Hoa chuông vàng thân thuộc và khá thân thiện. Tuy nhiên bạn hiểu được bao nhiêu về loài hoa này? Cùng tìm tòi để xem loài hoa này có gì đặc biệt.

Bạn đang xem: hinh anh hoa chuong

Hoa chuông vàng là một trong những dòng hoa chuông được nhiều người yêu thích. Kiểu dáng giống như chiếc chuông và có màu vàng nên đơn thuần người ta gọi tên theo kiểu dáng và màu sắc. Loại hoa này không chỉ đẹp mà  còn nhiều ý nghĩa đằng sau. Vì vậy hãy cùng chúng tôi tìm tòi về loài hoa này nếu bạn đang có ý định trồng nhé.

Hình ảnh hoa chuông vàng, huỳnh liên đẹp

Hoa chuông vàng hay còn được gọi là hoa Huỳnh Liên. Loài hoa này có màu vàng và tên tiếng anh là Tabebuia argentea. Loại hoa này thuộc học Núc Nác – Bignoniaceae. Người ta tìm thấy giống hoa này ở các nước Nam Mỹ và hiện tại đã được trồng ở nhiều nơi. Tại Việt Nam, hoa chuông vàng được sử dụng để trồng ở các Tp lớn hoặc các đoạn đường của đô thị, xí nghiệp… Mục đích là giúp làm đẹp khung cảnh và lọc không khí. Hoa chuông vàng đa phần nở vào mùa hè. Màu hoa vàng rực rỡ nở trong tán lá xanh sẽ giúp mùa hè càng trở nên sống động. 

Cây hoa chuông vàng nở rực rỡ giữa đường tàu

Đặc tính của hoa chuông vàng

Để hiểu rõ về loài hoa này, tất cả chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ về đặc tính từng phòng ban của cây. Rõ ràng:

 • Kiểu dáng cây: Đây là loài thân gỗ, mọc thẳng đứng, cao vừa và có tán rộng. Khi những bông hoa nở sẽ tạo thành chùm và rủ xung quanh tạo thành những tán tròn. 

 • Kích thước cây: Theo phân tích, giống hoa này khi gặp điều kiện thời tiết thuận tiện có thể cao 20m và có đường kính 50cm. Sót lại thông thường trong điều kiện thời tiết như của Việt Nam cây sẽ cao từ 8 – 10m

 • Thân cây: Cây có màu xám trắng. Trên vỏ ở thân cây xuất hiện những vết lằn sọc. Với những thực vật lâu năm có thân cây xám đen và có vết nứt xuôi theo thân.

 • Cành cây: Loại cây này được phân thành nhiều cành và nhánh nhỏ. Cành chính sẽ có kích thước lớn, cành ở ngọn sẽ nhỏ. Tuy nhiên cành lớn dễ giòn và gãy nên thỉnh thoảng để đảm bảo sự an toàn sẽ phải xử lý cắt cành.

 • Lá: Lá của loài cây này thuộc loại lá kép chân vịt. Mặt lá trơn tru, nhẵn bóng. Lá có màu xanh bạc và mép lá nguyên. Lá của loài cây này có thể mọc thon dài từ 5 – 8cm và rộng khoảng 2 – 3cm. Vị trí lá mọc thường ở đầu mỗi cành.

 • Hoa: Tên Hoa Chuông Vàng xuất phát từ chính kiểu dáng và màu sắc của hoa. Hoa có hình như một chiếc chuông và màu sắc vàng tươi rực rỡ. Điểm nổi bật của loại cây này là sẽ rụng dần lá tới thời điểm hoa nở rộ. Khi đó trên cây sẽ chỉ còn cành và hoa vàng. Thậm chí nếu không nhìn kỹ tất cả chúng ta sẽ thấy như hoa giả được trang trí trên cây.

 • Quả: Đây cũng là loài cây sau khoảng thời gian đơm hoa sẽ cho trái. Quả của cây có hình nang thon và dài khoảng 10cm.

Nói đến đây chắc nhiều người đã hình dung ra loại hoa này. Một phần bởi hoa chuông vàng đang được trồng rất nhiều vì vẻ đẹp và ý nghĩa cũng như tác dụng mang lại. Vậy ngoài vẻ đẹp, người ta trồng loài hoa này còn nhằm mục đích gì nữa không? Cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo nhé.

Ý nghĩa và tác dụng của hoa chuông vàng

Điều trước hết tất cả chúng ta thấy ở loài hoa này khi trồng chính là làm đẹp cho không gian. Hoa nở rực rỡ với sắc vàng tươi, tán rộng sẽ giúp tô điểm cho phố phường, đường xá. Thế nhưng người ta trồng loại hoa này đương nhiên không chỉ để đẹp. Cùng xem ý nghĩa và tác dụng thực sự là gì nào.

