Hệ mặt trời: hành tinh, vệ tinh, nguồn gốc và thành phần

0
32

Sistema solar

Các hệ thống năng lượng mặt trời nó có kích cỡ lớn lao & chúng tôi chẳng thể đi hết cuộc sống mình có. Không những có hệ mặt trời trong vũ trụ, mà còn có hàng triệu thiên hà giống như của tất cả chúng ta. Hệ mặt trời thuộc về thiên hà được gọi là Dải Ngân hà. Nó được tạo ra từ Mặt trời & chín hành tinh với các vệ tinh tương ứng của chúng. Cách đây vài năm, người ta quyết định rằng Sao Diêm Vương không phải là một phần của các hành tinh vì nó không thỏa mãn khái niệm của một hành tinh.

Bạn có mong muốn biết sâu về hệ mặt trời? Trong bài đăng này, tất cả chúng ta sẽ nói về các dấu hiệu, điều gì tạo ra nó & động lực của nó. Nếu bạn mong muốn tìm tòi về nó, hãy tiếp tục đọc 🙂

Thành phần của hệ mặt trời

Planetas del sistema solar

Como Sao Diêm Vương không còn được coi là một hành tinh, hệ mặt trời được tạo ra từ Mặt trời, tám hành tinh, một hành tinh & các vệ tinh của nó. Không những có những thiên thể này, mà còn có các tiểu hành tinh, sao chổi, thiên thạch, bụi & khí liên hành tinh.

Cho đến năm 1980, người ta nghĩ rằng hệ mặt trời của tất cả chúng ta là hệ duy nhất tồn tại. Không những thế, một số người nổi tiếng có vẻ được tìm ra tương đối gần & được bao quanh bởi một lớp vật chất quay quanh quỹ đạo. Vật chất này có kích cỡ không xác nhận & đi cùng với các thiên thể khác như sao lùn nâu hoặc nâu. Với điều này, các nhà khoa học nghĩ rằng cần có vô số hệ mặt trời trong vũ trụ cũng giống như của tất cả chúng ta.

XEM THÊM  Cực sốc: "Bắt" được hành tinh chứa đầy vàng lởn vởn quanh Trái đất

Trong những năm gần đây, nhiều tìm hiểu & điều tra đã tìm cách phát xuất hiện một số hành tinh quay quanh một loại Mặt trời. Những hành tinh này được phát hiện một cách gián tiếp. Tức là, trong tiến trình điều tra, các hành tinh đã được tìm ra & chẩn đoán. Các suy luận cho thấy không có hành tinh nào trong số những hành tinh được tìm ra có vẻ lưu trữ sự sống thông minh. Những hành tinh nằm xa hệ mặt trời của tất cả chúng ta được gọi là Hành tinh ngoài.

Hệ mặt trời của tất cả chúng ta nằm ở vùng ngoại ô của Dải Ngân hà. Thiên hà này được tạo ra từ nhiều nhánh & tất cả chúng ta nằm trong một trong số chúng. Cánh tay mà tất cả chúng ta được gọi là Cánh tay của Orion. Trọng điểm của Dải Ngân hà cách tất cả chúng ta khoảng 30.000 năm ánh sáng. Các nhà khoa học nghi ngờ rằng trọng tâm của thiên hà được tạo dựng bởi một lỗ đen siêu lớn đồ sộ. Nó được gọi là Nhân Mã A.

Các hành tinh trong hệ mặt trời

Kích cỡ của các hành tinh rất phong phú. Chỉ riêng sao Mộc đã chứa nhiều hơn hai lần vật chất của toàn bộ các hành tinh khác cộng lại. Hệ mặt trời của tất cả chúng ta tạo dựng từ sức hút của các nguyên tố của một đám mây chứa toàn bộ các nguyên tố hóa học mà tất cả chúng ta biết từ bảng tuần hoàn. Lực hút mạnh đến mức nó sụp đổ & toàn bộ các Nguyên vật liệu nở ra. Nguyên tử hydro được hợp nhất thành nguyên tử heli thông qua phản ứng đo đạc hạt nhân. Đây là cách Mặt trời được tạo dựng.

Hiện thời, tất cả chúng ta tìm ra XNUMX hành tinh & Mặt trời: Sao Thủy, Sao Kim, Sao Hỏa, Trái Đất, Sao Mộc, Sao Thổ, Sao Thiên Vương & Sao Hải Vương. Các hành tinh được chia thành hai loại: bên trong hoặc trên cạn & bên ngoài hoặc Jovian. Sao Thủy, Sao Kim, Sao Hỏa & Trái Đất là trên cạn. Chúng gần với Mặt trời nhất & là chất rắn. Mặt khác, phần còn lại được coi là các hành tinh xa Mặt trời hơn & được coi là “Người khổng lồ khí”.

