Mỗi năm đến hè, dân cư loài Ve vẫn hay thường tổ chức cuộc thi giọng ca hay. Ai thắng cuộc sẽ được trao giải “Micrô vàng mùa hè”

Bạn đang xem: hay hat

Mỗi năm đến hè, dân cư loài Ve vẫn hay thường tổ chức cuộc thi giọng ca hay. Ai thắng cuộc sẽ được trao giải “Micrô vàng mùa hè”, đây cũng là giải thưởng danh giá nhất, chứng tỏ đẳng cấp chuyên nghiệp của cá nhân thí sinh tham gia nói riêng và cộng đồng dân cư nơi chú Ve ấy sống nói chung.

Do đó, khi thời tiết rục rịch sang mùa cũng là lúc các chú Ve sầu nô nức tập dợt để đến ngày thi tranh tài cùng nhau. Nhưng năm nay cơ cấu giải thưởng có khác chút, thể thức thi cũng khác luôn. Năm nay, từng khu phố Ve thi với nhau chứ không phải tự cá nhân ai muốn thi thì thi. Giải thưởng này nhằm tôn vinh hợp âm mùa hè đặc trưng của cộng đồng Ve.

Cuộc thi được diễn ra với qui mô thật to lớn và sôi động hẳn, đi đâu cũng nghe xôn xao buôn chuyện về cuộc thi. Năm nay ban giám khảo đã cho từng khu phố Ve bốc thăm để thi đấu. Ve cây nhãn sẽ thi với Ve cây bàng, Ve cây phượng thi với Ve cây bã đậu, Ve cây me sẽ thi cùng với Ve cây chùm ruột…


Cuộc thi diễn ra sôi nổi suốt mấy ngày liền, ngày nào mọi người cũng nghe ra rả những tiếng động náo động cả một khoảng trời. Hôm thì nghe ầm ào phát ra từ cây phượng, hôm lại lao xao phía cây chùm ruột… Những dàn hợp âm ấy vang lên lanh lảnh, inh ói, nhặng xị cả một khoảng trống mùa hè.

Cuộc thi diễn ra sôi nổi suốt mấy ngày liền, ngày nào mọi người cũng nghe ra rả những tiếng động náo động cả một khoảng trời. Hôm thì nghe ầm ào phát ra từ cây phượng, hôm lại lao xao phía cây chùm ruột… Những dàn hợp âm ấy vang lên lanh lảnh, inh ói, nhặng xị cả một khoảng trống mùa hè.

Nhưng mùa hè thì hay có mưa. Mà hổng mưa sao gọi là hè được. Thế là, xảy ra một chuyện thật đáng tiếc cho khu phố Ve cây bàng.

Khu phố Ve cây bàng có anh Ve lửa. Gọi anh là Ve lửa vì trên lưng anh có vệt sọc màu lửa. Bữa trước đội Ve cây bàng của anh đã xuất sắc qua được vòng bán kết, và đang chờ ngày thi trận chung kết quyết định. Từ bữa đó, chiều nào anh cũng ra sức luyện tập để chuẩn bị cho buổi trình diễn cuối cùng. Anh siêng năng, cần mẫn tập luyện, quyết chí phải cùng với khu phố mình đoạt lấy hạng nhất. Cả những chiều mưa anh cũng chẳng bỏ tập lúc nào. Cố sức quá, thế là anh ốm. Ban đầu anh nghĩ anh chỉ ốm thường thôi, chẳng tác động gì đến sức khỏe. Nhưng qua ngày sau thì anh không thể nhấc nổi cánh của mình lên, dù nỗ lực cách mấy anh cũng chẳng hát nổi một câu nào cả. Tự dưng anh thấy buồn quá chừng, thấy sao mà chán hết mọi sự. Không chán sao được, nỗ lực quá, trông mong quá mà tự nhiên cái bệnh hà. Anh Ve lửa buồn hiu buồn hắt. Làm kiếp Ve sầu mà bảo anh không thể trình diễn thì chi bằng làm… con gì khác đi chứ làm Ve làm gì.

