Hiện tượng “Siêu Trăng máu” tối 26.5.2021

0
53

Đi xe đạp ra ngoại thành xem xét “Siêu trăng máu” (tối 26.5.2021)

 Hà Hoàng Kiệm

Theo VTC, Tối 26/5 (15/4 Âm lịch) sẽ hiện ra “siêu trăng máu”. Theo VTC hiện tượng lần này xem xét được trên khung trời đêm tại viet nam. “Siêu trăng máu” sẽ khởi đầu hiện ra từ thời điểm 18 giờ 17 phút ngày 26/5, đạt cực đại lúc 18 giờ 18 phút, sau đó chấm dứt vào lúc 20 giờ 49 phút. Như thế, tổng thời gian diễn ra hiện tượng đó là 2 giờ 42 phút, khá dài để tất cả chúng ta có thể dễ chịu ngắm nhìn. Thế là chúng tôi quyết định đạp xe ra ngoại thành ngắm trăng. Không những thế để xem xét được phải có địa điểm phù hợp như trên các đồi cao không bị che đậy, chúng tôi ở vùng ngoại thành, mặc dầu giữa cánh đồng nhưng mãi đến khoảng 19 giờ mới thấy trăng nhô lên có hình lưỡi liềm, to & có màu cam nhạt, khi trăng lên cao thì tròn dần & không còn màu đỏ nữa, nhưng rất sáng, nhìn thẳng vào mặt trăng một lúc thấy chói mắt. Nhưng cũng thật thú vị được nhìn thấy một buổi lễ thiên văn học hiếm thấy.

Gọi là “siêu trăng” vì ngày này, Mặt trăng có quỹ đạo nằm gần với Địa cầu nhất, nên trăng sẽ có hình dạng to hơn bình bình 14%, & độ sáng tăng 30%, mặt trăng tròn nhất, lớn nhất có thể chứng kiến bằng mắt thường nên gọi là “siêu trăng”. Đây cũng là siêu trăng lớn nhất của năm 2021.

“Trăng máu” (Blood moon) xảy ra khi có “nguyệt thực toàn phần”, hiện tượng trăng bị bóng Địa cầu che khuất hoàn toàn. Do ánh sáng từ Mặt trời bị khí quyển Địa cầu hấp thụ phần nhiều, chỉ chừa lại sóng ánh sáng màu đỏ. Trong dải ánh sáng chứng kiến (có bước sóng 380nm – 760nm) thì ánh sáng màu đỏ là dải ánh sáng có bước sóng dài nhất (700nm – 760nm) , nó ít bị hấp thu & có khả năng xuyên qua bầu khí quyển tốt nhất, nên sau thời điểm đến Mặt trăng & phản chiếu lại, tất cả chúng ta sẽ thấy Mặt trăng chuyển thành màu đỏ nên gọi là “Trăng máu”.

“Siêu trăng máu” là hiện tượng “trăng máu” (do nguyệt thực toàn phần xảy ra) cùng thời điểm “siêu trăng” hiện ra lần này nên được gọi là “siêu trăng máu”, là một hiện tượng thiên văn hiếm gặp mà viet nam xem xét được. Khi chúng tôi chứng kiến trăng thì trăng đã lệch ra nên có hình lưỡi liềm & lên cao dần thì tròn dần.

XEM THÊM  Pokémon Chưởng Môn Nhân

Hình 1. Công cuộc xảy ra hiện tượng “Trăng máu”  (Ảnh Lukassek).

