TPO – Giống chuối khổng lồ có tên là Musa Ingens, cao 20-25 mét tương tự với một tòa nhà 6 tầng, quả chuối nặng từ 1,5-3 kg, Giống chuối khổng lồ này có tên là Musa Ingens, chỉ trồng được trên cao nguyên nhiệt đới ở Papua New Guinea (quốc gia nằm gần đường xích đạo về phía Đông Nam của châu Á)

Bạn đang xem: quả chuối to nhất thế giới

TPO – Giống chuối khổng lồ có tên là Musa Ingens, cao 20-25 mét tương tự với một tòa nhà 6 tầng, quả chuối nặng từ 1,5-3 kg.

TPO – Giống chuối khổng lồ có tên là Musa Ingens, cao 20-25 mét tương tự với một tòa nhà 6 tầng, quả chuối nặng từ 1,5-3 kg.

Giống chuối khổng lồ này có tên là Musa Ingens, chỉ trồng được trên cao nguyên nhiệt đới ở Papua New Guinea (quốc gia nằm gần đường xích đạo về phía Đông Nam của châu Á).

Bạn đang xem: Quả chuối to nhất toàn cầu

Mặc dù nhiều quốc gia muốn trồng loại chuối này nhưng vì điều kiện thổ nhưỡng không thích hợp nên quả chuối không được to như muốn. Chỉ có quốc đảo ở Thái Bình Dương này mới có đủ điều kiện để chuối Musa Ingens sinh trưởng.

Chiều cao trung bình của chuối Musa Ingens là từ 20-25 mét, tương tự với một tòa nhà 6 tầng, cao gấp 5 lần so với giống chuối thông thường. Toàn thể thân cây được bọc trong lớp vỏ chồng chéo rất chặt chẽ, có kích thước rất lớn, thậm chí người trưởng thành cũng không thể ôm hết được.

Là cây chuối lớn nhất toàn cầu nên quả của chúng cũng không thể nhỏ được. Quả của chuối Musa Ingens rất to, to bằng cánh tay của người trưởng thành, dài tới 30cm, nặng trung bình từ 1.5-3kg. Về màu sắc và mùi vị không khác nhiều so với chuối thông thường, nó chỉ có khác mỗi kích thước và trọng lượng. Một quả chuối Musa Ingens có thể cần khoảng 4 người mới ăn hết.

Quả của chuối Musa Ingens to bằng cánh tay của người trưởng thành, dài tới 30cm, nặng trung bình từ 1.5-3kg.

Chuối Musa Ingens là loại trái cây trọng yếu nhất ở Papua New Guinea. Ngoài việc ăn trực tiếp, người dân cũng sơ chế chúng thành bột chuối hoặc chuối sấy. Ruột chuối được sử dụng trực tiếp như một món ăn nhẹ, bột chuối là nguồn thực phẩm chính của người dân địa phương. Đồng thời vỏ chuối được dùng cho lợn ăn, hoa chuối được xem như một loại rau và thân chuối có thể dệt làm bao hoặc vải.

Xem Thêm  Ý Nghĩa Đặc Biệt Của Cây Xương Rồng? Cách Chăm Cây Tốt Nhất - ý nghĩa cây xương rồng

Vì vậy, có thể nói rằng chuối Musa Ingens là một kho tàng so với người Papua New Guinea.

Ngày nay, chuối khổng lồ sót lại rất ít trong tự nhiên vì hạt của chúng rất khó kiếm. Hơn thế, quá trình nảy mầm của hạt có thể lên đến 1 năm hoặc hơn. Vì vậy, chuối khổng lồ hiện rất hiếm và được nhiều người yêu thực vật trên toàn cầu lùng sục.

Vì sao quả chuối lại cong?

Chuối là một loại trái cây giàu dưỡng chất thân thuộc với tất cả chúng ta. Nhưng kiểu dáng của nó bất kì là loại chuối nào thì đều cong chứ không thẳng.