Xem Thêm  Gôm Tẩy Mực Bút Bi Chính Hãng, Xóa Mực In Giá Rẻ Tại TPHCM - gôm tẩy mực bút bi

Ý nghĩa của cây chuông vàng

Theo truyền miệng, loài hoa này gắn với nhiều điều ý nghĩa ở nơi cây được tìm thấy. Ở Nam Phi loài hoa này đại diện cho tình yêu vĩnh cửu, thủy chung. Không những thế loài hoa này cũng biểu tượng cho sự chân tình cũng như lòng tri ân. Đặc biệt vì loài hoa này có màu vàng tươi rực rỡ nên người ta tin rằng nó sẽ mang lại những điều may mắn. Cứ mỗi khi xuân về, loài hoa này lại làm sáng cả những đoạn đường, góc phố. Vì vậy người ta muốn trồng loài hoa này chính là mang lại những khởi đầu tươi sáng, tốt đẹp.

Vì loài hoa này có màu vàng nên đặc biệt phù hợp với những người mệnh Kim. Trồng cây này sẽ giúp tăng vận, mang lại bình an, may mắn, tiền tài và danh vọng. 

Hoa chuông vàng mang nhiều ý nghĩa về sự may mắn và phong thủy tốt đẹp

Tác dụng của cây chuông vàng

Ngoài ý nghĩa về sự may mắn, tốt đẹp thì loài hoa này cũng có nhiều tác dụng khác nhau. Vì là loại thân gỗ lại có tán rộng nên người ta lựa chọn trồng nhằm:

 • Tạo khung cảnh cho không gian giúp tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

 • Tạo bóng mát nhờ tán rộng giúp giảm độ oi bức và nhiệt độ khi trời chuyển hè.

 • Lọc không khí, mang lại không gian trong lành, giảm ô nhiễm, khói bụi, giảm tiếng ồn. Nhất là các Tp lớn nhiều xe cộ qua lại và một số nơi xung quanh nhà máy, xí nghiệp…

Về cơ bản thì đây là loài hoa vừa mang lại ý nghĩa vừa mang lại những lợi nhuận khi trồng. Vì vậy ngày càng được nhiều người yêu thích và lựa chọn để làm đẹp, làm sạch cho môi trường sống. Tuy nhiên nếu bạn đang có ý định trồng loại hoa này thì cần phải tìm hiểu để xem cách trồng, cách chăm sóc giúp cây sinh trưởng tốt nhất.

Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa chuông vàng hiệu quả

Loài hoa này hiện được trồng rất nhiều ở Việt Nam. Một phần do điều kiện khí hậu khá thích hợp và một phần rất đơn giản để chăm sóc. Bạn có thể lựa chọn cây để trồng ở sân vườn, trước nhà hoặc ở nơi bạn muốn. Tuy nhiên để đảm bảo cây đạt được hiệu quả sinh trưởng, phát triển cũng nên những kỹ thuật riêng. Rõ ràng:

Đặc tính sinh thái và sinh lý

Để trồng cây, người ta lựa chọn trồng bằng hai phương pháp giâm cành hoặc trồng bằng hạt. Tuy nhiên đa số để tạo ra khả năng sinh trưởng nhanh thì giâm cành sẽ là lựa chọn tối ưu hơn. Loại cây này có vận tốc sinh trưởng trung bình. Nếu được trồng trong điều kiện thời tiết với đất giàu mùn, có độ ẩm cao và khả năng thoát nước tốt sẽ có vận tốc phát triển nhanh. 

Hoa chuông vàng dễ trồng và dễ chăm sóc

Loại đất thích thống nhất với chuông vàng thuộc dạng tơi xốp, thấm hút nước tốt, không bị đọng nước và nhiều dinh dưỡng. Vì vậy nếu có ý định trồng bạn cũng nên Note tới điều kiện đất trồng ở khu vực đó. 

Ngoài ra loại cây này phát triển nhanh về rễ và khả năng lan rộng. Vì vậy Note khi trồng nên trồng tách các loại cây khác để tránh bị hút hết dinh dưỡng. Tuy nhiên đây cũng là thế mạnh giúp cây có thể sinh sống tốt trong trường hợp đất cằn cỗi hoặc không quá tốt.