Hiện tượng “Mặt trăng máu” đã hiện ra liên hoàn 4 kỳ, vào các năm 2011, 2013, 2014 & 2015, rất tiếc các lần này ở viet nam không xem xét được. Năm 2018 hiện ra “Siêu Mặt Trăng Xanh”, nó thực chất không có màu xanh, mà chỉ là cái tên cho một hiện tượng hiếm gặp. Thông thường, trăng xanh dùng để chỉ lần trăng tròn thứ 2 trong cùng 1 tháng dương lịch, & “Siêu Mặt Trăng Máu Sói” hiện ra vào ngày 21 tháng 1 năm 2019, hiện tượng “Siêu trăng” & “Trăng máu” còn trùng khớp với hiện tượng “Trăng sói” (Wolf moon), tên gọi “Trăng sói” khởi đầu từ thổ dân châu Mỹ để chỉ lần trăng tròn trước tiên của tháng 1 (thời điểm những bọn sói thường tru lên trong đêm) nên gọi là “Siêu Trăng máu sói” rất tiếc ở Việt nam không xem xét được. Đây là sự kết hợp hoàn hảo cho ba khung cảnh thiên văn: “Siêu Mặt Trăng”, “Mặt Trăng Máu” & “Mặt Trăng Sói” phối hợp với nhau, nó được cho rằng là kỳ quan thiên văn chói lọi nhất.

Hiện tượng “trăng máu” sẽ lại xảy ra lần nữa vào thời điểm tháng 5-2022.

                     

  

         

Hình 2. Những hình ảnh mà chúng tôi ghi lại được tối 26.5.2021.

     

         

Hình 3. Một số hình ảnh mà các Author trên toàn cầu đã ghi lại được về “Siêu trăng máu”.

“Siêu trăng máu” là một hiện tượng thiên văn diễn ra theo quy luật, nhưng người ta thường gắn với nó nhiều lời tiên tri ghê rợn. Chẳng hạn dưới đây được trích từ nội dung của trang: https://vi.kingdomsalvation.org/

Nhiều nhà tiên tri báo trước về sự hiện ra của “Mặt trăng máu”, tượng trưng cho những đại sự không bình bình sẽ xảy ra trong tương lai. Nhiều nhà giải Kinh cũng tin rằng sự hiện ra của “Mặt trăng máu” đã ứng nghiệm lời tiên tri trong Kinh thánh của Giô-ên 3: 2-4: “Trong những ngày ấy, Ta cũng sẽ đổ Thần khí của Ta. Trên trời dưới đất, Ta sẽ tung ra những điềm lạ, máu, lửa, tán khói. Mặt trời biến thành tối tăm, và mặt trăng hóa ra máu, trước khi đến Ngày lớn lao và kinh hoàng của YavêVà còn Khải huyền 6:12: “Khi Ngài mở ấn thứ sáu, thì xảy có động đất lớn; và mặt trời hóa đen sẫm như bốn dệt tóc huyền; và mặt trăng hoàn toàn ra như máu”. Trong lời tiên tri đã nhắc đến “Ngày lớn lao và kinh hoàng” chính là đang nói đến đại thảm hoạ. Chúng ta đều có thể thấy rằng, trong những năm gần đây, thiên tai ngày càng trở nên cực kỳ nghiêm trọng hơn. Động đất, đói kém, bệnh dịch, bầy lụt & các thảm họa khác thường xuyên xảy ra, gây chấn động; tình hình toàn cầu đang biến đổi, hỗn loạn, đấu tranh, bạo lực, khủng bố thường xuyên nổ ra & ngày càng tăng trưởng; sự nóng lên của toàn thế giới, thời tiết hà khắc, các kỳ quan thiên thể khác nhau thường xuyên hiện ra, & các biểu hiện của giai đoạn sau hết mà Kinh thánh tiên đoán cũng lần lượt hiện ra. Thảm họa đã tới, làm sao tất cả chúng ta có thể nghênh đón được Chúa và nhận được sự cứu rỗi của Chúa đây? Đức Giêsu phán: “Chiên của Ta thì nghe tiếng Ta; Ta biết chúng và chúng theo Ta” (Gioan 10:27). “Ta còn lắm điều phải nói với các ngươi, nhưng hiện giờ, các ngươi không mang nổi. Song khi nào Ngài đến, vì là Thần khí sự thật, Ngài sẽ đưa các ngươi vào tất cả sự thật” (Gioan 16:12-13) Trong sách khải huyền 2, 3 nhiều lần đã tiên tri: “Ai có tai thì hãy nghe Thần khí phán dạy gì cho các hội thánh” (Khải Huyền 2:7). Từ những lời tiên tri này, tất cả chúng ta có thể thấy rằng trong giai đoạn sau hết, Đức Chúa Trời sẽ bộc bạch lời phán để thực hiện một bước công việc mới, thanh tẩy & cứu rỗi nhân loại, & mang nhân loại vào vương quốc của Đức Chúa. Chỉ những ai cảnh báo đến tiếng Chúa & khao khát sự hiện ra & làm việc của Chúa trong giai đoạn sau hết mới có thể chào đón sự trở lại của Đức Giêsu, có thời cơ được Chúa cứu rỗi & hoàn thành, & bước vào một cõi đi về tốt đẹp với Chúa! Còn nếu không, họ sẽ mất sự cứu rỗi của Đức Chúa, rơi vào đại thảm họa của giai đoạn sau hết, bị loại bỏ & trừng trị. Tất cả chúng ta hãy cùng xem những lời liên quan của Đức Chúa nói gì nhé.