Thông qua quá trình phân tách tế bào, cây chuối sẽ mọc ra búp (bắp chuối) và từ đó nảy nở thành nải chuối. Trước tiên, búp chuối sẽ tạo dựng ở gần gốc cây, sau đó di chuyển từ từ ra giữa thân và tạo dựng búp đầy đủ ở ngọn. Búp chuối có hình chóp nhọn với trọng lượng khá nặng khiến nó bị trĩu xuống mặt đất.

Các quả chuối trải qua một quá trình khá thú vị có tên “phát triển ngược so với trọng lực Trái Đất” (Negative Geotropism). Thay vì mọc trĩu xuống như những loại trái cây khác, những quả chuối mọc ra lại theo hướng ánh Mặt Trời, khiến nó bị cong tự nhiên.

*

Nhưng vì sao lại thế? Từ thuở xưa khi chuối vẫn là một loài thực vật hoang dại, nó phát triển ở tầng giữa của rừng, nơi đón rất ít ánh Mặt Trời. Nếu trái của cây mọc theo hướng trọng tải của Trái Đất (hay quả chuối trở nên thẳng), cây sẽ mất thăng bằng do quá nặng và sẽ bị gãy đổ.

Xem thêm: Code Thuật Toán Tìm Kiếm Theo Chiều Sâu Dfs Bằng Ngôn Ngữ ₵/₵++

Do vậy, loài chuối đã tìm cách mọc trái theo hướng ngược trọng tải Trái Đất để giữ thăng bằng cho cây, đồng thời thu được nhiều ánh Mặt Trời hơn. Vì vậy, quả chuối sẽ cong lên như tất cả chúng ta vẫn thấy ngày nay.

Vì sao quả chuối lại hay bị thâm?

Theo các nhà khoa học, chuối hay các loại trái cây khác đều sản sinh và phản ứng với hormone trong không khí gọi là etylen. Chất này sẽ giúp báo hiệu quá trình hoa quả chín hay không.

Khi chưa chín, trái cây thường có màu xanh, cứng và khá chua. Khi tiếp xúc với etylen, axit trong trái cây khởi đầu phân hủy, khiến trái cây trở nên mềm hơn.

Xem Thêm  PUBG 17.1: Chi tiết bản cập nhật PUBG mới nhất - bát trận đồ tập 1

Các sắc tố diệp lục trong quả (triệu chứng bằng màu xanh) sẽ dần bị bẻ gãy và thay thế, quả chuối sẽ dần có màu vàng.

Việc mất đi vị chua và phần thịt quả không còn cứng nữa là dấu hiệu của việc trái cây sẽ ngọt hơn, ngon hơn, mềm hơn. Này là thời điểm mà bạn có thể thưởng thức chúng.

Tuy nhiên, không giống các loại trái cây khác chỉ sản sinh 1 lượng etylen nhỏ khi chín, chuối sản sinh 1 lượng lớn khí này.

Do lượng khí etylen tiếp tục sản sinh nữa nên các sắc tố vàng trong chuối phân rã thành đốm nâu đặc trưng – hay hay còn gọi là hóa nâu do enzyme. Và sự quá trình hóa nâu này được trổ tài bằng việc chuối bị thâm nâu rõ rệt.

Chuối càng bị thâm hay bị sứt sẹo, hoặc đang bị bóc dở càng sản sinh ra etylen 1 lượng cao hơn và đương nhiên nó càng nhanh thâm hơn so với bình thường.

Vì sao không nên giữ gìn chuối trong tủ lạnh?

Trong chuối có tới 8 loại axit amin thiết yếu mà thân thể nhân loại không thể tự tạo ra với 11 loại khoảng chất và 6 loại vitamin trọng yếu. Ngoài ra, chuối còn chứa nhiều thyroxine, một tiền chất có vai trò tích cực so với sự sắc xảo, khả năng học hỏi và điều hòa hoạt động của tim mạch nhất là so với trẻ nhỏ.