Hướng dẫn trồng cây chuông vàng

Như đã nói, chuông vàng dễ trồng và dễ chăm sóc. Vì cây ưa sáng và sinh trưởng khá tốt và cũng tương đối ít sâu bệnh nên không có gì quá khó khăn. Khi trồng nên Note các vấn đề sau:

Xem Thêm  Định lý cuối cùng của Fermat – những điều kỳ diệu - những điều kỳ diệu

Bạn có thể lựa chọn một trong hai phương pháp đã nói bên trên là giâm cành hoặc trồng hạt. Trồng hạt đương nhiên sẽ lâu, sinh trưởng chậm và tốn nhiều công sức hơn. Vì vậy chúng ta nên ưu tiên phương pháp giâm cành. Vì đây là thực vật cho hoa nên bạn có thể trồng bất kể thời điểm nào trong năm. Chỉ cần Note một tí nhiệt độ ngày trồng từ 15 độ ₵ trở lên là được.

Chọn đất trồng

Đây là loại cây không kén chọn đất trồng. Cây có thể đơn giản sinh sống với nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên như đã nói, loại đất thích thống nhất sẽ có độ tơi xốp, thấm hút nước tốt và giàu dinh dưỡng. Ngoài ra cũng có thể lựa chọn trồng với đất phù sa ngọt ven sông, các loại kênh, rạch. Những nơi có thảm thực bì dày từ 5 – 10cm cũng rất thích hợp để trồng.

Cách trồng

Bạn có thể thực hiện trồng loại cây này theo hướng dẫn dưới đây:

 • Hố trồng cây: Nên khởi đầu trồng với những hố có kích thước 30 Ҳ 30 Ҳ 30cm. Mỗi hố trồng sẽ bón lót khoảng 0.5 đến 1kg phân bò đã mục. Nếu không có phân bò có thể thay bằng phân vi sinh.

 • Cách trồng: Đặt từ từ cây xuống hố để tránh bị tác động đến rễ. Tiếp tục dùng đất đã được bóp tơi nhỏ và nén xung quanh bầu cây. Sau khoảng thời gian đã lấp đầy đất vào hố thì cố định lại bằng cọc xung quanh để giữ nguyên tư thế khi trồng. Tránh trường hợp mưa to, gió lớn sẽ tác động tới vị trí và bầu cây. Lưu ý thường xuyên tưới nước để tạo độ ẩm giúp đất và bầu cây sớm hòa vào nhau để rễ sớm bén và khởi đầu quá trình sinh trưởng.

 • Thời gian trồng: Nên chọn thời điểm sáng sớm hoặc chiều muộn mát mẻ để trồng. Nguyên nhân là bởi cây mới trồng còn yếu, nếu trồng vào thời điểm nắng gắt sẽ khiến cây dễ chết. Nhất là những cây con trồng từ hạt.

Hướng dẫn chăm sóc sau khoảng thời gian trồng

Trồng cây hoa chuông vàng chỉ là bước đầu trong quá trình đến cây trưởng thành. Sau trồng, quá trình chăm sóc mới là yếu tố trọng yếu để giúp cây đạt được hiệu quả sinh trưởng tốt nhất. Quá trình chăm sóc nên Note những vấn đề sau:

 • Việc tưới nước là vô cùng thiết yếu để cây sinh trưởng tốt. Vào những thời điểm nắng, nhiệt độ cao chúng ta nên tưới 2 lần 1 ngày vào sáng sớm và chiều tối. Tuyệt đối không tưới khi trời nắng nóng vì sẽ khiến cây dễ bị sốc nhiệt.

 • Sau khoảng thời gian trồng từ 5 – 10 ngày bạn sẽ pha thuốc kích rễ hoặc phân vi lượng rồi tưới thêm cho cây. Điều này sẽ giúp rễ nhanh phát triển và giúp cây đâm chồi tốt hơn. Nên tưới định kỳ 2 lần 1 ngày và cách nhau từ 7 đến 10 ngày.

 • Bạn cũng có thể bổ sung thêm các loại phân chuồng hoặc phân vi sinh để giúp cây nạp thêm dinh dưỡng, kích thích quá trình ra hoa giúp hoa nở to, đều và bền hơn.

Hình ảnh những cây hoa chuông vàng nở hoa

Nếu chăm sóc tốt, chỉ khoảng 2 đến 3 năm cây sẽ khởi đầu ra hoa. Sau mỗi mùa hoa nên Note bấm tỉa cành để chăm sóc và kiểm tra sâu bệnh tốt hơn. 

Lời kết

Hoa chuông vàng với sắc màu rực rỡ, tươi sáng mang lại cho tất cả chúng ta những cảm tưởng thật thoải mái. Vì vậy nếu bạn đang yêu thích loại hoa này, muốn trồng có thể tham khảo những hướng dẫn trên. Nếu cần tư vấn thêm về cách trồng hay bất kể thông tin nào về loài hoa này có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi nhé.