Xem Thêm  Thương hàn, phó thương hàn- Thuốc chữa khỏi bệnh Thương hàn, phó thương hàn - cách chữa bệnh thương hàn

Dân cư Ve cây bàng biết tin anh bị ốm, mọi người kéo đến hỏi thăm anh, khuyên anh dưỡng sức cho mau khỏe. Tuy vậy coi bộ anh Ve lửa hổng khỏe kịp rồi. Giờ, cứ nhấc cánh lên là anh ho sù sụ à.

Ngày thi đấu lân cận rồi, bệnh anh Ve lửa có giảm thì cũng giảm xíu xiu à, khỏe lên chút, tuy thế trò chuyện thì vẫn còn thều thào thều thào chớ nói gì là hát hò. Chẳng ai bảo ai, Ve cây bàng bèn phải tìm một anh Ve khác thay thế anh Ve lửa thôi. Mà khổ nỗi, cũng chẳng còn ai có thể thay thế cả. Đây là cuộc thi tập thể, các chú Ve đều thi hết rồi, đội hình trình diễn không thể vắng mặt anh Ve lửa được. Các chú Ve khu phố cây bàng khởi đầu lo ngại, chẳng lẽ lại bỏ cuộc, đã qua được vòng bán kết rồi mà. Chút xíu nữa thôi, là có thời dịp giành cái micrô vàng mùa hè rồi. Tội tình gì mà phải bỏ cuộc! Mọi người bối rối quá đi, lo ngại quá đi. Cả ngày cả đêm cứ cãi nhau inh ỏi xem phải tính thế nào đây.

Xem thêm:

Gần nhà anh Ve lửa có chú Ve con. Ve con bé xí xi (thì Ve… con mà). Bình thường chú không quan tâm đến hội hè, đình đám lắm vì chú nghĩ cuộc thi ấy là của người lớn, chú không thèm quan tâm làm gì (quan tâm cũng đâu được đi thi đâu). Ngày nào chú cũng rong chơi cùng bạn Dế cơm và bạn Bươm bướm xinh xinh thôi. Bữa nọ, đang nhức đầu vì cứ mãi tư duy đến cuộc thi, anh Ve lửa thấy bức bối quá, nằm trên giường bệnh mà cứ nghĩ ngợi kiểu này hoài chắc… xụi luôn quá, anh muốn thử đi dạo quanh vườn nhà cho thoải mái chút, vận động chút cho khỏe. Anh đứng tựa cửa tiệm rào nhìn mặt trời buổi chiều lặng dần. Ve lửa cố tạo ra một hợp âm hòa cùng thiên nhiên, nhưng không gian lặng im và anh biết mình còn phải dưỡng bệnh dài dài. Anh ngồi nghĩ mông lung, anh thấy chú Ve con đang lào xào nô giỡn với dế cơm và bươm bướm. Anh nghe tiếng Dế cơm rủ một đứa bạn nào đấy, khi đứa bạn Dế xuất hiện, nó lại réc lên inh ỏi làm cho chú Ve con giật cả mình . Chú Ve con liền vang lên những tiếng èo èo vui tai lắm. Anh Ve lửa cười thầm, rõ là trẻ con, cũng chỉ là mới vỡ giọng thôi. Anh lắc đầu và cười, rồi anh khẽ nói:

– Ve con này, con không thể gáy như bạn dế được đâu.

Ve con nhìn anh và nói:

– Con đâu cần phải gáy như bạn dế đâu, con đang cho bạn ấy biết, con cũng có khả năng như bạn ấy chớ bộ!

Ve lửa khuyên răn:

– Con cần tập luyện, chứ con cứ phát ra những tiếng è è ấy nghe mắc cười lắm .