Tuy có nhiều tác dụng như vậy nhưng chuối lại rất thông dụng ở nước ta với giá thành khá rẻ nên tất cả chúng ta thường có thói quen mua thật nhiều về và cất trữ trong tủ lạnh để dùng dần. Thế nhưng, theo các Chuyên Viên đây là một thói quen không nên duy trì. Nguyên nhân vì ngăn mát tủ lạnh thường có nhiệt độ dao động khoảng từ 4 tới 8 độ ₵. Ở mức nhiệt độ này, chuối rất dễ bị thâm đen, biến chất, thậm chí đông cứng và hư thối.

Nên mua chuối vừa chín tới, cuống còn xanh, không có vết thâm và giữ gìn chuối ở nơi thoáng khí với nhiệt độ phòng khoảng 25 độ ₵. Tránh để chuối tiếp xúc trực tiếp với tia nắng mặt trời hoặc hơi nóng từ bếp.

Không giữ gìn chuối chung với các loại trái cây và rau củ khác có thể kéo theo việc làm chuối chín nhanh hơn, mau hư hơn.

Bạn cũng không nên giữ gìn chuối trong túi kín vì chuối sẽ nhanh chóng chuyển sang màu nâu đen do lượng khí etylen mà chuối sinh ra sẽ không thể thoát ra ngoài.

Xem Thêm  Mở và kết bài tác phẩm Người lái đò sông Đà chọn lọc hay nhất - mở bài người lái đò sông đà

Nếu chuối đã chín đều và bạn lại thích ăn chuối lạnh, hãy bọc trong giấy báo, gói kín từng quả lại và để vào ngăn mát của tủ lạnh. Phương pháp này có thể giữ chuối được khoảng 6 tới 8 ngày.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài quả chuối to nhất toàn cầu

Lạ kỳ quả Chuối lớn nhất toàn cầu cả làng ăn không hết 👍😬

alt

 • Tác giả: Điểm Báo Online
 • Ngày đăng: 2017-09-23
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5352 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: This is the biggest banana in the world that Ι know

Loại chuối siêu to khổng lồ to bằng bắp chân người, ăn một quả no nguyên ngày

 • Tác giả: eva.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1783 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có thể bạn chưa biết, chuối có rất nhiều loại khác nhau chứ không chỉ có những loại chuối bé nhỏ như chuối tây, chuối tiêu, chuối ngự,… như tất cả chúng ta thường thấy.

Hết hồn với giống chuối to như bắp tay, ăn một quả no nguyên ngày

 • Tác giả: vietnamnet.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6965 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giống chuối này có thân cao hơn 20 mét, quả dài tới 30cm và là đặc sản nổi tiếng nổi tiếng ở quốc gia Papua New Guinea.

Độc lạ chuối 18cm siêu to siêu khổng lồ, bạn đã thử chưa?

 • Tác giả: bloganchoi.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5538 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đã lúc nào bạn nhìn thấy một quả chuối ngoại cỡ, ăn một quả mất đến mấy ngày chưa? Chắc hẳn hiếm ai biết rằng trên toàn cầu tồn tại một quả chuối dài tớ…

Quả chuối to nhất toàn cầu

 • Tác giả: vntoworld.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7550 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Choáng với cân nặng của những quả to nhất toàn cầu

 • Tác giả: www.yan.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5498 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những loại thực vật này đã ghi tên mình vào kỷ lục toàn cầu dưới đây sẽ khiến bạn ngạc nhiên tột độ.

Sốc với quả chuối ‘siêu to khổng lồ’ 18 cm, ngước nhìn thân cây còn choáng hơn

 • Tác giả: tre.vtc.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2378 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chắc hẳn hiếm ai biết rằng trên toàn cầu tồn tại một quả chuối dài tới 18 cm, đúng nghĩa siêu to khổng lồ.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law