Xem Thêm  Nghiên cứu đánh giá nguy cơ tai biến lũ ống, lũ quét huyện bắc yên, tỉnh sơn la với sự hỗ trợ của


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài hinh anh hoa chuong

Breathtaking Colors of Nature in 4K II 🌹🌷 Beautiful Flowers – Sleep Relax Music UHD TV Screensaver

alt

 • Tác giả: Balu – Relaxing Nature in 4K
 • Ngày đăng: 2017-10-25
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4020 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Enjoy the peaceful and colorful flower garden views in beautiful 4K UHD. Helps Relax & Fall Asleep FAST! 2 hours long. Relax with beautiful flowers, birds, more!.. Music for relaxation, sleep, meditation, yoga, study. sit back, relax and enjoy 🙂

  Helping you Relax with Stunning Nature in 4K, subscribe for more!:
  ▷ http://bit.ly/Subscribe-Balu
  🔔Be sure to ring the bell to get EVERY new video notification! 🔔

  Our Videos are great as α TV Screensaver for the living room, office, lounge, waiting room, Spa, Restaurant, etc. Play it in your Oled TV, Smart TV, Roku, Apple tv, Chromecast, Xbox, Playstation, Wii, and more!.

  Relax with our Non-Stop Video Playlists!:

  ▼ Our Most Popular Videos ▼
  http://bit.ly/MostPopular4KVideos

  ▼ Beautiful Nature in 4K ▼
  http://bit.ly/BeautifulNature-Playlist

  ▼ Aquariums in 4K ▼
  http://bit.ly/Relaxing4KAquariums

  ▼ The Most Beautiful Landscapes ▼
  http://bit.ly/Landscapes-Playlist

  ▼ Cute Animals and Relaxing Music ▼
  http://bit.ly/CuteAnimals-Playlist

  ▼ HDR videos ▼
  http://bit.ly/hdr4k

  ▼Follow us on Fb and Instagram▼
  https://www.facebook.com/BaLuRelaxingNature/
  https://www.instagram.com/balurelaxingnature/

  Copyright:
  All the footage was recorded, edited and color corrected by us, we don’t use stock footage in our channel, our footage is 100% Original 🙂
  Video Footage Copyright exclusively belongs to Balu Relaxing Nature.

  Related Hashtags:
  4K Relaxingmusic Relax

Những hình ảnh hoa lan chuông đẹp nhất

 • Tác giả: thuthuatphanmem.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3022 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những bông hoa lan chuông trắng tinh khôi nhỏ xinh rất đẹp mắt trong tâm trí của rất nhiều người yêu hoa và chơi hoa. Các độc giả xin mời thưởng thức những hình ảnh về bông hoa lan chuông đã được ThuThuatPhanMem.vn chúng tôi tổng hợp trong nội dung ngày ngày hôm nay.

Hình ảnh hoa Cẩm Chướng đẹp nhất

 • Tác giả: anhdepfree.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4833 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau đây xin gởi đến các bạn một số hình ảnh hoa Cẩm Chướng đẹp nhất, mời các bạn cùng thưởng thức. Hi vọng các bạn sẽ có những giây phút thư giãn và..

Hình Ảnh Hoa Chuông Đẹp Nhất, 333+ Hình Ảnh Cây Hoa Chuông Xanh Đẹp Mê Hoặc

 • Tác giả: vuihecungchocopie.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7328 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mỗi một loài hoa khác nhau đều có một vẻ đẹp khác nhau và ý nghĩa riêng. Trong nội dung chia sẻ này thì chúng tôi sẽ giới thiệu đến độc giả hoa chuông xanh và

Hình ảnh ý nghĩa hoa lan chuông đẹp trong sáng, tinh khôi

 • Tác giả: toigingiuvedep.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6936 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hình ảnh ý nghĩa hoa lan chuông mang vẻ đẹp trong sáng, khôi, là biểu tượng cho sự may mắn, hạnh phúc, sum vầy… cho người thu được…

Kinh Niên Lưu Ảnh

 • Tác giả: wattpad.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6393 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Kinh Niên Lưu Ảnh – (Chương 26) – Tác giả Như Thị Phi Nghênh Update tiên tiến nhất, full prc pdf tài liệu, trợ giúp xem trên thiết bị di động hoặc xem trực tuyến tại Wattpad.VN.

Hình ảnh Hoa Chuông Cherry Bells đa sắc màu rực rỡ

 • Tác giả: hoa4mua.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3203 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hoa Chuông đẹp mắt buông rủ đa sắc màu chắc cú là lựa chọn được nhiều người yêu chậu cảnh chọn lựa. Đây là giống cây thân thảo cho hoa đa sắc màu.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law