Xem Thêm  bài thơ “Emily, con ơi” tác giả Tố Hữu – Tỉnh Đoàn Tây Ninh - emily con ơi

Ve lửa nói xong, nghĩ chắc tụi nhỏ sẽ lặng im chấp thuận lời nhận xét của mình. Nhưng cậu Dế cơm nói:

– Tiếng è è đâu có sao đâu nè, bọn cháu thích là được rồi. Chú không thấy là tiếng động này nghe hay hay lắm sao!

Bây giò Ve lửa khởi đầu lưu ý hơn đến tiếng è è của Ve con. Tự nhiên Ve lửa như phát xuất hiện điều gì đó, chạy một mạch sang nhà trưởng nhóm trình diễn, chẳng mấy chốc cả đòan trình diễn đến tập trung trứơc sân nhà Ve con. Họ yêu câu Ve con hát lại cho họ nghe, sau này là những tiếng phê bình, nhận xét . Đêm ấy cả khu vực cây Bàng tự nhiên xôn xao khó hiểu lắm.

Trưa ngày sau, trận chung kết khởi đầu trong sự nô nức hào hứng của cộng đồng họ Ve. Không khí giữa trưa ấy stress và gây cấn biết chừng nào. Ngày hôm nay Ve cây bàng thi đấu bằng sự khích lệ nhiệt tình của dân cư Ve, chắc vị họ biết trước một đội đương kim vô định như Ve cây phượng, trận đấu này đáng giá biết bao nhiêu. Sau thời điểm đội hình được dàn ra, các nhạc công hai đội khởi đầu tranh nhau từng nhạc điệu, từng tiếng động, từng tiết tấu. Bên nào cũng cố sức chơi hết khả năng của mình, Ve cây phượng vẫn giữ phong thái ung dung, tự tin của một nhà vô địch. Riêng đội Ve cây bàng, hợp âm của họ ban đầu hùng hồn, lúc sau lại như trầm lắng xuống, rồi vang lên những tràng è è pha lẫn những tiếng phụ họa của các nhạc công, làm sân khấu như vỡ ra. Bản nhạc ngày hôm nay có gì đó kỳ lạ mà thu hút quá. Chú Ve con xuất hiện giữa các anh Ve, ban đầu hơi khớp (toàn là người lớn không mà) nhưng rồi chú tự tin lên, và rồi chú hát è è bằng tất say mê. Khán giả khởi đầu hét lên: “Hát đi nào Ve con, hát nào!”.

Buổi trình diễn ấy được kết thúc bằng một tràng khích lệ cũng… è è từ khán giả. Đương nhiên rằng, giải thưởng năm nay thuôc về Ve cây bàng với dàn hợp âm cực kì mới mẻ ấy. Chú Ve con hôm ấy cũng thấy tự hào lắm lắm, ai dè đâu mình lại được giải.

Về phần anh Ve lửa, anh nói với mọi người rằng, tiếng è è đấy có nghĩa lắm. Hợp âm Ve vang lên bao nhiêu thì tiếng è è vang đệm theo, nhắc nhở một mùa hè hè hè đã về rồi đấy. Micrô vàng năm này là hợp âm từ chú Ve con với những tiếng è è è, gọi hè đang về, thân thiện và rộn ràng tiếng Ve.

Chẳng có nguyên nhân gì lại không trao giải cho một chú Ve con biết gọi hè hè hè cả!

σ Σ σ

Bạn tri kỷ mến!

Có khi, người ta chẳng cần biết bạn là ai, chẳng cần biết khả năng của các bạn là đến đâu, người ta chỉ lưu ý xem bạn đang làm gì và làm với thái độ thế nào… Vì vậy, một lúc nào đó, bạn hãy thử đặt mình vào vai một chú Ve, để gọi một mùa hè bằng toàn bộ sự say sưa mà xem.

