một chiến kê đủ điều kiện để tham gia thi đấu thưởng thức các tuyệt kỹ “thân hình dẻo dai, sức bền tốt, sung sức, máu chiến…” muốn có được điều đó thì cần phải có đầy đủ tri thức về kỹ thuật chăm sóc gà đá theo lịch trình khoa học. có như vậy gà mới giải quyết được yêu cầu và đảm bảo một phong độ tốt nhất trước khi lên sàn giao đấu.

trong nội dung nội dung lần này sẽ đề cập đến việc lịch trình của cách chăm sóc gà chọi trước khi đá. vì thế, mọi người cần phải lưu ý để thực hiện cho đúng. vừa giúp tăng cường sức khỏe, sức bền cho gà. vừa giúp hạn chế đến mức tối đa các bệnh thường gặp ở gà.

Bạn đang xem: Hé lộ kỹ thuật nuôi gà đá “ĐỈNH NHẤT” 2020- Nuôi Gà Đá

kỹ thuật chăm sóc gà đá – giai đoạn nuôi thúc gà

quá trình chăm sóc nghiêm ngặt từ khi còn nhỏ, sẽ giúp cho gà có lực tốt để bước vào giai đoạn luyện tập khắc nghiệt. nhưng để thôi thúc gà chiến sẵn sàng về cả thể lực và trí não. thì trước 10 ngày tham chiến cần phải thực hiện việc nuôi thúc gà để cho gà chiến làm quen dần. lịch trình nuôi thúc gà như sau:

                           chia sẻ kỹ thuật chăm sóc gà đá theo khoa học

buổi sáng từ 3-4 giờ: cho gà uống một lượng nước nhất định chứ không để cho uống tự do. việc làm này vừa giúp tăng cường sức bền. mà còn làm giảm tình trạng gà bị hốc nước trong khi đá.

5 giờ sáng: cho gà tắm sương sớm bằng chăn được phơi qua đêm đã thấm ướt sương trời. phối hợp với việc cho gà uống vài giọt sương sớm. và vảy một tí rượu trắng lên thể xác gà để giúp máu lưu thông

Xem thêm: Bí kíp 9 bước chăm sóc da khô hằng ngày tận nhà đơn giản & hiệu quả

khoảng 5 giờ chiều: kỹ thuật chăm sóc gà đá khoa học cũng được thực hiện nghiêm ngặt bằng cách cho gà phơi nắng chiều khi mặt trời chuẩn bị lặn.trước khi cho gà tắm nắng cũng nên vảy chút rượu lên thể xác của gà.

tham khảo thêm: toàn bộ các kỹ thuật chăm sóc gà đá hiệu quả nhất

kỹ thuật chăm sóc gà đá trong cơ chế dinh dưỡng

cơ chế dinh dưỡng đóng vai trò rất trọng yếu để nâng cao sức khỏe, sức bền, độ sung mãn của gà. thông thường gà sẽ được ăn 2 bữa mỗi ngày trong khoảng 8-9 giờ sáng và 5-6 giờ chiều là tốt nhất. thời gian cũng có thể bị dao động chút ít nhưng nhất định phải đúng bữa và đúng giờ giấc. có hai thành phần trong thực đơn ăn của gà là: thành phần chính và thành phần tốt cho sức khỏe.

thức ăn chính của gà

thức ăn gà đá thường là thóc, lúa, rau xanh, nước uống. nhưng khi thực hiện kỹ thuật chăm sóc gà đá chuẩn thì bạn không nên cho gà ăn thóc ngay. bởi khi đó sẽ có nhiều tạp chất. vì vậy, thóc đem về phải được đãi sạch loại bỏ sạn, hạt lép. sau đó đem phơi khô rồi mới cho gà ăn. làm như vậy thì thể xác sẽ chắc hơn so với sử dụng các loại thực phẩm khác.

rau xanh sử dụng cho gà là rau muống, xà lách, giá đỗ vừa tốt cho hệ tiêu hóa của gà. mà lại còn làm tăng khả năng sung mãn, sự hưng phấn trong thi đấu. So với nước uống thì chỉ cần là nước sạch là được.