XEM THÊM  Nhật Thực Lai

So với tình hình của các hành tinh, có vẻ bảo rằng chúng đang quay trong cùng một bề mặt. Không những thế, các hành tinh lùn đang quay ở những góc nghiêng đáng kể. Bề mặt mà hành tinh của tất cả chúng ta & phần còn lại của các hành tinh quay quanh được gọi là bề mặt hoàng đạo. Hơn nữa, toàn bộ các hành tinh đều quay theo cùng 1 hướng xoay quang Mặt trời. Các sao chổi, ví dụ như Halley, quay theo hướng trái lại.

Tất cả chúng ta có vẻ biết chúng như vậy nào nhờ vào kính viễn vọng không gian, như Hubble:

Nội dung liên quan:

Kính viễn vọng không gian Hubble

Vệ tinh tự nhiên & hành tinh lùn

Các hành tinh của hệ mặt trời có vệ tinh giống như hành tinh của tất cả chúng ta. Chúng được gọi là “mặt trăng” để trổ tài bản thân theo cách tốt hơn. Các hành tinh có vệ tinh tự nhiên là: Trái đất, sao Hỏa, sao Mộc, sao Thổ, sao Thiên Vương & sao Hải Vương. Sao Thủy & Sao Kim không có vệ tinh tự nhiên.

Có rất nhiều hành tinh lùn có kích cỡ bé hơn. Chúng tôi Ceres, Pluto, Eris, Makemake & Haumea. Đây có vẻ là lần trước tiên bạn nghe thấy chúng, vì những hành tinh này không có trong âm tiết của viện. Trong trường học, họ chăm chú vào tìm hiểu hệ thống năng lượng mặt trời chiếm ưu điểm. Đó là, toàn bộ những yếu tố tiêu biểu nhất. Các hành tinh lùn nhất cần công nghệ mới & máy ảnh kỹ thuật số để được tìm hiểu.

Các khu vực chính

Galaxias

Hệ mặt trời được chia thành các vùng khác nhau, nơi có các hành tinh. Chúng tôi tìm ra khu vực của Mặt trời, vùng của Vành đai tiểu hành tinh nằm giữa Sao Hỏa & Sao Mộc (chứa phần đông các tiểu hành tinh trong tất cả hệ Mặt trời). Chúng tôi cũng có Vành đai Kuiper & Đĩa rải rác. Toàn bộ các vật thể nằm ngoài sao Hải Vương đều bị đóng băng hoàn toàn bởi nhiệt độ thấp của chúng. Cuối cùng tất cả chúng ta cũng gặp nhau đám mây oort. Nó là một đám mây hình cầu giả định gồm các sao chổi & tiểu hành tinh được tìm ra ở rìa của hệ mặt trời.

XEM THÊM  Hiệu quả từ phát triển bệnh viện vệ tinh

Ngay từ đầu, các nhà thiên văn đã chia hệ mặt trời thành ba phần:

  1. Trước tiên là khu vực bên trong nơi các hành tinh đá được tìm ra.
  2. Sau đó, chúng tôi có một khu vực ngoài trời chứa toàn bộ những người đồ sộ khí đốt.
  3. Cuối cùng, những vật thể nằm ngoài sao Hải Vương & bị đóng băng.

Gió trời

Heliosfera

Nhiều lần bạn đã nghe nói về các lỗi điện tử có vẻ do gió mặt trời gây ra. Nó là một dòng sông các hạt rời khỏi Mặt trời liên tục & với vận tốc cao. Thành phần của nó là các electron & proton & bao phủ tất cả hệ mặt trời. Kết quả của hoạt động này, một đám mây hình bong bóng tạo dựng bao phủ mọi thứ trên đường đi của nó. Nó đã được gọi là nhật quyển. Ngoài khu vực mà nó chạm tới nhật quyển, nó được gọi là bãi đỗ trực thăng, vì không có gió mặt trời. Khu vực này là 100 Nhà cung cấp Thiên văn. Để có một sáng tạo, một nhà cung cấp thiên văn là khoảng cách từ Trái đất đến Mặt trời.

Như bạn có vẻ thấy, hệ mặt trời của tất cả chúng ta là nơi sinh sống của nhiều hành tinh & vật thể là một phần của vũ trụ. Tất cả chúng ta chỉ là một hạt cát nhỏ giữa sa mạc mênh mang.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khoa học vũ trụ