Xem Thêm  Thủ tục nhập khẩu cây có bầu đất mới nhất (Cập nhật 2022) - bầu đất

Làm công việc gì đâu có trọng yếu, trọng yếu là thái độ mà ta làm công việc đó kìa.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài mũ cỏ khô

Mùi Cỏ Cháy Full | Phim Việt Nam Đặc Sắc

alt

 • Tác giả: Phim Hay Điện Ảnh
 • Ngày đăng: 2016-07-23
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2532 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mùi Cỏ Cháy Full | Phim Việt Nam Đặc Sắc

  Mùi cỏ cháy là một bộ phim điện ảnh Việt Nam thuộc thể loại tâm lý xã hội, chiến tranh. Cục diện chính của phim là sự kiện Mùa hè đỏ lửa 1972 với trận chiến tại Thành cổ Quảng Trị. Nhân vật chính trong phim là bốn sinh viên trường đại học Tổng hợp Hà Nội Hoàng, Thành, Thăng, Long theo lệnh tổng khuyến khích lên đường nhập ngũ năm 1971, được huấn luyện tốc hành và sau cùng đã tham gia tranh đấu tại Thành cổ Quảng Trị năm 1972. Tại đây, Thành, Thăng, Long đã hy sinh còn Hoàng may mắn sống sót trở về. Bộ phim được kể lại từ ký ức của Hoàng, khi ông thăm lại chiến trường xưa
  Xem Phim Hay:

  Phim Việt Nam Đặc Sắc: https://goo.gl/mlY3q0
  Phim Việt Nam Hay: https://goo.gl/7RgjKV
  Phim Việt Nam Cũ Hay: https://goo.gl/QFaufe
  Phim Tình Cảm Việt Nam Hay: https://goo.gl/ZFZVew
  Phim Việt Nam Hay :https://goo.gl/DIHOiC
  Phim Đề Tài Chiến Tranh: https://goo.gl/4LrCjL
  Phim Việt Nam Hài Hước: https://goo.gl/TWdss1
  Phim chiếu Rạp Hay Nhất:https://goo.gl/G5SCUX

  Đăng kí theo dõi kênh phim truyện:https://goo.gl/8cGvY9

  ► © Bản quyền thuộc về BH Media Corp

 • Tác giả: shopee.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2327 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

MŨ Archives

 • Tác giả: madebymaries.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8809 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mũ cỏ bàng ( mũ cói ) là sản phẩm từ thủ công, được các nghệ nhân của Marie’s làm ra qua đan, lát, vẽ công phu và tận tâm.

Mũ Bucket Nón Bucket Tai Bèo Nam Nữ 2 Mặt Cỏ Weeds Vải Kaki Unisex

 • Tác giả: requaluonne.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6267 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mũ Bucket Nón Bucket Tai Bèo Nam Nữ 2 Mặt Cỏ Weeds Vải Kaki Unisex – Royal Caps giá siêu đối đầu, chỉ mở bán hạn chế số lượng nhất định. Hiện đã bán được 0 sản phẩm

Nơi bán Cỏ Mèo Khô giá tốt, uy tín, chất lượng nhất

 • Tác giả: websosanh.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9208 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Xem ngay 27 cửa tiệm bán cỏ mèo khô Chính hãng Giá tốt nhất. Nơi mua cỏ mèo khô Giảm giá nhiều nhất ✅ Bảo hành tốt nhất ✅ Update tháng 05/2022

Viêm mũi dị ứng (Sốt cỏ khô): Nguyên nhân, dấu hiệu nhận ra

 • Tác giả: caodangnghehoabinh.edu.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4769 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Viêm mũi dị ứng, còn được gọi là sốt cỏ khô, là một phản ứng dị ứng gây hắt hơi, nghẹt mũi, ngứa mũi và đau rát họng. Phấn hoa, lông thú cưng, nấm mốc

Cỏ khô Timothy cho Thú cưng

 • Tác giả: channuoibo.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6833 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cỏ khô Timothy

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law