XEM THÊM  Top 10 bài nhật ký thực tập chuẩn nhất

Tất cả mọi thảm họa liên tục giáng xuống; tất cả các quốc gia và tất cả các vùng đất đều sẽ phải chịu thảm hoạ, bệnh dịch, nạn đói, lũ lụt, hạn hán, động đất… ở khắp mọi nơi. Những thảm họa này không chỉ xảy ra ở một hoặc hai nơi, cũng sẽ không kết thúc trong một hoặc hai ngày, mà chúng sẽ lan ra mỗi lúc một rộng hơn, và thảm họa sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn. Trong khi đó, các loại vấn nạn côn trùng cũng sẽ liên tục xuất hiện, hiện tượng người ăn thịt người cũng sẽ xảy ra ở khắp mọi nơi. Đó đều là sự phán xét của Ta dành cho tất cả các quốc gia và các dân sự(Trích từ “Chương 65” của Những lời của Đấng Christ buổi ban đầu trong Lời hiện ra trong xác thịt)

Các cuộc đấu tranh, bạo lực & tấn công khủng bố thường xuyên nổ ra & leo thang. Điều này ứng nghiệm lời tiên tri trong Kinh thánh: “Và cả trên các tôi trai tớ gái, trong những ngày ấy, Ta cũng sẽ đổ Thần khí của Ta. Trên trời dưới đất, Ta sẽ tung ra những điềm lạ, máu, lửa, tán khói. Mặt trời biến thành tối tăm, và mặt trăng hóa ra máu, trước khi đến Ngày lớn lao và kinh hoàng của Yavê. Và sẽ xảy ra là mọi kẻ kêu Danh Yavê sẽ thoát nạn. Vì trên núi Sion và ở Yêrusalem, sẽ có cứu nguy giải thoát theo như Yavê đã phán. Và trong hàng những kẻ thoát nguy là những kẻ được Yavê kêu gọi” (Yôel 3:2-5). Theo lời tiên tri trong sách tiên tri, trước khi thảm họa ùa đến, Thần khí của Thiên Chúa sẽ cất tiếng trước khi thảm họa giáng xuống, để chăm tưới cho các tôi trai tớ gái của Thiên Chúa. Nói cách khác, sự trở lại của Đức Giêsu vẫn sẽ cất tiếng phán trong giai đoạn sau hết, & Ngài sẽ làm thành một nhóm người đắc thắng trước thảm họa. Những người đó là trái đầu mùa, những người sẽ hầu việc Thiên Chúa trong vương quốc của Thiên Chúa trong tương lai.

XEM THÊM  Người ngoài hành tinh UFO và những bí ẩn có thể bạn chưa biết

                                                                                                                                                       

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khoa học vũ trụ