lưu ý: với cách chăm gà chọi thì khuyên người chăn nuôi, người chơi gà không cho gà ăn thóc dầm dề. nếu gà thôi không ăn nữa thì cất đi để bữa sau ăn tiếp. làm như vậy thì gà sẽ ăn được nhiều hơn, khỏe mạnh hơn tạo thuận tiện cho việc thực hiện đổ gà đá cựa thành công hơn.

hé lộ kỹ thuật nuôi gà đá "ĐỈnh nhẤt" 2020- nuôi gà Đá

                                        cơ chế ăn thường của gà

thức ăn tốt cho sức khỏe dành cho gà đá

một cách nuôi gà đá sung sức là phần trọng yếu giống như là quá trình luyện tập vậy. vì thế, ngoài thức ăn chính thì gà đá cần bổ sung các nguồn thức ăn tốt cho sức khỏe khác giúp cho gà chọi mau sung hơn. Để tăng cường thể lực cho luyện tập và thi đấu. một số loại thức ăn cho gà chọi sung sức được thực hiện theo chu kỳ 2-3 ngày một lần thường là:

  • sâu super worm hoặc dế

  • thịt bò

  • lươn trạch nhỏ

  • cá chép hoặc các loại tôm, tép

  • một số loại vitamin thiết yếu

các loại thực phẩm chính, mồi bổ sung được kể ở trên đều có thể sử dụng làm thức ăn cho gà đá cựa, gà đá mỹ đều được. lượng thức ăn có thể thay đổi tùy từng vào thể trạng của mỗi cá thể gà.

Xem thêm: Chăm sóc da sau tiêm Mesotherapy, bạn đã làm đúng hay chưa? | Phòng khám Da liễu – Phẫu thuật thẩm mỹ – Bác sỹ Thái Hà

hé lộ kỹ thuật nuôi gà đá "ĐỈnh nhẤt" 2020- nuôi gà Đá

                      phân phối thêm lượng thức ăn dinh dưỡng cho gà

kỹ thuật nuôi gà đá sau thi đấu

nuôi gà đá độ không giống như nuôi gà bình thường nó đòi hỏi một phương thức nuôi gà đá tuân thủ theo đúng kỹ thuật. Vận dụng trước, trong và sau thời điểm thi đấu đều phải được thực hiện điều độ. riêng so với cách nuôi gà đá tốt nhất sau thi đấu thì việc trước tiên cần phải thực hiện là lau sạch thể xác gà. vô đờm phối hợp với om bóp cho gà bằng rượu nghệ để cho các vết thương mau lành.

tiếp theo trong kỹ thuật nuôi gà chọi, gà nòi là để gà sau thời điểm đá được nghỉ ngơi trong chuồng kín gió, để tránh cảm lạnh. Đồng thời thức ăn của gà phải được nấu chín kỹ để giúp gà tiêu hóa dễ dàng hơn. sau 2-3 ngày tiếp tục vận dụng kỹ thuật nuôi gà đá sung sức để gà dần lấy lại phong độ ổn định.

một số lưu ý trong cách nuôi gà đá hay

bên cạnh những kỹ thuật chăm sóc gà đá ở trên thì mọi người đừng quên việc theo dõi thể trạng. tình hình sức khỏe của gà thông qua tình trạng phân gà. Để kịp điều chỉnh cơ chế dinh dưỡng cũng như là mang ra biện pháp điều trị sớm nhất. bởi sức khỏe có tốt thì người nuôi mới bán gà chọi với một giá xứng đáng. còn sư kê thì sẽ chắc cú được gà chiến có phong độ tốt nhất trước khi thi đấu.

kỹ thuật chăm sóc gà đá được thực hiện tốt thì gà chiến sẽ nhanh chóng có được một thể chất và ngoại hình như muốn của các sư kê. Để theo dõi các thông tin, tri thức hoặc xem cách nuôi gà đá cụ thể. thì hãy truy cập thường xuyên website để giải đáp nhé mọi người.

xem thêm: các bệnh thường gặp ở gà – cách phòng và điều trị bệnh

Xem Thêm  [Accuracy] Top 50+ hình ảnh xe Sirius độ kiểng mạnh mẽ, cuốn hút đẹp nhất 2022 | sirius độ đẹp nhất việt nam - Verified

By ads_law

Trả lời